blog banner canavi

4 cách mới để tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng thông thái

Thị trường tuyển dụng ngày càng khắt khe, để tuyển được nhân tài, nhà tuyển dụng không chỉ nên dựa mỗi vào cách tuyển dụng truyền thống mà còn phải luôn tìm ra những cách mới nhất nhằm tìm kiếm ứng viên tiềm năng và phù hợp.

>  Tiết lộ cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh ấn tượng

>  Tập hợp 9 lỗi cơ bản của ứng viên khi trả lời phỏng vấn xin việc

Tháng 11/2015, hãng tuyển dụng MRINetwork đã tiến hành cuộc khảo sát với 600 nơi làm việc trên khắp thế giới. Tại thời điểm khảo sát, các chuyên gia nhận định rằng: Việc nhà tuyển dụng có thành công trong việc tìm kiếm ứng viên hay không phụ thuộc vào ứng viên đến 90%. Hơn nữa, sự thiếu hụt kỹ năng của ứng viên vẫn còn tồn tại, nhiều nhà tuyển dụng đành bỏ qua ứng viên hiện tại và cố gắng tìm kiếm người hoàn hảo nhất. Việc này không những gây lãng phí thời gian, tiền bạc của doanh nghiệp mà còn khiến bạn bỏ sót nhân tài.

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận nhân sự luôn tự tin rằng mình có thể thu hút được nhân tài bằng 4 cách hiệu quả sau:

1/ Cải thiện thương hiệu và trải nghiệm ứng viên

Quy trình cũ thường không chú trọng mấy về vấn đề cải thiện thương hiệu và trải nghiệm của ứng viên. Trên thực tế, các nhân viên giỏi đến với công ty của bạn không phải vì đồng lương mà vì sự yêu thích công việc và những yếu tố khác thuộc về giá trị của công ty.

Một trong những cách dễ nhất để cải thiện được nhận diện thương hiệu là có một giao diện trực tuyến hấp dẫn. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc này không khó khăn gì.

Theo báo cáo của xu hướng tuyển dụng năm 2016 thì có đến 61% nhà tuyển dụng được khảo sát cho rằng mạng xã hội việc làm như LinkedIn, Facebook…là công cụ giúp bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất, trong khi đó vào năm 2012, con số này chỉ là 49%. Điều này cho thấy, các trang mạng xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện thương hiệu cá nhân, trong tương lai, con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

4 cách mới để tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng thông thái
Cải thiện trải nghiệm của ứng viên

Tuy rằng các trang mạng xã hội đang lấn lướt website riêng của doanh nghiệp, nhưng website vẫn là nơi để ứng viên gửi phản hồi, giúp người đi tìm việc có cái nhìn sâu sắc và cận cảnh hơn về công ty đang ứng tuyển. Ngoài ra, người tìm việc còn có thể chủ động đăng tải Video giới thiệu hoặc hình ảnh của bản thân để giải thích lý do vì sao họ thích doanh nghiệp của bạn.

Không chỉ người tìm việc mà bản thân người tuyển dụng cũng nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giao tiếp, tìm hiểu nhu cầu của các ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể tham gia vào hội nhóm có liên quan đến lĩnh vực mà mình đang hoạt động hoặc lập ra những nhóm mới để chia sẻ những hoạt động của công ty nhằm tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất.

2/ Đừng nên “kén cá chọn canh”

Những nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên theo cách truyền thống luôn vạch ra trong đầu hình mẫu ứng viên lý tưởng. Thế nhưng, đâu phải ai cũng hoàn hảo, tính cách, kinh nghiệm hay kỹ năng còn phụ thuộc rất nhiều vào nét văn hóa. Do vậy, kỳ vọng dành cho ứng viên phải mang tính thực tế cao, việc tuyển dụng nên dựa vào tiềm năng, lợi ích mà họ có thể đem đến cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng đừng nên loại bỏ ngay những người không đáp ứng được tất cả yêu cầu công việc. Thay vào đó là tìm hiểu những gì mà ứng viên đang có, xác định rằng liệu có thể đào tạo thêm trong quá trình làm việc hay không. Ví dụ như, họ là người ham học hỏi và có khả năng thích nghi tốt với văn hóa doanh nghiệp thì kỹ năng Excel kém không còn là yếu tố trở ngại nữa. Họ vẫn xứng đáng để được trao cơ hội.

3/ Phản hồi nhanh

Theo kết quả khảo sát của hãng MRINetwork cho biết nguyên nhân hàng đầu khiến ứng viên từ chối cơ hội việc làm không phải là vấn đề tiền lương. 44% ứng viên từ chối vì họ nhận được lời mời từ công ty khác. Bên cạnh đó, mỗi công ty phải mất từ 3-5 tuần để quyết định xem có nên tuyển ứng viên đó vào trong công ty làm việc hay không, trong khi ứng viên giỏi lại thường chấp nhận lời mời đầu tiên đến với mình. Do vậy, nếu không muốn người tài rơi vào tay kẻ khác, nhà tuyển dụng nhất định phải đẩy nhanh quá trình sàng lọc, mời phỏng vấn.

4 cách mới để tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng thông thái
Phản hồi nhanh với ứng viên

Không chỉ gửi phản hồi nhanh chóng đến ứng viên, nhà tuyển dụng còn nên công khai một số thông tin như: Số lượng ứng viên được nhận vào làm, tỉ lệ chọi, thông tin về những đợt tuyển dụng sau này, cách thức mà công ty liên lạc với bạn sau khi quyết định tuyển dụng được đưa ra…Tất cả điều này sẽ khuyến khích ứng viên kiên nhẫn chờ đợi kết quả và tạo ấn tượng tốt đẹp về thương hiệu công ty.

4/ Đào tạo lại đội ngũ nhân viên hiện tại

Khi phát sinh ra một vị trí mới, thay vì lên kế hoạch tuyển người bên ngoài vào, nhà tuyển dụng có thể xem xét những nhân viên cũ trong nội bộ công ty. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tuyển dụng mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí đào tạo.

Song song với đó, khi có nhu cầu tìm kiếm thêm nhân sự, công ty nên thông báo cho công ty cũ biết về yêu cầu, các thức tuyển dụng trước khi truyền ra bên ngoài. Vì nhờ đó mà lòng trung thành của nhân viên sẽ được nâng cao.

4 cách mới để tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng thông thái
Đào tạo đội ngũ nhân viên

Trên đây là 4 cách mới để tìm kiếm ứng viên mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng phải nắm được. Hy vọng bài viết ở trên đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên để được tìm hiểu và tư vấn trực tiếp bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Canavi

>  6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá

>  Tuyển tập những câu trả lời phỏng vấn thông minh dành cho ứng viên đi xin việc

 

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá