blog banner canavi blog banner canavi

4 bước sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí khách quan, chính xác

 

Tuyển dụng nhân sự là công việc yêu cầu bạn phải là người chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ và hết lòng yêu nghề. Hôm nay Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 bước sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí tốt nhất giúp các nhà tuyển dụng tìm được những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp mình.

 

1. Đưa rõ các tiêu chí đánh giá cụ thể

4 bước sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí khách quan, chính xác

Đưa ra các tiêu chí đánh giá cụ thể trước khi sàng lọc hồ sơ ứng viên

Đây là bước đầu tiên để sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí nhanh chóng và hiệu quả. Nhà tuyển dụng hãy đưa ra các tiêu chí đánh giá từ đầu trước khi bắt đầu tìm kiếm và lọc hồ sơ miễn phí. Các tiêu chí ở đây có thể là yêu cầu mà công việc cần tới. Ví dụ, doanh nghiệp bạn tuyển dụng nhân viên Content Marketing  thì yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng viết, kỹ năng tư duy logic… thì cần dựa trên tiêu chí là cẩn thận, làm việc độc lập.

Có một quy tắc lập ra các tiêu chí đánh giá hồ sơ ứng viên tìm việc. Cụ thể, đó là:

  • Kiến thức chuyên môn cần thiết của ứng viên.

  • Kinh nghiệm làm việc của ứng viên.

  • Kỹ năng làm việc của ứng viên.

2. Đánh giá tổng quát hồ sơ xin việc của ứng viên

4 bước sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí khách quan, chính xác

Đánh giá tổng quát hồ sơ xin việc của ứng viên

Để đánh giá một bản hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí, bạn có thể nhìn về bố cục trình bày CV xin việc, font chữ sử dụng, cách sắp xếp các mục.

Sau đó, xét nội dung trong bản CV xin việc để đánh giá ứng viên đó có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không, kinh nghiệm làm việc có đạt yêu cầu không.

Loại bỏ những hồ sơ ứng viên tìm việc không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản.

Sau khi bạn đánh giá tổng quát CV và có được các tiêu chí đánh giá bạn hãy tiến hành loại bỏ những hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu đã đặt ra ban đầu.

Ví dụ, công ty bạn tuyển vị trí kế toán yêu cầu ứng viên phải có bằng IELTS nhưng ứng viên không có thì bạn có thể loại hồ sơ của ứng viên đó.

3. Lọc ra những hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí phù hợp nhất

Sau bước loại bỏ những bản CV không đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra bạn sẽ bắt đầu vào vòng “sơ tuyển” để chọn ra những bản hồ sơ đạt yêu cầu nhất. Để chọn được những hồ sơ tìm việc xuất sắc bạn cần đọc lại các bản CV xin việc và tiến hành phân tích những bản hồ sơ đó.

4. Liên lạc qua điện thoại với ứng viên

4 bước sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí khách quan, chính xác

Liên lạc qua điện thoại với ứng viên

Trước khi vào phỏng vấn trực tiếp, bạn cần liên lạc và trao đổi thêm thông tin với các ứng viên để có cái nhìn tổng quát về họ đồng thời giúp bạn một lần xác nhận các thông tin ứng viên cung cấp trong CV xin việc là trung thực. Lúc này bạn có thể yêu cầu ứng viên mô tả thêm các thông tin để làm rõ những vấn đề mà bạn còn băn khoăn với các ứng viên.

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ trao đổi với các bạn ứng viên qua việc liên hệ điện thoại rồi gửi email cho ứng viên để họ xác nhận. Ngoài ra, bạn có thể đề nghị các ứng viên cung cấp các thông tin về các công việc cũ họ đã từng thực hiện, thậm chí bạn có thể yêu cầu ứng viên thực hiện các bài kiểm tra năng lực để lựa chọn được những ứng viên xuất sắc cho vòng phỏng vấn gặp mặt trực tiếp.

Trên đây là các bước sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có thêm kiến thức để việc tuyển dụng khách quan và chính xác hơn. 

                                                                                                                                                                                                                             Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích