blog banner canavi

4 cách giảm áp lực công việc giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp

Bất kỳ ai cũng có những lúc gặp khó khăn trong công việc khiến bản thân phải mệt mỏi và áp lực. Nếu bạn không biết cách kiểm soát, mọi việc sẽ ngày càng trở nên bế tắc và trầm trọng hơn. Vậy, làm thế nào để giảm áp lực công việc hiệu quả, hãy tham khảo bài viết của Canavi dưới đây.

Sau đây là một số cách giúp bạn tập trung vào công việc và kiểm soát năng lượng nhằm giảm áp lực công việc hiệu quả hơn theo Harvard Business Review:

1. Học cách chấp nhận hoàn cảnh

Khi gặp khó khăn, chúng ta thường tìm mọi cách để chối bỏ nó. Tuy nhiên, sự chống cự tiêu cực này không giúp mọi việc trở nên tốt hơn mà còn khiến năng lượng của bạn thêm cạn kiệt. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận sự thật. Điều này không nghĩa là bạn nhượng bộ và khuất phục hoàn cảnh. Bạn chỉ đang nhìn thẳng vào sự thật để tìm ra phương pháp giải quyết rõ ràng.

2. Đưa ra các lựa chọn trong trạng thái tỉnh táo


Đừng đưa ra các quyết định khi bạn không đủ tỉnh táo

Theo nghiên cứu của đại học Pittsburgh, cách giảm áp lực công việc tốt nhất chính là chấp nhận hoàn cảnh và kiềm chế cảm xúc của chính mình. Thực tế là, sự lắng ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy và nhận thức của mỗi chúng ta, đặc biệt là khi phải đưa ra những quyết định chính xác.

Đừng để những cảm xúc tiêu cực xâm lấn khối óc của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận buông xuôi và không thể đưa ra bất kỳ lựa chọn nào. Thay vào đó, hãy trấn an bản thân và kiểm soát mọi thứ trong tầm tay. Bạn có thể tự kéo lại cảm xúc bằng những bản nhạc vui vẻ, những mẩu chuyện hài hước, chia sẻ những muộn phiền với bạn bè. Sau đó, tiếp tục giải quyết công việc trong trạng thái tỉnh táo nhất.

3. Chia sẻ cảm xúc của mình với đồng nghiệp

Khi cảm thấy bị quá tải, bạn hãy gác tất cả mọi việc lại vì càng cố gắng tự giải quyết, bạn lại càng lún sâu vào bế tắc. Bạn nên giảm áp lực công việc bằng cách chia sẻ những khó khăn của bạn với đồng nghiệp của mình:

  • Trao đổi về thời hạn: Nếu bạn không thể hoàn thành công việc trước deadline, hãy báo lại với đồng nghiệp về điều này để tìm ra cách giải quyết, hoặc hai bên có thể thỏa thuận với nhau.

  • Yêu cầu sự hỗ trợ: Nhiều người đề cao tính tự lập và luôn muốn tự tay hoàn thành các công việc của bản thân. Đây là phẩm chất vô cùng tuyệt vời nhưng có những lúc bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Sự cố hữu, bảo thủ có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu quả công việc của bạn. Nếu không thể hoàn thành công việc, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đồng nghiệp. Tất nhiên, cũng sẽ có lúc bạn quay lại hỗ trợ đồng nghiệp của mình. Hãy phối hợp thật nhịp nhàng với đồng nghiệp của mình để mang lại thành công nhất định cho công việc.


Nếu cảm thấy không thể giải quyết được mọi việc, hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp

4. Tự yêu thương chính mình

Tại sao đây lại là một trong những phương pháp giảm áp lực công việc? Annie, tác giả cuốn sách How to be Happy at Work cho rằng: nếu bạn muốn đối phó với những căng thẳng, hãy ngưng tất cả mọi việc và quan tâm đến bản thân mình hơn.

Để thực sự yêu thương mình, hãy gạt ngay những cảm xúc tiêu cực trong suy nghĩ của bạn, chấp nhận thực tại và cân nhắc có nên nhờ đến sự giúp đỡ của người khác hay không. Việc cố gắng trở thành một anh hùng không khác gì việc bạn đang tự hành hạ bản thân và tự đẩy công việc xuống hố sâu cả.

Đây là những phương pháp hữu hiệu giúp giảm áp lực công việc hiệu quả. Nếu thực hành đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những cơn khủng hoảng trong cuộc sống nói chung và công việc nói riêng.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá