blog banner canavi blog banner canavi

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân khách sạn bạn sẽ gặp phải khó khăn gì? Và cách nào để vượt qua những khó khăn này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những khó khăn bạn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn và cách vượt qua chúng.

Không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Có thể nói rằng, khó khăn thường gặp nhiều nhất bởi các nhà tuyển dụng khách sạn cho vị trí lễ tân khách sạn chính là không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào. Có quá nhiều kênh tuyển dụng hiện nay và không phải kênh nào cũng hiệu quả dành cho bạn và khách sạn của bạn.

Thật vậy, lựa chọn website tuyển dụng là nỗi đau đầu của nhiều nhà tuyển dụng. Cụ thể, tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Ybox.vn thì luôn bị trôi bài đăng tuyển dụng và thường không thể tuyển được các lễ tân có kinh nghiệm hoặc bị ứng viên ngó lơ. Thêm nữa, thời gian duyệt bài quá lâu tới 12 - 24 tiếng. Tuyển dụng trên các website tuyển dụng khác thì mất tiền đăng tin nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả.

tuyển dụng lễ tân khách sạn
Không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào

Tuy nhiên, nỗi niềm này đều được giải quyết khi bạn lựa chọn tuyển lễ tân khách sạn tại Canavi.com - website tuyển dụng cam kết thành công hàng đầu hiện nay. Không mất phí đăng tin tuyển lễ tân khách sạn mà được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chăm sóc khách hàng. Ứng viên phù hợp được tự động gợi ý. Phí tuyển dụng chỉ được tính khi đem lại hiệu quả, tuyển được lễ tân khách sạn.

Ngoài ra, lựa chọn Facebook để tuyển dụng cũng không dễ dàng gì cho nhà tuyển dụng khách sạn khi tìm kiếm ứng viên lễ tân khách sạn cho mình. Cụ thể, câu hỏi “nhóm tuyển dụng nào mới thực sự hiệu quả dành cho vị trí lễ tân khách sạn” không dễ tìm câu trả lời. Không ít nhà tuyển dụng loay hoay tìm kiếm nhóm tuyển dụng tương tác tốt, nhiều thành viên và có nhiều ứng viên lễ tân khách sạn. Trang khách sạn của bạn ít lượt theo dõi, tài khoản cá nhân của bạn ít bạn bè và thậm chí chạy quảng cáo cũng không đem lại hiệu quả cao vì không biết đặt mục tiêu và viết nội dung tuyển hiệu quả. Đó là một số trong vô vàn khó khăn mà nhà tuyển dụng phải đương đầu khi lựa chọn kênh tuyển dụng cho vị trí lễ tân khách sạn.

Không có quy trình phỏng vấn ứng viên phù hợp

Thật đáng buồn thay, nhiều nhà tuyển dụng không chỉ gặp vấn đề khi lựa chọn kênh tuyển dụng mà còn gặp rắc rối trong khâu phỏng vấn. Vòng này rất quan trọng giúp bạn tuyển dụng lễ tân khách sạn phù hợp nhất cho khách sạn của bạn mà nhiều nhà tuyển dụng thậm chí không nghiên cứu các câu hỏi nên hỏi và cũng không xây dựng tiêu chí đánh giá để dễ dàng lựa chọn, so sánh giữa các ứng viên.

Để giải quyết được những điều này, nhà tuyển dụng khách sạn nào cũng nên nghiên cứu kỹ càng về các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và đặc biệt cho vị trí lễ tân khách sạn tại Blog việc làm tại Canavi.com. Những câu hỏi này sẽ giúp khám phá ra năng lực và sự phù hợp của ứng viên với vị trí lễ tân khách sạn của bạn.

Hệ thống đào tạo chưa thực sự tốt để giữ chân ứng viên

tuyển dụng lễ tân khách sạn
Hệ thống đào tạo chưa thực sự tốt để giữ chân nhân viên

Khó khăn tiếp theo khi tuyển dụng lễ tân khách sạn của nhiều nhà tuyển dụng là không biết cách đào tạo nhân viên mới. Hậu quả là nhiều nhân viên tiềm năng được lựa chọn kỹ càng sẵn sàng bỏ công việc tại khách sạn của bạn. Thật vậy, đào tạo nhân viên mới đóng vai trò quan trọng giúp giữ nhân viên ở lại cống hiến trong khách sạn. Đây là bước tuyển dụng giúp nhân viên mới vị trí lễ tân khách sạn của bạn làm quen với công việc, môi trường và quy định. Do đó, hãy chắc chắn bạn có được người đào tạo tốt. Đó có thể là nhân viên hiện tại hoặc chuyên gia trong lĩnh vực lễ tân khách sạn. Đừng tiết kiệm khoản chi phí cho bước quan trọng này vì nó sẽ đem lại hiệu quả tốt cho bạn và khách sạn của bạn khi tuyển lễ tân khách sạn.

3 khó khăn khi tuyển dụng lễ tân khách sạn trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng khách sạn dễ dàng thành công trong quá trình tìm kiếm ứng viên cho vị trí lễ tân khách sạn. Chúc thành công và may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích