blog banner canavi

4 cách giảm áp lực công việc giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp

Bất kỳ ai cũng có những lúc gặp khó khăn trong công việc khiến bản thân phải mệt mỏi và áp lực. Nếu bạn không biết cách kiểm soát, mọi việc sẽ ngày càng trở nên bế tắc và trầm trọng hơn. Vậy, làm thế nào để giảm áp lực công việc hiệu quả, hãy tham khảo bài viết của Canavi dưới đây.

Sau đây là một số cách giúp bạn tập trung vào công việc và kiểm soát năng lượng nhằm giảm áp lực công việc hiệu quả hơn theo Harvard Business Review:

1. Học cách chấp nhận hoàn cảnh

Khi gặp khó khăn, chúng ta thường tìm mọi cách để chối bỏ nó. Tuy nhiên, sự chống cự tiêu cực này không giúp mọi việc trở nên tốt hơn mà còn khiến năng lượng của bạn thêm cạn kiệt. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận sự thật. Điều này không nghĩa là bạn nhượng bộ và khuất phục hoàn cảnh. Bạn chỉ đang nhìn thẳng vào sự thật để tìm ra phương pháp giải quyết rõ ràng.

2. Đưa ra các lựa chọn trong trạng thái tỉnh táo


Đừng đưa ra các quyết định khi bạn không đủ tỉnh táo

Theo nghiên cứu của đại học Pittsburgh, cách giảm áp lực công việc tốt nhất chính là chấp nhận hoàn cảnh và kiềm chế cảm xúc của chính mình. Thực tế là, sự lắng ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy và nhận thức của mỗi chúng ta, đặc biệt là khi phải đưa ra những quyết định chính xác.

Đừng để những cảm xúc tiêu cực xâm lấn khối óc của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận buông xuôi và không thể đưa ra bất kỳ lựa chọn nào. Thay vào đó, hãy trấn an bản thân và kiểm soát mọi thứ trong tầm tay. Bạn có thể tự kéo lại cảm xúc bằng những bản nhạc vui vẻ, những mẩu chuyện hài hước, chia sẻ những muộn phiền với bạn bè. Sau đó, tiếp tục giải quyết công việc trong trạng thái tỉnh táo nhất.

3. Chia sẻ cảm xúc của mình với đồng nghiệp

Khi cảm thấy bị quá tải, bạn hãy gác tất cả mọi việc lại vì càng cố gắng tự giải quyết, bạn lại càng lún sâu vào bế tắc. Bạn nên giảm áp lực công việc bằng cách chia sẻ những khó khăn của bạn với đồng nghiệp của mình:

  • Trao đổi về thời hạn: Nếu bạn không thể hoàn thành công việc trước deadline, hãy báo lại với đồng nghiệp về điều này để tìm ra cách giải quyết, hoặc hai bên có thể thỏa thuận với nhau.

  • Yêu cầu sự hỗ trợ: Nhiều người đề cao tính tự lập và luôn muốn tự tay hoàn thành các công việc của bản thân. Đây là phẩm chất vô cùng tuyệt vời nhưng có những lúc bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Sự cố hữu, bảo thủ có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu quả công việc của bạn. Nếu không thể hoàn thành công việc, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đồng nghiệp. Tất nhiên, cũng sẽ có lúc bạn quay lại hỗ trợ đồng nghiệp của mình. Hãy phối hợp thật nhịp nhàng với đồng nghiệp của mình để mang lại thành công nhất định cho công việc.


Nếu cảm thấy không thể giải quyết được mọi việc, hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp

4. Tự yêu thương chính mình

Tại sao đây lại là một trong những phương pháp giảm áp lực công việc? Annie, tác giả cuốn sách How to be Happy at Work cho rằng: nếu bạn muốn đối phó với những căng thẳng, hãy ngưng tất cả mọi việc và quan tâm đến bản thân mình hơn.

Để thực sự yêu thương mình, hãy gạt ngay những cảm xúc tiêu cực trong suy nghĩ của bạn, chấp nhận thực tại và cân nhắc có nên nhờ đến sự giúp đỡ của người khác hay không. Việc cố gắng trở thành một anh hùng không khác gì việc bạn đang tự hành hạ bản thân và tự đẩy công việc xuống hố sâu cả.

Đây là những phương pháp hữu hiệu giúp giảm áp lực công việc hiệu quả. Nếu thực hành đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những cơn khủng hoảng trong cuộc sống nói chung và công việc nói riêng.

Canavi

Xem thêm:
>> 10 dấu hiệu thầm lặng chứng tỏ bạn bị stress nặng
>> Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên văn phòng
>> Bí quyết giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên mà nhà quản lý nào cũng ghi nhớ

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá