blog banner canavi

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

1. Luôn bắt đầu với một chiến lược

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả nào cũng bắt đầu từ một chiến lược hoàn hảo và phù hợp với thực trạng của tổ chức. Trước khi xuất bản bất kỳ thông tin tuyển dụng nào, bạn cũng phải xác định được nhu cầu của tổ chức và mong muốn của ứng viên.

Ứng viên của bạn là ai? Kỹ năng cần có là gì? Tính cách như nào sẽ phù hợp với tổ chức?... Những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung có lợi và thu hút được những tài năng phù hợp nhất. Nếu bạn là một chuyên viên nhân sự, hãy kết hợp với nhóm chuyên môn để đảm bảo nội dung tuyển dụng của mình liên kết với các mục tiêu dùng người của họ.

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân
Xây dựng chiến lược tuyển dụng

2. Xây dựng thương hiệu ngay trong thông tin tuyển dụng

Thông thường, các ứng viên sẽ bị hấp dẫn bởi các thông tin tuyển dụng có mức lương thưởng và chế độ cạnh tranh. Nhưng có lẽ nhiều nhà tuyển dụng không biết rằng, họ cũng bị cuốn hút bởi những tổ chức có văn hóa doanh nghiệp “đẹp” và sôi động. Để “giữ chân” nhân viên lâu dài, ngay trong thông tin tuyển dụng, bạn phải thể hiện được những sứ mệnh, tầm nhìn cũng như những thành tích rực rỡ của mình. Nếu không thể hiện bạn là ai, bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, tiềm năng của bạn là gì thì rất khó để tìm được những ứng viên tốt nhất.

Đó là tất cả những gì cần làm để ứng viên tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Nó là cơ hội để bạn tạo nên lợi thế trong thị trường đầy cạnh tranh, bởi các ứng viên thường có tâm lý nộp hồ sơ vào những tổ chức có tiếng tăm, có tiềm năng phát triển lâu dài và đáng để tin tưởng.

3. Đăng tuyển tại những nơi có nguồn lao động dồi dào và phù hợp

Cho dù nội dung của bạn có tuyệt vời đến thế nào, nó cũng không quan trọng nếu không tiếp cận được các ứng viên tiềm năng. Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả chính là xuất bản chúng trên website và fanpage chính thức của công ty để “nhắc nhở” những ứng viên đang có nguyện vọng nộp hồ sơ vào doanh nghiệp của bạn rằng: Chúng tôi đang chiêu mộ hiền tài, bạn có thể nộp hồ sơ ngay lúc này.

Đăng tuyển trên các kênh tuyển dụng uy tín, chất lượng như Canavi.com, timviecnhanh.vn, topcv.vn… Với kho hồ sơ ứng viên khổng lồ, không khó để hồ sơ công việc của bạn “xuất hiện” trước các ứng viên hàng đầu. Tuy nhiên, thay vì thụ động chờ ứng viên nộp hồ sơ, bạn cần chủ động tìm ứng viên và gửi lời mời cho họ để đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng. Việc này có thể hơi tốn thời gian và không có sự cam kết về chất lượng ứng viên.

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân
Chọn các kênh có nguồn Ứng viên lớn, chất lượng để đăng tin tuyển dụng

Có một tin tốt dành cho các nhà tuyển dụng là đã có một nền tảng tuyển dụng việc làm nhanh gấp 3 lần và cam kết về chất lượng. Đó chính là trang định hướng nghề nghiệp Canavi.com, nhờ ứng dụng các tính năng thông minh của trí tuệ nhân tạo, các thuật toán thông minh sẽ nhanh chóng “quét” các tiêu chí trong thông tin tuyển dụng của bạn với hồ sơ của hàng ngàn ứng viên trong kho dữ liệu. Mục đích của việc này chính là tìm ra những hồ sơ phù hợp nhất với kỳ vọng của nhà tuyển dụng (tỷ lệ phù hợp lên đến 90%). Qua đó, đẩy nhanh quá trình và chất lượng tuyển dụng lên mức cao nhất.

Cũng đừng quên các hình thức đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các nhóm riêng cho mỗi lĩnh vực tại facebook, các diễn đàn riêng cho từng nghề nghiệp hay Linkedin,...

4. Đặt một tiêu đề hấp dẫn

Điều kiện tiên quyết của các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả đó là đặt một tiêu đề hấp dẫn để thúc đẩy hành động “nộp hồ sơ” của ứng viên. Từ trước tới nay, các nhà tuyển dụng thường quá chú ý đến mô tả chi tiết về công việc mà quên đi việc tạo một tiêu đề thân thiện để tiếp cận ứng viên. Thay vì các tiêu đề nhàm chán như “Tuyển nhân viên lễ tân”, hãy sử dụng “Giành ngay cơ hội trở thành nhân viên lễ tân”, nghe thôi cũng đủ thấy thu hút hơn rồi.

Tuyển dụng là quy trình quan trọng giúp các tổ chức đạt được mục tiêu về nhân lực của mình. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên chú trọng tới công tác này, đặc biệt là nghiên cứu nhu cầu và đăng thông tin tuyển dụng. Với các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên đây, hy vọng các nhà tuyển dụng có thể tìm ra cho mình phương án phù hợp nhất với tổ chức của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá