blog banner canavi

3 chiến lược trong kỹ năng giao tiếp khách hàng khó tính

Phải làm gì khi phải đối mặt và giải quyết với khách hàng khó tính đang bực bội và thất vọng về sản phẩm và dịch vụ công ty bạn? Sau đây là 3 chiến lược tâm lý trong kỹ năng giao tiếp khách hàng giúp bạn đối phó với khách hàng khó tính.

1/ Luyện nghe phản xạ

kỹ năng giao tiếp khách hàng
Luyện nghe phản xạ

Khi bạn buồn bã, có ai đó nói: "Tôi hiểu", bạn có bao giờ cảm thấy tốt hơn không? Tôi không nghĩ như vậy. Những cách trả lời tương tự như thế này không giúp ích bất cứ điều gì. Thay vào đó, hãy luyện nghe phản xạ.

Cách tiếp cận này đòi hỏi bạn hiểu những gì người kia đang nói bằng cách nhìn vào lời nói và ngôn ngữ cơ thể của họ. Sau đó, trả lời bằng cách phản ánh những suy nghĩ và cảm xúc mà bạn đã nghe lại cho khách hàng của mình.

Cụ thể, nếu khách hàng của bạn phàn nàn về việc giá cao và mong muốn được giảm giá. Bạn đừng vội từ chối hay mà hãy nghe họ họ nói hết. Bằng việc quan sát lời nói và hành động từ phía khách hàng bạn sẽ nắm được sự việc một cách cụ thể hơn để tìm cách xử lý.

Hãy nhớ rằng, không bao giờ hứa hẹn nếu bạn không có khả năng đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Mục tiêu của bạn trong thời điểm này là làm cho khách hàng của bạn cảm thấy được lắng nghe, không phải là giải quyết vấn đề. Đây là điều quan trọng trong kỹ năng giao tiếp khách hàng khó tính mà chúng tôi muốn chia sẻ.

2/ Xem xét những ảnh hưởng kinh nghiệm

kỹ năng giao tiếp khách hàng
Xem xét những ảnh hưởng kinh nghiệm

Kinh nghiệm giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả dựa trên cảm giác của bạn đối với người, địa điểm hoặc tình huống bạn đang xem xét. Nói một cách đơn giản, thực tế là tất cả chúng ta đã đưa ra quyết định và đánh giá dựa trên thế giới quan và kinh nghiệm của chúng ta.

Trong những tình huống này, sự thật khách quan mang ít trọng lượng cho chúng ta. Thay vào đó, chúng ta điều hành quyết định hoặc tình huống thông qua "phần mềm" nội bộ của mình và phát triển ý kiến ​​của riêng mình dựa trên những gì chúng ta đã biết.

Nếu khách hàng của bạn tiếp tục trì hoãn và thắc mắc, họ có thể đã vô tình bị mắc kẹt trong hợp đồng với một nhà cung cấp không thực hiện lời hứa của họ. Vì trải nghiệm đó, khách hàng của bạn hiện đang xem bạn qua lăng kính đó.

Đặt câu hỏi để hiểu nguyên nhân gốc rễ của sự e ngại của họ. Đây là bí quyết trong kỹ năng giao tiếp khách hàng giúp giải quyết vấn đề này. Các câu hỏi dưới đây có thể giúp khách hàng của bạn thư giãn và hiểu rõ hơn về lý do tại sao họ không muốn tiến về phía trước:

  • "Tôi muốn hiểu. Nói cho tôi biết thêm về lý do tại sao bạn hoài nghi."

  • "Tôi có thể làm gì để giảm bớt nỗi sợ hãi của bạn?"

  • "Làm thế nào tôi có thể giúp bạn cảm thấy đủ thoải mái để tiến về phía trước?"

Những câu hỏi này cũng chuyển hướng tâm trí của họ khỏi suy nghĩ bạn không đáng tin để chủ động xem xét những gì họ cần để tiến về phía trước.

3/ Giữ bình tĩnh và tiếp tục

kỹ năng giao tiếp khách hàng
Giữ bình tĩnh và tiếp tục

Câu ngạn ngữ "Khách hàng luôn luôn đúng" vẫn đúng. Và đây cũng là bí quyết quan trọng trong kỹ năng giao tiếp khách hàng khó tính của bạn. Bạn được nhiều hơn mất bằng cách nhún nhường và giảm bớt sự tức giận của khách hàng.

Đối xử với một người nào đó với thái độ coi thường hoặc thiếu tôn trọng có thể phản ánh tiêu cực về bạn và công ty của bạn, vì vậy quản lý danh tiếng phải luôn được đặt lên hàng đầu.

Hãy nhớ rằng, mọi người sẽ thường ứng xử tương ứng với các tín hiệu cảm xúc mà bạn thể hiện. Nếu bạn phản ứng với sự thù địch và tức giận, đừng mong đợi sự thân thiện và hiểu biết.

Trí thông minh cảm xúc có thể được sử dụng để làm dịu cơn bão, vì vậy hãy sử dụng các mẹo này để điều hướng cuộc xung đột tiếp theo của bạn:

  • Duy trì một giọng điệu bình tĩnh và chuyên nghiệp trong khi vẫn quyết đoán.

  • Tránh gọi tên hoặc chỉ tay.

  • Không bao giờ nói hoặc viết bất cứ điều gì có thể được sử dụng chống lại bạn.

  • Luôn giải quyết tranh chấp trực tiếp hoặc qua điện thoại. Email không phải là một công cụ hiệu quả để giải quyết những bất đồng.

Như vậy, bằng cách lắng nghe phản xạ, xem xét những ảnh hưởng kinh nghiệm và giữ bình tĩnh sẽ giúp bạn đối phó với khách hàng khó tính hiệu quả trong kỹ năng giao tiếp khách hàng. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá