blog banner canavi

07 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công cho người trẻ Việt

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp, tuy nhiên tỷ lệ thất bại trong vấn đề khởi nghiệp còn rất cao. Những dự án, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh có chút thành tựu nhưng vẫn có nguy cơ bị phá sản. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp thành công, tạo sự khác biệt? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 07 yếu tố để khởi nghiệp thành công từ các doanh nhân nổi tiếng nhất hiện nay dành cho các bạn đã và đang có ý định khởi nghiệp.

1. Luôn có tầm nhìn và một kế hoạch cụ thể

Có rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp khởi nghiệp với những ý tưởng rất tuyệt vời, rồi mở công ty và sau đó thất bại sau một thời gian khi hết tiền. Việc có tầm nhìn và cân nhắc chiến lược ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn dẫn dắt công ty theo hướng bền vững. Việc vạch ra chiến lược kinh doanh và thực hiện theo là một bước tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo yếu tố linh hoạt để khả năng thành công cao hơn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn phải cân nhắc đến việc mình có thể đi chệch hướng so với kế hoạch ban đầu trong trường hợp khẩn cấp.


Xác định mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó

Xây dựng kế hoạch ban đầu luôn là thử thách với hầu hết với các bạn trẻ dấn thân vào con đường khởi nghiệp bởi họ có quá ít kinh nghiệm. Để con đường khởi nghiệp thành công, ít gặp khó khăn đó là bạn hãy tìm đến những cố vấn hay những nhà đồng sáng lập dày dạn kinh nghiệm để nghe lời khuyên từ họ. Có thể họ sẽ giúp đỡ bạn trong việc định hướng tầm nhìn cho công ty.

2. Luôn học hỏi từ những người xung quanh

Nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp đã tìm đến những cuốn sách của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới để học hỏi, tham khảo, xây dựng ý tưởng cho mình. Điều này rất đúng nhưng chưa đủ. Theo lời khuyên từ một số doanh nhân nổi tiếng đó là bạn cũng nên tìm hiểu và học từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ những doanh nhân mới, từ những người xung quanh bạn.

3. Nhân sự, đào tạo

Con người chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn khởi nghiệp thành công hay không. Việc tìm những người cộng sự có cùng tầm nhìn, ý tưởng với mình thì con đường bạn đi sẽ tự tin hơn. Vậy làm thế nào để thu hút được nhân tài, những người cùng chí hướng với bạn để làm việc và cống hiến cho bạn? Trước tiên, do chính bản thân bạn, bạn phải có niềm đam mê mãnh liệt với công việc khởi nghiệp và lan tỏa đam mê khởi nghiệp ra mọi người xung quanh. Bạn phải chứng tỏ dự án bạn đang thực hiện hội tụ tất cả các yếu tố để có thể thành công được trong tương lai.


Con người là một yếu tố quan trọng trong khởi nghiệp

4. Thăm dò thị trường

Đây là bước quan trọng trong quá trình bạn khởi nghiệp. Bạn hãy đưa ra thị trường một sản phẩm, một dịch vụ cụ thể để đối mặt với con số thực và so sánh với việc dự đoán để đưa ra giải pháp thay đổi kịp thời. Những phản hồi của khách hàng khi đưa sản phẩm ra thị trường sẽ giúp cho quy trình hoàn thiện sản phẩm của doanh nghiệp bạn tốt hơn trước khi phát triển thành quy mô lớn. Quy trình này thường mất từ 4-6 tháng, thậm chí là thời gian sẽ hơn.

5. Vốn là yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công

Bạn có ít vốn sẽ làm quy mô nhỏ, có nhiều vốn làm quy mô lớn hơn. Nhưng dù bạn làm quy mô lớn hay quy mô nhỏ đều cần phải có cách quản lý rõ ràng, khoa học. Bạn hãy tính toán cẩn thận, khoa học và rõ ràng để tránh tình trạng thiếu vốn và đi vào ngõ cụt.


Đừng để dự án của bạn rơi vào tình trạng thiếu vốn

6. Đặt niềm tin vào con đường mình chọn

Khi bạn có ý tưởng và khao khát khởi nghiệp thành công thì hãy thực sự tâm huyết với ý tưởng đó. Trên con đường bạn thực hiện hóa ý tưởng đó, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại việc bạn có đam mê và tin vào con đường mình chọn và quyết tâm thực hiện nó sẽ giúp bạn tự tin hơn và hoàn thành con đường đó nhanh hơn.

7. Thất bại, thất bại và thất bại


Thất bại để rút ra bài học, từ đó bạn sẽ đạt được thành công

Để thành công trên con đường khởi nghiệp bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn và cả những thất bại cay đắng nữa. Các kế hoạch đưa ra đều dựa trên các giả thiết tuyệt đối và dường như không chính xác trong thực tế và luôn phải sửa đổi để phù hợp với xã hội ngày nay. Tuy nhiên, bạn đừng ngần ngại khi bị thất bại mà quan trọng nhất là bạn không được bỏ cuộc. Hãy lấy những thất bại đó làm động lực giúp bạn thực hiện hóa ý tưởng của mình tốt và hoàn thiện hơn.

Trên đây là 06 yếu tố quan trọng giúp bạn khởi nghiệp thành công. Hy vọng những gì Canavi chia sẻ trong bài viết này giúp các bạn trẻ đang và sẽ khởi nghiệp tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi dấn thân vào con đường khởi nghiệp đầy khó khăn phía trước. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá