blog banner canavi blog banner canavi

10 bước tìm việc làm văn phòng trong một ngày nhanh chóng, chính xác

Ngày nay có rất nhiều việc làm văn phòng cho các ứng viên đi lựa chọn. Vậy làm thế nào để tìm việc làm văn phòng dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết dưới đây Canavi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 10 bước tìm việc trong một ngày nhanh và hiệu quả.

Bước 1. Sắp xếp mọi thứ khoảng 30 phút

Điều đầu tiên, việc bạn cần làm đó là sắp xếp mọi thứ xung quanh mình cả về thể chất lẫn tinh thần để bắt đầu tìm việc. Sau đó, bạn hãy chọn ra một chỗ mà bạn cảm thấy thoải mái, làm việc sáng tạo nhất. Có những bạn thích ngồi ở nhà tìm việc, có những bạn thì thích ngồi ở quán cà phê tìm việc.

Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị những công cụ hỗ trợ bạn lúc tìm việc bao gồm: Laptop, sổ tay, chai nước, bánh kẹo. Và bạn bắt đầu mở CV, Cover Letter, một số trang tìm việc uy tín về việc làm văn phòng: Canavi, Ybox.

Bước 2. Ghé thăm các công việc bản thân thấy thích (60 phút)

10 bước tìm việc làm văn phòng trong một ngày nhanh chóng, chính xác

Hãy ghé thăm website tuyển dụng để tìm các công việc yêu thích

Trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút đầu tiên, bạn nên dành thời gian để xem, tìm việc làm văn phòng mà bạn cảm thấy thích và phù hợp. Không phải công việc nào cũng đáp ứng 100% mong muốn của bạn, do đó bạn không nên kỳ vọng cũng như mong muốn quá nhiều.

Bạn nên lướt trên các Website tuyển dụng, đọc và ghi lại list danh sách các công việc phù hợp.

Bước 3. Sửa nhanh CV của mình khoảng 30 phút

Sau khi ngồi list hết danh sách các công việc hứng thú, bạn nên xem lại CV của mình đã chuẩn bị từ trước. Bạn hãy bổ sung thêm các công việc mới vào bản CV của mình và xóa bớt những công việc cũ không phù hợp với vị trí ứng tuyển, chú ý đến ngày tháng và cả các lỗi chính tả.

10 bước tìm việc làm văn phòng trong một ngày nhanh chóng, chính xác

Sửa nhanh CV xin việc thật hoàn chỉnh

Bước 4. Viết thư xin việc cho nhà tuyển dụng (60 phút)

Có rất nhiều bạn trẻ mới ra trường và cả những người đã đi làm gặp phải nhiều khó khăn khi viết thư xin việc gửi cho nhà tuyển dụng. Bạn không biết viết bắt đầu từ đâu, viết thư như thế nào nên quyết định bỏ qua bước này. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn đọc thư xin việc của ứng viên. Do đó, viết thư cho nhà tuyển dụng là điều rất cần thiết.

Lưu ý: Bạn chỉ nên viết thư xin việc trong 1 trang và chỉ nên viết về một kỹ năng/kinh nghiệm làm việc, không nên liệt kê một cách sáo rỗng.

Bước 5. Nhờ một người bạn xem CV giúp mình (30 phút)

Sau khi sửa CV, việc tiếp theo là bạn nên gửi CV cho bạn bè của mình đọc thử. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra xem CV của mình có lỗi chính tả không, có cần sửa phần nào không.

Bước 6. Xem lại các yêu cầu của nhà tuyển dụng và gửi email (30 phút)

Sau khi bạn nhờ người xem CV và cho nhận xét, bạn nên sửa lại CV phù hợp với vị trí đang ứng tuyển, bước tiếp theo chính là gửi email.

Lưu ý: Bạn nên xem lại các yêu cầu của nhà tuyển dụng như nộp đơn thế nào, lưu tên như thế nào, có cần kèm ảnh hay giấy tờ gì không.

Bước 7. Lên lịch cho những công việc khác (10 phút)

10 bước tìm việc làm văn phòng trong một ngày nhanh chóng, chính xác

Hãy lên lịch cho những công việc khác

Tìm việc làm văn phòng là cả hành trình dài cho đến khi bạn tìm được công việc phù hợp cho mình. Việc làm văn phòng có rất nhiều cho bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn hãy lên lịch khoảng 1-2 tiếng cho những ngày tiếp theo để gửi email nốt cho các công việc còn lại.

Bước 8. Nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc

Sau cả một quá trình ngồi đọc, xem xét, phân tích, chọn lựa công việc, sửa CV…chắc hẳn bạn rất mệt mỏi. Do đó bạn cần thư giãn đầu óc, nghỉ ngơi hợp lý để chuẩn bị những ngày tìm việc tiếp theo.

10 bước tìm việc làm văn phòng trong một ngày nhanh chóng, chính xác

Hãy nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc

Tìm việc làm văn phòng không hề dễ, bạn cần phải chủ động, kiên nhẫn mới có thể tìm được công việc phù hợp. Qua bài viết trên, Canavi hy vọng giúp bạn trẻ một phần nào đó có thể tự tìm kiếm việc làm trong chặng đường phía trước của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích