blog banner canavi blog banner canavi

3 lưu ý quan trọng khi học kỹ năng mềm miễn phí online hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố giúp bạn thành công hơn. Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện kỹ năng có nhiều lớp học kỹ năng mềm online ra đời với những thông tin vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều rủi ro khi lựa chọn học các lớp kỹ năng mềm qua mạng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý quan trọng khi học kỹ năng mềm.

1. Xem xét đánh giá phản hồi từ các học viên học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Trước những lời mời, lời chào đón nhiệt tình của các lớp học kỹ năng mềm miễn phí qua mạng có rất nhiều bạn đã nhanh chóng quyết định đăng ký học và rồi sau đó nhận kết quả vô cùng thất vọng.

Bạn Lan Hương, sinh viên đại học Ngân hàng chia sẻ: “Em thấy tờ rơi quảng cáo về lớp học thuyết trình rất thú vị rồi mình về đăng ký học. Trong quá trình học mình thấy rất hay nhưng những kiến thức đó quá cao siêu khiến mình học xong nhưng chẳng áp dụng được gì”.

Trước khi quyết định lựa chọn một khóa học kỹ năng mềm miễn phí thì bạn hãy xem xét đến những phản hồi của các học viên trước đó. Bạn có thể tham khảo thông tin qua:

  • Bạn bè

  • Nhà trường

  • Facebook

  • Website


Tham khảo phản hồi từ các nguồn trước khi đưa ra quyết định

2. Học kỹ năng mềm miễn phí hay thu phí

Hiện nay, có rất nhiều lớp học kỹ năng mềm miễn phí ra đời, có những lớp học được mở ra miễn phí nhằm giúp các bạn trẻ cải thiện và nâng cao kỹ năng mềm tuy nhiên vẫn có những lớp học mở ra với vô vàn hình thức thu phí. Bạn có thể bị thu phí: tiền giáo trình, tiền bồi dưỡng cho giáo viên, tiền phòng bàn ghế học…

Lời khuyên từ Canavi là bạn không nên tin vào những địa chỉ lớp học kỹ năng mềm mà bạn không chắc chắn có chất lượng, uy tín hay không. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi nhận lời học bất kỳ một lớp học nào để tránh mất tiền oan.

3. Cách chọn học lớp kỹ năng mềm chất lượng


Làm sao để chọn đúng?

Để chọn được lớp học kỹ năng mềm chất lượng, uy tín và hiệu quả, bạn nên lưu ý một số lời khuyên sau:

  • Đơn vị tổ chức lớp học: Bạn đọc lưu ý là hãy chọn các lớp học do các tổ chức, công ty có kinh nghiệm tổ chức lâu năm uy tín và nhiều người biết đến. Có rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ đứng ra thuê giáo viên và tổ chức các lớp học kỹ năng mềm miễn phí nhưng thực chất để câu kéo học viên tham gia và yêu cầu họ đóng các khoản phí không tên. Bởi vậy bạn hãy chọn những lớp học của các tổ chức công ty uy tín.

Một số đơn vị uy tín dạy học kỹ năng mềm chất lượng như:

Lang master

TED

TEDx

  • Chọn theo giảng viên: Có rất nhiều người thầy nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ năng mềm. Ví dụ như TS Lê Thẩm Dương là người thầy dạy kỹ năng mềm rất hay.

  • Lưu ý về chủ đề khóa học: Có những khóa học kỹ năng mềm nghe tên rất hay nhưng không mang lại nhiều kiến thức cho các bạn trong thực tế và các bạn thường cảm thấy kiến thức thực sự không cần thiết. Điều này gây mất thời gian đăng ký học, mất tiền oan mà không thu được kiến thức hữu ích nào. Bạn hãy hỏi kỹ nội dung, quy định, các khoản phí và các vấn đề liên quan tới khóa học rồi quyết định có học hay không. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình học.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho các bạn trước khi quyết định học kỹ năng mềm. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn một địa chỉ uy tín để học kỹ năng mềm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích