blog banner canavi

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Theo Mattew DeLuca - Tác giả cuốn “Thương lượng mức lương hoàn hảo”, nhiều người không có thói quen đàm phán lương, nhưng thực tế việc không “mặc cả” lương sẽ không bao giờ mang lại cho bạn mức thu nhập như mong muốn và đáng được hưởng. Để thành công, tốt nhất là các ứng viên nên trao đổi thẳng thắn điều này với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, DeLuca cũng khuyến nghị bạn nên đưa ra 10 câu hỏi như sau:

1. Cảm ơn anh/chị, nhưng tôi muốn biết đây có phải là lời mời làm việc không?

Bạn cần chứng tỏ với nhà tuyển dụng mình là một ứng viên chuyên nghiệp và lịch thiệp qua lời cảm ơn. Nay sau đó, bạn cần xác định được đây có phải là lời mời nhận việc không để đưa ra mức lương phù hợp với năng lực bản thân. Nếu đây là chỉ là thái độ dò hỏi của nhà tuyển dụng thì bạn có thể đưa ra mức lương theo mong muốn (ví dụ: khoảng 8 - 9 triệu). Ngược lại, bạn cần phải căn cứ vào khối lượng công việc mà mức lương nhà tuyển dụng muốn trả để đưa ra một mức lương chính xác với sự cống hiến và năng lực của mình.

2. Tôi có thể thương lượng về mức lương mà anh/chị đưa ra không?

Khi cảm thấy không hài lòng về mức lương nhà tuyển dụng đưa ra, đừng vội vàng buông xuôi mà hãy đề nghị một mức lương xứng đáng hơn với công sức của mình. Nếu nhà tuyển dụng quả quyết chỉ trả cho bạn mức lương đó thì bạn có thể đàm phán sang các quyền lợi khác (chi phí đi lại, trợ cấp ăn uống, khám chữa bệnh, hoa hồng…) để nâng cao thu nhập của mình. Việc mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh mức lương sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu và có ấn tượng không tốt với bạn.

3. Đây là mức lương cơ bản hay là tổng thu nhập?

Đôi khi, nếu không nhắc đến điều này bạn có thể thiệt thòi khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương. Bạn cần xác định được khoản thu nhập này đã bao gồm các khoản thưởng, hoa hồng hay ưu đãi khác chưa để biết được nó có xứng đáng với bản thân hay không. Có nhiều công ty trả lương cơ bản không cao nhưng nếu tính thêm các khoản khác thì tổng thu nhập của nhân viên sẽ được nhân lên một mức không nhỏ. Việc không rõ ràng trong cách tính lương sẽ gây ra những mâu thuẫn không đáng có sau này.

4. Tôi có thể cân nhắc về điều này trước khi đưa ra câu trả lời không?

Đừng quá vồ vập khi nhận được lời mời làm việc, bạn nên có thời gian để suy nghĩ thấu đáo về mức lương và những điều nhà tuyển dụng thể hiện trong buổi phỏng vấn. Để không làm mất lòng nhà tuyển dụng, bạn có thể nói rằng: Đây quả thực là công việc mà tôi mong muốn nhưng tôi vẫn cần thời gian để suy nghĩ thấu đáo hơn về lời đề nghị này. Tôi không muốn đưa ra các quyết định vội vàng vì nó có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên. Deluca cũng khuyến cáo rằng, bạn không nên gian hạn thời gian để thống nhất với người nhà hay hỏi ý kiến của ai đó. Bạn hãy tỏ ra tự tin và độc lập nhất có thể.

5. Tôi có nhận được lời mời chính thức bằng văn bản không?

Đây cũng là một lời khuyên xác đáng của Deluca trong cách trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương. Bạn cần một lời mời chính thức bằng văn bản để xác định được nhà tuyển dụng có thực sự muốn mời nhận việc và đàm phán lương hay không. Đôi khi, có một vài sự cố xảy ra khiến nhà tuyển dụng không thể giữ được các quyết định ban đầu. Điều này khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội khác vì cứ ngỡ đã trúng tuyển.

6. Liệu tôi có khoản phụ cấp nào nữa không?

Bạn cần biết được các khoản phụ cấp của mình để cân đối mức lương. Nếu không có các khoản phụ cấp cũng không sao cả, vẫn còn rất sớm để bạn tìm một cơ hội khác tốt đẹp hơn.

7. Bao giờ tôi có thể bắt đầu công việc?

Đây là câu hỏi để khẳng định sự nghiêm túc trong lời đề nghị của nhà tuyển dụng. Thông thường, họ luôn mong muốn ứng viên có thể đi làm việc ngay nhưng thực tế, nhà tuyển dụng có thể sẽ có cảm giác thất vọng nếu như bạn đồng ý như vậy vì bạn đang tỏ ra là mình không có sự lựa chọn nào khác nữa.

8. Khối lượng công việc và nhiệm vụ cụ thể của tôi như thế nào?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương. Bạn cần xác định rõ ràng khối lượng công việc của mình khi nhận việc và nhiệm vụ thực tế có giống trong thông tin tuyển dụng không? Điều này giúp bạn có tính toán để đưa ra mức lương phù hợp với vị trí công việc này. Bên cạnh đó, cũng rất nhiều công ty giao nhiệm vụ không đúng với thông báo tuyển dụng, bạn cần cảnh giác với điều này.

9. Khi nào tôi sẽ được đánh giá lại và dựa vào tiêu chí nào để được tăng lương?

Bạn không thể đi làm rồi mỏi mòn chờ đợi ngày tăng lương trong vô vọng, cần có sự cam kết nào đó trước khi bạn trở thành nhân viên chính thức. Tuy đây là hai sự kiện thường xuyên nhưng không phải lúc nào cũng có sự liên kết. Có nhiều công ty tổ chức đánh giá năng lực cho nhân viên thường xuyên nhưng không điều chỉnh lại mức lương và cấp bậc. Vì thế, bạn cần làm rõ cả hai yếu tố trong câu hỏi này.

10. Ngoài mức lương, tôi có được hưởng các lợi ích nào khác không? Nếu có thì tôi sẽ được hưởng từ khi nào?

Ngoài vấn đề về lương, bạn nên quan tâm đến bảo hiểm y tế, các chính sách phúc lợi của công ty để đưa ra các quyết định cụ thể. Nếu các quyền lợi chưa đáp ứng được mong muốn, bạn có thể thương lượng hoặc từ chối lời đề nghị của nhà tuyển dụng.

Ngoài đưa ra 10 câu hỏi nên đặt ra khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương, DeLuca cũng khuyên rằng, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng biết được sự lựa chọn sáng suốt không bao giờ có giá rẻ. Bên cạnh đó, mức lương ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại và các chế độ khi về hưu của bạn nên đừng bao giờ để mình thiệt thòi trong vấn đề này.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá