blog banner canavi blog banner canavi

3 điều cốt lõi khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội

Tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội cần chú ý những điều gì để tuyển được nhân viên ưng ý? Điều này thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng nhà hàng hiện nay và bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp thắc mắc này của bạn. Cùng tìm hiểu ngay.

1/ Trình độ chuyên môn nghiệp vụ

tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội
Trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Thay vì yếu tố ngoại hình như nhiều nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân nhà hàng lầm tưởng, điều cốt lõi khi tuyển dụng vị trí này chính là trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bao gồm:

 • Giọng nói rõ ràng, dễ nghe, lưu loát và không mắc tật nói lắp, nói ngọng.

 • Hiểu tâm lý khách hàng đến dùng bữa.

 • Nắm bắt được nghệ thuật giao tiếp với khách hàng.

 • Có nghiệp vụ thanh toán tiền tệ chính xác.

 • Biết cách xử lý khiếu nại của khách hàng, đặc biệt là khách hàng cáu giận, khó chịu.

 • Có trình độ tin học văn phòng cơ bản, biết sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng.

 • Thật thà, trung thực, đáng tin cậy.

 • Luôn nở nụ cười hòa nhã, lịch sự.

Những điều này có được khi ứng viên đã từng đảm nhiệm vị trí lễ tân trước đó hoặc đã từng thực hiện công việc chăm sóc khách hàng. Vì vậy, khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội, hãy ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ các ứng viên không có kinh nghiệm. Họ có thể là những nhân viên nhiệt tình, ham học hỏi và nhanh chóng nắm bắt được chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo.

2/ Ngoại hình và thể chất

tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại hà nội
Ngoại hình và thể chất

Điều tiếp theo cần chú ý chính là ngoại hình và thể chất của ứng viên. Khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội, đừng quá dễ dãi đối với tiêu chí ngoại hình và thể chất. Một nhân viên lễ tân có ngoại hình không dễ chịu sẽ khiến khách hàng không có thiện cảm với nhà hàng của bạn. Đó có thể là những người mắt lé, răng hô, da quá đen, người quá lùn (dưới 1m5 với nữ và dưới 1m55 với nam giới). Lễ tân nhà hàng là bộ mặt của nhà hàng bạn nên nếu quá dễ dãi về ngoại hình, hình ảnh của nhà hàng có thể bị ảnh hưởng và khách hàng có thể thấy nhà hàng kém chuyên nghiệp và không đáng tin cậy.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dễ dãi về yêu cầu thể chất khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng của bạn. Cụ thể, bạn không nên tuyển một người xinh đẹp nhưng gầy guộc, xanh xao và bệnh tật, không thể đáp ứng công việc. Điều này không chỉ khiến khách hàng, nhân viên của bạn bị lây bệnh mà còn khiến cho bạn luôn phải lo lắng vì phải sắp xếp người làm thay cho nhân viên lễ tân ốm yếu kia. Và điều này chắc chắn là một quyết định không thông minh khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội.

3/ Có phẩm chất cần thiết cho lễ tân nhà hàng

Để tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội chính xác, khi sàng lọc hồ sơ và thực hiện phỏng vấn, bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn những người có phẩm chất cần thiết cho lễ tân nhà hàng của bạn. Điều này xuất phát từ nghiệp vụ, kỹ năng có thể đào tạo được, ngoại hình có thể không nhất thiết phải tuyển người quá xinh đẹp nhưng nếu tuyển người không có phẩm chất, những nhân viên này có thể gây lãng phí thời gian của bạn và có thể khiến khách hàng quay lưng với bạn.

tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại hà nội
Có phẩm chất cần thiết cho lễ tân nhà hàng

Những phẩm chất cần có cho lễ tân nhà hàng gồm:

 • Nhanh nhẹn

 • Có khả năng xử lý tình huống

 • Có trách nhiệm

 • Nhiệt tình với công việc

 • Siêng năng, tỉ mỉ, yêu nghề

 • Có thái độ tốt

 • Biết lắng nghe

Hy vọng rằng, 3 điều cốt lõi khi tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng tại Hà Nội trên đây sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng nhà hàng hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy ngay lập tức gửi đến cho chúng tôi giải đáp. Canavi chúc bạn may mắn và tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019