blog banner canavi blog banner canavi

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Lưu ý 1: Hãy lắng nghe ứng viên lễ tân của bạn

Khi tuyển dụng lễ tân văn phòng, nhiều người vẫn nghiễm nhiên cho rằng tất cả các trang web tuyển dụng và các kênh tuyển dụng họ đang sử dụng cho các vị trí công việc khác đều có thể áp dụng cho vị trí lễ tân này. Tuy nhiên, điều này là hết sức sai lầm vì một kênh tuyển dụng giúp bạn tuyển dụng hiệu quả vị trí bán hàng không có nghĩa là kênh sẽ giúp đem đến ứng viên lễ tân văn phòng tốt cho bạn.

tuyển dụng lễ tân văn phòng
Hãy lắng nghe ứng viên lễ tân của bạn

Do đó, hãy thật sự lắng nghe ứng viên lễ tân của bạn để lựa chọn các kênh tuyển dụng phù hợp mà họ thường xuyên tham gia, cập nhật tin tức. Đó có thể là:

1/ Trang web Canavi.com: Đã phát triển gần 3 năm trong lĩnh vực tuyển dụng cho nữ và đang mở rộng sang các lĩnh vực khác. Đây là website tuyển dụng đã có uy tín cho các lĩnh vực công việc dành cho nữ giới, trong đó có công việc lễ tân văn phòng. Lựa chọn trang web này để tuyển dụng, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi miễn phí đăng tin, chỉ thu phí khi tuyển được lễ tân đi làm.

Ngoài ra, lợi ích tiết kiệm nhân lực do sự quản lý tự động quá trình tuyển dụng lễ tân văn phòng cũng là lợi ích hấp dẫn để nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn trang web này. Thêm nữa, sẽ không còn trở ngại để nhà tuyển dụng liên lạc với ứng viên vì bạn đã có thể nói chuyện trực tiếp với ứng viên, đánh giá ứng viên, đọc các đánh giá về ứng viên và các mẹo tuyển dụng cực kỳ hữu ích.

2/ Trang mạng xã hội Facebook: Thông qua các nhóm tuyển dụng, trang tuyển dụng, trang công ty, tài khoản cá nhân cũng như quảng cáo mà nhiều nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được ứng viên lễ tân văn phòng ưng ý.

3/ Giới thiệu bạn bè: Với mạng lưới quan hệ rộng rãi, bạn bè của bạn có thể giúp bạn giới thiệu những ứng viên phù hợp với công ty bạn cho vị trí lễ tân văn phòng. Do đó, đừng bỏ qua kênh tuyển dụng tuyệt vời này.

Lưu ý 2: Đừng quá quan trọng ngoại hình

tuyển dụng lễ tân văn phòng
Đừng quá quan trọng ngoại hình

Quả thật, vị trí lễ tân văn phòng được xem là hình ảnh đại diện cho công ty bạn khi có đối tác, khách hàng ghé thăm. Do đó, ngoại hình của vị trí này cần được quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn quá quan trọng ngoại hình khi tuyển dụng lễ tân văn phòng thì bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Thật vậy, ngoài yếu tố ngoại hình, nhà tuyển dụng cần xem xét ứng viên trên nhiều yếu tố như:

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng

  • Kỹ năng quản lý thời gian

  • Kỹ năng tin học văn phòng

  • Khả năng ngoại ngữ

  • Kỹ năng thuyết phục

Thay vì chỉ tuyển dụng một “bình hoa di động” cho công ty, bạn có thể tuyển một ứng viên lễ tân có ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn nhưng sở hữu nhiều kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân.

Lưu ý 3: Tuyển dụng dựa trên thái độ thay vì trình độ

tuyển dụng lễ tân văn phòng
Tuyển dụng dựa trên thái độ thay vì trình độ

Vị trí lễ tân văn phòng là một trong những nghề nghiệp phải tương tác nhiều với mọi người. Do đó, chỉ có những người có thái độ tốt mới đảm nhiệm vị trí này hiệu quả. Vì vậy, khi tuyển dụng lễ tân văn phòng, các nhà tuyển dụng cần chú ý tuyển dụng dựa trên thái độ thay vì trình độ. Thật vậy, trình độ có thể đào tạo được trong khi thái độ của nhân viên thì bạn khó lòng có thể thay đổi.

Tuyển dụng dựa trên thái độ thay vì trình độ có nghĩa là khi tuyển dụng, bạn cần xem xét kỹ càng về:

1/ Các lỗi sai trong hồ sơ việc làm: Hồ sơ việc làm của ứng viên có sai quy định không, có chung chung không, có mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp hay không. Nếu có, đây là một ứng viên không nhiệt tình, nghiêm túc và kém chuyên nghiệp. Nếu tuyển dụng, họ khó có thể thực hiện nhiệm vụ lễ tân chu toàn.

2/ Sự nghiên cứu của ứng viên trước khi phỏng vấn: Họ có nghiên cứu trước về vị trí công việc và công ty hay không. Ứng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ có nghiên cứu kỹ càng trước về công việc và công ty họ ứng tuyển.

3/ Thái độ của ứng viên khi phỏng vấn: Họ có lắng nghe câu hỏi và nhiệt tình trả lời nhà tuyển dụng hay không.

4/ Tinh thần cầu tiến của ứng viên: Họ có thể hiện tinh thần cầu tiến đối với các câu hỏi, lĩnh vực chưa nắm rõ hay không.

5/ Cách trả lời thư/email của ứng viên: Cách trả lời thư mời phỏng vấn của họ như thế nào. Và họ có gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn hay không.

Từ tất cả các yếu tố này, bạn có thể dễ dàng xác định được sự nhiệt tình, thái độ của ứng viên vị trí lễ tân văn phòng của bạn.

Hy vọng rằng, 3 lưu ý quan trọng trên đây sẽ giúp quá trình tuyển dụng lễ tân văn phòng của bạn dễ dàng, hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích