blog banner canavi

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo đặc biệt mà chính bạn cũng không hề biết!

Sự sáng tạo không phải là thứ có thể đo lường được, nó chỉ thể hiện qua công việc và kết quả đạt được mà thôi. Đã bao giờ bạn tự hỏi, liệu mình có phải là người đầy sáng tạo hay không. Nếu không biết rõ câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết về các dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo dưới đây nhé!

1/ Bạn rất thích giải quyết vấn đề

Nếu bạn là người thích giải quyết vấn đề thì xin chúc mừng bạn, đó là dấu hiệu bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo. Khó khăn, trắc trở luôn hiện diện quanh ta. Nếu bạn có thiên hướng tìm tòi cách giải quyết cho vấn đề thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn là người có tinh thần sáng tạo cao.

Một cuộc tranh luận đã được diễn ra vài năm trước về vấn đề: Liệu rằng sự sáng tạo và tư duy phản biện đều được hoạt động ở thùy ý thức của vỏ não? Kết luận chỉ ra rằng, cả hai kỹ năng trên đều có sự liên kết với nhau bởi bạn đưa ra giải pháp cho vấn đề dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của bạn.

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo đặc biệt mà chính bạn cũng không hề biết!1

Nếu bạn là người thích giải quyết vấn đề thì xin chúc mừng bạn, đó là dấu hiệu bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo

2/ Bạn có động cơ thúc đẩy cao

Khi nhắc đến động cơ thúc đẩy, ta cần nhắc tới sự tồn tại của sự kiên định. Sự kiên định cổ vũ cho lòng quả cảm và sự quyết tâm. Còn lòng quyết tâm lại cho phép chúng ta theo đuổi đam mê để làm những điều đặc biệt vượt qua giới hạn. Theo tác giả Gordon Torr, khi động cơ thúc đẩy làm việc của một người dâng cao thì tính sáng tạo sẽ được thể hiện một cách tuyệt vời hơn.

3/ Bạn rất thích chơi trò chơi

Chơi trò chơi là cách để chúng ta thư giãn cũng như tạo niềm vui trong cuộc sống thường nhật. Chỉ khi não bộ thư giãn, thoải mái thì sự sáng tạo mới có cơ hội để tuôn trào. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng hay. Ví dụ như trò chơi xây dựng LEGO, trò này là cách để trẻ em vừa học vừa chơi vừa rèn luyện và phát huy khả năng tư duy của chính mình.

Trong bài phỏng vấn của Forbes, CEO của công ty LEGO đã chia sẻ: “Khi ta chơi trò chơi, tất cả những kỹ năng sẽ được phát huy tối đa từ kỹ năng tư duy sáng tạo, xây dựng tư duy phản biện đến khả năng khám phá, trẻ em sẽ dễ dàng học được khi chơi”

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo đặc biệt mà chính bạn cũng không hề biết!2

Khi ta chơi trò chơi, tất cả những kỹ năng sẽ được phát huy tối đa từ kỹ năng tư duy sáng tạo

4/ Hãy đi ngược lại xu hướng

Nếu cứ đi theo lối mòn thì bạn sẽ giống hàng ngàn người tầm thường ở ngoài kia mà thôi. Hãy đi ngược lại xu hướng, hãy kiểm nghiệm trước khi nói câu đồng ý, dần dần bạn sẽ xây dựng được cho mình cá tính riêng chứ không giống như những người khác.

5/ Bạn là người can đảm

Bạn sẽ chẳng thể nào đạt được sự thành công chỉ sau một đêm, con người sẽ phải gặp thất bại vô số lần trước khi đạt được thành công như ý muốn. Ví dụ như Thomas Edison đã gặp thất bại đến cả ngàn lần khi tìm ra dây tóc bóng đèn. Ông đã từng bị thầy giáo đánh giá là một học sinh đần độn, từng bị sa thải 2 lần vì làm việc không năng suất.

Tuy nhiên, với người như ông thì sự chối bỏ càng tạo nên sự cam đảm. Về sau ông đã chứng minh được khả năng của mình, ông theo đuổi đam mê và bỏ ngoài tai những định kiến tầm thường ngoài kia.

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo đặc biệt mà chính bạn cũng không hề biết!3

Sự can đảm giúp bạn phát triển hết khả năng tư duy sáng tạo của mình

6/ Bạn là người rõ ràng

Bạn là người luôn rõ ràng trong mọi chuyện, bạn cũng rất quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của những người xung quanh. Là một người có kỹ năng tư duy sáng tạo, bạn luôn biết cách vận dụng sự hiểu biết của bản thân để thấu hiểu suy nghĩ của người khác nhắm giúp đỡ họ. Dù đó là điều tiêu cực hay tích cực thì bạn cũng đều tiếp nhận và mang đến cho bạn bè, người thân những điều tốt đẹp nhất.

7/ Đam mê thử thách

Tác giả của cuốn sách “The Handbook of Creativity” cho rằng những người sáng tạo là người luôn thích đương đầu với những khó khăn. Họ sẵn sàng chấp nhận thử thách bởi sự cuồng nhiệt và bản tính tò mò, họ muốn khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống xung quanh. Họ đi và trải nghiệm, học hỏi từ những thất bại, dần dần họ trở thành kẻ bất khả chiến bại.

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo đặc biệt mà chính bạn cũng không hề biết!4

Những người sáng tạo là người luôn thích đương đầu với những khó khăn

8/ Bạn là người có khả năng “trôi”

Theo Geoff Colvin, tác giả cuốn “Giải mã tài năng” thì khả năng “trôi” ở đây là trang thái tập trung cao độ, tập trung đến mức mất dần đi sự nhận thức với những thứ xung quanh. Khi “trôi”, bạn sẽ được đắm chìm trong công việc và thưởng thức công việc đang làm với sự sáng tạo cao.

9/ Bạn là người nhạy cảm

Bạn là người dễ xúc động, bạn là người có thể dễ dàng cảm nhận được nỗi đau và ấm ức tận cùng. Cùng với đó, bạn có thể đắm chìm vào công việc một cách chi tiết nhất, điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy vẻ đẹp, sự sâu sắc của những thứ tưởng chừng là đơn giản nhất.

Theo một số nghiên cứu, những người có tính nhạy cảm cao, đời sống nội tâm phong phú thường có sự sáng tạo cao hơn những người khác rất nhiều. Tuy nhiên, họ lại dễ dàng bị ngục ngã trước nỗi đau, áp lực công việc và thường cảm thấy mệt mỏi khi phải đối phó với những thử thách.

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo đặc biệt mà chính bạn cũng không hề biết!5

Những người có tính nhạy cảm cao, đời sống nội tâm phong phú thường có sự sáng tạo cao hơn những người khác rất nhiều

10/ Bạn là người cô độc

Người có kỹ năng tư duy sáng tạo luôn yêu thích sự cô đơn. Họ có thể tiệc tùng và quây quần bên gia đình nhưng thời khắc này họ chỉ lại muốn ở một mình, đơn giản là họ tìm thấy sự bình yêu trong cõi cô độc. Nhờ đó mà một cách vô thức, họ có thể tập trung và sáng tạo những điều kỳ bí bên trong. Chase Jervis – Một nhiếp ảnh gia nổi tiếng thừa nhận rằng, sự sáng tạo của anh ta thường xuyên được nảy sinh khi anh dành thời gian để lắng nghe con tim mình.

Trên đây là 10 dấu hiệu cho thấy bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo mà Canavi tổng hợp được. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên, bạn đã xác định bản thân mình có khả năng tư duy hay không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá