blog banner canavi

3 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu nhưng vẫn cân đối việc học

Không cân đối được chuyện bài vở trên trường và công việc là bài toán khó của nhiều sinh viên. Vì vậy, việc đi làm thêm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học tập của họ. Nhưng với 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm dưới đây, cân bằng cuộc sống chỉ là chuyện nhỏ.

 

 

Nhiều sinh viên quyết định tìm kiếm một công việc part-time để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bố mẹ, trải nghiệm và trau dồi kỹ năng. Cho dù bất kể động lực là gì, bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một công việc, hiểu rõ tài chính, ngành học và sắp xếp ổn thỏa thời gian biểu ở trường. Bạn cần lưu tâm những yếu tố Top Universities dưới đây để phát triển một công việc part time và sử dụng chúng như một bước đệm tuyệt vời trên con đường sự nghiệp của mình. Tất nhiên, nó không làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn rồi.


Nhiều sinh viên quyết định tìm kiếm một công việc part-time để giảm bớt gánh nặng kinh tế và có thêm trải nghiệm

1. Hiểu rõ về tài chính của bạn

Bạn làm việc bán thời gian vì cần chăm lo cho tài chính bản thân? Rất nhiều sinh viên sử dụng khoản tiền này để trang trải việc học. Vậy, chi phí cho việc học, sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, văn phòng phẩm,... mỗi tháng của bạn là bao nhiêu? Bạn cần phải định lượng rõ ràng điều này. Có rất nhiều người lấy lý do đi làm để cuộc sống dễ dàng hơn nhưng thực tế, họ không cần điều đó.

Có những sinh viên phải làm tới hai việc bán thời gian để cuộc sống dễ thở hơn. Nhưng hãy cân nhắc để lựa chọn một công việc tốt hơn vì bạn còn phải dành thời gian cho việc học hành. Trong trường hợp bạn không thể tìm một công việc lương cao. Hãy tìm nhiều hơn 1 công việc linh hoạt về thời gian. Có nghĩa là những công việc có ca làm ngắn và có thể thay đổi linh hoạt giờ giấc. Chẳng hạn, bạn có thể phát tờ rơi, nhập liệu, cộng tác viên viết bài, gia sư,...

Có đôi khi bạn cân nhắc giữa công việc yêu thích nhưng mức lương thấp và công việc lương cao nhưng bạn không thực sự thích thú. Ngay lúc này, hãy xem mục đích ưu tiên khi bạn đi làm là gì? Bạn làm vì đam mê, để cải thiện cuộc sống hay muốn tạo một bệ phóng cho sự nghiệp sau này? Trả lời được câu hỏi, bạn sẽ tìm lựa chọn phù hợp nhất cho thời điểm hiện tại. Đây chính là kỹ năng tìm kiếm việc làm đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới.


Chi phí cho việc học, sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, văn phòng phẩm,... mỗi tháng của bạn là bao nhiêu?

2. Nắm rõ về thời gian biểu

Trước khi tìm một công việc, bạn cần nắm rõ được thời gian biểu của mình, bao gồm cả thời gian học chính khóa, các hội thảo, kỳ thi, các khóa học để nâng cao kỹ năng, bồi dưỡng chuyên ngành,... để không bị chồng chéo và ảnh hưởng lẫn nhau. Đặc biệt, bạn cũng cần tạo cho mình những kẽ hở để thư giãn, giao lưu và quan tâm tới người thân, bạn bè. Học tập hay làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần và nhiều mặt khác nữa.

Nếu quyết định làm hai công việc, bạn cần định lượng được thời gian làm việc cho cả hai công việc. Đừng quên khoảng cách đi lại. Hãy tỉnh táo khi lựa chọn thời gian để không bị kiệt sức để rồi đứt gánh giữa đường. Không có kỹ năng tìm kiếm việc làm sẽ khiến chương trình học bị bỏ bê, sức khỏe sa sút.

3. Nên tìm việc làm bổ trợ cho ngành học của bạn

Tìm một công việc bổ trợ cho ngành học sau này sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn sau khi ra trường. Không những thế, bạn còn được “học đi đôi với hành”, kiến thức thực tế sẽ làm sâu sắc hơn các lý luận và lý thuyết cũng giúp cách làm việc của bạn được khoa học hơn. Từ đó, bạn sẽ có thêm mục đích và định hướng trong cuộc sống, tạo tiền đề cho những bước đi trong sự nghiệp sau này.

Những năm gần đây, các bạn sinh viên không còn phải “ngược xuôi” để tìm kiếm việc làm thêm nữa. Các bạn có thể tìm được việc bằng cách đăng tải một CV lên trang tuyển dụng việc làm việc làm online. Các website này cho phép bạn kết nối với nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như tiếp cận với các công việc như kỳ vọng. Và Canavi.com là là một trong những trang tuyển dụng như vậy.

Cuối cùng, với 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm trên đây, hy vọng bạn sẽ cân bằng được công việc, cuộc sống và học tập. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá