blog banner canavi

05 công việc thu nhập hấp dẫn trong các ngành dịch vụ hiện nay

Bạn đang tìm kiếm công việc trong các ngành dịch vụ nhưng chưa biết công việc nào có thu nhập hấp dẫn và có cơ hội phát triển. Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về 05 công việc có thu nhập tốt trong ngành dịch vụ hiện nay.

1. Chăm sóc sắc đẹp

Khi kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập của người dân ngày càng tăng cao. Con người không chỉ cần được đáp ứng những nhu cầu cơ bản như ăn, ở, mặc, mà những nhu cầu cao hơn như nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng trở nên quan trọng. Do đó, trong các ngành dịch vụ hiện nay, lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sắc đẹp có sự tăng trưởng vượt bậc. Điều này mở ra cơ hội việc làm thu nhập hấp dẫn cho người lao động.

Chăm sóc sắc đẹp bao gồm một số lĩnh vực:

 • Chăm sóc da mặt.

 • Chăm sóc cơ thể.

 • Massage cơ thể.

 • Xông hơi.

 • Phun môi.

 • Nối mi.

 • Phun xăm lông mày ...

Vị trí nhân viên chăm sóc sắc đẹp sẽ là cơ hội việc làm thu nhập hấp dẫn và có cơ hội phát triển cho người lao động. Tuy nhiên, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập, nâng cao tay nghề mới có thể thực hiện công việc này an toàn và đảm bảo.

Các ngành dịch vụ
Chăm sóc sắc đẹp

2. Tạo mẫu tóc

Tóc vẫn luôn là bộ phận cơ thể được chú ý làm đẹp của cả hai giới. Nữ giới thay đổi kiểu tóc ít nhất 1 - 2 lần trong năm. Nam giới thông thường 1 tháng cắt tóc một lần. Ngoài ra, còn có những bạn trẻ cập nhật xu hướng tóc hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Do đó, nhu cầu làm tóc và thay đổi kiểu tóc vô cùng lớn. Vì vậy, trong các ngành dịch vụ, ngành tạo mẫu tóc là một ngành có thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh. Cụ thể, mức lương cho một vị trí tạo mẫu tóc có tay nghề không dưới 15 triệu đồng một tháng. Và thậm chí có người thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ công việc tạo mẫu tóc tưởng như bình thường này.

Để thành công trong ngành nghề này, những người thợ tạo mẫu tóc cần có một số đặc điểm sau:

 • Cần cù chịu khó và tính chính xác cao.

 • Chịu được áp lực công việc cao.

 • Có kỹ năng quản lý thời gian để tạo được màu tóc chính xác cho khách hàng.

 • Cập nhật xu hướng thời trang nhanh chóng.

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng và tư vấn.

 • Kỹ năng giao tiếp tốt.

3. Nhân viên bán hàng

Để có được một thu nhập hấp dẫn khi quyết định làm việc trong các ngành dịch vụ, bạn có thể lựa chọn vị trí công việc nhân viên bán hàng. Đây là vị trí công việc mà thu nhập của bạn sẽ dựa vào hiệu quả công việc của bạn làm ra. Bạn sẽ có thể hưởng mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn khi đem về lượng lớn hợp đồng cho công ty, cửa hàng của bạn. Tại vị trí bán hàng, bạn sẽ đảm nhận vai trò:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 • Giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

 • Khiến khách hàng hài lòng và mua sản phẩm.

 • Là người trực tiếp tạo ra nguồn thu cho công ty.

4. Nhân viên phục vụ ăn uống

Nhiều người nghĩ rằng công việc phục vụ ăn uống sẽ không phải là việc làm kiếm được nhiều thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn biết được trường hợp một nữ nhân viên phục vụ bàn ở Mỹ nhận được khoản tiền boa lên tới 70 triệu đồng, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Đây sẽ là công việc thù lao hấp dẫn trong các ngành dịch vụ nếu bạn đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt, các khoản lương hậu hĩnh khi làm việc trong các dịp lễ Tết sẽ giúp gia tăng nguồn thu nhập của bạn đáng kể.

Các ngành dịch vụ
Nhân viên phục vụ ăn uống
 

5. Nghề PG và PB

PG (Promotion Girl) và PB (Promotion Boy) là những người có ngoại hình ưa nhìn, chuyên đóng vai trò quảng cáo, tiếp thị, lễ tân, người mẫu trong các bữa tiệc, lễ khai trương, sự kiện. Nghề PG và PB được xem như là một ngành nghề cực hấp dẫn trong các ngành dịch vụ bởi thù lao hậu hĩnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được nghề PG và PB này vì yếu tố ngoại hình luôn là yếu tố quan trọng.

Trên đây là 05 công việc thu nhập hấp dẫn trong các ngành dịch vụ hiện nay. Canavi chúc bạn lựa chọn được công việc ưng ý và phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá