blog banner canavi blog banner canavi

3 điều cốt lõi khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội

Tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội cần chú ý những điều gì để tuyển được nhân viên ưng ý? Điều này thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng nhà hàng hiện nay và bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp thắc mắc này của bạn. Cùng tìm hiểu ngay.

1/ Trình độ chuyên môn nghiệp vụ

tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội
Trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Thay vì yếu tố ngoại hình như nhiều nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân nhà hàng lầm tưởng, điều cốt lõi khi tuyển dụng vị trí này chính là trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bao gồm:

 • Giọng nói rõ ràng, dễ nghe, lưu loát và không mắc tật nói lắp, nói ngọng.

 • Hiểu tâm lý khách hàng đến dùng bữa.

 • Nắm bắt được nghệ thuật giao tiếp với khách hàng.

 • Có nghiệp vụ thanh toán tiền tệ chính xác.

 • Biết cách xử lý khiếu nại của khách hàng, đặc biệt là khách hàng cáu giận, khó chịu.

 • Có trình độ tin học văn phòng cơ bản, biết sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng.

 • Thật thà, trung thực, đáng tin cậy.

 • Luôn nở nụ cười hòa nhã, lịch sự.

Những điều này có được khi ứng viên đã từng đảm nhiệm vị trí lễ tân trước đó hoặc đã từng thực hiện công việc chăm sóc khách hàng. Vì vậy, khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội, hãy ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ các ứng viên không có kinh nghiệm. Họ có thể là những nhân viên nhiệt tình, ham học hỏi và nhanh chóng nắm bắt được chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo.

2/ Ngoại hình và thể chất

tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại hà nội
Ngoại hình và thể chất

Điều tiếp theo cần chú ý chính là ngoại hình và thể chất của ứng viên. Khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội, đừng quá dễ dãi đối với tiêu chí ngoại hình và thể chất. Một nhân viên lễ tân có ngoại hình không dễ chịu sẽ khiến khách hàng không có thiện cảm với nhà hàng của bạn. Đó có thể là những người mắt lé, răng hô, da quá đen, người quá lùn (dưới 1m5 với nữ và dưới 1m55 với nam giới). Lễ tân nhà hàng là bộ mặt của nhà hàng bạn nên nếu quá dễ dãi về ngoại hình, hình ảnh của nhà hàng có thể bị ảnh hưởng và khách hàng có thể thấy nhà hàng kém chuyên nghiệp và không đáng tin cậy.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dễ dãi về yêu cầu thể chất khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng của bạn. Cụ thể, bạn không nên tuyển một người xinh đẹp nhưng gầy guộc, xanh xao và bệnh tật, không thể đáp ứng công việc. Điều này không chỉ khiến khách hàng, nhân viên của bạn bị lây bệnh mà còn khiến cho bạn luôn phải lo lắng vì phải sắp xếp người làm thay cho nhân viên lễ tân ốm yếu kia. Và điều này chắc chắn là một quyết định không thông minh khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội.

3/ Có phẩm chất cần thiết cho lễ tân nhà hàng

Để tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội chính xác, khi sàng lọc hồ sơ và thực hiện phỏng vấn, bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn những người có phẩm chất cần thiết cho lễ tân nhà hàng của bạn. Điều này xuất phát từ nghiệp vụ, kỹ năng có thể đào tạo được, ngoại hình có thể không nhất thiết phải tuyển người quá xinh đẹp nhưng nếu tuyển người không có phẩm chất, những nhân viên này có thể gây lãng phí thời gian của bạn và có thể khiến khách hàng quay lưng với bạn.

tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại hà nội
Có phẩm chất cần thiết cho lễ tân nhà hàng

Những phẩm chất cần có cho lễ tân nhà hàng gồm:

 • Nhanh nhẹn

 • Có khả năng xử lý tình huống

 • Có trách nhiệm

 • Nhiệt tình với công việc

 • Siêng năng, tỉ mỉ, yêu nghề

 • Có thái độ tốt

 • Biết lắng nghe

Hy vọng rằng, 3 điều cốt lõi khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội trên đây sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng nhà hàng hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy ngay lập tức gửi đến cho chúng tôi giải đáp. Canavi chúc bạn may mắn và tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018