blog banner canavi

​​​​​​​CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?

Mỗi ngày, các trang tìm việc trực tuyến phải “tiêu thụ” hàng ngàn hồ sơ, trong khi nhu cầu của doanh nghiệp lại có hạn. Bạn tìm được một công ty khá tốt với nội dung công việc và mức thu nhập phù hợp với bản thân. Nhưng làm thế nào để bạn cạnh tranh với nguồn nhân lực đang “chờ việc” không lồ ấy. Hãy bắt đầu ngay với bản CV đẹp, hoàn chỉnh và gây ấn tượng mạnh. Thế nhưng, bạn còn chưa biết CV gồm những gì và những mục nào quan trọng nhất trong bản CV xin việc. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

1/ Tầm quan trọng của CV xin việc

Trong quá trình tìm việc, điều đầu tiên mà doanh nghiệp biết đến chúng ta không phải là chứng chỉ, cũng chẳng phải là sự tiếp xúc giữa bạn và doanh nghiệp, mà đó chính là CV. Đây là bước đầu tiên trong quá trình tìm việc giúp doanh nghiệp nhận diện ra bạn trong hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển ngoài kia. Thông qua bản CV, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về bạn và đi đến quyết định có mời bạn tham gia vòng phỏng vấn hay không.

Có người ví CV xin việc như một bài quảng cáo, PR bản thân quả không sai. Nếu CV của bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì cơ hội để bạn bước tiếp vào các vòng tiếp theo là rất lớn. Bạn cần thực sự chăm chút và sáng tạo cho CV của mình không chỉ để thể hiện trước nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho phòng phỏng vấn tiếp theo. Ngoài ra, 1 bản CV tốt còn thể hiện sự tâm huyết, sự nghiêm túc và đam mê với công việc sắp tới của bạn.

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?2

CV xin việc được ví như một bài quảng cáo, PR bản thân

2/ CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?

Một CV xin việc “chuẩn” không chỉ cung cấp được đầy đủ thông tin cá nhân mà còn phải tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Bạn biết đấy, 1 vị trí công việc còn đang bỏ trống ngoài kia sẽ có vô vàn người ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc, đánh giá chất lượng thông qua từng bản CV để xem ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc hay không. Vậy CV gồm những gì? Câu trả lời là:

+ Thông tin cá nhân ứng viên

+ Trình độ học vấn

+ Kỹ năng làm việc

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Mục tiêu, phương hướng nghề nghiệp

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?2

CV xin việc gồm: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng...của ứng viên

Trên thực tế, hầu như ai đã và đang xin việc đều tìm hiểu và biết được CV gồm những gì và thực hiện theo. Tuy nhiên, 90% trong số họ lại không xác định được yếu tố nào là quan trọng nhất trong bản CV. Một cuộc khảo sát những người làm nghề nhân sự do Eric Hilden tổ chức năm 2010 về cách viết CV, thu được kết quả về những yếu tố được nhà tuyển dụng tìm kiếm trong CV của ứng viên, bao gồm:

45%: Kinh nghiệm trong những công việc liên quan.

35%: Trình độ chuyên môn và kỹ năng.

25%: Dễ đọc.

16%: Thành tích.

14%: Ngữ pháp và chính tả.

9%: Học vấn.

9%: Khao khát thành công.

3%: Có mục tiêu rõ ràng.

5%: Những “từ khóa”, thông tin liên hệ, kỹ năng tin học, trải nghiệm cá nhân…

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?3

Kinh nghiệm trong những công việc liên quan chiếm 45% mức độ quan tâm của nhà tuyển dụng

Dễ hiểu khi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng là bộ ba yếu tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên, vượt lên hẳn so với những yếu tố khác như thành tích và trình độ học vấn. Qua khảo sát này, chắc hẳn bạn biết mình sẽ phải “highlight” vào mục nào trong CV của mình rồi chứ?

Tuy nhiên, thật bất ngờ là bên cạnh nội dung thì 2 phần thuộc về hình thức là dễ đọc và ngữ pháp, chính tả chiếm vị trí khá cao. Có vẻ như các nhà tuyển dụng muốn ứng viên cẩn thận với bản CV của mình như chính với công việc sắp tới vậy.

Như vậy, đầu tư vào nội dung của 1 bản CV là rất quan trọng nhưng hình thức cũng có giá trị không kém. Do vậy, đừng quên lựa chọn cho mình cách viết Cv cho thật “bắt mắt” bạn nhé!

Thế đó, bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, nỗ lực thì cũng chỉ để tìm được công việc phù hợp với mức lương xứng đáng. Bạn có thể bỏ ra 10 năm để làm giàu cho bộ sưu tập bằng cấp, bỏ ra 5 năm để trau dồi thêm mọi kỹ năng thì ngay lúc này vẫn phải bỏ ra 1 ngày để tìm hiểu cv gồm những gì, phần nào trong CV là quan trọng nhất cũng như cách viết CV hiệu quả, chỉ với một thời gian ngắn nhưng việc này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy làm điều đó ngay từ lúc này, bạn sẽ thấy thêm tự tin hơn trước khi bắt đầu cánh cửa nghề nghiệp của chính mình bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá