blog banner canavi blog banner canavi

1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày

Vào một thời điểm nào đó, bạn muốn cải thiện, thay đổi để phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách để bắt đầu kế hoạch cải thiện bản thân trở nên tốt hơn ngày hôm qua.

1. Hãy trở thành người có mục tiêu trong cuộc sống

Đầu tiên bạn hãy xác định điều bạn muốn thay đổi để phát triển bản thân là gì. Hãy xác định điều bạn muốn cải thiện bản thân. Bao gồm:

 • Sức khỏe, ngoại hình

 • Các mối quan hệ

 • Sự nghiệp của bản thân

 • Tài chính

 • Thói quen và cách lựa chọn lối sống

 • Giáo dục

Để biết mình muốn thay đổi điều gì, bạn hãy lấy một tờ giấy và bắt đầu viết ra những điều bạn muốn bắt tay vào thực hiện chúng. Bạn hãy lưu ý chắc chắn các mục tiêu bạn viết ra đều có thể thực hiện được. Trường hợp bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào hãy tìm một người cố vấn để họ cho bạn lời khuyên, từ đó bạn có thể tự mình thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày

Hãy trở thành người có mục tiêu sống

2. Xác định con đường đến mục tiêu

Bạn đã ngồi và viết các mục tiêu ra giấy. Điều cần làm bây giờ là bạn tìm cách để thực hiện hóa mục tiêu đó. Bạn có thể tham khảo một số phương tiện dưới đây để nâng cao kiến thức, tư duy của bản thân.

Đọc sách: Đây là một trong các phương tiện phổ biến, rẻ và nâng cao trình độ, phát triển bản thân tốt nhất. Bạn hãy chủ động tìm kiếm những cuốn sách để nâng cao trình độ bản thân như:

 • Sách kỹ năng sống.

 • Sách kinh doanh.

1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày

Đọc sách là một cách giúp bạn phát triển bản thân rất tốt

Trải nghiệm bản thân: Bên cạnh việc đọc sách để nâng cao kỹ năng tư duy thì trải nghiệm thực tế cũng là một cách giúp bạn phát triển bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Bạn có thể đi du lịch khám phá về thế giới, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ và lạc quan hơn.

3. Hãy tin vào chính bản thân mình

Khi làm bất cứ một điều gì, cái cốt yếu là bạn phải có lòng tin vào chính bản thân mình. Nếu bạn không tin bản thân có thể cải thiện, thay đổi cuộc sống của bản thân thì bạn nên từ bỏ xác định mục tiêu và làm điều khác. Tất cả mọi thứ trên đời này đều bắt nguồn từ một suy nghĩ tiêu cực, không nhìn thấy giá trị của mình.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện các mục tiêu, phát triển bản thân bạn sẽ muốn kiểm tra lại mức độ cam kết của chính mình. Lúc đó bạn hãy:

 • Tự hỏi bạn đã nỗ lực, cố gắng 100% chưa.

 • Hãy kiểm tra lại chắc chắn bạn đang theo đuổi từng mục tiêu.

 • Nếu bạn vấp ngã hãy tiếp tục đứng dậy và tiến về phía trước.

 • Học hỏi từ kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm, dù có thất bại.

 • Hãy lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày, tháng, quý, năm cụ thể

 • Đo lường, đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu đề ra.

4. Những điều không nên làm để đạt mục tiêu, phát triển bản thân tốt hơn

Thực hiện một mình: Có đôi lúc trong quá trình thực hiện mục tiêu bạn sẽ cảm thấy chán nản, thiếu kỷ luật với bản thân. Lúc này bạn muốn bỏ cuộc và không muốn thực hiện tiếp mục tiêu, kế hoạch mình đề ra. Canavi đưa lời khuyên bạn đọc là hãy rủ thêm một người bạn làm chung với mình. Khi có người thực hiện các mục tiêu cùng bạn giúp bạn có động lực để cố gắng hơn.

Bám sát quá chặt kế hoạch: Có một câu nói thế này “Trong cuộc sống này không có gì là chắc chắn”. Do đó, trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển bản thân sẽ có nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu bạn cứ thực hiện mà không có sự thay đổi, chỉnh sửa mục tiêu phù hợp sẽ dẫn đến trình trạng chán nản, cuối cùng là bỏ cuộc giữa chừng.

Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh mục tiêu cho phù hợp với mục tiêu hiện tại để kế hoạch cải thiện bản thân hiệu quả hơn.

1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày

Chìa khóa thành công luôn nằm trong tay bạn

Trên đây là các cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để cải thiện và phát triển bản thân tốt hơn ngày hôm qua. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích