blog banner canavi

3 giá trị cốt lõi của lá đơn xin ứng tuyển việc làm bạn cần biết

Với tâm lý “đơn xin ứng tuyển việc làm chỉ là thủ tục để hoàn thành hồ sơ xin việc” khiến cho nhiều ứng viên bị “đánh trượt” bởi lá thư hời hợt và thiếu thiện chí. Vì vậy, trước khi gửi lá thư xin việc cho nhà tuyển dụng, bạn nên kiểm tra xem nội dung thư của mình đã đảm bảo các nội dung của một đơn xin việc làm chuẩn hay chưa.

Tầm quan trọng của đơn xin ứng tuyển việc làm

Thư xin việc là tài liệu quan trọng được gửi kèm với hồ sơ xin việc của bạn và là công cụ để bạn truyền đạt tới nhà tuyển dụng rằng: Bạn đang rất, rất muốn có một cơ hội làm việc tại công ty của họ. Tất nhiên, nó không đơn thuần là những lời nói sáo rỗng, bạn cần trình bày chuyên nghiệp hơn.

Thư xin việc cung cấp cho nhà tuyển dụng những ấn tượng đầu tiên về bạn, có thể là một ứng viên chuyên nghiệp, cầu thị hoặc thiếu thiện chí, hời hợt. Tóm lại, bạn cần chuẩn bị cho mình một lá thư xin việc thật tốt và đảm bảo được các mục tiêu cơ bản.

Để xác định tầm quan trọng của nó, các chuyên gia của Internships đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng và cho biết: Nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng bỏ qua những hồ sơ không có đơn xin việc làm. Không phải họ không đủ tiêu chuẩn, mà nhà tuyển dụng không thể hiểu rõ bối cảnh làm việc của ứng viên trước đây. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định của họ. Tốt nhất là bạn không nên lặp lại thiếu sót này, đặc biệt là khi CV của bạn không thể hiện được rằng, bạn thực sự phù hợp với vị trí này.


Nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng bỏ qua những hồ sơ không có đơn xin việc làm

Đơn xin việc làm cần đảm bảo những mục đích nào?

Một lá thư xin việc “trọn vẹn” về nghĩa cần đảm bảo được các mục đích sau:

Mục tiêu 1: Giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng tiềm năng

Không khó để thực hiện được mục tiêu này. Trong thư xin việc, bạn cần giới thiệu thật tốt bản thân với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn:

  • Tôi là Nguyễn An Phong, là sinh viên năm 4 trường Đại học Nội vụ Hà Nội, tôi đã có kinh nghiệm 2 tháng thực tập tại vị trí Văn thư.

Mục tiêu 2: Truyền đạt sự quan tâm của bạn đến vị trí công việc và công ty

Đừng bỏ lỡ bước này vì các nhà tuyển dụng đều muốn nhận được sự tôn trọng và quan tâm từ phía các ứng viên. Nó này sẽ được thể hiện từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như: viết đúng tên công ty, bố cục rõ ràng, không sai về lỗi chính tả. Điều quan trọng nhất là, ngôn từ và cách diễn đạt trong đơn xin ứng tuyển việc làm của bạn.

Chẳng hạn:

  • Tôi đọc được tin tuyển dụng của quý công ty trên website Canavi.vn. Qua tìm hiểu, tôi thấy rất hào hứng với vị trí nhân này. Đặc biệt là cơ hội được làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.


Đơn xin việc phải truyền đạt sự quan tâm của bạn đến vị trí công việc và công ty

Mục tiêu 3: Chứng tỏ bạn là một ứng viên có năng lực

Đây là thiếu sót lớn nhất của nhiều ứng viên. Điều quan trọng nhất trong ứng tuyển việc làm chính là kết nối được tiêu chí của bạn với nhà tuyển dụng và ngược lại. Vậy, tại sao lại không thể hiện điều họ cần (năng lực làm việc) vào đơn xin ứng tuyển việc làm của bạn? Đối với những nhà tuyển dụng bận rộn, có thể họ sẽ vội vàng loại ngay hồ sơ của bạn khi không nhận thấy điểm đặc biệt nào trong đơn xin việc. Chính vì thế, hãy vận dụng thật tốt ngòi bút của mình để nhà tuyển dụng nắm được những giá trị trong quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn.

Chứng minh bạn là người có năng lực bằng cách nào? Đối với sinh viên, đó có thể là các khóa học, các thành tích trong học tập,... Đối với người đã có kinh nghiệm thì đó chính là kinh nghiệm làm việc, các khóa đào tạo, thành tích trong công việc, vị trí làm việc hiện tại (trưởng nhóm, trưởng phòng,...). Đừng chỉ nói “tôi là ứng cử viên sáng giá nhất” mà không đưa ra bất kỳ minh chứng nào. Đó chỉ là những lời nói viển vông mà thôi.

Chẳng hạn:

Một công ty đang tìm kiếm vị trí nhân viên thiết kế đồ họa. Trong thông tin tuyển dụng, họ yêu cầu ứng viên phải biết cách sử dụng Adobe Creative Suite, có khả năng làm việc nhóm và hiểu các nguyên tắc thiết kế cơ bản.

Để chứng minh bạn là ứng cử viên số 1 cho vị trí công việc, bạn nên trình bày trong đơn xin ứng tuyển việc làm những thông tin sau:

  • Tôi đã hoàn thành các khóa học về thiết kế đồ họa, sau khóa học này, tôi đã thành tạo Adobe Creative Suite.

  • Trong hai năm qua, tôi là thành viên của câu lạc bộ thiết kế đồ họa. Chúng tôi kết hợp với nhau để tạo ra các website có chất lượng cao về mọi lĩnh vực.

  • Tôi đã có 1 năm kinh nghiệm làm tại vị trí này tại công ty Cổ phần truyền thông Canavi, tại đây tôi có cơ hội thiết kế rất nhiều sản phẩm để phục vụ quá trình hoạt động của công ty. Đặc biệt là logo, banner hay các hình ảnh cho các chiến dịch truyền thông.

Giới thiệu năng lực với nhà tuyển dụng tiềm năng; truyền đạt sự quan tâm của bạn đến vị trí, công ty; giải thích lý do tại sao bạn là ứng viên phù hợp nhất là ba mục đích vô cùng quan trọng của đơn xin ứng tuyển việc làm. Bây giờ, bạn đã hiểu được thành phần cốt lõi của bất kỳ lá đơn xin việc làm nào, hãy chắp bút cùng nó để tạo nên những nội dung sáng tạo và độc đáo nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá