blog banner canavi

101 cách phỏng vấn xin việc thường gặp của nhà tuyển dụng

Theo nghiên cứu của Monster (website hàng đầu về tuyển dụng), để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất, ngoài việc đưa ra các câu hỏi đầy tính thử thách, các nhà tuyển dụng còn dùng rất nhiều cách phỏng vấn xin việc để gài bẫy ứng viên. Họ cho rằng, đây là cách tối ưu nhất để các ứng viên bộc lộ tài năng và bản lĩnh của mình. Vậy, các dạng câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường dùng là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Các cách phỏng vấn xin việc thường gặp của nhà tuyển dụng

1. Đặt câu hỏi mang tính cá nhân

  • Tại sao bạn lại bối rối thế?

  • Bạn đang lo lắng sao?

  • Hình như bạn đang không thoải mái?

Bạn có thấy những câu hỏi này quen thuộc không? Nhà tuyển dụng thường dùng các câu hỏi như thế này để đánh vào tâm lý của những ứng viên thiếu tự tin trong buổi phỏng vấn. Với con mắt tinh tường của mình, không khó để phỏng vấn viên nhận ra sự lúng túng, căng thẳng trên gương mặt của bạn. Để đẩy sự việc lên đến cao trào, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng thêm một số câu hỏi mang tính cá nhân để ứng viên bối rối hơn nữa. Chính vì thế, dù có lo lắng thì bạn cũng nên kìm nén cảm xúc để không bị nhà tuyển dụng “bắt thóp”.

101 cách phỏng vấn xin việc thường gặp của nhà tuyển dụng
Hãy cố gắng bình tĩnh, đừng thể hiện sự lung túng ra ngoài

2. Đặt ra các ý kiến trái chiều

Một trong các cách phỏng vấn xin việc kinh điển của nhà tuyển dụng nữa là đưa ra các nhận định sai rồi bảo vệ nó đến cùng. Nhưng bạn hãy cẩn thận, không phải các phỏng vấn viên bảo thủ mà họ đang kiểm tra năng lực của bạn. Nếu bạn đưa ra được các minh chứng để thuyết phục họ thì bạn xứng đáng đảm nhiệm vị trí đang ứng tuyển. Ngược lại, nếu bạn cũng tán thành theo quan điểm đó thì có lẽ công việc đó không phải dành cho bạn.

3. Làm cho ứng viên chán nản, bực tức

Nếu là một ứng viên đã dày dạn kinh nghiệm phỏng vấn thì chắc chắn bạn đã trải qua tình huống này. Ở đây, các phỏng vấn viên sẽ đưa ra cho bạn một câu hỏi hoặc một tình huống để bạn trả lời. Tuy nhiên, họ sẽ cố tình tỏ ra không hiểu và sử dụng “một vạn câu hỏi vì sao” để bạn lần lượt giải quyết. Trong tình huống này, nếu bạn không đủ kiến thức và kiên nhẫn thì rất dễ có những hành động quá khích. Những tình huống này thường xảy ra với công việc có áp lực cao hoặc đối với các vị trí như: Chăm sóc khách hàng, tư vấn viên, giao dịch viên...

101 cách phỏng vấn xin việc thường gặp của nhà tuyển dụng
Luôn mỉm cười và tìm hướng giải quyết trước những câu hỏi gây áp lực từ phía Nhà tuyển dụng

4. Sử dụng các câu hỏi khó hiểu

Cũng giống như Google, nhiều nhà tuyển dụng đã đưa vào buổi phỏng vấn những câu hỏi vô cùng “hại não” để kiểm tra tính nhanh nhẹn và trí thông minh của các ứng viên. Các câu hỏi thường có dạng:

  • Bạn hãy cho biết, làm thế nào để thoát ra khỏi máy say sinh tố?

  • Nước đá trên sân khúc côn cầu có cân nặng là bao nhiêu?

Với các cách phỏng vấn xin việc khó hiểu như thế, bạn cần phát huy tối đa tính linh hoạt của mình.

5. Đặt ứng viên vào các tình huống “tiến thoái lưỡng nan”

Nhà tuyển dụng quả thật rất biết cách để thử thách các ứng viên. Ngoài các chiến lược tuyển dụng trên, họ còn đặt ra các tình huống “một mất, một còn” để ứng viên đưa ra phương án giải quyết. Những câu hỏi phỏng vấn này được sử dụng nhằm kiểm tra mức độ nhanh nhạy, khả năng phân tích vấn đề và giải quyết tình huống của các ứng viên. Bạn cũng đừng quá lo lắng, các tình huống này thường xảy ra đối với các ứng viên ở vị trí quản lý nhà hàng, giám sát nhà hàng… hay các vị trí phải đối mặt với nhiều tình huống hơn.

Làm thế nào để ứng phó với các cách phỏng vấn xin việc của nhà tuyển dụng

Để hạn chế căng thẳng và áp lực cho các ứng viên, các chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên như sau:

  • Cần xem xét câu trả lời, nếu không hiểu nên hỏi lại nhà tuyển dụng đến khi bạn hiểu câu hỏi.

  • Trước khi đưa ra kết quả cuối cùng, bạn nên nói cho nhà tuyển dụng biết được những suy nghĩ của bạn. Vì có thể, đáp án của bạn chưa thực sự thuyết phục nhưng nhà tuyển dụng lại thích các phân tích tình huống của bạn?

  • Bạn nên chú trọng giải quyết vấn đề hơn là đưa ra đáp án chính xác.

  • Chú ý vào câu chuyện của nhà tuyển dụng để không bị lạc đề.

101 cách phỏng vấn xin việc thường gặp của nhà tuyển dụng
Vượt qua buổi phỏng vấn khó khăn sẽ chứng minh thực lực của Ứng viên

Nhà tuyển dụng có rất nhiều cách phỏng vấn xin việc để khai thác tiềm năng trong mỗi ứng viên. Không ai biết trước được chính xác những câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ dùng trong buổi phỏng vấn. Để vượt qua mọi thử thách họ đặt ra, bạn chỉ còn cách là trau dồi thêm vốn kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó cũng rèn luyện cho mình những bản lĩnh nhất định để đối mặt với các nhà tuyển dụng lão làng.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá