blog banner canavi

4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục

 

Thuyết trình là một trong những kỹ năng mà bất kì ai cũng phải trải qua một lần trong đời. Nếu như còn đang gặp khó khăn với công việc này, hãy làm theo 4 bước cực đơn giản sau đây để có cách thuyết trình hay và độc đáo.

>  Nguyên tắc tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm miễn phí

>  Quy trình tuyển dụng của công ty: 7 bước tìm ứng viên tài năng

4 bước để xây dựng bài thuyết trình hoàn hảo

Trong bất kì công việc hay hoạt động nào cần đến sự thuyết phục, sức mạnh của lời nói sẽ giúp bạn tạo nên điểm khác biệt giữa việc đạt được thành công hay thất bại. Cách thuyết trình hay trước đám đông là một kỹ năng rất cần thiết không chỉ dành cho những nhà quản lý hay nhân viên kinh doanh.

Nếu có được cách thuyết trình hay, thể hiện được thông điệp và nội dung mà bạn muốn truyền tải, thì phần trăm bạn thuyết phục thành công được người khác làm theo mình đã tăng lên rất nhiều. Vậy làm thế nào để có được một phương cách thuyết trình hay và hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp và đúc kết quy trình thành 4 bước cực đơn giản dưới đây.

1. Nghiên cứu chi tiết

Bước đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến toàn bộ sự thành công của bài thuyết trình chính là việc bạn phải xác định rõ ràng mục đích và nội dung mà mình định trình bày. Bạn cũng cần có sự nghiên cứu về đối tượng mà mình sẽ thuyết trình là ai, ở độ tuổi nào, trình độ học vấn ra sao. Tất cả những nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được mình cần tìm kiếm điều gì và cần nói điều gì.

4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục
Nghiên cứu chi tiết để có thông tin chính xác cho bài thuyết trình

Từ những nghiên cứu và thu thập, phác thảo sẵn những nội dung cần thiết và xoay quanh mục đích cũng như mối quan tâm của người nghe. Lựa chọn ngôn ngữ và phong cách thể hiện phù hợp với đối tượng người nghe để truyền tải thông điệp một cách tự nhiên nhất.

2. Lập kế hoạch

Sau khi đã có được những thông tin cần thiết, lập một kế hoạch giả định chi tiết về bài thuyết trình và khoảng thời gian dành cho mỗi phần nói. Một dàn bài thuyết trình cơ bản thường 3 phần chính như sau:

Phần mở đầu gây được chú ý: Đây là phần rất quan trọng đối với toàn bộ bài thuyết trình. Nếu có phần mở đầu gây chú ý là bạn đã thành công công việc gây ấn tượng ban đầu cho người nghe. Có thể lựa chọn cách mở đầu tự nhiên như dùng một câu nói hay một câu hỏi gây ngạc nhiên, hoặc đề cập đến một vấn đề vừa xảy ra gần đây mà nhiều người biết liên quan đến nội dung bài thuyết trình. Phần mở đầu nên diễn ra nhẹ nhàng và không nên kéo dài quá 10% thời lượng thuyết trình.

Nội dung then chốt: Đây là điểm mấu chốt của mỗi cách thuyết trình hay. Bài thuyết trình chỉ nên phân tích từ 4 - 6 ý chính. Với mỗi ý chính hãy cho thật nhiều số liệu, bằng chứng thực tiễn để phân tích giúp người nghe dễ dàng nắm bắt hơn là những lý luận suông. Bạn có thể thể hiện thái độ hay đánh giá cá nhân của mình vào từng vấn đề, tuy nhiên nếu gặp tranh cãi hãy lắng nghe và đừng quá đi sâu vào việc được mất. Nội dung chính của bài sẽ chiếm khoảng 80% thời lượng.

Phần kết để lại ấn tượng: Bạn có thể kết đơn giản bằng cách tóm tắt lại những ý chính mà mình muốn truyền tải, liên hệ với phần mở đầu để có “đầu cuối tương ứng”, hoặc đặt ra một cái kết mở để mọi người cùng giải quyết. Dù kết thế nào thì mục đích cuối vẫn là nói cho người nghe biết bạn muốn họ làm gì. Phần kết nên có thời lượng bằng phần mở đầu thật ngắn gọn.

3. Tập dượt và chuẩn bị

Sau khi đã lên được nội dung cụ thể cho bài thuyết trình, hãy thử tập luyện toàn bộ giống như đang thuyết trình thật. Việc tập dượt trước giúp bạn có thể kiểm soát được thời gian trình bày, xem tốc độ thể hiện thế nào là phù hợp, cần thay đổi phần nào cho thêm phần sinh động, hấp dẫn hay có thể dành thêm thời gian cho những phần giao lưu nho nhỏ hay không.

Bạn có thể tự tập luyện trước gương để biết được biểu cảm của bản thân khi nói, mời bạn bè đến thử làm người nghe hoặc tự quay lại để rút ra những điều cần sửa chữa khi thuyết trình. Liệu pháp cho sự hồi hộp chính là phải tự tin và sự tự tin thì hay đi cùng với thực hành.

4. Tiến hành thuyết trình

Giữ phong thái tự nhiên: Để có cách thuyết trình hay, trước khi bước lên thuyết trình, hãy giữ cho mình sự bình tĩnh bằng cách hít thở thật sâu và luôn mỉm cười. Hãy tự tin là chính mình và thả lỏng cơ thể. Hãy cố gắng thuyết trình theo cách tự nhiên nhất như thể bạn đang trò chuyện và chia sẻ ý kiến với người nghe. Nếu có thể hãy giữ mối giao tiếp bằng mắt với người nghe trong suốt bài thuyết trình để tăng sự thích thú và tập trung của người nghe. Bạn cũng có thể nhận được một số tín hiệu phản hồi ngầm từ người nghe khi giao tiếp bằng mắt.

Hãy nói thật tự nhiên và mạnh lạc, có sự nhấn nhá ở những điểm quan trọng. Sử dụng lối nói chuyện phù hợp với người nghe thuyết trình. Chứng tỏ được sự say mê và hứng thú của bạn về chủ đề mà bạn đang thuyết trình. Tránh việc đọc giấy hay slide chằm chằm như trả bài. Chỉ nên nhìn giấy để bám sát nội dung mà mình cần trình bày và sử dụng slide như một công cụ để giải thích thêm cho những điều mình nói.

4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục
Tiến hành thuyết trình

Ngôn ngữ cơ thể: Cách đi đứng và cử chỉ của cơ thể sẽ giúp truyền tải sự tự tin và đáng tin cậy ở bạn. Hãy thả lỏng cơ thể, sử dụng ngôn ngữ tay một cách thanh thoát và nhẹ nhàng theo lời nói. Bạn có thể di chuyển thoải mái trên bục thuyết trình để nói tự nhiên hơn. Bước đến gần vị trí người nghe mà bạn cần nhắm đến, bước đi qua lại sang hai bên để truyền tải thông điệp một cách phổ quát.

Sử dụng các phương tiện trợ giúp: Để có cách thuyết trình hay, việc sử dụng các phương tiện công nghệ để trợ giúp là rất cần thiết. Các phương tiện trợ giúp như powerpoint, đồ thị hay tranh ảnh phải có kích thước đủ lớn để người nghe có thể nhìn rõ. Hình ảnh nên được đặt ở vị trí dễ nhìn, với bố cục và màu sắc đơn giản, bắt mắt.

Những lưu ý để có cách thuyết trình hay

+  Cách thuyết trình hay đó là cách khiến cho mọi người đều hứng thú và ghi nhớ với những gì mình nói. Vì vậy, cần xác định chính xác người nghe sẽ nhận được những gì sau bài thuyết trình. Sau khi đã xác định được, hãy gạch ra những ý chính mà mình sẽ trình bày và chỉ tập trung vào những ý chính đó thôi.

+  Hít thở sâu sau trước khi bắt đầu nói. Hãy mở đầu một cách chậm rãi, giọng đừng quá lớn và từ từ tăng âm vực của giọng nói theo nội dung bài.

+  Uống nước sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh tốt hơn. Nhấp vài ngụm nước lọc trước khi nói sẽ giúp cổ họng không bị khô, giọng nói mềm mại và bớt rè hơn.

+  Đảm bảo rằng bạn không bị ho hay đau họng. Sẽ rất khó chịu nếu như cứ đang nói mà lại hắng giọng liên tục.

+  Hãy luôn mỉm cười, nụ cười sẽ giúp bạn tự tin hơn và lấy được nhiều thiện cảm hơn của người nghe.

4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục
Luôn mỉm cười tự tin

+  Đừng nghĩ người nghe giống như đang chỉ rình rập để “bắt lỗi” bạn. Người nghe giống như những người bạn đang cần nghe bạn đưa ra những thông tin và chia sẻ. Hãy coi đám đông trước mặt như những người bạn và hãy cố gắng tìm một ánh mắt của ai đó trong lúc đang nói.

+  Cố gắng nói lớn để những người ở xa bạn nhất cũng có thể nghe được những gì bạn nói. Giọng nói mạch lạc, dõng dạc sẽ thể hiện bạn không bị lo lắng và chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tập luyện để điều chỉnh giọng điệu từ từ.

+  Nếu bài thuyết trình của bạn mất nhiều thời gian, hãy ăn uống thật đầy đủ để đảm bảo có giọng nói ổn định.

 Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có cho mình một cách thuyết trình hay và độc đáo mang đậm nét cá tính của bản thân.

Canavi

>  Phỏng vấn tiếng Nhật: Những điều cần lưu ý nếu bạn muốn trúng tuyển

>  Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

 

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá