blog banner canavi

3 lưu ý quan trọng khi học kỹ năng mềm miễn phí online hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố giúp bạn thành công hơn. Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện kỹ năng có nhiều lớp học kỹ năng mềm online ra đời với những thông tin vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều rủi ro khi lựa chọn học các lớp kỹ năng mềm qua mạng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý quan trọng khi học kỹ năng mềm.

1. Xem xét đánh giá phản hồi từ các học viên học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Trước những lời mời, lời chào đón nhiệt tình của các lớp học kỹ năng mềm miễn phí qua mạng có rất nhiều bạn đã nhanh chóng quyết định đăng ký học và rồi sau đó nhận kết quả vô cùng thất vọng.

Bạn Lan Hương, sinh viên đại học Ngân hàng chia sẻ: “Em thấy tờ rơi quảng cáo về lớp học thuyết trình rất thú vị rồi mình về đăng ký học. Trong quá trình học mình thấy rất hay nhưng những kiến thức đó quá cao siêu khiến mình học xong nhưng chẳng áp dụng được gì”.

Trước khi quyết định lựa chọn một khóa học kỹ năng mềm miễn phí thì bạn hãy xem xét đến những phản hồi của các học viên trước đó. Bạn có thể tham khảo thông tin qua:

  • Bạn bè

  • Nhà trường

  • Facebook

  • Website


Tham khảo phản hồi từ các nguồn trước khi đưa ra quyết định

2. Học kỹ năng mềm miễn phí hay thu phí

Hiện nay, có rất nhiều lớp học kỹ năng mềm miễn phí ra đời, có những lớp học được mở ra miễn phí nhằm giúp các bạn trẻ cải thiện và nâng cao kỹ năng mềm tuy nhiên vẫn có những lớp học mở ra với vô vàn hình thức thu phí. Bạn có thể bị thu phí: tiền giáo trình, tiền bồi dưỡng cho giáo viên, tiền phòng bàn ghế học…

Lời khuyên từ Canavi là bạn không nên tin vào những địa chỉ lớp học kỹ năng mềm mà bạn không chắc chắn có chất lượng, uy tín hay không. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi nhận lời học bất kỳ một lớp học nào để tránh mất tiền oan.

3. Cách chọn học lớp kỹ năng mềm chất lượng


Làm sao để chọn đúng?

Để chọn được lớp học kỹ năng mềm chất lượng, uy tín và hiệu quả, bạn nên lưu ý một số lời khuyên sau:

  • Đơn vị tổ chức lớp học: Bạn đọc lưu ý là hãy chọn các lớp học do các tổ chức, công ty có kinh nghiệm tổ chức lâu năm uy tín và nhiều người biết đến. Có rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ đứng ra thuê giáo viên và tổ chức các lớp học kỹ năng mềm miễn phí nhưng thực chất để câu kéo học viên tham gia và yêu cầu họ đóng các khoản phí không tên. Bởi vậy bạn hãy chọn những lớp học của các tổ chức công ty uy tín.

Một số đơn vị uy tín dạy học kỹ năng mềm chất lượng như:

Lang master

TED

TEDx

  • Chọn theo giảng viên: Có rất nhiều người thầy nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ năng mềm. Ví dụ như TS Lê Thẩm Dương là người thầy dạy kỹ năng mềm rất hay.

  • Lưu ý về chủ đề khóa học: Có những khóa học kỹ năng mềm nghe tên rất hay nhưng không mang lại nhiều kiến thức cho các bạn trong thực tế và các bạn thường cảm thấy kiến thức thực sự không cần thiết. Điều này gây mất thời gian đăng ký học, mất tiền oan mà không thu được kiến thức hữu ích nào. Bạn hãy hỏi kỹ nội dung, quy định, các khoản phí và các vấn đề liên quan tới khóa học rồi quyết định có học hay không. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình học.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho các bạn trước khi quyết định học kỹ năng mềm. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn một địa chỉ uy tín để học kỹ năng mềm.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá