blog banner canavi blog banner canavi

3 nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

CV xin việc được viết bằng tiếng Anh sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn một CV tiếng Việt. Vậy làm cách nào để có được bản CV tiếng Anh ghi điểm. Sau đây là 3 nguồn tham khảo mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường hữu ích dành cho bạn.

1/ Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường: Internet

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường: Internet (Ảnh: Internet)

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, Internet là một trong những tài nguyên hữu ích giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích để đạt được thành công trong cuộc sống và công việc. Thật vậy, Internet là một nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường cực kỳ hữu ích.

Nhiều chuyên gia tuyển dụng cũng như những ứng viên xuất sắc nhất chia sẻ về kinh nghiệm, kỹ năng làm CV tiếng anh trên Internet. Bạn có thể đọc chúng và học hỏi mẹo hữu ích khi viết CV tiếng anh của bạn. Để tiếp cận những nguồn tài nguyên hữu ích về viết CV tiếng anh, bạn có thể tìm kiếm trên:

 • Google

 • Facebook

 • Youtube

 • Các trang web cụ thể như Canavi.com.

Hãy sử dụng các từ khóa như “CV sample”, “curriculum vitae sample”, “mẫu CV tiếng anh” … Chỉ bằng một thao tác dễ dàng, bạn có thể tìm kiếm được hàng trăm, hàng nghìn mẫu CV tiếng anh ấn tượng để tham khảo vào CV xin việc của bạn, thuyết phục nhà tuyển dụng.

2/ Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên: Sách

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Nguồn tham khảo: Sách (Ảnh: Internet)

Bên cạnh các tài nguyên Internet dồi dào, sách cũng là một nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường. Những kiến thức hữu ích nhất được các tác giả đúc kết vào những cuốn sách có thể giúp bạn hoàn thiện CV tiếng anh còn thiếu sót của mình. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách như:

 • Bản CV hoàn hảo của Jimbright & Joanne earl

 • Nhắm mắt bắt được việc của Lê Tuấn Anh

 • Hướng Dẫn - Phân Tích Cách Viết CV Tiếng Anh Siêu Độc Đáo của The Windy

 • How to write a winning CV của Alan Jones

 • The CV Book: Your definitive guide to writing the perfect CV của James Innes

 • The Damn Good Resume Guide: A Crash Course in Resume Writing của Yana Parker

 • How to Write Better Resumes của 4 tác giả gồm Gene Corwin, Adele Lewis, Gary Grappo, Gene Corwin

 • How to Prepare Your Curriculum Vitae của Acy Jackson

Bạn có thể sử dụng duy nhất một cuốn sách hoặc sử dụng nhiều cuốn sách cùng một lúc để đem lại hiệu quả cao nhất. Một CV tiếng anh tuân thủ những hướng dẫn hữu ích trong các cuốn sách trên đây sẽ “hạ gục” bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

3/ Nguồn mẫu CV tiếng anh tham khảo: Người có kinh nghiệm

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Nguồn tham khảo: người có kinh nghiệm (Ảnh: Internet)

Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường tiện lợi nhất có thể kể đến người có kinh nghiệm làm CV tiếng anh mà bạn quen biết. Thật vậy, những người này đã từng viết CV tiếng anh, được đánh giá cao. Bằng cách tham khảo ý kiến và mẫu CV của họ, bạn sẽ rút ngắn được thời gian tìm hiểu vì trước khi viết CV tiếng anh họ đã nghiên cứu kỹ càng trước khi viết.

Thêm nữa, những người có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng chỉ ra cho bạn được những sai lầm họ mắc phải, giúp CV cả bạn không mắc phải những sai sót này. Ngoài ra, họ cũng là những người biết viết CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng nên những lời khuyên của họ sẽ có giá trị cao giúp bạn thuyết phục với nhà tuyển dụng.

Họ có thể là giảng viên, nhà tuyển dụng, đồng nghiệp, bạn bè, người thân. Tuy nhiên, người có kinh nghiệm viết CV tiếng anh và được đánh giá cao không phải ai cũng quen biết. Vì vậy, đây là một nguồn bạn không dễ dàng có được.

Tóm lại, 3 nguồn tham khảo giá trị cho mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường là Internet, sách và người có kinh nghiệm. Canavi chúc bạn chuẩn bị CV tiếng anh thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018