blog banner canavi

“Tại sao chúng tôi phải chọn bạn” - Một trong các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn bạn nên lưu ý

Để có được công việc phù hợp, bạn phải trải qua rất nhiều câu hỏi của nhà tuyển dụng. Và “tại sao chúng tôi phải chọn bạn” là một trong các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn mà bạn nên lưu tâm. Vậy, phải trả lời như thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khi bạn bước vào buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã muốn thăm dò xem bạn có phải là ứng viên tốt nhất cho công việc hay không? Và “tại sao chúng tôi phải chọn” là cách hỏi thẳng thắn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn?

Rõ ràng, bạn không thể trả lời rằng “tôi cần một công việc”, bạn phải chứng minh rằng bạn nổi trội và không có ứng viên nào khác có thể làm công việc này tốt hơn bạn. Vậy, phải ứng phó với một trong các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn này như thế nào?


Cùng tìm kiếm một câu trả lời thật hay nào!

Tập trung vào nhu cầu của nhà tuyển dụng

Mặc dù câu hỏi có vẻ như tập trung vào bạn nhưng thực ra không phải vậy. Mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của bạn chắc chắn rất quan trọng, nhưng câu hỏi này cơ hội để giải thích cách bạn mang lại giá trị cho công ty.

Để chuẩn bị, hãy nghiên cứu mọi thứ về công ty của nhà tuyển dụng từ website, các phương tiện thông tin đại chúng, thông cáo báo chí và các tin tức gần đây của công ty. Bạn cần biết được mục tiêu của họ là gì? Họ thấy mình đứng ở đâu trong tương lai? Tài năng của bạn giúp ích được gì cho họ?

Bạn có thể trả lời: Công ty đang muốn trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Từ những kinh nghiệm đã tích lũy của tôi trong lĩnh vực này, tôi có thể đưa ra rất nhiều ý tưởng cho sự phát triển của công ty. Tôi hy vọng chúng ta có thể thực hiện điều này cùng nhau.

Suy ngẫm về công việc

Priscilla Claman, chủ tịch của Career Stratgies Incorporated cho biết, bạn có thể tham khảo rất nhiều điều từ thông tin tuyển dụng. Hầu hết, các bản mô tả công việc đều nói rõ trách nhiệm, trình độ công việc và những kỹ năng cốt lõi để thành công trong vị trí công việc này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đáp ứng được các yêu cầu đó và có thể làm tốt hơn nữa.

Tim Cole, chủ sở hữu của công ty huấn luyện sự nghiệp The Compass Alliance, cho biết chiến lược tốt nhất là nhắm đến ba, bốn kỹ năng quan trọng nhất của công việc và nhấn mạnh rằng bạn đã làm rất tốt điều này trong công việc trước kia. Chẳng hạn:

Bạn có thể nói: Tôi biết rằng sự nhạy bén trong kinh doanh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho vị trí này. Tôi thực sự đã làm tốt điều này ở các công việc trước đây. Tôi xin phép được đưa ra một vài ví dụ về cách tôi đã áp dụng những kỹ năng này trong sự nghiệp của mình cho đến nay.”

Phù hợp với văn hóa của công ty


"Văn hóa công ty phù hợp với tôi"

Khoảng 8 trong 10 nhà tuyển dụng cho biết họ coi sự phù hợp về văn hóa là thước đo trong tuyển dụng. Vì vậy, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết điều này.

Bạn có thể nói: Đây không phải là một công ty truyền thống, thật tuyệt vời vì tôi không coi mình là một nhân viên truyền thống. Giống như công ty, tôi hứng thú với những xu hướng tiến bộ và không ngừng phát triển.

Tránh sáo rỗng

Sử dụng các cụm từ tầm thường để nói về giá trị của bạn là điều không nên. Đừng lặp lại những câu từ sáo rỗng như “tôi chăm chỉ”, “tôi lạc quan” vì nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy sự quả quyết nào đó từ bạn. Thay vì nói rằng bản thân là người tự lập, bạn hãy nói với nhà tuyển dụng bạn là người hợp tác tốt với các đồng nghiệp của mình.

Bạn có thể nói: Tôi có khả năng làm việc nhóm rất tốt. Tôi biết, điều này có thể hơi sáo rỗng và nhàm chán nhưng tôi có thể làm rõ nó qua ví dụ sau đây.

Hãy tự tin


Tự tin lên nhé!

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn phải thể hiện sự tự tin của mình. Họ muốn thấy được điểm mạnh của bạn là gì và bạn mang lại được những giá trị nào cho công ty. Nhìn vào các thành tích trong quá khứ để biết được sếp cũ đã khen ngợi bạn như thế nào, đồng nghiệp coi trọng vị trí của bạn ra sao, sau đó nêu bật các thành tích đó với nhà tuyển dụng.

Bạn có thể nói: Nếu anh/chị muốn tìm ai đó có năng lực về vị trí này thì tôi là người anh/chị nên thuê.

Có nhiều cách để bạn đưa ra quan điểm cho câu hỏi “tại sao chúng tôi phải chọn bạn”. Tuy nhiên, trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể đưa ra câu trả lời ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Bên cạnh chuyên môn, hy vọng bạn có thể giải quyết thật tốt các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tương tự.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá