blog banner canavi

3 cách làm hồ sơ xin việc làm của sinh viên khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm

Thư xin việc kém hiệu quả, sơ yếu lý lịch không nổi bật là những những điểm yếu thường thấy của sinh viên mới ra trường. Điều này có thể khiến bạn mất đi cơ hội việc làm. Vì thế, tránh ngay 3 cách làm hồ sơ xin việc làm sau đây để không trở thành ứng viên yếu kém trong mắt nhà tuyển dụng.

Tìm được công việc như ý không phải dễ dàng, đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường. Nhà tuyển dụng biết bạn là ứng viên chưa có kinh nghiệm nhưng không thể lấy lý do này để bào chữa cho sự thiếu sót của mình được. Bạn cần phải biết được tiềm năng và thương hiệu của mình ngay từ khi tập tễnh bước vào sự nghiệp. Mới đây, Monster đã vạch ra 5 lỗi sai phổ biến của sinh viên khi làm hồ sơ xin việc.

Sai lầm 1: Chỉ đề cập đến bạn trong thư xin việc

Cách khắc phục: Nói về những giá trị bạn sẽ mang lại cho công ty tuyển dụng

Thật thông minh khi khẳng định công việc của nhà tuyển dụng phù hợp với niềm đam mê của bạn. Nó giúp nhà tuyển dụng yên tâm với tinh thần nhiệt huyết và đầy hứng khởi của bạn vì dẫu sao, đây chính là thế mạnh lớn nhất của bạn lúc này.

Bằng cấp ư? Dù bạn có điểm tốt nghiệp cao thì nó cũng không cam kết rằng, bạn sẽ cống hiến 100% công sức của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới cách bạn sẽ giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh. Vì thế, hãy làm rõ ràng điều này trong thư xin việc của mình.

Có quá nhiều sinh viên mới ra trường gửi thư cho nhà tuyển dụng để nói về sở thích, đam mê và mục tiêu của mình. Điều này khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy ngán ngẩm vì những hồ sơ xin việc này hoàn toàn chưa đáp ứng được những kỳ vọng của họ. Cách tiếp cận tốt hơn chính là đáp ứng mục tiêu của nhà tuyển dụng, hiểu chính xác những gì họ cần sau đó chứng minh được mình có thể giải quyết các vấn đề đó của nhà tuyển dụng.

3 cách làm hồ sơ xin việc làm của sinh viên đại học khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm
Hãy đề cập đến nhà tuyển dụng trong thư xin việc để bày tỏ sự tôn trọng

Sai lầm 2: Không cá nhân hóa hồ sơ xin việc

Cách khắc phục: Cá nhân hóa hồ sơ xin việc

Bạn không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu không cá nhân hóa hồ sơ xin việc. Hãy cố gắng để kết nối với nhà tuyển dụng bằng sự phù hợp của mình với vị trí ứng tuyển. Nếu ngay cả một hồ sơ xin việc bạn cũng không làm trọn vẹn được, thì tại sao họ phải tin tưởng và giao công việc cho bạn?

Nhiều nhà tuyển dụng than phiền rằng, họ đã nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc mang tính chất “sao chép” và không hề đề cập tới bất cứ thông tin nào về nhà tuyển dụng. Rõ ràng, những ứng viên này không thực hiện bất kỳ hành vi nghiên cứu nào về công ty tuyển dụng và nó giống như các ứng viên này đã sử dụng cùng một hồ sơ cho danh sách các công ty đã tìm được.

Điều này sẽ khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi và không được coi trọng. Shaun Walker, giám đốc sáng tạo của HEROfarm khuyên rằng, bạn nên dành một chút thời gian để tìm thấy một vấn đề hay điểm riêng biệt nào đó từ website, fanpage, tin tức nào đó của nhà tuyển dụng và thể hiện sự quan tâm này ngay trong cách làm hồ sơ xin việc của bạn.

Hơn nữa, trong mọi trường hợp, hãy cố gắng cụ thể hóa tên của nhà tuyển dụng trong email hay đơn xin việc. Nó khiến nhà tuyển dụng cảm thấy được tôn trọng hơn cả.

3 cách làm hồ sơ xin việc làm của sinh viên đại học khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm
Không nên dùng một mẫu hồ sơ cho nhiều vị trí công việc

Sai lầm 3: Liệt kê các công việc không liên quan tới vị trí ứng tuyển

Cách khắc phục: Cân nhắc và chỉ liệt kê những công việc liên quan tới vị trí ứng tuyển

Cô đọng được coi là “luật bất thành văn” trong cách viết hồ sơ xin việc làm. Bạn chỉ nên liệt kê những thông tin quan trọng bởi phần lớn các nhà tuyển dụng chỉ có vài giây cho mỗi CV xin việc hay bất kì văn bản nào khác. Peter Yang, đồng sáng lập ResumeGo, một công ty dịch vụ viết sơ yếu lý lịch cho biết: “Tìm kiếm việc làm không giống như thi đại học, các nhà tuyển dụng không quan tâm bạn đã làm bồi bàn bao nhiêu năm hay bạn pha chế rượu đỉnh như thế nào vì bạn đang ứng tuyển vào vị trí kỹ sư công nghệ thông tin.”

Là sinh viên mới ra trường, tất nhiên, họ không thể yêu cầu bạn có vài năm kinh nghiệm trong vị trí này, nhưng hãy thể hiện các kỹ năng bạn đã học được ở trường, quá trình thực tập hay thành tích học tập của bạn. Nếu bạn là chủ tịch của câu lạc bộ “quản trị nhân sự” và bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên hành chính nhân sự thì cũng vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, hãy chỉ thể hiện những hoạt động liên quan tới công việc của bạn đang ứng tuyển để gây hiệu ứng tốt hơn.

Như vậy, trong bài viết trên đây, Canavi đã chỉ ra 3 lỗi sai thường thấy trong cách làm hồ sơ xin việc làm của các sinh viên mới ra trường nói chung, các ứng viên nói chung. Cuộc chiến tìm việc làm vốn đã khó khăn, sẽ càng gian nan hơn nếu như bạn không hiểu và đáp ứng được các kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy làm trọn vẹn nhất có thể.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá