blog banner canavi

10 tuyệt chiêu lấy lòng sếp cho nhân viên mới tinh tế và hiệu quả

Hai tháng thử việc là quãng thời gian ngột ngạt và cần nhiều sự nỗ lực nhất từ bạn. Không chỉ hoàn thành tốt công việc của mình, bạn còn phải tạo ra những ấn tượng nhất định để nhận được hợp đồng làm việc chính thức từ sếp. Căng thẳng là thế nhưng vẫn có cách để bạn vượt qua khó khăn này. Hãy cứ lấy lòng sếp như thế này, sẽ không lãnh đạo nào lại từ chối một nhân viên tinh tế và thông minh như bạn.

1. Thể hiện bản thân là người có khả năng nghe hiểu tốt

Theo John Farner - Quản lý nhân sự của công ty Russell, các nhà quản lý đánh giá rất cao khả năng nghe hiểu của một nhân viên. Chẳng hạn khi sếp giao việc hoặc hướng dẫn cho bạn một nhiệm vụ nào đó, hãy cố gắng tóm tắt tất cả các ý chính và nhắc lại một lần nữa với sếp. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu được 100% mong muốn của sếp trước khi bắt tay vào triển khai công việc.

2. Chứng tỏ bạn là người có khả năng hợp tác

Khi sếp đưa ra một ý kiến nào đó, hãy cố gắng đưa ra một vài phương án mang tính chất xây dựng. Thực tế, các đóng góp giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, nâng cao hiệu suất lao động luôn có giá trị hơn việc “gật gù” tán thành ý kiến của một ai đó. Nó cho thấy bạn khá thụ động và lười suy nghĩ.


Cùng nhau xây dựng phương án để đạt kết quả tốt nhất

3. Xây dựng các mối quan hệ trong công việc là điều nên làm

Người lãnh đạo sẽ cảm thấy rất mãn nguyện khi các nhân viên xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhau. Vì vậy, thay vì tỏ ra bỡ ngỡ, hãy cố gắng làm quen với tất cả mọi người với tinh thần thiện chí và lịch sự nhất có thể. Đó không chỉ là cách lấy lòng sếp mà còn giúp bạn xây nền móng cho những tình cảm tốt đẹp giữa các đồng nghiệp với nhau.

4. Hiểu rõ các mong muốn của sếp

Nhân viên ưu tú nhất chính là người luôn hiểu được sếp mong muốn điều gì. Tốt hơn hết, bạn nên trao đổi với sếp về những kỳ vọng của họ đối với vị trí làm việc của họ. Qua những buổi nói chuyện thẳng thắn như thế này, sếp sẽ nhanh chóng thấy được tinh thần cầu thị và nỗ lực của bạn. Cũng dựa trên cơ sở đó, bạn có thể vẽ ra cho mình những kế hoạch phù hợp để đáp ứng được các mong muốn này. Đây là cách lấy lòng sếp khôn ngoan và dựa trên thực lực của bạn.


Đạt kết quả công việc tốt, đó là điều hầu hết các Sếp mong muốn

5. Nắm được những điều sếp không thích

Ai cũng có những nguyên tắc riêng và sếp của bạn cũng vậy. Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu điều này để không vô tình phá vỡ những quy định ấy. Sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn tự bỏ công sức ra tìm hiểu. Hãy tinh tế thăm dò những điều này qua đồng nghiệp của bạn.

6. Luôn nhìn nhận mọi việc dưới vai trò người quản lý

Tất nhiên, bạn phải hoàn thành công việc của mình với tư cách là một nhân viên nhưng để hoàn thành tốt điều này, bạn cần đứng dưới góc độ của một người quản lý để hiểu được mình nên làm gì và không nên làm gì. Các nhà quản lý luôn sẵn sàng lắng nghe các thắc mắc của bạn liên quan tới công việc. Vậy tại sao lại không tận dụng điều này để tìm hiểu những mong muốn của họ đối với công việc mà bạn đang thực hiện? Bên cạnh đó, hãy đưa ra các đề xuất, đánh giá kịp thời để đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả công việc.

7. Tự trau dồi kiến thức

Đây là quả một tuyệt chiêu lấy lòng sếp nhưng vô cùng có lợi cho bạn. Ngoài việc hỗ trợ để hoàn thiện các ý tưởng của người khác, bạn cũng nên đưa ra các ý kiến riêng của mình. Khó có thể cho sếp nhìn thấy việc bạn trau dồi kiến thức như thế nào. Vì vậy, hãy tinh tế biểu hiện qua hiệu quả công việc, các ý tưởng sáng tạo hay chất lượng công việc.

8. Thể hiện thật tốt các quan điểm cá nhân

Các nhà lãnh đạo luôn khuyến khích nhân viên của mình đưa ra các quan điểm của mình về công việc. Tuy nhiên, không phải ý kiến đóng góp nào cũng được ghi nhận ngay từ đầu, có thể sếp sẽ phản biện ý kiến của bạn vì nhận ra một số điểm không phù hợp. Hãy bình tĩnh để đưa ra các lý luận thỏa đáng đáng nhất. Việc bạn nóng giận tranh luận với sếp không những thiếu tính thuyết phục mà còn làm mất đi cái uy của sếp trước mặt nhiều người.

9. Có khả năng giao tiếp tốt

Marianne Adoradio - Nhà tư vấn và tuyển dụng của công ty Sillicon Valley nói rằng, không dễ để đưa ra các câu hỏi thông minh với sếp. Bạn nên biết lựa chọn chủ đề và thời điểm để nói chuyện với sếp. Bạn nên đặt ra những câu hỏi thuộc lĩnh vực sếp quản lý và không thể tìm hiểu trên internet hay đồng nghiệp. Đừng bao giờ để lộ ra bạn là người “thích” hỏi và lười suy nghĩ.


Giao tiếp tốt sẽ luôn được lòng mọi người

10. Quan tâm đến hình thức bên ngoài

Không chỉ nữ giới, nam giới cũng nên biết cách quan tâm đến hình thức của mình. Cách bạn lựa chọn phong cách ăn mặc và trang điểm cũng phần nào thể hiện được sự khéo léo và thông minh của bản thân. Bạn giỏi giang, khéo léo, thông minh và luôn nhận thức được được các giá trị của mình thì không có lý do gì mà sếp lại không cất nhắc bạn cả. Luôn biết cách hòa hợp với mọi thứ xung quanh vả tỏa sáng đúng lúc chính là phong thái của một nhân viên chuyên nghiệp thời hiện đại.

Trên đây là 10 cách lấy lòng sếp thông minh và hiệu quả. Không chỉ hữu ích đối với nhân viên mới, bạn có thể “gối đầu giường” và coi đây là hành trang để thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá