blog banner canavi blog banner canavi

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân khách sạn bạn sẽ gặp phải khó khăn gì? Và cách nào để vượt qua những khó khăn này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những khó khăn bạn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn và cách vượt qua chúng.

Không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Có thể nói rằng, khó khăn thường gặp nhiều nhất bởi các nhà tuyển dụng khách sạn cho vị trí lễ tân khách sạn chính là không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào. Có quá nhiều kênh tuyển dụng hiện nay và không phải kênh nào cũng hiệu quả dành cho bạn và khách sạn của bạn.

Thật vậy, lựa chọn website tuyển dụng là nỗi đau đầu của nhiều nhà tuyển dụng. Cụ thể, tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Ybox.vn thì luôn bị trôi bài đăng tuyển dụng và thường không thể tuyển được các lễ tân có kinh nghiệm hoặc bị ứng viên ngó lơ. Thêm nữa, thời gian duyệt bài quá lâu tới 12 - 24 tiếng. Tuyển dụng trên các website tuyển dụng khác thì mất tiền đăng tin nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả.

tuyển dụng lễ tân khách sạn
Không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào

Tuy nhiên, nỗi niềm này đều được giải quyết khi bạn lựa chọn tuyển lễ tân khách sạn tại Canavi.com - website tuyển dụng cam kết thành công hàng đầu hiện nay. Không mất phí đăng tin tuyển lễ tân khách sạn mà được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chăm sóc khách hàng. Ứng viên phù hợp được tự động gợi ý. Phí tuyển dụng chỉ được tính khi đem lại hiệu quả, tuyển được lễ tân khách sạn.

Ngoài ra, lựa chọn Facebook để tuyển dụng cũng không dễ dàng gì cho nhà tuyển dụng khách sạn khi tìm kiếm ứng viên lễ tân khách sạn cho mình. Cụ thể, câu hỏi “nhóm tuyển dụng nào mới thực sự hiệu quả dành cho vị trí lễ tân khách sạn” không dễ tìm câu trả lời. Không ít nhà tuyển dụng loay hoay tìm kiếm nhóm tuyển dụng tương tác tốt, nhiều thành viên và có nhiều ứng viên lễ tân khách sạn. Trang khách sạn của bạn ít lượt theo dõi, tài khoản cá nhân của bạn ít bạn bè và thậm chí chạy quảng cáo cũng không đem lại hiệu quả cao vì không biết đặt mục tiêu và viết nội dung tuyển hiệu quả. Đó là một số trong vô vàn khó khăn mà nhà tuyển dụng phải đương đầu khi lựa chọn kênh tuyển dụng cho vị trí lễ tân khách sạn.

Không có quy trình phỏng vấn ứng viên phù hợp

Thật đáng buồn thay, nhiều nhà tuyển dụng không chỉ gặp vấn đề khi lựa chọn kênh tuyển dụng mà còn gặp rắc rối trong khâu phỏng vấn. Vòng này rất quan trọng giúp bạn tuyển dụng lễ tân khách sạn phù hợp nhất cho khách sạn của bạn mà nhiều nhà tuyển dụng thậm chí không nghiên cứu các câu hỏi nên hỏi và cũng không xây dựng tiêu chí đánh giá để dễ dàng lựa chọn, so sánh giữa các ứng viên.

Để giải quyết được những điều này, nhà tuyển dụng khách sạn nào cũng nên nghiên cứu kỹ càng về các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và đặc biệt cho vị trí lễ tân khách sạn tại Blog việc làm tại Canavi.com. Những câu hỏi này sẽ giúp khám phá ra năng lực và sự phù hợp của ứng viên với vị trí lễ tân khách sạn của bạn.

Hệ thống đào tạo chưa thực sự tốt để giữ chân ứng viên

tuyển dụng lễ tân khách sạn
Hệ thống đào tạo chưa thực sự tốt để giữ chân nhân viên

Khó khăn tiếp theo khi tuyển dụng lễ tân khách sạn của nhiều nhà tuyển dụng là không biết cách đào tạo nhân viên mới. Hậu quả là nhiều nhân viên tiềm năng được lựa chọn kỹ càng sẵn sàng bỏ công việc tại khách sạn của bạn. Thật vậy, đào tạo nhân viên mới đóng vai trò quan trọng giúp giữ nhân viên ở lại cống hiến trong khách sạn. Đây là bước tuyển dụng giúp nhân viên mới vị trí lễ tân khách sạn của bạn làm quen với công việc, môi trường và quy định. Do đó, hãy chắc chắn bạn có được người đào tạo tốt. Đó có thể là nhân viên hiện tại hoặc chuyên gia trong lĩnh vực lễ tân khách sạn. Đừng tiết kiệm khoản chi phí cho bước quan trọng này vì nó sẽ đem lại hiệu quả tốt cho bạn và khách sạn của bạn khi tuyển lễ tân khách sạn.

3 khó khăn khi tuyển dụng lễ tân khách sạn trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng khách sạn dễ dàng thành công trong quá trình tìm kiếm ứng viên cho vị trí lễ tân khách sạn. Chúc thành công và may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018