blog banner canavi blog banner canavi

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Thu hút ứng viên tài năng dễ hay khó?

Tin tốt là không khó để các nhà tuyển dụng giữ chân được những tài năng tốt nếu nắm được các mối quan tâm của người lao động. Theo nghiên cứu của Gallup, động lực thúc đẩy người lao động chính là cung cấp cho họ những công việc phù hợp với năng lực, truyền thông rõ ràng về sứ mệnh và mục đích của tổ chức và những cơ hội học tập, phát triển.

Các nhân viên trẻ luôn mong muốn được đóng góp cho sứ mệnh và sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức, thích được làm việc theo đam mê, được làm việc với những người tài giỏi và được nâng cao giá trị bản thân. Vì vậy để thu hút những người trẻ tuổi tài năng không quá khó nếu doanh nghiệp biết đánh vào mong muốn của họ.

Ngoài ra, chế độ lương thưởng, phúc lợi chính là lợi thế của mỗi doanh nghiệp trong việc thu hút ứng viên đầu quân. Dưới đây là 3 chiến lược thu hút ứng viên trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí cũng như giữ chân nhân sự cốt cán cho tổ chức.

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí
Thu hút ứng viên trên trang đăng tin tuyển dụng miễn phí như thế nào?

Nâng cao vai trò của công việc trong thông tin tuyển dụng

Nhân viên trẻ muốn trở thành một phần của tổ chức và có sứ mệnh cộng hưởng với các giá trị cốt lõi của tổ chức đó. Nhưng hơn thế nữa, họ muốn được làm công việc có tác động đáng kể và trực tiếp đến những mục tiêu cuối cùng đó. Khi có sự kết nối nữa giữa công sức của bản thân với thành quả của tổ chức, người lao động sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi cống hiến.

Điều quan trọng chính là phải nêu bật trạng thái của doanh nghiệp, bối cảnh công việc, vai trò và ý nghĩa của công việc đối với mục tiêu chung của tổ chức, những thách thức có thể gặp phải. Nói một cách đơn giản, hãy thể hiện thật tốt những điều này trong hồ sơ công việc tại các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí. Nó không chỉ giúp ứng viên hiểu sâu sắc hơn về doanh nghiệp, công việc mà còn cảm thấy yêu thích và muốn gắn bó hơn.

Đưa ra các lý do hấp dẫn để ứng viên đầu quân cho tổ chức của mình

Người lao động không thể làm việc theo đam mê mà không nhận được bất kỳ một khoản đãi ngộ xứng đáng nào. Họ cũng cần được ghi nhận và được trả thù lao xứng đáng với những gì họ bỏ ra. Việc thuê được một ứng viên vừa phù hợp với công việc, vừa có sự nhiệt huyết đòi hỏi tổ chức phải bỏ ra một khoản chi phí đáng kể.

Đây là điều kiện tiên quyết để ứng viên bị thu hút ở công việc của bạn. Ngoài ra, hãy cho họ những lý do khác ngoài lương bổng. Các nhà tuyển dụng cần nhấn mạnh về sự thăng tiến, các chế độ đãi ngộ, văn hóa doanh nghiệp,..

Marketing hình ảnh doanh nghiệp trong hồ sơ của mình

Bạn có hồ sơ trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí như Facebook, LinkedIn, Canavi.com, ... hãy tận dụng chúng để đánh bóng thương hiệu cho tổ chức. Những hình ảnh ấn tượng về hoạt động tập thể, môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, các lễ ký kết, trao giải,... sẽ giúp công việc của bạn được tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu hơn, tăng cơ hội tìm kiếm người tài.

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí
Tạo cho công ty 1 profile thật "đẹp" trên Canavi để thu hút nhiều Ứng viên hơn

Ngoài ra, hãy chăm sóc fanpage, website của công ty với những bài viết hữu ích chuyên ngành. Vì sau khi đọc thông tin tuyển dụng, các ứng viên sẽ lập tức tìm hiểu công ty của bạn qua các kênh online như một quy luật tất yếu. Họ sẽ cảm thấy tin tưởng và bị cuốn hút với những công ty chuyên nghiệp, có tầm hiểu biết rộng trong nghề. Và quan trọng hơn là có thể nâng cánh giấc mơ trong sự nghiệp của họ.

Cuối cùng, đừng quên nhắc về các thành tựu đáng kể nào đó tổ chức đã đạt được, các giải thưởng vinh quang hay mốc lịch sử chói lọi nào đó mà tổ chức đã đi qua… Những điều này sẽ khiến ứng viên bị thu hút hơn bất kỳ điều gì. Vì họ mong muốn tìm thấy niềm tự hào ở nơi mà mình cống hiến, sự cam kết về thương hiệu và tin tưởng về tính bền vững, lâu dài.

Như vậy, không khó để các nhà tuyển dụng thu hút ứng viên trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí. Chỉ cần nắm được tâm lý của ứng viên là nắm được chìa khóa của quá trình tuyển dụng chất lượng cao.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018