blog banner canavi

3 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu nhưng vẫn cân đối việc học

Không cân đối được chuyện bài vở trên trường và công việc là bài toán khó của nhiều sinh viên. Vì vậy, việc đi làm thêm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học tập của họ. Nhưng với 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm dưới đây, cân bằng cuộc sống chỉ là chuyện nhỏ.

 

Nhiều sinh viên quyết định tìm kiếm một công việc part-time để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bố mẹ, trải nghiệm và trau dồi kỹ năng. Cho dù bất kể động lực là gì, bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một công việc, hiểu rõ tài chính, ngành học và sắp xếp ổn thỏa thời gian biểu ở trường. Bạn cần lưu tâm những yếu tố Top Universities dưới đây để phát triển một công việc part time và sử dụng chúng như một bước đệm tuyệt vời trên con đường sự nghiệp của mình. Tất nhiên, nó không làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn rồi.


Nhiều sinh viên quyết định tìm kiếm một công việc part-time để giảm bớt gánh nặng kinh tế và có thêm trải nghiệm

1. Hiểu rõ về tài chính của bạn

Bạn làm việc bán thời gian vì cần chăm lo cho tài chính bản thân? Rất nhiều sinh viên sử dụng khoản tiền này để trang trải việc học. Vậy, chi phí cho việc học, sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, văn phòng phẩm,... mỗi tháng của bạn là bao nhiêu? Bạn cần phải định lượng rõ ràng điều này. Có rất nhiều người lấy lý do đi làm để cuộc sống dễ dàng hơn nhưng thực tế, họ không cần điều đó.

Có những sinh viên phải làm tới hai việc bán thời gian để cuộc sống dễ thở hơn. Nhưng hãy cân nhắc để lựa chọn một công việc tốt hơn vì bạn còn phải dành thời gian cho việc học hành. Trong trường hợp bạn không thể tìm một công việc lương cao. Hãy tìm nhiều hơn 1 công việc linh hoạt về thời gian. Có nghĩa là những công việc có ca làm ngắn và có thể thay đổi linh hoạt giờ giấc. Chẳng hạn, bạn có thể phát tờ rơi, nhập liệu, cộng tác viên viết bài, gia sư,...

Có đôi khi bạn cân nhắc giữa công việc yêu thích nhưng mức lương thấp và công việc lương cao nhưng bạn không thực sự thích thú. Ngay lúc này, hãy xem mục đích ưu tiên khi bạn đi làm là gì? Bạn làm vì đam mê, để cải thiện cuộc sống hay muốn tạo một bệ phóng cho sự nghiệp sau này? Trả lời được câu hỏi, bạn sẽ tìm lựa chọn phù hợp nhất cho thời điểm hiện tại. Đây chính là kỹ năng tìm kiếm việc làm đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới.


Chi phí cho việc học, sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, văn phòng phẩm,... mỗi tháng của bạn là bao nhiêu?

2. Nắm rõ về thời gian biểu

Trước khi tìm một công việc, bạn cần nắm rõ được thời gian biểu của mình, bao gồm cả thời gian học chính khóa, các hội thảo, kỳ thi, các khóa học để nâng cao kỹ năng, bồi dưỡng chuyên ngành,... để không bị chồng chéo và ảnh hưởng lẫn nhau. Đặc biệt, bạn cũng cần tạo cho mình những kẽ hở để thư giãn, giao lưu và quan tâm tới người thân, bạn bè. Học tập hay làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần và nhiều mặt khác nữa.

Nếu quyết định làm hai công việc, bạn cần định lượng được thời gian làm việc cho cả hai công việc. Đừng quên khoảng cách đi lại. Hãy tỉnh táo khi lựa chọn thời gian để không bị kiệt sức để rồi đứt gánh giữa đường. Không có kỹ năng tìm kiếm việc làm sẽ khiến chương trình học bị bỏ bê, sức khỏe sa sút.

3. Nên tìm việc làm bổ trợ cho ngành học của bạn

Tìm một công việc bổ trợ cho ngành học sau này sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn sau khi ra trường. Không những thế, bạn còn được “học đi đôi với hành”, kiến thức thực tế sẽ làm sâu sắc hơn các lý luận và lý thuyết cũng giúp cách làm việc của bạn được khoa học hơn. Từ đó, bạn sẽ có thêm mục đích và định hướng trong cuộc sống, tạo tiền đề cho những bước đi trong sự nghiệp sau này.

Những năm gần đây, các bạn sinh viên không còn phải “ngược xuôi” để tìm kiếm việc làm thêm nữa. Các bạn có thể tìm được việc bằng cách đăng tải một CV lên trang tuyển dụng việc làm việc làm online. Các website này cho phép bạn kết nối với nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như tiếp cận với các công việc như kỳ vọng. Và Canavi.com là là một trong những trang tuyển dụng như vậy.

Cuối cùng, với 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm trên đây, hy vọng bạn sẽ cân bằng được công việc, cuộc sống và học tập. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá