blog banner canavi

07 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công cho người trẻ Việt

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp, tuy nhiên tỷ lệ thất bại trong vấn đề khởi nghiệp còn rất cao. Những dự án, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh có chút thành tựu nhưng vẫn có nguy cơ bị phá sản. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp thành công, tạo sự khác biệt? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 07 yếu tố để khởi nghiệp thành công từ các doanh nhân nổi tiếng nhất hiện nay dành cho các bạn đã và đang có ý định khởi nghiệp.

1. Luôn có tầm nhìn và một kế hoạch cụ thể

Có rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp khởi nghiệp với những ý tưởng rất tuyệt vời, rồi mở công ty và sau đó thất bại sau một thời gian khi hết tiền. Việc có tầm nhìn và cân nhắc chiến lược ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn dẫn dắt công ty theo hướng bền vững. Việc vạch ra chiến lược kinh doanh và thực hiện theo là một bước tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo yếu tố linh hoạt để khả năng thành công cao hơn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn phải cân nhắc đến việc mình có thể đi chệch hướng so với kế hoạch ban đầu trong trường hợp khẩn cấp.


Xác định mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó

Xây dựng kế hoạch ban đầu luôn là thử thách với hầu hết với các bạn trẻ dấn thân vào con đường khởi nghiệp bởi họ có quá ít kinh nghiệm. Để con đường khởi nghiệp thành công, ít gặp khó khăn đó là bạn hãy tìm đến những cố vấn hay những nhà đồng sáng lập dày dạn kinh nghiệm để nghe lời khuyên từ họ. Có thể họ sẽ giúp đỡ bạn trong việc định hướng tầm nhìn cho công ty.

2. Luôn học hỏi từ những người xung quanh

Nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp đã tìm đến những cuốn sách của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới để học hỏi, tham khảo, xây dựng ý tưởng cho mình. Điều này rất đúng nhưng chưa đủ. Theo lời khuyên từ một số doanh nhân nổi tiếng đó là bạn cũng nên tìm hiểu và học từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ những doanh nhân mới, từ những người xung quanh bạn.

3. Nhân sự, đào tạo

Con người chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn khởi nghiệp thành công hay không. Việc tìm những người cộng sự có cùng tầm nhìn, ý tưởng với mình thì con đường bạn đi sẽ tự tin hơn. Vậy làm thế nào để thu hút được nhân tài, những người cùng chí hướng với bạn để làm việc và cống hiến cho bạn? Trước tiên, do chính bản thân bạn, bạn phải có niềm đam mê mãnh liệt với công việc khởi nghiệp và lan tỏa đam mê khởi nghiệp ra mọi người xung quanh. Bạn phải chứng tỏ dự án bạn đang thực hiện hội tụ tất cả các yếu tố để có thể thành công được trong tương lai.


Con người là một yếu tố quan trọng trong khởi nghiệp

4. Thăm dò thị trường

Đây là bước quan trọng trong quá trình bạn khởi nghiệp. Bạn hãy đưa ra thị trường một sản phẩm, một dịch vụ cụ thể để đối mặt với con số thực và so sánh với việc dự đoán để đưa ra giải pháp thay đổi kịp thời. Những phản hồi của khách hàng khi đưa sản phẩm ra thị trường sẽ giúp cho quy trình hoàn thiện sản phẩm của doanh nghiệp bạn tốt hơn trước khi phát triển thành quy mô lớn. Quy trình này thường mất từ 4-6 tháng, thậm chí là thời gian sẽ hơn.

5. Vốn là yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công

Bạn có ít vốn sẽ làm quy mô nhỏ, có nhiều vốn làm quy mô lớn hơn. Nhưng dù bạn làm quy mô lớn hay quy mô nhỏ đều cần phải có cách quản lý rõ ràng, khoa học. Bạn hãy tính toán cẩn thận, khoa học và rõ ràng để tránh tình trạng thiếu vốn và đi vào ngõ cụt.


Đừng để dự án của bạn rơi vào tình trạng thiếu vốn

6. Đặt niềm tin vào con đường mình chọn

Khi bạn có ý tưởng và khao khát khởi nghiệp thành công thì hãy thực sự tâm huyết với ý tưởng đó. Trên con đường bạn thực hiện hóa ý tưởng đó, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại việc bạn có đam mê và tin vào con đường mình chọn và quyết tâm thực hiện nó sẽ giúp bạn tự tin hơn và hoàn thành con đường đó nhanh hơn.

7. Thất bại, thất bại và thất bại


Thất bại để rút ra bài học, từ đó bạn sẽ đạt được thành công

Để thành công trên con đường khởi nghiệp bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn và cả những thất bại cay đắng nữa. Các kế hoạch đưa ra đều dựa trên các giả thiết tuyệt đối và dường như không chính xác trong thực tế và luôn phải sửa đổi để phù hợp với xã hội ngày nay. Tuy nhiên, bạn đừng ngần ngại khi bị thất bại mà quan trọng nhất là bạn không được bỏ cuộc. Hãy lấy những thất bại đó làm động lực giúp bạn thực hiện hóa ý tưởng của mình tốt và hoàn thiện hơn.

Trên đây là 06 yếu tố quan trọng giúp bạn khởi nghiệp thành công. Hy vọng những gì Canavi chia sẻ trong bài viết này giúp các bạn trẻ đang và sẽ khởi nghiệp tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi dấn thân vào con đường khởi nghiệp đầy khó khăn phía trước. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá