blog banner canavi blog banner canavi

17 nguyên tắc làm việc nhóm đạt hiệu quả cao cho nghề Content Marketing

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu trong công việc. Làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp các nhân viên đoàn kết và làm việc hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 17 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả cao cho dân văn phòng.

1. Có mục tiêu chung

Một trong 17 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả cho nghề Content Marketing đó là nhóm bạn phải đặt mục tiêu chung. Thay vì các thành viên chú trọng từng quan điểm của mình thì cần nhận thức được mục tiêu của cả nhóm, cùng nhau đạt mục tiêu chung.

Tất cả các thành viên trong nhóm cần hiểu mục tiêu chung và cam kết phấn đấu vì mục tiêu đó. Cần có định hướng rõ ràng về sứ mệnh và mục đích để các thành viên trong nhóm làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Nếu mọi người trong nhóm đều tự ý thức rõ ràng về công việc, mục tiêu, trách nhiệm và kết quả thì hoạt động nhóm sẽ trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

17 nguyên tắc làm việc nhóm đạt hiệu quả cao cho nghề Content Marketing

Có mục tiêu rõ ràng

2. Phân công công việc rõ ràng

Phân công công việc rõ ràng giúp các thành viên biết mình phải làm những công việc gì, thực hiện nó ra sao và thời hạn hoàn thành công việc. Khi quản lý yêu cầu nhóm Content viết 50 bài 1 tuần về một lĩnh vực cụ thể, lúc này trưởng nhóm chia từng công việc cho mọi người. Sau đó, trưởng nhóm có nhiệm vụ tổng hợp và báo cáo cho quản lý. Từ đó, các thành viên đảm bảo hoàn thành tất cả mọi việc.

3. Đúng giờ

Đối với ai cũng vậy, khi có trường hợp một thành viên trong nhóm đến muộn, bùng họp nhóm sẽ khiến cho các thành viên khác mất rất nhiều thời gian chờ đợi, mất thời gian nhắc lại những gì thảo luận… Vì vậy nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả đó là bạn cần phải đến đúng giờ. Đúng giờ thể hiện bạn là người chuyên nghiệp, nghiêm túc khi làm việc.

17 nguyên tắc làm việc nhóm đạt hiệu quả cao cho nghề Content Marketing

Đúng giờ

4. Cần có sự tin tưởng

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào hay môi trường làm việc nhóm nào thì sự tin tưởng là yếu tố rất quan trọng. Nếu một thành viên trong nhóm không tạo niềm tin cho các thành viên còn lại sẽ khó có thể cùng nhóm làm việc và hoàn thành công việc. Chính vì vậy, sự tin tưởng, lắng nghe là những yếu tố rất cần thiết trong làm việc.

5. Tránh mang cảm xúc tiêu cực khi làm việc với nhóm

Tránh mang cảm xúc tiêu cực cá nhân khi làm việc là một trong 17 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả cho các bạn làm nghề Content Marketing. Thay vì sử dụng những ngôn từ mang tính chỉ trích, đổ lỗi cho người khác thì các thành viên trong nhóm nên cùng nhau sáng tạo, đổi mới đẩy tiến độ công việc nhanh hơn.

17 nguyên tắc làm việc nhóm đạt hiệu quả cao cho nghề Content Marketing

Tránh mang cảm xúc tiêu cực khi làm việc nhóm

6. Tự kiểm tra và liên tục cải tiến các quy trình công việc

Kiểm tra và liên tục cải tiến các công việc thực hiện là mắt xích quan trọng để đảm bảo tiến độ thực hiện công việc của cả nhóm. Cả nhóm cần ngồi lại công khai về từng công việc cụ thể của mỗi thành viên, từ đó đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

7. Người trưởng nhóm cần nghiêm túc

Không chỉ các thành viên trong nhóm thực hiện theo nguyên tắc chung của nhóm thống nhất từ đầu, mà người trưởng nhóm cũng cần phải nghiêm túc, gương mẫu. Một người trưởng nhóm giỏi là người có tầm ảnh hưởng quan trọng tới tất cả các thành viên trong nhóm. Là người có thể đưa ra định hướng, đảm bảo các thành viên giữ vững sự tập trung để đạt được mục tiêu đó.

8. Quản lý xung đột

Một trong những điều người trưởng nhóm cần có đó là người giải quyết xung đột trong nhóm. Khi có vấn đề xảy ra, nếu người trưởng nhóm biết cách xử lý chuyên nghiệp sẽ ít gây tổn hại cho người khác hơn.

Cả nhóm cần ngồi lại họp xem xét, phân tích và giải quyết các vấn đề trong nhóm đang gặp phải. Các thành viên trong nhóm cần phải thống nhất đưa ra giải pháp chung nhất.

9. Khuyến khích óc tư duy sáng tạo

Với nghề nào cũng vậy, sáng tạo là yếu tố rất cần thiết trong công việc, đặc biệt là với nghề Content Marketing. Trưởng nhóm là người khuyến khích óc tư duy sáng tạo tới tất cả các thành viên trong nhóm. Có như vậy kết quả công việc mới đạt hiệu quả cao.

17 nguyên tắc làm việc nhóm đạt hiệu quả cao cho nghề Content Marketing

Khuyến khích óc tư duy sáng tạo

10. Chia sẻ trách nhiệm

Chia sẻ là một trong những yếu tố giúp tất cả các thành viên trong nhóm đoàn kết và làm việc hiệu quả hơn. Khi một thành viên trong nhóm bận đột xuất không thể hoàn thành công việc thì người trưởng nhóm có trách nhiệm giao phần công việc đó cho thành viên khác.

Để làm việc nhóm đạt hiệu quả cao, ngoài những nguyên tắc trên thì còn một số nguyên tắc khác giúp làm việc đạt năng suất cao. Đó là:

  • 11. Khuyến khích các thành viên phát biểu

  • 12. Làm việc có trách nhiệm

  • 13. Cần có sự linh hoạt khi làm việc nhóm

  • 14. Tôn trọng tất cả mọi người

  • 15. Không nên chỉ trích, ngắt lời mọi người

  • 16. Lắng nghe khi một thành viên nói

  • 17. Không đưa ra chính kiến của mình khi làm việc nhóm

Để làm việc nhóm hiệu quả bất kỳ nhóm nào cũng cần có nguyên tắc làm việc. Hy vọng với 17 nguyên tắc làm việc nhóm đạt hiệu quả cao cho nghề Content Marketing giúp bạn đọc tham khảo có thể xây dựng nguyên tắc làm việc cho nhóm của mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018