blog banner canavi

​​​​​​​CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?

Mỗi ngày, các trang tìm việc trực tuyến phải “tiêu thụ” hàng ngàn hồ sơ, trong khi nhu cầu của doanh nghiệp lại có hạn. Bạn tìm được một công ty khá tốt với nội dung công việc và mức thu nhập phù hợp với bản thân. Nhưng làm thế nào để bạn cạnh tranh với nguồn nhân lực đang “chờ việc” không lồ ấy. Hãy bắt đầu ngay với bản CV đẹp, hoàn chỉnh và gây ấn tượng mạnh. Thế nhưng, bạn còn chưa biết CV gồm những gì và những mục nào quan trọng nhất trong bản CV xin việc. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

1/ Tầm quan trọng của CV xin việc

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, điều đầu tiên mà doanh nghiệp biết đến chúng ta không phải là chứng chỉ, cũng chẳng phải là sự tiếp xúc giữa bạn và doanh nghiệp, mà đó chính là CV. Đây là bước đầu tiên trong quá trình tìm việc giúp doanh nghiệp nhận diện ra bạn trong hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển ngoài kia. Thông qua bản CV, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về bạn và đi đến quyết định có mời bạn tham gia vòng phỏng vấn hay không.

Có người ví CV xin việc như một bài quảng cáo, PR bản thân quả không sai. Nếu CV của bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì cơ hội để bạn bước tiếp vào các vòng tiếp theo là rất lớn. Bạn cần thực sự chăm chút và sáng tạo cho CV của mình không chỉ để thể hiện trước nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho phòng phỏng vấn tiếp theo. Ngoài ra, 1 bản CV tốt còn thể hiện sự tâm huyết, sự nghiêm túc và đam mê với công việc sắp tới của bạn.

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?2

CV xin việc được ví như một bài quảng cáo, PR bản thân

2/ CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?

Một CV xin việc “chuẩn” không chỉ cung cấp được đầy đủ thông tin cá nhân mà còn phải tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Bạn biết đấy, 1 vị trí công việc còn đang bỏ trống ngoài kia sẽ có vô vàn người ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc, đánh giá chất lượng thông qua từng bản CV để xem ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc hay không. Vậy CV gồm những gì? Câu trả lời là:

+ Thông tin cá nhân ứng viên

+ Trình độ học vấn

+ Kỹ năng làm việc

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Mục tiêu, phương hướng nghề nghiệp

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?2

CV xin việc gồm: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng...của ứng viên

Trên thực tế, hầu như ai đã và đang xin việc đều tìm hiểu và biết được CV gồm những gì và thực hiện theo. Tuy nhiên, 90% trong số họ lại không xác định được yếu tố nào là quan trọng nhất trong bản CV. Một cuộc khảo sát những người làm nghề nhân sự do Eric Hilden tổ chức năm 2010 về cách viết CV, thu được kết quả về những yếu tố được nhà tuyển dụng tìm kiếm trong CV của ứng viên, bao gồm:

45%: Kinh nghiệm trong những công việc liên quan.

35%: Trình độ chuyên môn và kỹ năng.

25%: Dễ đọc.

16%: Thành tích.

14%: Ngữ pháp và chính tả.

9%: Học vấn.

9%: Khao khát thành công.

3%: Có mục tiêu rõ ràng.

5%: Những “từ khóa”, thông tin liên hệ, kỹ năng tin học, trải nghiệm cá nhân…

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?3

Kinh nghiệm trong những công việc liên quan chiếm 45% mức độ quan tâm của nhà tuyển dụng

Dễ hiểu khi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng là bộ ba yếu tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên, vượt lên hẳn so với những yếu tố khác như thành tích và trình độ học vấn. Qua khảo sát này, chắc hẳn bạn biết mình sẽ phải “highlight” vào mục nào trong CV của mình rồi chứ?

Tuy nhiên, thật bất ngờ là bên cạnh nội dung thì 2 phần thuộc về hình thức là dễ đọc và ngữ pháp, chính tả chiếm vị trí khá cao. Có vẻ như các nhà tuyển dụng muốn ứng viên cẩn thận với bản CV của mình như chính với công việc sắp tới vậy.

Như vậy, đầu tư vào nội dung của 1 bản CV là rất quan trọng nhưng hình thức cũng có giá trị không kém. Do vậy, đừng quên lựa chọn cho mình cách viết Cv cho thật “bắt mắt” bạn nhé!

Thế đó, bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, nỗ lực thì cũng chỉ để tìm được công việc phù hợp với mức lương xứng đáng. Bạn có thể bỏ ra 10 năm để làm giàu cho bộ sưu tập bằng cấp, bỏ ra 5 năm để trau dồi thêm mọi kỹ năng thì ngay lúc này vẫn phải bỏ ra 1 ngày để tìm hiểu cv gồm những gì, phần nào trong CV là quan trọng nhất cũng như cách viết CV hiệu quả, chỉ với một thời gian ngắn nhưng việc này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy làm điều đó ngay từ lúc này, bạn sẽ thấy thêm tự tin hơn trước khi bắt đầu cánh cửa nghề nghiệp của chính mình bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá