blog banner canavi

10 điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở sơ yếu lý lịch xin việc của bạn

Sơ yếu lý lịch xin việc chính là bản cam kết về năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn với nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng chỉ có khoảng 6 giây để kiểm tra sơ yếu lý lịch của bạn. Muốn nhận được lời mời phỏng vấn, bạn phải chứng minh được mình chính là ứng viên mà họ đang tìm kiếm.

Theo một cuộc khảo sát của Monster (Trang tuyển dụng số một tại Mỹ), các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng thì họ luôn muốn nhìn thấy 10 điều dưới đây trong sơ yếu lý lịch xin việc làm của ứng viên.

Tóm tắt quá trình làm việc

Dawn Bugni, một người viết sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp ở Atkinson, Bắc Carolina cho rằng, kỹ năng tóm tắt quá trình làm việc rất quan trọng. Bạn nên sử dụng từ hai đến ba câu để giải thích tại sao mình lại là ứng viên lý tưởng nhất. Vì một số nhà tuyển dụng không yêu cầu viết đơn xin việc nên sơ yếu lý lịch của bạn phải “đảm nhiệm” được trọng trách này.

Thêm số liệu vào sơ yếu lý lịch xin việc

Các nhà tuyển dụng thích nhìn thấy những thành tựu có thể định lượng được hơn là những lời nói viển vông, không có căn cứ. Jane Horowitz, người sáng lập More Than a Resume khuyên bạn nên sử dụng các số liệu cụ thể để làm nổi bật thành tích của mình. Ví dụ: Nếu bạn là một nhân viên marketing, hãy nói rằng bản thân có thể lên kế hoạch cho các dự án marketing có chi phí lên tới 500 triệu đồng. Hoặc nằm trong top 10 nhân viên xuất sắc nhất năm 2017….

10 nhà của chúng tôi
Tài liệu tài liệu của chúng tôi

Trình độ học vấn

Nếu mới ra trường, bạn có thể đưa các khóa học đại học vào sơ yếu lý lịch tự thuật của mình, nhưng chúng cần có sự liên quan tới công việc đang ứng tuyển. Thay vì liệt kê tên các khóa học, hãy nói về các kỹ năng và kiến thức mà bạn đã đúc kết được. Điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng tin tưởng hơn vào tiềm năng và những giá trị bạn có thể tạo ra trong tương lai.

Các hoạt động xã hội

Các hoạt động xã hội cho thấy những điều vô cùng tích cực về bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn không nên đưa các hoạt động tình nguyện về tôn giáo, chính trị hoặc những quan điểm không phù hợp với nhà tuyển dụng. Cách tiếp cận tốt nhất là các hoạt động thiện nguyện như: Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, xây nhà tình nghĩa…

10 nhà của chúng tôi
Các hoạt động xã hội nói lên bạn là người vô cùng năng động

Nên sử dụng màu sắc ấn tượng

Jorli Peña, người sáng lập website SweetResume.com khuyên rằng: Bạn nên thu hút nhà tuyển dụng bởi những hồ sơ độc đáo. Ngoài nội dung, bạn có thể làm sơ yếu lý lịch của mình trở nên cá tính hơn bởi những mảng màu nhấn thanh lịch và chuyên nghiệp. Thậm chí, bạn có thể lấy ý tưởng từ thương hiệu của nhà tuyển dụng. Đây là cách “lấy lòng” tinh tế và vô cùng hiệu quả.

Phông chữ chuyên nghiệp

Bạn muốn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng? Hãy quên việc sử dụng phông chữ Times new Roman đi, một phông chữ đơn giản sẽ không làm cho hồ sơ của bạn trở nên nổi bật. Bạn nên sử dụng phông chữ Calibri, Cambria, Bookman, Palatino, Takoma hoặc Verdana… Đây cũng là những phông chữ chuẩn cho các hệ điều hành.

10 nhà của chúng tôi
Nên sử dụng phông chũ chuẩn cho các hệ điều hành

Sử dụng các liên kết

Địa chỉ email, hồ sơ Linkedin, trang web cá nhân hoặc một bộ hồ sơ trực tuyến nào đó cũng giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về năng lực và con người của bạn. Nếu bạn làm trong ngành thiết kế thì Pinterest chính là website bạn nên thêm vào sơ yếu lý lịch tự thuật; còn nếu bạn đang làm SEO thì website bạn đã từng SEO chính là bản cam kết tốt nhất.

Điểm trung bình môn

Nếu bạn đã tốt nghiệp với điểm trung bình khá ấn tượng thì hãy đưa nó vào CV xin việc của mình. Nhưng điều này chỉ nên áp dụng đối với sinh viên mới ra trường mà thôi.

10 nhà của chúng tôi
Điểm trung bình môn là được coi là sự cam kết về trình độ học vấn

Những khoảng trắng

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc kinh nghiệm làm việc còn hạn chế thì sơ yếu lý lịch xin việc làm không nên dài quá một trang A4. Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết vào CV của mình. Hãy tạo ra những khoảng trống vừa đủ để nhà tuyển dụng không bị quá tải với những kinh nghiệm làm việc không cần thiết của bạn.

Kinh nghiệm sống

Chúng tôi không nói đến sở thích của bạn. Chúng tôi đang nói về những trải nghiệm cá nhân khiến bạn trở nên có giá trị hơn đối với nhà tuyển dụng tiềm năng. Hãy chứng minh khả năng thích nghi, giải quyết vấn đề của bạn qua các chi tiết như: Du học, làm việc tại nước ngoài,...

Trên đây là những điều mà bạn nên thêm vào sơ yếu lý lịch xin việc của mình. Hy vọng bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho vị trí ứng tuyển tới đây.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá