blog banner canavi blog banner canavi

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

1. Luôn bắt đầu với một chiến lược

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả nào cũng bắt đầu từ một chiến lược hoàn hảo và phù hợp với thực trạng của tổ chức. Trước khi xuất bản bất kỳ thông tin tuyển dụng nào, bạn cũng phải xác định được nhu cầu của tổ chức và mong muốn của ứng viên.

Ứng viên của bạn là ai? Kỹ năng cần có là gì? Tính cách như nào sẽ phù hợp với tổ chức?... Những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung có lợi và thu hút được những tài năng phù hợp nhất. Nếu bạn là một chuyên viên nhân sự, hãy kết hợp với nhóm chuyên môn để đảm bảo nội dung tuyển dụng của mình liên kết với các mục tiêu dùng người của họ.

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân
Xây dựng chiến lược tuyển dụng

2. Xây dựng thương hiệu ngay trong thông tin tuyển dụng

Thông thường, các ứng viên sẽ bị hấp dẫn bởi các thông tin tuyển dụng có mức lương thưởng và chế độ cạnh tranh. Nhưng có lẽ nhiều nhà tuyển dụng không biết rằng, họ cũng bị cuốn hút bởi những tổ chức có văn hóa doanh nghiệp “đẹp” và sôi động. Để “giữ chân” nhân viên lâu dài, ngay trong thông tin tuyển dụng, bạn phải thể hiện được những sứ mệnh, tầm nhìn cũng như những thành tích rực rỡ của mình. Nếu không thể hiện bạn là ai, bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, tiềm năng của bạn là gì thì rất khó để tìm được những ứng viên tốt nhất.

Đó là tất cả những gì cần làm để ứng viên tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Nó là cơ hội để bạn tạo nên lợi thế trong thị trường đầy cạnh tranh, bởi các ứng viên thường có tâm lý nộp hồ sơ vào những tổ chức có tiếng tăm, có tiềm năng phát triển lâu dài và đáng để tin tưởng.

3. Đăng tuyển tại những nơi có nguồn lao động dồi dào và phù hợp

Cho dù nội dung của bạn có tuyệt vời đến thế nào, nó cũng không quan trọng nếu không tiếp cận được các ứng viên tiềm năng. Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả chính là xuất bản chúng trên website và fanpage chính thức của công ty để “nhắc nhở” những ứng viên đang có nguyện vọng nộp hồ sơ vào doanh nghiệp của bạn rằng: Chúng tôi đang chiêu mộ hiền tài, bạn có thể nộp hồ sơ ngay lúc này.

Đăng tuyển trên các kênh tuyển dụng uy tín, chất lượng như Canavi.com, timviecnhanh.vn, topcv.vn… Với kho hồ sơ ứng viên khổng lồ, không khó để hồ sơ công việc của bạn “xuất hiện” trước các ứng viên hàng đầu. Tuy nhiên, thay vì thụ động chờ ứng viên nộp hồ sơ, bạn cần chủ động tìm ứng viên và gửi lời mời cho họ để đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng. Việc này có thể hơi tốn thời gian và không có sự cam kết về chất lượng ứng viên.

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân
Chọn các kênh có nguồn Ứng viên lớn, chất lượng để đăng tin tuyển dụng

Có một tin tốt dành cho các nhà tuyển dụng là đã có một nền tảng tuyển dụng việc làm nhanh gấp 3 lần và cam kết về chất lượng. Đó chính là trang định hướng nghề nghiệp Canavi.com, nhờ ứng dụng các tính năng thông minh của trí tuệ nhân tạo, các thuật toán thông minh sẽ nhanh chóng “quét” các tiêu chí trong thông tin tuyển dụng của bạn với hồ sơ của hàng ngàn ứng viên trong kho dữ liệu. Mục đích của việc này chính là tìm ra những hồ sơ phù hợp nhất với kỳ vọng của nhà tuyển dụng (tỷ lệ phù hợp lên đến 90%). Qua đó, đẩy nhanh quá trình và chất lượng tuyển dụng lên mức cao nhất.

Cũng đừng quên các hình thức đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các nhóm riêng cho mỗi lĩnh vực tại facebook, các diễn đàn riêng cho từng nghề nghiệp hay Linkedin,...

4. Đặt một tiêu đề hấp dẫn

Điều kiện tiên quyết của các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả đó là đặt một tiêu đề hấp dẫn để thúc đẩy hành động “nộp hồ sơ” của ứng viên. Từ trước tới nay, các nhà tuyển dụng thường quá chú ý đến mô tả chi tiết về công việc mà quên đi việc tạo một tiêu đề thân thiện để tiếp cận ứng viên. Thay vì các tiêu đề nhàm chán như “Tuyển nhân viên lễ tân”, hãy sử dụng “Giành ngay cơ hội trở thành nhân viên lễ tân”, nghe thôi cũng đủ thấy thu hút hơn rồi.

Tuyển dụng là quy trình quan trọng giúp các tổ chức đạt được mục tiêu về nhân lực của mình. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên chú trọng tới công tác này, đặc biệt là nghiên cứu nhu cầu và đăng thông tin tuyển dụng. Với các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên đây, hy vọng các nhà tuyển dụng có thể tìm ra cho mình phương án phù hợp nhất với tổ chức của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích