blog banner canavi blog banner canavi

3 điều giúp bạn thành công 100% khi ứng tuyển việc làm

Cạnh tranh trong tìm kiếm công việc vẫn luôn khốc liệt và không phải ứng viên nào cũng thành công trong quá trình ứng tuyển việc làm này. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về 3 điều giúp bạn thành công 100% khi ứng tuyển công việc.

3 điều giúp bạn thành công khi ứng tuyển việc làm

The Under Cover Recruiter, bí quyết để ứng tuyển việc làm thành công cho ứng viên với mọi thể loại công việc họ muốn và mọi mức lương họ mong muốn là 3C gồm Contacts - Credibility - Competence. Những điều này hầu như không thay đổi tầm quan trọng trong suốt sự nghiệp của bạn. Vậy chúng thực sự là gì?

3 điều giúp bạn thành công 100% khi ứng tuyển việc làm

Contacts - Liên hệ

Bạn có đủ các địa chỉ và thông tin liên hệ cần thiết. Theo Under Cover Recuiter, khi ứng tuyển việc làm, càng có nhiều liên hệ trên thị trường thì bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy công việc bạn muốn. Có càng nhiều người biết bạn và bạn biết thì bạn càng có nhiều khả năng sẽ phát hiện ra một trong số hơn 85% cơ hội việc làm không được liệt kê ở bất cứ đâu. Thêm nữa, phần lớn các công việc không được tuyển dụng công khai được lấp đầy nhờ giới thiệu. Đây là lý do tại sao việc kết nối, mở rộng mối quan hệ có tầm quan trọng mật thiết với sự nghiệp của bạn. Để đạt được yếu tố này, bạn cần:

 • Tham gia các câu lạc bộ, hiệp hội.

 • Yêu cầu mọi người giới thiệu bản thân.

 • Giữ liên lạc với những người quen biết.

 • Cố gắng nhớ tên hầu hết mọi người trong mọi buổi gặp gỡ.

 • Nói với bạn bè, người thân và cộng sự của bạn rằng bạn đang tìm kiếm công việc mới.

 • Hãy chắc chắn rằng mọi người đều biết bạn đang tìm kiếm công việc và sẵn sàng đi làm.

Credibility - Uy tín

Chữ C thứ hai là uy tín. Điều này được tạo ra bởi danh tiếng và tính cách của bạn. Uy tín của bạn là chất lượng duy nhất và quan trọng nhất và là cơ sở để bạn được đề xuất và giới thiệu bởi những người quen biết trong mạng lưới quan hệ. Do đó, bạn cần chú ý:

 • Chắc chắn mọi thứ bạn làm đều phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức cao nhất.

 • Hãy chắc chắn bạn không bao giờ nói hoặc làm bất cứ điều gì có thể bị hiểu sai.

Mọi người chỉ giới thiệu bạn công việc nếu họ hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ không bị mất uy tín do kết quả làm việc hay lời nói của bạn.

Mặt khác, uy tín này có quyết định cách nhìn của những người làm việc cùng bạn đánh giá bạn như thế nào. Đó là những ý kiến cực kỳ quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn tham khảo khi quyết định lựa chọn bạn cho vị trí công việc.

Vì vậy, khi ứng tuyển việc làm, bạn cần chú ý đến uy tín của bản thân và điều này cần được rèn luyện mỗi ngày.

3 điều giúp bạn thành công 100% khi ứng tuyển việc làm

Competence - Năng lực

Chữ C thứ ba chính là năng lực. Điều này hết sức quan trọng và quyết định đến sự thành công của bạn khi ứng tuyển việc làm. Thật vậy, bạn giỏi đến mức nào và bạn đã giỏi như thế nào trong các công việc trước đây sẽ là cơ sở quyết định. Bên cạnh tính cách của bạn, năng lực của bạn sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của bạn trong sự nghiệp. Đây là lý do tại sao bạn cần liên tục làm việc để duy trì, nâng cao năng lực trong suốt sự nghiệp. Thêm nữa, sau những thất bại và khó khăn, bạn cần phải biết cách rút kinh nghiệm và học hỏi được những bài học để nâng cao năng lực của bản thân. Nếu sở hữu năng lực thật sự, bạn sẽ đỗ được hầu hết các buổi phỏng vấn trong đời.

Những điều ứng viên cần chú ý khác

Ngoài 3 điều trên, khi ứng tuyển việc làm, ứng viên cũng nên quan tâm đến:

 • Thái độ ứng tuyển cần tự tin, nghiêm túc, nhiệt tình.

 • Chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia phỏng vấn:

 • Thời gian tham gia.

 • Trang phục phỏng vấn.

 • Các câu hỏi và cách trả lời.

 • Hiểu biết về công ty, vị trí tuyển dụng và lĩnh vực ứng tuyển.

 • Thực hiện chính xác hướng dẫn và quy trình tuyển dụng.

3 điều giúp bạn thành công 100% khi ứng tuyển việc làm

Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về 3 điều giúp bạn thành công 100% khi ứng tuyển việc làm. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích