blog banner canavi blog banner canavi

1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày

Vào một thời điểm nào đó, bạn muốn cải thiện, thay đổi để phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách để bắt đầu kế hoạch cải thiện bản thân trở nên tốt hơn ngày hôm qua.

1. Hãy trở thành người có mục tiêu trong cuộc sống

Đầu tiên bạn hãy xác định điều bạn muốn thay đổi để phát triển bản thân là gì. Hãy xác định điều bạn muốn cải thiện bản thân. Bao gồm:

 • Sức khỏe, ngoại hình

 • Các mối quan hệ

 • Sự nghiệp của bản thân

 • Tài chính

 • Thói quen và cách lựa chọn lối sống

 • Giáo dục

Để biết mình muốn thay đổi điều gì, bạn hãy lấy một tờ giấy và bắt đầu viết ra những điều bạn muốn bắt tay vào thực hiện chúng. Bạn hãy lưu ý chắc chắn các mục tiêu bạn viết ra đều có thể thực hiện được. Trường hợp bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào hãy tìm một người cố vấn để họ cho bạn lời khuyên, từ đó bạn có thể tự mình thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày

Hãy trở thành người có mục tiêu sống

2. Xác định con đường đến mục tiêu

Bạn đã ngồi và viết các mục tiêu ra giấy. Điều cần làm bây giờ là bạn tìm cách để thực hiện hóa mục tiêu đó. Bạn có thể tham khảo một số phương tiện dưới đây để nâng cao kiến thức, tư duy của bản thân.

Đọc sách: Đây là một trong các phương tiện phổ biến, rẻ và nâng cao trình độ, phát triển bản thân tốt nhất. Bạn hãy chủ động tìm kiếm những cuốn sách để nâng cao trình độ bản thân như:

 • Sách kỹ năng sống.

 • Sách kinh doanh.

1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày

Đọc sách là một cách giúp bạn phát triển bản thân rất tốt

Trải nghiệm bản thân: Bên cạnh việc đọc sách để nâng cao kỹ năng tư duy thì trải nghiệm thực tế cũng là một cách giúp bạn phát triển bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Bạn có thể đi du lịch khám phá về thế giới, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ và lạc quan hơn.

3. Hãy tin vào chính bản thân mình

Khi làm bất cứ một điều gì, cái cốt yếu là bạn phải có lòng tin vào chính bản thân mình. Nếu bạn không tin bản thân có thể cải thiện, thay đổi cuộc sống của bản thân thì bạn nên từ bỏ xác định mục tiêu và làm điều khác. Tất cả mọi thứ trên đời này đều bắt nguồn từ một suy nghĩ tiêu cực, không nhìn thấy giá trị của mình.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện các mục tiêu, phát triển bản thân bạn sẽ muốn kiểm tra lại mức độ cam kết của chính mình. Lúc đó bạn hãy:

 • Tự hỏi bạn đã nỗ lực, cố gắng 100% chưa.

 • Hãy kiểm tra lại chắc chắn bạn đang theo đuổi từng mục tiêu.

 • Nếu bạn vấp ngã hãy tiếp tục đứng dậy và tiến về phía trước.

 • Học hỏi từ kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm, dù có thất bại.

 • Hãy lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày, tháng, quý, năm cụ thể

 • Đo lường, đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu đề ra.

4. Những điều không nên làm để đạt mục tiêu, phát triển bản thân tốt hơn

Thực hiện một mình: Có đôi lúc trong quá trình thực hiện mục tiêu bạn sẽ cảm thấy chán nản, thiếu kỷ luật với bản thân. Lúc này bạn muốn bỏ cuộc và không muốn thực hiện tiếp mục tiêu, kế hoạch mình đề ra. Canavi đưa lời khuyên bạn đọc là hãy rủ thêm một người bạn làm chung với mình. Khi có người thực hiện các mục tiêu cùng bạn giúp bạn có động lực để cố gắng hơn.

Bám sát quá chặt kế hoạch: Có một câu nói thế này “Trong cuộc sống này không có gì là chắc chắn”. Do đó, trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển bản thân sẽ có nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu bạn cứ thực hiện mà không có sự thay đổi, chỉnh sửa mục tiêu phù hợp sẽ dẫn đến trình trạng chán nản, cuối cùng là bỏ cuộc giữa chừng.

Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh mục tiêu cho phù hợp với mục tiêu hiện tại để kế hoạch cải thiện bản thân hiệu quả hơn.

1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày

Chìa khóa thành công luôn nằm trong tay bạn

Trên đây là các cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để cải thiện và phát triển bản thân tốt hơn ngày hôm qua. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018