blog banner canavi blog banner canavi

3 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu nhưng vẫn cân đối việc học

Không cân đối được chuyện bài vở trên trường và công việc là bài toán khó của nhiều sinh viên. Vì vậy, việc đi làm thêm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học tập của họ. Nhưng với 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm dưới đây, cân bằng cuộc sống chỉ là chuyện nhỏ.

 

Nhiều sinh viên quyết định tìm kiếm một công việc part-time để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bố mẹ, trải nghiệm và trau dồi kỹ năng. Cho dù bất kể động lực là gì, bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một công việc, hiểu rõ tài chính, ngành học và sắp xếp ổn thỏa thời gian biểu ở trường. Bạn cần lưu tâm những yếu tố Top Universities dưới đây để phát triển một công việc part time và sử dụng chúng như một bước đệm tuyệt vời trên con đường sự nghiệp của mình. Tất nhiên, nó không làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn rồi.


Nhiều sinh viên quyết định tìm kiếm một công việc part-time để giảm bớt gánh nặng kinh tế và có thêm trải nghiệm

1. Hiểu rõ về tài chính của bạn

Bạn làm việc bán thời gian vì cần chăm lo cho tài chính bản thân? Rất nhiều sinh viên sử dụng khoản tiền này để trang trải việc học. Vậy, chi phí cho việc học, sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, văn phòng phẩm,... mỗi tháng của bạn là bao nhiêu? Bạn cần phải định lượng rõ ràng điều này. Có rất nhiều người lấy lý do đi làm để cuộc sống dễ dàng hơn nhưng thực tế, họ không cần điều đó.

Có những sinh viên phải làm tới hai việc bán thời gian để cuộc sống dễ thở hơn. Nhưng hãy cân nhắc để lựa chọn một công việc tốt hơn vì bạn còn phải dành thời gian cho việc học hành. Trong trường hợp bạn không thể tìm một công việc lương cao. Hãy tìm nhiều hơn 1 công việc linh hoạt về thời gian. Có nghĩa là những công việc có ca làm ngắn và có thể thay đổi linh hoạt giờ giấc. Chẳng hạn, bạn có thể phát tờ rơi, nhập liệu, cộng tác viên viết bài, gia sư,...

Có đôi khi bạn cân nhắc giữa công việc yêu thích nhưng mức lương thấp và công việc lương cao nhưng bạn không thực sự thích thú. Ngay lúc này, hãy xem mục đích ưu tiên khi bạn đi làm là gì? Bạn làm vì đam mê, để cải thiện cuộc sống hay muốn tạo một bệ phóng cho sự nghiệp sau này? Trả lời được câu hỏi, bạn sẽ tìm lựa chọn phù hợp nhất cho thời điểm hiện tại. Đây chính là kỹ năng tìm kiếm việc làm đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới.


Chi phí cho việc học, sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, văn phòng phẩm,... mỗi tháng của bạn là bao nhiêu?

2. Nắm rõ về thời gian biểu

Trước khi tìm một công việc, bạn cần nắm rõ được thời gian biểu của mình, bao gồm cả thời gian học chính khóa, các hội thảo, kỳ thi, các khóa học để nâng cao kỹ năng, bồi dưỡng chuyên ngành,... để không bị chồng chéo và ảnh hưởng lẫn nhau. Đặc biệt, bạn cũng cần tạo cho mình những kẽ hở để thư giãn, giao lưu và quan tâm tới người thân, bạn bè. Học tập hay làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần và nhiều mặt khác nữa.

Nếu quyết định làm hai công việc, bạn cần định lượng được thời gian làm việc cho cả hai công việc. Đừng quên khoảng cách đi lại. Hãy tỉnh táo khi lựa chọn thời gian để không bị kiệt sức để rồi đứt gánh giữa đường. Không có kỹ năng tìm kiếm việc làm sẽ khiến chương trình học bị bỏ bê, sức khỏe sa sút.

3. Nên tìm việc làm bổ trợ cho ngành học của bạn

Tìm một công việc bổ trợ cho ngành học sau này sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn sau khi ra trường. Không những thế, bạn còn được “học đi đôi với hành”, kiến thức thực tế sẽ làm sâu sắc hơn các lý luận và lý thuyết cũng giúp cách làm việc của bạn được khoa học hơn. Từ đó, bạn sẽ có thêm mục đích và định hướng trong cuộc sống, tạo tiền đề cho những bước đi trong sự nghiệp sau này.

Những năm gần đây, các bạn sinh viên không còn phải “ngược xuôi” để tìm kiếm việc làm thêm nữa. Các bạn có thể tìm được việc bằng cách đăng tải một CV lên trang tuyển dụng việc làm việc làm online. Các website này cho phép bạn kết nối với nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như tiếp cận với các công việc như kỳ vọng. Và Canavi.com là là một trong những trang tuyển dụng như vậy.

Cuối cùng, với 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm trên đây, hy vọng bạn sẽ cân bằng được công việc, cuộc sống và học tập. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích