blog banner canavi

10 tuyệt chiêu lấy lòng sếp cho nhân viên mới tinh tế và hiệu quả

Hai tháng thử việc là quãng thời gian ngột ngạt và cần nhiều sự nỗ lực nhất từ bạn. Không chỉ hoàn thành tốt công việc của mình, bạn còn phải tạo ra những ấn tượng nhất định để nhận được hợp đồng làm việc chính thức từ sếp. Căng thẳng là thế nhưng vẫn có cách để bạn vượt qua khó khăn này. Hãy cứ lấy lòng sếp như thế này, sẽ không lãnh đạo nào lại từ chối một nhân viên tinh tế và thông minh như bạn.

1. Thể hiện bản thân là người có khả năng nghe hiểu tốt

Theo John Farner - Quản lý nhân sự của công ty Russell, các nhà quản lý đánh giá rất cao khả năng nghe hiểu của một nhân viên. Chẳng hạn khi sếp giao việc hoặc hướng dẫn cho bạn một nhiệm vụ nào đó, hãy cố gắng tóm tắt tất cả các ý chính và nhắc lại một lần nữa với sếp. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu được 100% mong muốn của sếp trước khi bắt tay vào triển khai công việc.

2. Chứng tỏ bạn là người có khả năng hợp tác

Khi sếp đưa ra một ý kiến nào đó, hãy cố gắng đưa ra một vài phương án mang tính chất xây dựng. Thực tế, các đóng góp giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, nâng cao hiệu suất lao động luôn có giá trị hơn việc “gật gù” tán thành ý kiến của một ai đó. Nó cho thấy bạn khá thụ động và lười suy nghĩ.


Cùng nhau xây dựng phương án để đạt kết quả tốt nhất

3. Xây dựng các mối quan hệ trong công việc là điều nên làm

Người lãnh đạo sẽ cảm thấy rất mãn nguyện khi các nhân viên xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhau. Vì vậy, thay vì tỏ ra bỡ ngỡ, hãy cố gắng làm quen với tất cả mọi người với tinh thần thiện chí và lịch sự nhất có thể. Đó không chỉ là cách lấy lòng sếp mà còn giúp bạn xây nền móng cho những tình cảm tốt đẹp giữa các đồng nghiệp với nhau.

4. Hiểu rõ các mong muốn của sếp

Nhân viên ưu tú nhất chính là người luôn hiểu được sếp mong muốn điều gì. Tốt hơn hết, bạn nên trao đổi với sếp về những kỳ vọng của họ đối với vị trí làm việc của họ. Qua những buổi nói chuyện thẳng thắn như thế này, sếp sẽ nhanh chóng thấy được tinh thần cầu thị và nỗ lực của bạn. Cũng dựa trên cơ sở đó, bạn có thể vẽ ra cho mình những kế hoạch phù hợp để đáp ứng được các mong muốn này. Đây là cách lấy lòng sếp khôn ngoan và dựa trên thực lực của bạn.


Đạt kết quả công việc tốt, đó là điều hầu hết các Sếp mong muốn

5. Nắm được những điều sếp không thích

Ai cũng có những nguyên tắc riêng và sếp của bạn cũng vậy. Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu điều này để không vô tình phá vỡ những quy định ấy. Sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn tự bỏ công sức ra tìm hiểu. Hãy tinh tế thăm dò những điều này qua đồng nghiệp của bạn.

6. Luôn nhìn nhận mọi việc dưới vai trò người quản lý

Tất nhiên, bạn phải hoàn thành công việc của mình với tư cách là một nhân viên nhưng để hoàn thành tốt điều này, bạn cần đứng dưới góc độ của một người quản lý để hiểu được mình nên làm gì và không nên làm gì. Các nhà quản lý luôn sẵn sàng lắng nghe các thắc mắc của bạn liên quan tới công việc. Vậy tại sao lại không tận dụng điều này để tìm hiểu những mong muốn của họ đối với công việc mà bạn đang thực hiện? Bên cạnh đó, hãy đưa ra các đề xuất, đánh giá kịp thời để đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả công việc.

7. Tự trau dồi kiến thức

Đây là quả một tuyệt chiêu lấy lòng sếp nhưng vô cùng có lợi cho bạn. Ngoài việc hỗ trợ để hoàn thiện các ý tưởng của người khác, bạn cũng nên đưa ra các ý kiến riêng của mình. Khó có thể cho sếp nhìn thấy việc bạn trau dồi kiến thức như thế nào. Vì vậy, hãy tinh tế biểu hiện qua hiệu quả công việc, các ý tưởng sáng tạo hay chất lượng công việc.

8. Thể hiện thật tốt các quan điểm cá nhân

Các nhà lãnh đạo luôn khuyến khích nhân viên của mình đưa ra các quan điểm của mình về công việc. Tuy nhiên, không phải ý kiến đóng góp nào cũng được ghi nhận ngay từ đầu, có thể sếp sẽ phản biện ý kiến của bạn vì nhận ra một số điểm không phù hợp. Hãy bình tĩnh để đưa ra các lý luận thỏa đáng đáng nhất. Việc bạn nóng giận tranh luận với sếp không những thiếu tính thuyết phục mà còn làm mất đi cái uy của sếp trước mặt nhiều người.

9. Có khả năng giao tiếp tốt

Marianne Adoradio - Nhà tư vấn và tuyển dụng của công ty Sillicon Valley nói rằng, không dễ để đưa ra các câu hỏi thông minh với sếp. Bạn nên biết lựa chọn chủ đề và thời điểm để nói chuyện với sếp. Bạn nên đặt ra những câu hỏi thuộc lĩnh vực sếp quản lý và không thể tìm hiểu trên internet hay đồng nghiệp. Đừng bao giờ để lộ ra bạn là người “thích” hỏi và lười suy nghĩ.


Giao tiếp tốt sẽ luôn được lòng mọi người

10. Quan tâm đến hình thức bên ngoài

Không chỉ nữ giới, nam giới cũng nên biết cách quan tâm đến hình thức của mình. Cách bạn lựa chọn phong cách ăn mặc và trang điểm cũng phần nào thể hiện được sự khéo léo và thông minh của bản thân. Bạn giỏi giang, khéo léo, thông minh và luôn nhận thức được được các giá trị của mình thì không có lý do gì mà sếp lại không cất nhắc bạn cả. Luôn biết cách hòa hợp với mọi thứ xung quanh vả tỏa sáng đúng lúc chính là phong thái của một nhân viên chuyên nghiệp thời hiện đại.

Trên đây là 10 cách lấy lòng sếp thông minh và hiệu quả. Không chỉ hữu ích đối với nhân viên mới, bạn có thể “gối đầu giường” và coi đây là hành trang để thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Canavi

Xem thêm:
>> Những câu nói lấy lòng sếp nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”
>> Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?
>> 5 thủ thuật dễ dàng lấy lòng sếp cho nhân viên văn phòng

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

Cuộc sống với bao bộn bề, lo âu, áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống, con người dễ rơi vào trạng thái stress. Stress không phải là bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và nhan sắc. Vậy làm thế nào để giải tỏa áp lực công việc và đẩy lùi stress ra khỏi cuộc sống, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

04/1/2019