blog banner canavi blog banner canavi

15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản

Làm hài lòng sếp sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn và giúp cho cuộc sống nơi công sở của bạn dễ chịu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm hài lòng sếp hiệu quả. Dưới đây là gợi ý của Canavi về 15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản dành cho bạn.

Tại sao bạn cần làm hài lòng sếp?

Sếp là một trong những người tiếp xúc với bạn nhiều nhất ở nơi làm việc. Đây là người sẽ giao việc cho bạn, kiểm tra tình hình làm việc của bạn và quyết định sự thăng tiến của bạn trong công việc. Vì vậy, nếu bạn làm sếp hài lòng thì cuộc sống nơi công sở của bạn sẽ tương đối dễ chịu và thoải mái, công việc của bạn thuận lợi hơn. Cụ thể:

  • Bạn có thể dễ dàng thăng tiến.

  • Bạn sẽ được giúp đỡ trong công việc.

  • Những lỗi lầm bạn phạm phải trong khi làm việc sẽ dễ dàng được bỏ qua.

15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản
15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản

15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản

1/ Hãy đi làm sớm vài phút, đặc biệt khi bạn là nhân viên mới.

2/ Mang theo bút và sổ ghi chép trong ngày đầu tiên đi làm, cùng với mọi giấy tờ mà công việc mới của bạn yêu cầu.

3/ Ghi chép. Ngoài việc lưu ý các sự kiện, mật khẩu và hướng dẫn bạn được cung cấp, hãy ghi lại tên của những người bạn gặp cũng như vai trò và chi tiết liên hệ của họ. Điều này sẽ giúp bạn ghi ấn tượng chuyên nghiệp với cấp trên.

4/ Cung cấp cho người quản lý của bạn cập nhật thường xuyên về những gì bạn đang làm việc và học tập.

5/ Khi bạn có một kế hoạch cho công việc của bạn, hãy chia sẻ nó với sếp và nhận phản hồi của họ. Đặt ra các mục tiêu 30 ngày, 60 ngày và 90 ngày của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn và sếp của bạn có cùng định hướng và quan điểm mục tiêu công việc.

6/ Chống lại sự thôi thúc nói chuyện riêng với đồng nghiệp về những việc không liên quan. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong công việc, hãy nói chuyện và báo cáo với cấp trên ngay lập tức.

7/ Đề nghị giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn, ngay cả khi chuyên môn của bạn thấp. Chỉ cần nói như vậy. Đôi khi mọi người cần hỗ trợ đạo đức hơn bất cứ điều gì khác. Cấp trên luôn hài lòng với những nhân sự sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp thay vì chờ đợi hành động của cấp trên.

8/ Hãy giữ nơi làm việc của bạn ngăn nắp, sạch sẽ nhất có thể. Cấp trên của bạn sẽ dễ chịu hơn với một nơi làm việc ngăn nắp.

9/ Luôn hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao trong khả năng của bạn.

10/ Không đùn đẩy trách nhiệm mà biết nhận trách nhiệm những công việc của bạn.

11/ Chủ động trong công việc, không kêu ca phàn nàn mà luôn hướng đến giải pháp. Cấp trên luôn hài lòng với những nhân viên có thể thay họ giải quyết vấn đề thay vì đợi chỉ thị và chỉ biết phàn nàn.

15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản
15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản

12/  Khi bạn nhận được phản hồi tích cực, hãy chuyển nó cho sếp của bạn. Một số nhà quản lý rất thích nhìn thấy mọi thông tin phản hồi tích cực mà bạn nhận được. Ngay cả những người không muốn xem mọi đánh giá tốt cũng sẽ vui mừng khi biết quyết định thuê bạn là thông minh như thế nào.

13/ Lưu ý về tâm trạng và trạng thái của sếp bạn. Sẽ có những thời điểm tốt hơn và tồi tệ hơn để tiếp cận sếp của bạn, gửi cho anh ấy/cô ấy một tin nhắn email cần trả lời khẩn cấp hoặc chia sẻ ý kiến dựa vào tình hình phù hợp. Đừng dại dột gửi các vấn đề không quá cấp bách khi sếp bạn đang không có tâm trạng tốt.

14/ Lưu ý đặc biệt về ngày và thời hạn. Nếu bạn cam kết hoàn thành một nhiệm vụ vào một ngày nhất định, hãy cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ trong thời hạn quy định. Nếu có vấn đề xảy ra và bạn sẽ bỏ lỡ thời hạn, hãy liên lạc rõ ràng và sớm nhất có thể. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ buổi họp, buổi đào tạo nào bằng cách lưu lịch họp vào sổ tay hoặc máy tính.

15/ Đi làm đúng giờ và không gấp gáp đi về nhà sau khi hết giờ làm cũng là điều hết sức đơn giản để làm lấy lòng sếp.

Trên đây là 15 cách làm hài lòng sếp vô cùng đơn giản mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công trong công việc.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018