blog banner canavi blog banner canavi

3 lưu ý quan trọng khi học kỹ năng mềm miễn phí online hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố giúp bạn thành công hơn. Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện kỹ năng có nhiều lớp học kỹ năng mềm online ra đời với những thông tin vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều rủi ro khi lựa chọn học các lớp kỹ năng mềm qua mạng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý quan trọng khi học kỹ năng mềm.

1. Xem xét đánh giá phản hồi từ các học viên học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Trước những lời mời, lời chào đón nhiệt tình của các lớp học kỹ năng mềm miễn phí qua mạng có rất nhiều bạn đã nhanh chóng quyết định đăng ký học và rồi sau đó nhận kết quả vô cùng thất vọng.

Bạn Lan Hương, sinh viên đại học Ngân hàng chia sẻ: “Em thấy tờ rơi quảng cáo về lớp học thuyết trình rất thú vị rồi mình về đăng ký học. Trong quá trình học mình thấy rất hay nhưng những kiến thức đó quá cao siêu khiến mình học xong nhưng chẳng áp dụng được gì”.

Trước khi quyết định lựa chọn một khóa học kỹ năng mềm miễn phí thì bạn hãy xem xét đến những phản hồi của các học viên trước đó. Bạn có thể tham khảo thông tin qua:

  • Bạn bè

  • Nhà trường

  • Facebook

  • Website


Tham khảo phản hồi từ các nguồn trước khi đưa ra quyết định

2. Học kỹ năng mềm miễn phí hay thu phí

Hiện nay, có rất nhiều lớp học kỹ năng mềm miễn phí ra đời, có những lớp học được mở ra miễn phí nhằm giúp các bạn trẻ cải thiện và nâng cao kỹ năng mềm tuy nhiên vẫn có những lớp học mở ra với vô vàn hình thức thu phí. Bạn có thể bị thu phí: tiền giáo trình, tiền bồi dưỡng cho giáo viên, tiền phòng bàn ghế học…

Lời khuyên từ Canavi là bạn không nên tin vào những địa chỉ lớp học kỹ năng mềm mà bạn không chắc chắn có chất lượng, uy tín hay không. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi nhận lời học bất kỳ một lớp học nào để tránh mất tiền oan.

3. Cách chọn học lớp kỹ năng mềm chất lượng


Làm sao để chọn đúng?

Để chọn được lớp học kỹ năng mềm chất lượng, uy tín và hiệu quả, bạn nên lưu ý một số lời khuyên sau:

  • Đơn vị tổ chức lớp học: Bạn đọc lưu ý là hãy chọn các lớp học do các tổ chức, công ty có kinh nghiệm tổ chức lâu năm uy tín và nhiều người biết đến. Có rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ đứng ra thuê giáo viên và tổ chức các lớp học kỹ năng mềm miễn phí nhưng thực chất để câu kéo học viên tham gia và yêu cầu họ đóng các khoản phí không tên. Bởi vậy bạn hãy chọn những lớp học của các tổ chức công ty uy tín.

Một số đơn vị uy tín dạy học kỹ năng mềm chất lượng như:

Lang master

TED

TEDx

  • Chọn theo giảng viên: Có rất nhiều người thầy nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ năng mềm. Ví dụ như TS Lê Thẩm Dương là người thầy dạy kỹ năng mềm rất hay.

  • Lưu ý về chủ đề khóa học: Có những khóa học kỹ năng mềm nghe tên rất hay nhưng không mang lại nhiều kiến thức cho các bạn trong thực tế và các bạn thường cảm thấy kiến thức thực sự không cần thiết. Điều này gây mất thời gian đăng ký học, mất tiền oan mà không thu được kiến thức hữu ích nào. Bạn hãy hỏi kỹ nội dung, quy định, các khoản phí và các vấn đề liên quan tới khóa học rồi quyết định có học hay không. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình học.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho các bạn trước khi quyết định học kỹ năng mềm. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn một địa chỉ uy tín để học kỹ năng mềm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018