blog banner canavi

05 lời khuyên từ những người khởi nghiệp thành công nổi tiếng hiện nay

Bạn đang mong muốn gây dựng sự nghiệp riêng. Bạn không muốn chỉ làm thuê kiếm sống. Bạn khao khát có được một cơ nghiệp cho riêng mình. Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về 5 lời khuyên từ những người khởi nghiệp thành công nổi tiếng nhất hiện nay.

Tân Minh Hoàng - CEO Foody

Lời khuyên từ Giám đốc điều hành CEO Foody Tân Minh Hoàng có nội dung rằng: nếu muốn khởi nghiệp bạn đừng chờ đợi đến thời điểm được trang bị đầy đủ mọi thứ. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội khởi nghiệp nếu chậm trễ và không biết chớp lấy thời cơ. Lời nhắn nhủ cực kỳ hữu ích của vị Giám đốc điều hành này cho thấy rằng nếu bạn vẫn ở vùng an toàn của chính mình, không chấp nhận rủi ro, ban khó lòng nào thành công có sự nghiệp của chính mình.

Quá khứ của vị CEO này khá vất vả. Đó là những ngày hái rau thuê để kiếm tiền trả học phí. Đó là sự đau đớn trên từng ngón tay của chàng trai trẻ sau nhiều giờ làm thuê. Và nhờ những kinh nghiệm xương máu ấy cùng sự chấp nhận rủi ro, Tân Minh Hoàng đã khởi nghiệp thành công ứng dụng tìm kiếm và đánh giá địa điểm ăn uống Foody.

Khởi nghiệp thành công
Foody là một trong những Startup đã thành công của Việt Nam

Phạm Đình Nguyên - CEO PhinDeli

Khi được hỏi về yếu tố cần có khi khởi nghiệp thành công, vị Giám đốc điều hành PhinDeli Phạm Đình Nguyên đã không ngần ngại chỉ ra yếu tố đó là tiền. Theo ông, để khởi nghiệp bạn cần có tiền bởi vì thật khó khăn để đi lên từ con số không. Tiền này bạn có thể có được từ khoản tiền bạn tích lũy được hoặc từ việc bạn kêu gọi vốn, ngân hàng, bạn bè thân thiết hoặc những nhà đầu tư tiềm năng chính là nơi thích hợp để bạn kêu gọi vốn cho dự án khởi nghiệp của mình.

Trương Gia Bình - Chủ tịch tập đoàn FPT

Theo vị Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình, để khởi nghiệp thành công, vấn đề không phải là tiền. Lời khuyên của ông Trương Gia Bình đọc qua giống như một lời khuyên trái ngược với ông Phạm Đình Nguyên. Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ kỹ, đây là một lời khuyên hợp lý. Vì để khởi nghiệp, tiền thôi chưa đủ vì có những vấn đề khác quyết định sự thành công của bạn. Đó chính là:

 • Tính chia sẻ.

 • Môi trường làm việc.

 • Người khởi nghiệp cần có suy nghĩ sâu xa bao quát.

 • Nền tảng công nghệ giúp thực hiện những ý tưởng.

Do đó, khi muốn khởi nghiệp, bạn cần chú ý nhiều vấn đề hơn. Thậm chí, đó có thể là những vấn đề bạn chưa biết rõ và chưa biết cách kiểm soát.

Khởi nghiệp thành công
FPT là nơi có văn hóa làm việc rất thú vị

Trần Trọng Kiên - Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên Minh

Theo ông Trần Trọng Kiên, chỉ có 1% người khởi nghiệp thành công. Lý do đưa ra bởi vị Chủ tịch này chính là phần lớn những ý tưởng khởi nghiệp tốt không có cơ hội “kiếm tiền” từ nhà đầu tư.

Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái

Theo chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái - Phạm Đình Đoàn, có 5 điều không nên thực hiện nếu muốn khởi nghiệp thành công. Đó là:

 • Không gia đình trị:

 • Những tổ chức, công ty mang tính chất gia đình sẽ khó lòng thu hút được nhân tài.

 • Không có gì đau đầu bằng cãi nhau với gia đình.

 • Đừng ôm đồm trách nhiệm:

 • Để khởi nghiệp có kết quả tốt, bạn cần biết cách “rũ” bỏ trách nhiệm cho người khác.

 • Một người có giới hạn về sức khỏe, kiến thức cũng như cách nhìn, do đó, không ai có thể hoàn thành tốt và nhanh chóng nhiều công việc.

 • Có nhiều người sẽ làm việc nhanh hơn một người.

 • Chỉ trường hợp không có đủ nhân sự, bạn mới cần thực hiện hết tất cả công việc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo điều này chỉ xảy ra trong ngắn hạn.

 • Chớ nghĩ mình giỏi:

 • Nguy hiểm nhất cho thành công của khởi nghiệp chính là sự chủ quan.

 • Đừng bao giờ so sánh bạn với những người kém cỏi hơn.

 • Hay tự so sánh mình với những người giỏi hơn để phấn đấu.

 • Tuyển dụng người phù hợp:

 • Nguyên tắc quan trọng khi tuyển dụng chính là chọn lựa người phù hợp nhất.

 • Đừng mất thời gian với những người giỏi nhất không phù hợp.

 • Bạn có thể mất hàng tỷ đồng chỉ vì không lựa chọn được những nhân viên đồng hành phù hợp.

 • Hãy quên việc làm từ thiện:

 • Hãy xác định rõ những điều được ưu tiên và những điều nên hoãn lại thực hiện sau.

 • Chỉ khi có nhiều kiến thức thì mới đi chia sẻ chúng.

 • Chỉ khi bạn có nhiều tiền thì hãy đi từ thiện bằng tiền.

 • Bạn cần phải giàu về kiến thức và tiền bạc thì mới có thể giúp đỡ và chia sẻ nhiều người.

Khởi nghiệp thành công
Lời khuyên khởi nghiệp

Trên đây là 05 lời khuyên từ những người khởi nghiệp thành công nhất hiện nay. Canavi chúc bạn trở thành 1% người thành công khi khởi nghiệp.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá