blog banner canavi blog banner canavi

05 công việc thu nhập hấp dẫn trong các ngành dịch vụ hiện nay

Bạn đang tìm kiếm công việc trong các ngành dịch vụ nhưng chưa biết công việc nào có thu nhập hấp dẫn và có cơ hội phát triển. Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về 05 công việc có thu nhập tốt trong ngành dịch vụ hiện nay.

1. Chăm sóc sắc đẹp

Khi kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập của người dân ngày càng tăng cao. Con người không chỉ cần được đáp ứng những nhu cầu cơ bản như ăn, ở, mặc, mà những nhu cầu cao hơn như nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng trở nên quan trọng. Do đó, trong các ngành dịch vụ hiện nay, lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sắc đẹp có sự tăng trưởng vượt bậc. Điều này mở ra cơ hội việc làm thu nhập hấp dẫn cho người lao động.

Chăm sóc sắc đẹp bao gồm một số lĩnh vực:

 • Chăm sóc da mặt.

 • Chăm sóc cơ thể.

 • Massage cơ thể.

 • Xông hơi.

 • Phun môi.

 • Nối mi.

 • Phun xăm lông mày ...

Vị trí nhân viên chăm sóc sắc đẹp sẽ là cơ hội việc làm thu nhập hấp dẫn và có cơ hội phát triển cho người lao động. Tuy nhiên, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập, nâng cao tay nghề mới có thể thực hiện công việc này an toàn và đảm bảo.

Các ngành dịch vụ
Chăm sóc sắc đẹp

2. Tạo mẫu tóc

Tóc vẫn luôn là bộ phận cơ thể được chú ý làm đẹp của cả hai giới. Nữ giới thay đổi kiểu tóc ít nhất 1 - 2 lần trong năm. Nam giới thông thường 1 tháng cắt tóc một lần. Ngoài ra, còn có những bạn trẻ cập nhật xu hướng tóc hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Do đó, nhu cầu làm tóc và thay đổi kiểu tóc vô cùng lớn. Vì vậy, trong các ngành dịch vụ, ngành tạo mẫu tóc là một ngành có thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh. Cụ thể, mức lương cho một vị trí tạo mẫu tóc có tay nghề không dưới 15 triệu đồng một tháng. Và thậm chí có người thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ công việc tạo mẫu tóc tưởng như bình thường này.

Để thành công trong ngành nghề này, những người thợ tạo mẫu tóc cần có một số đặc điểm sau:

3. Nhân viên bán hàng

Để có được một thu nhập hấp dẫn khi quyết định làm việc trong các ngành dịch vụ, bạn có thể lựa chọn vị trí công việc nhân viên bán hàng. Đây là vị trí công việc mà thu nhập của bạn sẽ dựa vào hiệu quả công việc của bạn làm ra. Bạn sẽ có thể hưởng mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn khi đem về lượng lớn hợp đồng cho công ty, cửa hàng của bạn. Tại vị trí bán hàng, bạn sẽ đảm nhận vai trò:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 • Giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

 • Khiến khách hàng hài lòng và mua sản phẩm.

 • Là người trực tiếp tạo ra nguồn thu cho công ty.

4. Nhân viên phục vụ ăn uống

Nhiều người nghĩ rằng công việc phục vụ ăn uống sẽ không phải là việc làm kiếm được nhiều thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn biết được trường hợp một nữ nhân viên phục vụ bàn ở Mỹ nhận được khoản tiền boa lên tới 70 triệu đồng, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Đây sẽ là công việc thù lao hấp dẫn trong các ngành dịch vụ nếu bạn đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt, các khoản lương hậu hĩnh khi làm việc trong các dịp lễ Tết sẽ giúp gia tăng nguồn thu nhập của bạn đáng kể.

Các ngành dịch vụ
Nhân viên phục vụ ăn uống
 

5. Nghề PG và PB

PG (Promotion Girl) và PB (Promotion Boy) là những người có ngoại hình ưa nhìn, chuyên đóng vai trò quảng cáo, tiếp thị, lễ tân, người mẫu trong các bữa tiệc, lễ khai trương, sự kiện. Nghề PG và PB được xem như là một ngành nghề cực hấp dẫn trong các ngành dịch vụ bởi thù lao hậu hĩnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được nghề PG và PB này vì yếu tố ngoại hình luôn là yếu tố quan trọng.

Trên đây là 05 công việc thu nhập hấp dẫn trong các ngành dịch vụ hiện nay. Canavi chúc bạn lựa chọn được công việc ưng ý và phù hợp.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ về cuộc cách mạng công nghệ. Vì thế chẳng có lý do gì để các headhunt chúng ta phải cố hữu với những thao tác thủ công, lạc hậu và kém hiệu quả các. Ngay từ bây giờ, bạn nên làm quen với các “trợ lý ảo” để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

Xem thêm

14/8/2019

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

Xem thêm

14/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, có phải cứ đăng tuyển là sẽ có ứng viên? Muốn đăng đâu được đấy thì trước hết bạn phải năng nổ hoạt động trên 70 nhóm Facebook này.

 

Xem thêm

14/8/2019

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Sự khác biệt (trong khuôn khổ) chắc chắn sẽ thu hút được số đông thị hiếu. Giữa rất nhiều bài đăng tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên chú ý đến thông tin của bạn? Ngoài công việc và lương thưởng hấp dẫn, hãy khiến cho ứng viên phải dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn vì một sự đặc biệt nào đó.

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

Xem thêm

14/8/2019

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Theo một số khảo sát, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới. Với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu. Facebook ngày nay không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn trở thành “kênh hẹn hò" lý tưởng giữa nhà tuyển dụng. Vậy tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Là một người quản lý, bạn cần phải xem xét liệu rằng kết hợp cuộc sống cá nhân với công việc có phải là điều mạo hiểm hay không. Để tuyển dụng hiệu quả, bạn cần cân nhắc những điều sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Chất lượng của tin đăng tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài. Để có một tin đăng tuyển dụng thực sự hấp dẫn, chất lượng, nhà tuyển dụng cần tránh những lỗi phổ biến dưới đây:

Xem thêm

14/8/2019