blog banner canavi

10 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email các ứng viên nên nằm lòng

Không giống như nộp hồ sơ trực tiếp, cách nộp hồ sơ online có nhiều đặc thù khác lạ hơn rất nhiều. Để không bị đánh giá là thiếu thành tâm, có rất nhiều nguyên tắc bạn cần phải tuân theo khi gửi hồ sơ xin việc theo cách này. Dưới đây là những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email mà các ứng viên nên nằm lòng.

1. Hồ sơ xin việc phải đảm bảo các nội dung theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

Nếu nhà tuyển dụng đưa ra các nội dung cần thiết cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì bạn nên tuân thủ các yêu cầu này của nhà tuyển dụng. Còn nếu nhà tuyển dụng không đưa ra một gợi ý rõ ràng nào thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ theo các nội dung sau:

  • Đơn xin việc

  • CV xin việc

  • Sản phẩm cá nhân

  • Văn bằng chứng chỉ

  • Hình ảnh cá nhân


Hãy nhớ đính kèm đầy đủ file

2. Tiêu đề Email

Nhà tuyển dụng luôn có khối lượng công việc vô cùng lớn để giải quyết. Nếu tiêu đề email của bạn không thể hiện được rõ nội dung của lá thư sẽ rất dễ bị nhà tuyển dụng “lãng quên” hoặc đưa vào danh mục “không quan trọng” để giải quyết sau cùng. Vì thế, hãy gây sự chú ý với nhà tuyển dụng bằng nguyên tắc viết tiêu đề email: [Tên vị trí ứng tuyển] - [Họ và tên ứng viên]. Khi nhận được lá thư có tiêu đề rõ ràng như thế này, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng xử lý và phản hồi cho bạn. Tuyệt đối sử dụng các tiêu đề chung chung như: “hồ sơ xin việc”, “gửi cv”, “xin việc”, “ứng tuyển marketing”...

3. Địa chỉ email nghiêm túc

Bạn nên sử dụng những sử dụng những địa chỉ email chuyên nghiệp và dễ nhớ để gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Tốt hơn hết là lấy địa chỉ mail theo họ tên của bạn và kèm theo một yếu tố phụ nào đó như ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp hay quê quán. Chẳng hạn như: tranlinhdan.marketing@gmail.com; ngoquochuy.1993@gmail.com;…

4. Chữ ký email chuyên nghiệp

Để tạo sự chuyên nghiệp cho email xin việc của mình, bạn nên sử dụng chữ kí cho email của mình. Nội dung này thường bao gồm chứa một số thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại với bạn sau khi nhận email. Đây cũng là một cách để đánh giá cách làm việc của ứng viên, do vậy, bạn nên tạo chữ ký email thật nghiêm túc:

  • Họ và tên của ứng viên

  • Đơn vị đang công tác hoặc số điện thoại

  • Số điện thoại liên hệ

  • Hình ảnh cá nhân

Bạn không nên chèn thêm các câu từ hay lời thơ không phù hợp với nội dung của lá thư.

5. Chỉ gửi cho một nhà tuyển dụng

Bạn có quyền lựa chọn cho mình một công việc tốt nhất nhưng bạn không nên gửi một email xin việc cho nhà tuyển dụng. Có thể nhà tuyển dụng sẽ loại ngay đồ sơ của bạn hoặc đánh giá không cao khi phát hiện bạn gửi cc hay bcc (thêm người nhận) trong email. Nếu muốn gửi cho nhiều nhà tuyển dụng, hãy chịu khó soạn các email riêng biệt.

6. Các tệp đính kèm

Cũng giống như tiêu đề email, tên các tệp đính kèm cần có sự rõ ràng, cụ thể để nhà tuyển dụng không bị nhầm lẫn giữa các tệp với nhau. Do đặc thù của việc gửi hồ sơ online nên tốt hơn hết, bạn hãy cho tất cả các giấy tờ trong hồ sơ vào một tập tin duy nhất và lưu dưới dạng PDF.

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ dưới dạng các tập tin riêng lẻ nhưng chúng phải được nén dưới dạng *.zip hoặc *.rar. Tốt nhất là *.zip vì định dạng này mặc định được window hỗ trợ mà không cần phải sử dụng các chương trình giải nén khác. Bạn nên cho tất cả các tập tin vào chung một thư mục và đặt tên cụ thể cho hồ sơ.

7. Dung lượng hồ sơ

Lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email: Tổng dung lượng đính kèm qua email không nên vượt quá 1MB. Nếu vượt quá quy định này, bạn nên tìm cách giảm dung lượng của các tệp đính kèm, chẳng hạn như kích thước hình ảnh, loại bỏ những nội dung không quan trọng hoặc không mang lại nhiều giá trị.

8. Phải soạn thảo nội dung cho email

Điều tối kỵ khi gửi hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng trong một email không có nội dung. Bạn nên soạn cho mình một lá thư chỉnh tề, ngắn gọn và gợi mở về kinh nghiệm làm việc, sự tương đồng giữa năng lực làm việc với vị trí ứng tuyển và gửi gắm nguyện vọng đến nhà tuyển dụng. Để lá thư được chuyên nghiệp hơn, bạn nên kiểm tra các lỗi chính tả, câu từ, ngữ pháp, khoảng trắng và cách sử dụng các dấu câu trong nội dung lá thư.


Hãy nhớ soạn thảo nội dung trước khi gửi nhé

Viết CV và đơn xin việc đã khó rồi, với nội dung lá thư gửi hồ sơ xin việc còn khó hơn. Chỉ với vài dòng ngắn ngủi nhưng ngòi bút của bạn phải hướng nhà tuyển dụng đến mục đích của mình là “xem xét hồ sơ”. Sẽ thất bại nếu như bạn sở hữu một email nhàm chán và nham nhở những lỗi sai, nhà tuyển dụng sẽ khó có hứng thú để tìm hiểu các nội dung tiếp theo trong hồ sơ xin việc của bạn. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email để không phạm phải những điều cấm kỵ của nhà tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá