blog banner canavi

3 nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

CV xin việc được viết bằng tiếng Anh sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn một CV tiếng Việt. Vậy làm cách nào để có được bản CV tiếng Anh ghi điểm. Sau đây là 3 nguồn tham khảo mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường hữu ích dành cho bạn.

1/ Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường: Internet

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường
Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường: Internet

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, Internet là một trong những tài nguyên hữu ích giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích để đạt được thành công trong cuộc sống và công việc. Thật vậy, Internet là một nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường cực kỳ hữu ích.

Nhiều chuyên gia tuyển dụng cũng như những ứng viên xuất sắc nhất chia sẻ về kinh nghiệm, kỹ năng làm CV tiếng anh trên Internet. Bạn có thể đọc chúng và học hỏi mẹo hữu ích khi viết CV tiếng anh của bạn. Để tiếp cận những nguồn tài nguyên hữu ích về viết CV tiếng anh, bạn có thể tìm kiếm trên:

Hãy sử dụng các từ khóa như “CV sample”, “curriculum vitae sample”, “mẫu CV tiếng anh” … Chỉ bằng một thao tác dễ dàng, bạn có thể tìm kiếm được hàng trăm, hàng nghìn mẫu CV tiếng anh ấn tượng để tham khảo vào CV xin việc của bạn, thuyết phục nhà tuyển dụng.

2/ Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên: Sách

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường
Nguồn tham khảo: Sách

Bên cạnh các tài nguyên Internet dồi dào, sách cũng là một nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường. Những kiến thức hữu ích nhất được các tác giả đúc kết vào những cuốn sách có thể giúp bạn hoàn thiện CV tiếng anh còn thiếu sót của mình. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách như:

  • Bản CV hoàn hảo của Jimbright & Joanne earl

  • Nhắm mắt bắt được việc của Lê Tuấn Anh

  • Hướng Dẫn - Phân Tích Cách Viết CV Tiếng Anh Siêu Độc Đáo của The Windy

  • How to write a winning CV của Alan Jones

  • The CV Book: Your definitive guide to writing the perfect CV của James Innes

  • The Damn Good Resume Guide: A Crash Course in Resume Writing của Yana Parker

  • How to Write Better Resumes của 4 tác giả gồm Gene Corwin, Adele Lewis, Gary Grappo, Gene Corwin

  • How to Prepare Your Curriculum Vitae của Acy Jackson

Bạn có thể sử dụng duy nhất một cuốn sách hoặc sử dụng nhiều cuốn sách cùng một lúc để đem lại hiệu quả cao nhất. Một CV tiếng anh tuân thủ những hướng dẫn hữu ích trong các cuốn sách trên đây sẽ “hạ gục” bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

3/ Nguồn mẫu CV tiếng anh tham khảo: Người có kinh nghiệm

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường
Nguồn tham khảo: người có kinh nghiệm

Nguồn tham khảo mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường tiện lợi nhất có thể kể đến người có kinh nghiệm làm CV tiếng anh mà bạn quen biết. Thật vậy, những người này đã từng viết CV tiếng anh, được đánh giá cao. Bằng cách tham khảo ý kiến và mẫu CV của họ, bạn sẽ rút ngắn được thời gian tìm hiểu vì trước khi viết CV tiếng anh họ đã nghiên cứu kỹ càng trước khi viết.

Thêm nữa, những người có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng chỉ ra cho bạn được những sai lầm họ mắc phải, giúp CV cả bạn không mắc phải những sai sót này. Ngoài ra, họ cũng là những người biết viết CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng nên những lời khuyên của họ sẽ có giá trị cao giúp bạn thuyết phục với nhà tuyển dụng.

Họ có thể là giảng viên, nhà tuyển dụng, đồng nghiệp, bạn bè, người thân. Tuy nhiên, người có kinh nghiệm viết CV tiếng anh và được đánh giá cao không phải ai cũng quen biết. Vì vậy, đây là một nguồn bạn không dễ dàng có được.

Tóm lại, 3 nguồn tham khảo giá trị cho mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường là Internet, sách và người có kinh nghiệm. Canavi chúc bạn chuẩn bị CV tiếng anh thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019