blog banner canavi

10 cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Hãy giới thiệu về bản thân bạn thường là câu hỏi đầu tiên trong buổi phỏng vấn. Vượt qua câu hỏi này, bạn sẽ có thêm sự tự tin để chinh phục nhà tuyển dụng ở các câu hỏi tiếp theo. Sau đây là 10 cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân giúp bạn nhanh chóng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngày nay, khi đi phỏng vấn, nhiều ứng viên vẫn còn “ngây thơ” khi đưa ra một bài giới thiệu dài về bản thân như: Mình học cấp 2 ở trường này, học cấp 3 ở trường kia, nhà mình có 4 người, sở thích là đi du lịch, nấu ăn…Và tất cả những điều đó không phải là những gì mà nhà tuyển dụng muốn nghe.

Thực ra, người phỏng vấn không quan tâm nhiều tới nội dung câu trả lời của bạn, thứ họ cần là muốn thấy sự tự tin, nhiệt tình và cảm xúc trong cách trả lời của bạn. Bên cạnh đó, tốc độ trả lời cũng là một trong những yếu tố quan trong để nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là nói ấp úng, nói quá nhỏ, nói quá nhanh, đang nói thì ngừng đột ngôt… Điều này cho thấy bạn là người thiếu tự tin và có thể còn không hiểu rõ bản thân mình.

10 cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng1

10 cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Vậy cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân nếu được hỏi câu: “Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình?” là gì? Bạn có thể tham khảo 10 cách trả lời dưới đây.

1/ “Tôi có thể nói về bản thân mình qua 3 từ…”: Hãy mô tả bản thân mình một các ngắn gọn, sáng tạo, đầy cảm xúc để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng như: Trách nghiệm, sáng tạo, nhiệt tình.

2/ “Câu châm ngôn sống của tôi là…”: Hãy nói ra câu châm ngôn mà bạn tâm đắc nhất với người tuyển dụng. Điều này chứng tỏ bạn là người sống có lý tưởng, coi trọng sự phát triển của bản thân.

3/ “Triết lý sống của tôi là…”: Một người luôn có triết lý sống vững vàng luôn được đánh giá cao. Nó thể hiện bạn là người luôn hướng về phía trước như một vận động viên luôn thi đấu hết mình, dù có khó khăn thử thách nào cũng có thể trải qua.

4/ “Đồng nghiệp và sếp cũ thường nhận xét tôi là người…” Hãy cho người phỏng vấn biết ý kiến khách quan của người khác khi đánh giá về mình, điều này cũng chứng tỏ bạn là người hiểu rõ bản thân.

10 cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng2

Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình?

5/ “Sáng nay tôi đã Google search tên mình và kết quả là…” Cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân này khá hài hước. Biết đâu, thông qua câu trả lời này, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt về bạn.

6/ “Tôi có cảm xúc về…”: Thực ra, nhà tuyển dụng không quan tâm bạn là ai, bạn làm gì.Tuy nhiên, với câu trả lời về cảm xúc như thế này ẩn chứa sự nhiệt tình của bạn – Điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng luôn muốn tìm kiếm ở ứng viên.

7/ “Hồi 7 tuổi, tôi đã luôn muốn trở thành…”: Câu trả lời như thế này đang chứng tỏ rằng bạn đã chuẩn bị cho cuộc đời và sự nghiệp của bạn từ rất lâu rồi chứ không phải là từ ngày hôm qua.

8/ “Nếu có một bộ phim kể về cuộc đời của tôi, thì tôi sẽ đặt tên phim là…” Một câu trả lời khá thú vị không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng mà còn thể hiện khả năng sáng tạo của bạn nữa.

9/ “Thay vì trình bày bằng miệng, tôi có thể chứng tỏ con người của mình thông qua hành động được không?” Tiếp theo, bạn hãy lấy một thứ gì đó ra để thể hiện con người của bạn. Chắc chắn người tuyển dụng sẽ chẳng bao giờ quên câu trả lời này đâu.

10/ “Lời khen mà tôi thường được nghe nhất là” Câu trả lời kiểu này sẽ thể hiện bạn là người hiểu rõ bản thân mình cũng như luôn đón nhận những nhận xét và đánh giá của người khác.

10 cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng3

Sự mở đầu trong cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân thuận lợi thì các câu hỏi tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Sự mở đầu trong cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân thuận lợi thì các câu hỏi tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng rằng, với những thông tin ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019