blog banner canavi blog banner canavi

15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản

Làm hài lòng sếp sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn và giúp cho cuộc sống nơi công sở của bạn dễ chịu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm hài lòng sếp hiệu quả. Dưới đây là gợi ý của Canavi về 15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản dành cho bạn.

Tại sao bạn cần làm hài lòng sếp?

Sếp là một trong những người tiếp xúc với bạn nhiều nhất ở nơi làm việc. Đây là người sẽ giao việc cho bạn, kiểm tra tình hình làm việc của bạn và quyết định sự thăng tiến của bạn trong công việc. Vì vậy, nếu bạn làm sếp hài lòng thì cuộc sống nơi công sở của bạn sẽ tương đối dễ chịu và thoải mái, công việc của bạn thuận lợi hơn. Cụ thể:

  • Bạn có thể dễ dàng thăng tiến.

  • Bạn sẽ được giúp đỡ trong công việc.

  • Những lỗi lầm bạn phạm phải trong khi làm việc sẽ dễ dàng được bỏ qua.

15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản
15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản

15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản

1/ Hãy đi làm sớm vài phút, đặc biệt khi bạn là nhân viên mới.

2/ Mang theo bút và sổ ghi chép trong ngày đầu tiên đi làm, cùng với mọi giấy tờ mà công việc mới của bạn yêu cầu.

3/ Ghi chép. Ngoài việc lưu ý các sự kiện, mật khẩu và hướng dẫn bạn được cung cấp, hãy ghi lại tên của những người bạn gặp cũng như vai trò và chi tiết liên hệ của họ. Điều này sẽ giúp bạn ghi ấn tượng chuyên nghiệp với cấp trên.

4/ Cung cấp cho người quản lý của bạn cập nhật thường xuyên về những gì bạn đang làm việc và học tập.

5/ Khi bạn có một kế hoạch cho công việc của bạn, hãy chia sẻ nó với sếp và nhận phản hồi của họ. Đặt ra các mục tiêu 30 ngày, 60 ngày và 90 ngày của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn và sếp của bạn có cùng định hướng và quan điểm mục tiêu công việc.

6/ Chống lại sự thôi thúc nói chuyện riêng với đồng nghiệp về những việc không liên quan. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong công việc, hãy nói chuyện và báo cáo với cấp trên ngay lập tức.

7/ Đề nghị giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn, ngay cả khi chuyên môn của bạn thấp. Chỉ cần nói như vậy. Đôi khi mọi người cần hỗ trợ đạo đức hơn bất cứ điều gì khác. Cấp trên luôn hài lòng với những nhân sự sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp thay vì chờ đợi hành động của cấp trên.

8/ Hãy giữ nơi làm việc của bạn ngăn nắp, sạch sẽ nhất có thể. Cấp trên của bạn sẽ dễ chịu hơn với một nơi làm việc ngăn nắp.

9/ Luôn hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao trong khả năng của bạn.

10/ Không đùn đẩy trách nhiệm mà biết nhận trách nhiệm những công việc của bạn.

11/ Chủ động trong công việc, không kêu ca phàn nàn mà luôn hướng đến giải pháp. Cấp trên luôn hài lòng với những nhân viên có thể thay họ giải quyết vấn đề thay vì đợi chỉ thị và chỉ biết phàn nàn.

15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản
15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản

12/  Khi bạn nhận được phản hồi tích cực, hãy chuyển nó cho sếp của bạn. Một số nhà quản lý rất thích nhìn thấy mọi thông tin phản hồi tích cực mà bạn nhận được. Ngay cả những người không muốn xem mọi đánh giá tốt cũng sẽ vui mừng khi biết quyết định thuê bạn là thông minh như thế nào.

13/ Lưu ý về tâm trạng và trạng thái của sếp bạn. Sẽ có những thời điểm tốt hơn và tồi tệ hơn để tiếp cận sếp của bạn, gửi cho anh ấy/cô ấy một tin nhắn email cần trả lời khẩn cấp hoặc chia sẻ ý kiến dựa vào tình hình phù hợp. Đừng dại dột gửi các vấn đề không quá cấp bách khi sếp bạn đang không có tâm trạng tốt.

14/ Lưu ý đặc biệt về ngày và thời hạn. Nếu bạn cam kết hoàn thành một nhiệm vụ vào một ngày nhất định, hãy cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ trong thời hạn quy định. Nếu có vấn đề xảy ra và bạn sẽ bỏ lỡ thời hạn, hãy liên lạc rõ ràng và sớm nhất có thể. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ buổi họp, buổi đào tạo nào bằng cách lưu lịch họp vào sổ tay hoặc máy tính.

15/ Đi làm đúng giờ và không gấp gáp đi về nhà sau khi hết giờ làm cũng là điều hết sức đơn giản để làm lấy lòng sếp.

Trên đây là 15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công trong công việc.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích