blog banner canavi blog banner canavi

3 nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

CV xin việc được viết bằng tiếng Anh sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn một CV tiếng Việt. Vậy làm cách nào để có được bản CV tiếng Anh ghi điểm. Sau đây là 3 nguồn tham khảo mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường hữu ích dành cho bạn.

1/ Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường: Internet

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường: Internet (Ảnh: Internet)

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, Internet là một trong những tài nguyên hữu ích giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích để đạt được thành công trong cuộc sống và công việc. Thật vậy, Internet là một nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường cực kỳ hữu ích.

Nhiều chuyên gia tuyển dụng cũng như những ứng viên xuất sắc nhất chia sẻ về kinh nghiệm, kỹ năng làm CV tiếng anh trên Internet. Bạn có thể đọc chúng và học hỏi mẹo hữu ích khi viết CV tiếng anh của bạn. Để tiếp cận những nguồn tài nguyên hữu ích về viết CV tiếng anh, bạn có thể tìm kiếm trên:

 • Google

 • Facebook

 • Youtube

 • Các trang web cụ thể như Canavi.com.

Hãy sử dụng các từ khóa như “CV sample”, “curriculum vitae sample”, “mẫu CV tiếng anh” … Chỉ bằng một thao tác dễ dàng, bạn có thể tìm kiếm được hàng trăm, hàng nghìn mẫu CV tiếng anh ấn tượng để tham khảo vào CV xin việc của bạn, thuyết phục nhà tuyển dụng.

2/ Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên: Sách

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Nguồn tham khảo: Sách (Ảnh: Internet)

Bên cạnh các tài nguyên Internet dồi dào, sách cũng là một nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường. Những kiến thức hữu ích nhất được các tác giả đúc kết vào những cuốn sách có thể giúp bạn hoàn thiện CV tiếng anh còn thiếu sót của mình. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách như:

 • Bản CV hoàn hảo của Jimbright & Joanne earl

 • Nhắm mắt bắt được việc của Lê Tuấn Anh

 • Hướng Dẫn - Phân Tích Cách Viết CV Tiếng Anh Siêu Độc Đáo của The Windy

 • How to write a winning CV của Alan Jones

 • The CV Book: Your definitive guide to writing the perfect CV của James Innes

 • The Damn Good Resume Guide: A Crash Course in Resume Writing của Yana Parker

 • How to Write Better Resumes của 4 tác giả gồm Gene Corwin, Adele Lewis, Gary Grappo, Gene Corwin

 • How to Prepare Your Curriculum Vitae của Acy Jackson

Bạn có thể sử dụng duy nhất một cuốn sách hoặc sử dụng nhiều cuốn sách cùng một lúc để đem lại hiệu quả cao nhất. Một CV tiếng anh tuân thủ những hướng dẫn hữu ích trong các cuốn sách trên đây sẽ “hạ gục” bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

3/ Nguồn mẫu CV tiếng anh tham khảo: Người có kinh nghiệm

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Nguồn tham khảo: người có kinh nghiệm (Ảnh: Internet)

Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường tiện lợi nhất có thể kể đến người có kinh nghiệm làm CV tiếng anh mà bạn quen biết. Thật vậy, những người này đã từng viết CV tiếng anh, được đánh giá cao. Bằng cách tham khảo ý kiến và mẫu CV của họ, bạn sẽ rút ngắn được thời gian tìm hiểu vì trước khi viết CV tiếng anh họ đã nghiên cứu kỹ càng trước khi viết.

Thêm nữa, những người có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng chỉ ra cho bạn được những sai lầm họ mắc phải, giúp CV cả bạn không mắc phải những sai sót này. Ngoài ra, họ cũng là những người biết viết CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng nên những lời khuyên của họ sẽ có giá trị cao giúp bạn thuyết phục với nhà tuyển dụng.

Họ có thể là giảng viên, nhà tuyển dụng, đồng nghiệp, bạn bè, người thân. Tuy nhiên, người có kinh nghiệm viết CV tiếng anh và được đánh giá cao không phải ai cũng quen biết. Vì vậy, đây là một nguồn bạn không dễ dàng có được.

Tóm lại, 3 nguồn tham khảo giá trị cho mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường là Internet, sách và người có kinh nghiệm. Canavi chúc bạn chuẩn bị CV tiếng anh thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích