blog banner canavi blog banner canavi

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Thu hút ứng viên tài năng dễ hay khó?

Tin tốt là không khó để các nhà tuyển dụng giữ chân được những tài năng tốt nếu nắm được các mối quan tâm của người lao động. Theo nghiên cứu của Gallup, động lực thúc đẩy người lao động chính là cung cấp cho họ những công việc phù hợp với năng lực, truyền thông rõ ràng về sứ mệnh và mục đích của tổ chức và những cơ hội học tập, phát triển.

Các nhân viên trẻ luôn mong muốn được đóng góp cho sứ mệnh và sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức, thích được làm việc theo đam mê, được làm việc với những người tài giỏi và được nâng cao giá trị bản thân. Vì vậy để thu hút những người trẻ tuổi tài năng không quá khó nếu doanh nghiệp biết đánh vào mong muốn của họ.

Ngoài ra, chế độ lương thưởng, phúc lợi chính là lợi thế của mỗi doanh nghiệp trong việc thu hút ứng viên đầu quân. Dưới đây là 3 chiến lược thu hút ứng viên trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí cũng như giữ chân nhân sự cốt cán cho tổ chức.

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí
Thu hút ứng viên trên trang đăng tin tuyển dụng miễn phí như thế nào?

Nâng cao vai trò của công việc trong thông tin tuyển dụng

Nhân viên trẻ muốn trở thành một phần của tổ chức và có sứ mệnh cộng hưởng với các giá trị cốt lõi của tổ chức đó. Nhưng hơn thế nữa, họ muốn được làm công việc có tác động đáng kể và trực tiếp đến những mục tiêu cuối cùng đó. Khi có sự kết nối nữa giữa công sức của bản thân với thành quả của tổ chức, người lao động sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi cống hiến.

Điều quan trọng chính là phải nêu bật trạng thái của doanh nghiệp, bối cảnh công việc, vai trò và ý nghĩa của công việc đối với mục tiêu chung của tổ chức, những thách thức có thể gặp phải. Nói một cách đơn giản, hãy thể hiện thật tốt những điều này trong hồ sơ công việc tại các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí. Nó không chỉ giúp ứng viên hiểu sâu sắc hơn về doanh nghiệp, công việc mà còn cảm thấy yêu thích và muốn gắn bó hơn.

Đưa ra các lý do hấp dẫn để ứng viên đầu quân cho tổ chức của mình

Người lao động không thể làm việc theo đam mê mà không nhận được bất kỳ một khoản đãi ngộ xứng đáng nào. Họ cũng cần được ghi nhận và được trả thù lao xứng đáng với những gì họ bỏ ra. Việc thuê được một ứng viên vừa phù hợp với công việc, vừa có sự nhiệt huyết đòi hỏi tổ chức phải bỏ ra một khoản chi phí đáng kể.

Đây là điều kiện tiên quyết để ứng viên bị thu hút ở công việc của bạn. Ngoài ra, hãy cho họ những lý do khác ngoài lương bổng. Các nhà tuyển dụng cần nhấn mạnh về sự thăng tiến, các chế độ đãi ngộ, văn hóa doanh nghiệp,..

Marketing hình ảnh doanh nghiệp trong hồ sơ của mình

Bạn có hồ sơ trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí như Facebook, LinkedIn, Canavi.com, ... hãy tận dụng chúng để đánh bóng thương hiệu cho tổ chức. Những hình ảnh ấn tượng về hoạt động tập thể, môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, các lễ ký kết, trao giải,... sẽ giúp công việc của bạn được tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu hơn, tăng cơ hội tìm kiếm người tài.

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí
Tạo cho công ty 1 profile thật "đẹp" trên Canavi để thu hút nhiều Ứng viên hơn

Ngoài ra, hãy chăm sóc fanpage, website của công ty với những bài viết hữu ích chuyên ngành. Vì sau khi đọc thông tin tuyển dụng, các ứng viên sẽ lập tức tìm hiểu công ty của bạn qua các kênh online như một quy luật tất yếu. Họ sẽ cảm thấy tin tưởng và bị cuốn hút với những công ty chuyên nghiệp, có tầm hiểu biết rộng trong nghề. Và quan trọng hơn là có thể nâng cánh giấc mơ trong sự nghiệp của họ.

Cuối cùng, đừng quên nhắc về các thành tựu đáng kể nào đó tổ chức đã đạt được, các giải thưởng vinh quang hay mốc lịch sử chói lọi nào đó mà tổ chức đã đi qua… Những điều này sẽ khiến ứng viên bị thu hút hơn bất kỳ điều gì. Vì họ mong muốn tìm thấy niềm tự hào ở nơi mà mình cống hiến, sự cam kết về thương hiệu và tin tưởng về tính bền vững, lâu dài.

Như vậy, không khó để các nhà tuyển dụng thu hút ứng viên trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí. Chỉ cần nắm được tâm lý của ứng viên là nắm được chìa khóa của quá trình tuyển dụng chất lượng cao.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích