blog banner canavi blog banner canavi

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

1. Luôn bắt đầu với một chiến lược

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả nào cũng bắt đầu từ một chiến lược hoàn hảo và phù hợp với thực trạng của tổ chức. Trước khi xuất bản bất kỳ thông tin tuyển dụng nào, bạn cũng phải xác định được nhu cầu của tổ chức và mong muốn của ứng viên.

Ứng viên của bạn là ai? Kỹ năng cần có là gì? Tính cách như nào sẽ phù hợp với tổ chức?... Những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung có lợi và thu hút được những tài năng phù hợp nhất. Nếu bạn là một chuyên viên nhân sự, hãy kết hợp với nhóm chuyên môn để đảm bảo nội dung tuyển dụng của mình liên kết với các mục tiêu dùng người của họ.

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân
Xây dựng chiến lược tuyển dụng

2. Xây dựng thương hiệu ngay trong thông tin tuyển dụng

Thông thường, các ứng viên sẽ bị hấp dẫn bởi các thông tin tuyển dụng có mức lương thưởng và chế độ cạnh tranh. Nhưng có lẽ nhiều nhà tuyển dụng không biết rằng, họ cũng bị cuốn hút bởi những tổ chức có văn hóa doanh nghiệp “đẹp” và sôi động. Để “giữ chân” nhân viên lâu dài, ngay trong thông tin tuyển dụng, bạn phải thể hiện được những sứ mệnh, tầm nhìn cũng như những thành tích rực rỡ của mình. Nếu không thể hiện bạn là ai, bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, tiềm năng của bạn là gì thì rất khó để tìm được những ứng viên tốt nhất.

Đó là tất cả những gì cần làm để ứng viên tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Nó là cơ hội để bạn tạo nên lợi thế trong thị trường đầy cạnh tranh, bởi các ứng viên thường có tâm lý nộp hồ sơ vào những tổ chức có tiếng tăm, có tiềm năng phát triển lâu dài và đáng để tin tưởng.

3. Đăng tuyển tại những nơi có nguồn lao động dồi dào và phù hợp

Cho dù nội dung của bạn có tuyệt vời đến thế nào, nó cũng không quan trọng nếu không tiếp cận được các ứng viên tiềm năng. Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả chính là xuất bản chúng trên website và fanpage chính thức của công ty để “nhắc nhở” những ứng viên đang có nguyện vọng nộp hồ sơ vào doanh nghiệp của bạn rằng: Chúng tôi đang chiêu mộ hiền tài, bạn có thể nộp hồ sơ ngay lúc này.

Đăng tuyển trên các kênh tuyển dụng uy tín, chất lượng như Canavi.com, timviecnhanh.vn, topcv.vn… Với kho hồ sơ ứng viên khổng lồ, không khó để hồ sơ công việc của bạn “xuất hiện” trước các ứng viên hàng đầu. Tuy nhiên, thay vì thụ động chờ ứng viên nộp hồ sơ, bạn cần chủ động tìm ứng viên và gửi lời mời cho họ để đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng. Việc này có thể hơi tốn thời gian và không có sự cam kết về chất lượng ứng viên.

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân
Chọn các kênh có nguồn Ứng viên lớn, chất lượng để đăng tin tuyển dụng

Có một tin tốt dành cho các nhà tuyển dụng là đã có một nền tảng tuyển dụng việc làm nhanh gấp 3 lần và cam kết về chất lượng. Đó chính là trang định hướng nghề nghiệp Canavi.com, nhờ ứng dụng các tính năng thông minh của trí tuệ nhân tạo, các thuật toán thông minh sẽ nhanh chóng “quét” các tiêu chí trong thông tin tuyển dụng của bạn với hồ sơ của hàng ngàn ứng viên trong kho dữ liệu. Mục đích của việc này chính là tìm ra những hồ sơ phù hợp nhất với kỳ vọng của nhà tuyển dụng (tỷ lệ phù hợp lên đến 90%). Qua đó, đẩy nhanh quá trình và chất lượng tuyển dụng lên mức cao nhất.

Cũng đừng quên các hình thức đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các nhóm riêng cho mỗi lĩnh vực tại facebook, các diễn đàn riêng cho từng nghề nghiệp hay Linkedin,...

4. Đặt một tiêu đề hấp dẫn

Điều kiện tiên quyết của các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả đó là đặt một tiêu đề hấp dẫn để thúc đẩy hành động “nộp hồ sơ” của ứng viên. Từ trước tới nay, các nhà tuyển dụng thường quá chú ý đến mô tả chi tiết về công việc mà quên đi việc tạo một tiêu đề thân thiện để tiếp cận ứng viên. Thay vì các tiêu đề nhàm chán như “Tuyển nhân viên lễ tân”, hãy sử dụng “Giành ngay cơ hội trở thành nhân viên lễ tân”, nghe thôi cũng đủ thấy thu hút hơn rồi.

Tuyển dụng là quy trình quan trọng giúp các tổ chức đạt được mục tiêu về nhân lực của mình. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên chú trọng tới công tác này, đặc biệt là nghiên cứu nhu cầu và đăng thông tin tuyển dụng. Với các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên đây, hy vọng các nhà tuyển dụng có thể tìm ra cho mình phương án phù hợp nhất với tổ chức của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018