blog banner canavi

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Lưu ý 1: Hãy lắng nghe ứng viên lễ tân của bạn

Khi tuyển dụng lễ tân văn phòng, nhiều người vẫn nghiễm nhiên cho rằng tất cả các trang web tuyển dụng và các kênh tuyển dụng họ đang sử dụng cho các vị trí công việc khác đều có thể áp dụng cho vị trí lễ tân này. Tuy nhiên, điều này là hết sức sai lầm vì một kênh tuyển dụng giúp bạn tuyển dụng hiệu quả vị trí bán hàng không có nghĩa là kênh sẽ giúp đem đến ứng viên lễ tân văn phòng tốt cho bạn.

tuyển dụng lễ tân văn phòng
Hãy lắng nghe ứng viên lễ tân của bạn

Do đó, hãy thật sự lắng nghe ứng viên lễ tân của bạn để lựa chọn các kênh tuyển dụng phù hợp mà họ thường xuyên tham gia, cập nhật tin tức. Đó có thể là:

1/ Trang web Canavi.com: Đã phát triển gần 3 năm trong lĩnh vực tuyển dụng cho nữ và đang mở rộng sang các lĩnh vực khác. Đây là website tuyển dụng đã có uy tín cho các lĩnh vực công việc dành cho nữ giới, trong đó có công việc lễ tân văn phòng. Lựa chọn trang web này để tuyển dụng, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi miễn phí đăng tin, chỉ thu phí khi tuyển được lễ tân đi làm.

Ngoài ra, lợi ích tiết kiệm nhân lực do sự quản lý tự động quá trình tuyển dụng lễ tân văn phòng cũng là lợi ích hấp dẫn để nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn trang web này. Thêm nữa, sẽ không còn trở ngại để nhà tuyển dụng liên lạc với ứng viên vì bạn đã có thể nói chuyện trực tiếp với ứng viên, đánh giá ứng viên, đọc các đánh giá về ứng viên và các mẹo tuyển dụng cực kỳ hữu ích.

2/ Trang mạng xã hội Facebook: Thông qua các nhóm tuyển dụng, trang tuyển dụng, trang công ty, tài khoản cá nhân cũng như quảng cáo mà nhiều nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được ứng viên lễ tân văn phòng ưng ý.

3/ Giới thiệu bạn bè: Với mạng lưới quan hệ rộng rãi, bạn bè của bạn có thể giúp bạn giới thiệu những ứng viên phù hợp với công ty bạn cho vị trí lễ tân văn phòng. Do đó, đừng bỏ qua kênh tuyển dụng tuyệt vời này.

Lưu ý 2: Đừng quá quan trọng ngoại hình

tuyển dụng lễ tân văn phòng
Đừng quá quan trọng ngoại hình

Quả thật, vị trí lễ tân văn phòng được xem là hình ảnh đại diện cho công ty bạn khi có đối tác, khách hàng ghé thăm. Do đó, ngoại hình của vị trí này cần được quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn quá quan trọng ngoại hình khi tuyển dụng lễ tân văn phòng thì bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Thật vậy, ngoài yếu tố ngoại hình, nhà tuyển dụng cần xem xét ứng viên trên nhiều yếu tố như:

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng

  • Kỹ năng quản lý thời gian

  • Kỹ năng tin học văn phòng

  • Khả năng ngoại ngữ

  • Kỹ năng thuyết phục

Thay vì chỉ tuyển dụng một “bình hoa di động” cho công ty, bạn có thể tuyển một ứng viên lễ tân có ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn nhưng sở hữu nhiều kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân.

Lưu ý 3: Tuyển dụng dựa trên thái độ thay vì trình độ

tuyển dụng lễ tân văn phòng
Tuyển dụng dựa trên thái độ thay vì trình độ

Vị trí lễ tân văn phòng là một trong những nghề nghiệp phải tương tác nhiều với mọi người. Do đó, chỉ có những người có thái độ tốt mới đảm nhiệm vị trí này hiệu quả. Vì vậy, khi tuyển dụng lễ tân văn phòng, các nhà tuyển dụng cần chú ý tuyển dụng dựa trên thái độ thay vì trình độ. Thật vậy, trình độ có thể đào tạo được trong khi thái độ của nhân viên thì bạn khó lòng có thể thay đổi.

Tuyển dụng dựa trên thái độ thay vì trình độ có nghĩa là khi tuyển dụng, bạn cần xem xét kỹ càng về:

1/ Các lỗi sai trong hồ sơ việc làm: Hồ sơ việc làm của ứng viên có sai quy định không, có chung chung không, có mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp hay không. Nếu có, đây là một ứng viên không nhiệt tình, nghiêm túc và kém chuyên nghiệp. Nếu tuyển dụng, họ khó có thể thực hiện nhiệm vụ lễ tân chu toàn.

2/ Sự nghiên cứu của ứng viên trước khi phỏng vấn: Họ có nghiên cứu trước về vị trí công việc và công ty hay không. Ứng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ có nghiên cứu kỹ càng trước về công việc và công ty họ ứng tuyển.

3/ Thái độ của ứng viên khi phỏng vấn: Họ có lắng nghe câu hỏi và nhiệt tình trả lời nhà tuyển dụng hay không.

4/ Tinh thần cầu tiến của ứng viên: Họ có thể hiện tinh thần cầu tiến đối với các câu hỏi, lĩnh vực chưa nắm rõ hay không.

5/ Cách trả lời thư/email của ứng viên: Cách trả lời thư mời phỏng vấn của họ như thế nào. Và họ có gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn hay không.

Từ tất cả các yếu tố này, bạn có thể dễ dàng xác định được sự nhiệt tình, thái độ của ứng viên vị trí lễ tân văn phòng của bạn.

Hy vọng rằng, 3 lưu ý quan trọng trên đây sẽ giúp quá trình tuyển dụng lễ tân văn phòng của bạn dễ dàng, hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá