blog banner canavi

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân khách sạn bạn sẽ gặp phải khó khăn gì? Và cách nào để vượt qua những khó khăn này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những khó khăn bạn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn và cách vượt qua chúng.

Không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Có thể nói rằng, khó khăn thường gặp nhiều nhất bởi các nhà tuyển dụng khách sạn cho vị trí lễ tân khách sạn chính là không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào. Có quá nhiều kênh tuyển dụng hiện nay và không phải kênh nào cũng hiệu quả dành cho bạn và khách sạn của bạn.

Thật vậy, lựa chọn website tuyển dụng là nỗi đau đầu của nhiều nhà tuyển dụng. Cụ thể, tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Ybox.vn thì luôn bị trôi bài đăng tuyển dụng và thường không thể tuyển được các lễ tân có kinh nghiệm hoặc bị ứng viên ngó lơ. Thêm nữa, thời gian duyệt bài quá lâu tới 12 - 24 tiếng. Tuyển dụng trên các website tuyển dụng khác thì mất tiền đăng tin nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả.

tuyển dụng lễ tân khách sạn
Không biết lựa chọn kênh tuyển dụng nào

Tuy nhiên, nỗi niềm này đều được giải quyết khi bạn lựa chọn tuyển lễ tân khách sạn tại Canavi.com - website tuyển dụng cam kết thành công hàng đầu hiện nay. Không mất phí đăng tin tuyển lễ tân khách sạn mà được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chăm sóc khách hàng. Ứng viên phù hợp được tự động gợi ý. Phí tuyển dụng chỉ được tính khi đem lại hiệu quả, tuyển được lễ tân khách sạn.

Ngoài ra, lựa chọn Facebook để tuyển dụng cũng không dễ dàng gì cho nhà tuyển dụng khách sạn khi tìm kiếm ứng viên lễ tân khách sạn cho mình. Cụ thể, câu hỏi “nhóm tuyển dụng nào mới thực sự hiệu quả dành cho vị trí lễ tân khách sạn” không dễ tìm câu trả lời. Không ít nhà tuyển dụng loay hoay tìm kiếm nhóm tuyển dụng tương tác tốt, nhiều thành viên và có nhiều ứng viên lễ tân khách sạn. Trang khách sạn của bạn ít lượt theo dõi, tài khoản cá nhân của bạn ít bạn bè và thậm chí chạy quảng cáo cũng không đem lại hiệu quả cao vì không biết đặt mục tiêu và viết nội dung tuyển hiệu quả. Đó là một số trong vô vàn khó khăn mà nhà tuyển dụng phải đương đầu khi lựa chọn kênh tuyển dụng cho vị trí lễ tân khách sạn.

Không có quy trình phỏng vấn ứng viên phù hợp

Thật đáng buồn thay, nhiều nhà tuyển dụng không chỉ gặp vấn đề khi lựa chọn kênh tuyển dụng mà còn gặp rắc rối trong khâu phỏng vấn. Vòng này rất quan trọng giúp bạn tuyển dụng lễ tân khách sạn phù hợp nhất cho khách sạn của bạn mà nhiều nhà tuyển dụng thậm chí không nghiên cứu các câu hỏi nên hỏi và cũng không xây dựng tiêu chí đánh giá để dễ dàng lựa chọn, so sánh giữa các ứng viên.

Để giải quyết được những điều này, nhà tuyển dụng khách sạn nào cũng nên nghiên cứu kỹ càng về các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và đặc biệt cho vị trí lễ tân khách sạn tại Blog việc làm tại Canavi.com. Những câu hỏi này sẽ giúp khám phá ra năng lực và sự phù hợp của ứng viên với vị trí lễ tân khách sạn của bạn.

Hệ thống đào tạo chưa thực sự tốt để giữ chân ứng viên

tuyển dụng lễ tân khách sạn
Hệ thống đào tạo chưa thực sự tốt để giữ chân nhân viên

Khó khăn tiếp theo khi tuyển dụng lễ tân khách sạn của nhiều nhà tuyển dụng là không biết cách đào tạo nhân viên mới. Hậu quả là nhiều nhân viên tiềm năng được lựa chọn kỹ càng sẵn sàng bỏ công việc tại khách sạn của bạn. Thật vậy, đào tạo nhân viên mới đóng vai trò quan trọng giúp giữ nhân viên ở lại cống hiến trong khách sạn. Đây là bước tuyển dụng giúp nhân viên mới vị trí lễ tân khách sạn của bạn làm quen với công việc, môi trường và quy định. Do đó, hãy chắc chắn bạn có được người đào tạo tốt. Đó có thể là nhân viên hiện tại hoặc chuyên gia trong lĩnh vực lễ tân khách sạn. Đừng tiết kiệm khoản chi phí cho bước quan trọng này vì nó sẽ đem lại hiệu quả tốt cho bạn và khách sạn của bạn khi tuyển lễ tân khách sạn.

3 khó khăn khi tuyển dụng lễ tân khách sạn trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng khách sạn dễ dàng thành công trong quá trình tìm kiếm ứng viên cho vị trí lễ tân khách sạn. Chúc thành công và may mắn.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá