blog banner canavi blog banner canavi

3 sai lầm thường gặp trong cách tuyển dụng lao động nước ngoài

Công ty bạn bắt buộc phải thuê một người nước ngoài vào làm việc, điều đó không có gì là sai lầm. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thuê họ để không xảy ra bất cứ sai lầm nào. Dưới đây là 3 sai lầm cần tránh trong cách tuyển dụng nhân viên nước ngoài cho doanh nghiệp của bạn.

Sai lầm #1: Không nghiên cứu sơ yếu lý lịch của ứng viên

Bạn đang tuyển chọn nhân viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp, họ phải đảm bảo các tiêu chí cơ bản như đã định hướng. Bạn không nên chọn ứng viên mà mình thích nhất, đặc biệt là khi bạn thuê một nhân viên nước ngoài, chi phí thuê là không hề nhỏ. Đừng bỏ qua bất kỳ bước nào. Bắt đầu quá trình tuyển dụng của bạn bằng cách kiểm tra sâu lý lịch. Một số sơ yếu lý lịch sẽ có các yếu tố bạn không quen sử dụng. Ví dụ, sơ yếu lý lịch Nhật Bản có thể bao gồm các mẫu chữ viết tay. Sơ yếu lý lịch của Đức thường bao gồm nhiều thông tin như một cuốn tự truyện như: sinh nhật, nghề nghiệp của cha mẹ, tôn giáo, v.v.

Để tìm ứng viên tốt nhất, điều quan trọng là phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng sơ yếu lý lịch và yêu cầu ứng viên giải thích kinh nghiệm của họ. Sơ yếu lý lịch quốc tế có thể gây nhầm lẫn hoặc thậm chí phá vỡ các quy tắc mà chúng ta vẫn tuân theo. Thay vì cách trình bày, hãy tập trung vào những điều mà họ làm được cho doanh nghiệp của bạn. Việc xét nét bề nổi sẽ không khả quan vì mỗi nước có một cách làm hồ sơ xin việc khác nhau. Mặc dù nó khác chúng ta nhưng không có nghĩa là sai. Đây là cách tuyển dụng chủ quan và không hợp lý.


Không nghiên cứu sơ yếu lý lịch của ứng viên

Sai lầm #2: Đốt cháy giai đoạn để rút ngắn thời gian tuyển dụng

Chắc chắn ai cũng nóng lòng tìm được nhân tài mới để kết thúc quá trình tuyển dụng. Đặc biệt là bây giờ, rất khó tìm được sự phù hợp ở cả hai phía: ứng viên và nhà tuyển dụng. Khi nói đến việc thuê nhân viên nước ngoài, quá trình này thậm chí còn kéo dài hơn. Ngay cả khi bạn giảm bớt thủ tục trong cách tuyển dụng thì họ vẫn có thể cần thời gian để xóa các rào cản nhập cư, xin visa, v.v. Vì vậy, khi bạn cần thuê một nhân viên nước ngoài, hãy từ tốn chờ đợi để mọi việc diễn ra đúng quy trình nhất. Đừng thúc đẩy quá trình này vì đây là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà doanh nghiệp của bạn sẽ thực hiện. Sự nóng vội của bạn sẽ khiến doanh nghiệp phải trả một khoản thù lao lớn trong khi năng lực của ứng viên chưa đúng như kỳ vọng.


Đốt cháy giai đoạn để rút ngắn thời gian tuyển dụng

Sai lầm #3: Không nghiên cứu về pháp luật

Trước khi bạn thuê một nhân viên, bạn cần đảm bảo rằng họ có hoặc đang trong quá trình lấy thị thực chính xác. Một ứng viên có thị thực nhưng không có nghĩa là họ có thể làm việc tại Việt Nam. Bạn cần phải biết được họ sẽ hợp tác với doanh nghiệp trong bao lâu, họ sẽ được trả bao nhiêu và thị thực của họ có đủ điều kiện để làm việc tại Việt Nam hay không? Nếu không am hiểu về điều này, tốt nhất bạn nên thuê một luật sư để đảm bảo mình đang thuê một người người ngoài hợp pháp. Đây là cách tuyển dụng phù hợp nhất trong hoàn cảnh này

Trên đây là 3 sai lầm các doanh nghiệp thường mắc phải trong cách tuyển dụng lao động nước ngoài. Để thuê “đúng người, đúng việc” tốt hơn hết bạn nên có kiến thức về luật pháp hoặc nhờ đến sự tư vấn của luật sư có kinh nghiệm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018