blog banner canavi blog banner canavi

05 công việc thu nhập hấp dẫn trong các ngành dịch vụ hiện nay

Bạn đang tìm kiếm công việc trong các ngành dịch vụ nhưng chưa biết công việc nào có thu nhập hấp dẫn và có cơ hội phát triển. Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về 05 công việc có thu nhập tốt trong ngành dịch vụ hiện nay.

1. Chăm sóc sắc đẹp

Khi kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập của người dân ngày càng tăng cao. Con người không chỉ cần được đáp ứng những nhu cầu cơ bản như ăn, ở, mặc, mà những nhu cầu cao hơn như nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng trở nên quan trọng. Do đó, trong các ngành dịch vụ hiện nay, lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sắc đẹp có sự tăng trưởng vượt bậc. Điều này mở ra cơ hội việc làm thu nhập hấp dẫn cho người lao động.

Chăm sóc sắc đẹp bao gồm một số lĩnh vực:

 • Chăm sóc da mặt.

 • Chăm sóc cơ thể.

 • Massage cơ thể.

 • Xông hơi.

 • Phun môi.

 • Nối mi.

 • Phun xăm lông mày ...

Vị trí nhân viên chăm sóc sắc đẹp sẽ là cơ hội việc làm thu nhập hấp dẫn và có cơ hội phát triển cho người lao động. Tuy nhiên, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập, nâng cao tay nghề mới có thể thực hiện công việc này an toàn và đảm bảo.

Các ngành dịch vụ
Chăm sóc sắc đẹp

2. Tạo mẫu tóc

Tóc vẫn luôn là bộ phận cơ thể được chú ý làm đẹp của cả hai giới. Nữ giới thay đổi kiểu tóc ít nhất 1 - 2 lần trong năm. Nam giới thông thường 1 tháng cắt tóc một lần. Ngoài ra, còn có những bạn trẻ cập nhật xu hướng tóc hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Do đó, nhu cầu làm tóc và thay đổi kiểu tóc vô cùng lớn. Vì vậy, trong các ngành dịch vụ, ngành tạo mẫu tóc là một ngành có thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh. Cụ thể, mức lương cho một vị trí tạo mẫu tóc có tay nghề không dưới 15 triệu đồng một tháng. Và thậm chí có người thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ công việc tạo mẫu tóc tưởng như bình thường này.

Để thành công trong ngành nghề này, những người thợ tạo mẫu tóc cần có một số đặc điểm sau:

3. Nhân viên bán hàng

Để có được một thu nhập hấp dẫn khi quyết định làm việc trong các ngành dịch vụ, bạn có thể lựa chọn vị trí công việc nhân viên bán hàng. Đây là vị trí công việc mà thu nhập của bạn sẽ dựa vào hiệu quả công việc của bạn làm ra. Bạn sẽ có thể hưởng mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn khi đem về lượng lớn hợp đồng cho công ty, cửa hàng của bạn. Tại vị trí bán hàng, bạn sẽ đảm nhận vai trò:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 • Giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

 • Khiến khách hàng hài lòng và mua sản phẩm.

 • Là người trực tiếp tạo ra nguồn thu cho công ty.

4. Nhân viên phục vụ ăn uống

Nhiều người nghĩ rằng công việc phục vụ ăn uống sẽ không phải là việc làm kiếm được nhiều thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn biết được trường hợp một nữ nhân viên phục vụ bàn ở Mỹ nhận được khoản tiền boa lên tới 70 triệu đồng, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Đây sẽ là công việc thù lao hấp dẫn trong các ngành dịch vụ nếu bạn đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt, các khoản lương hậu hĩnh khi làm việc trong các dịp lễ Tết sẽ giúp gia tăng nguồn thu nhập của bạn đáng kể.

Các ngành dịch vụ
Nhân viên phục vụ ăn uống
 

5. Nghề PG và PB

PG (Promotion Girl) và PB (Promotion Boy) là những người có ngoại hình ưa nhìn, chuyên đóng vai trò quảng cáo, tiếp thị, lễ tân, người mẫu trong các bữa tiệc, lễ khai trương, sự kiện. Nghề PG và PB được xem như là một ngành nghề cực hấp dẫn trong các ngành dịch vụ bởi thù lao hậu hĩnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được nghề PG và PB này vì yếu tố ngoại hình luôn là yếu tố quan trọng.

Trên đây là 05 công việc thu nhập hấp dẫn trong các ngành dịch vụ hiện nay. Canavi chúc bạn lựa chọn được công việc ưng ý và phù hợp.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018