blog banner canavi blog banner canavi

3 điều ứng viên muốn nghe từ nhà tuyển dụng khi tuyển lễ tân hành chính

 

Khi đi phỏng vấn, ứng viên có vô số các câu hỏi muốn nhà tuyển dụng giải đáp nhưng vì tâm lý ngại ngùng, áp lực khi ngồi phỏng vấn với nhà tuyển dụng nên các bạn không hỏi. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vị trí nhân viên lễ tân hành chính và có nhiều thắc mắc muốn hỏi nhà tuyển dụng. Dưới đây Canavi chia sẻ bài viết 3 điều bạn nên hỏi khi ứng tuyển lễ tân hành chính. Mời bạn đọc tham khảo.

1. Muốn nghe nhà tuyển dụng nói về các khoản lương, thưởng

Mức lương là vấn đề nhiều ứng viên quan tâm khi ứng tuyển bất kỳ công việc nào, đối với lễ tân hành chính cũng vậy. Dù trong bản tin tuyển dụng có đề cập đến mức lương cụ thể, ứng viên vẫn muốn nghe từ phía nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Theo khảo sát của Canavi, hầu hết các ứng viên không thích mình là người đầu tiên nói đến mức lương vì có cảm giác gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Vì vậy, các bạn ứng viên mong muốn nhà tuyển dụng chủ động tiết lộ mức lương cụ thể để có thể cân nhắc nếu cần thiết.

Lưu ý, nhà tuyển dụng nên xem xét mức lương tham chiếu của ngành, các công ty về nghề lễ tân… Nếu có trả lương thấp nhà tuyển dụng cũng nên đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn để ứng viên có động lực làm việc.

Bên cạnh mức lương, ứng viên cũng muốn lắng nghe nhà tuyển dụng đề cập đến tiền thưởng nhân viên lễ tân hành chính. Ứng viên đều muốn biết những đóng góp của họ có được công ty ghi nhận hay không? Ghi nhận bằng cách nào qua khoản tiền thưởng mỗi tháng, năm. Đây là yếu tố giúp ứng viên gắn bó lâu dài với công việc lễ tân hành chính.

3 điều ứng viên muốn nghe từ nhà tuyển dụng khi tuyển lễ tân hành chính

Mức lương là một trong những yếu tố bất kỳ ứng viên nào cũng quan tâm

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp

“Ứng tuyển lễ tân hành chính sẽ mang lại cho tôi những kinh nghiệm, kỹ năng gì để phát triển năng lực đồng thời có cơ hội phát triển nghề nghiệp hay không”. Khi làm việc ai cũng muốn phát triển và tốt hơn mỗi ngày. Vì vậy, với tư cách là nhà tuyển dụng đang tìm một nhân viên lễ tân xuất sắc, luôn hoàn thành tốt công việc được giao bạn hãy tìm hiểu mong muốn của ứng viên, kế hoạch tương lai của họ. Sau đó, bạn hãy liên hệ đến những chính sách đào tạo, phát triển của doanh nghiệp mình. Nhà tuyển dụng vừa có thể PR doanh nghiệp, vừa tạo cho ứng viên cảm thấy mình đã tìm được nơi phù hợp.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng hãy vạch rõ lộ trình thăng tiến cho ứng viên từ vị trí nhân viên lễ tân hành chính, trưởng bộ phận lễ tân, trưởng phòng, giám đốc…

Khi bạn vạch lộ trình thăng tiến giúp ứng viên nhìn được đích đến của mình trong tương lai. Từ đó, họ tin tưởng và nỗ lực phấn đấu cho công việc tốt hơn.

3 điều ứng viên muốn nghe từ nhà tuyển dụng khi tuyển lễ tân hành chính

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

3. Ngày nghỉ phép

Với những bạn đang tìm việc và đã đi làm điều họ thường quan tâm là ngày nghỉ phép. Dù họ không nói ra nhưng họ đều muốn nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề này. Ứng viên muốn biết trong 1 tháng, 1 năm đi làm có được hưởng ngày phép nào hay không. Có rất nhiều ứng viên sẵn sàng bỏ công việc mình đang làm vì doanh nghiệp không đáp ứng được yêu cầu này của họ. Vì vậy, với tư cách nhà tuyển dụng bạn đừng quên đề cập đến vấn đề này trong buổi phỏng vấn.

3 điều ứng viên muốn nghe từ nhà tuyển dụng khi tuyển lễ tân hành chính

Quan tâm đến ngày nghỉ phép

Trên đây là những điều ứng viên muốn nghe từ nhà tuyển dụng khi tuyển lễ tân hành chính Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có nhiều thông tin hữu ích cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích