blog banner canavi

4 cách tìm kiếm ứng viên miễn phí mang lại hiệu quả cao nhưng ít nhà tuyển dụng biết đến

Bất chấp tất cả những tiến bộ công nghệ trong tuyển dụng, hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng đều ngạc nhiên khi biết rằng cách tốt nhất để tìm và tìm kiếm ứng viên miễn phí vẫn phụ thuộc rất nhiều vào thủ công. Và dưới đây là những phương pháp như vậy.

Đây không phải là phỏng đoán hay ý kiến ​​vì dữ liệu từ nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn muốn tìm kiếm một ứng viên ưu tú bạn phải dựa vào sự giới thiệu từ những người đã hiểu rõ về ứng viên. Ngoài ra, những cách tiếp cận này cũng cho phép bạn tránh xa hạn chế tuyển dụng “nhầm người” vì không hiểu rõ về ứng viên.

May mắn thay, năm công cụ tuyển dụng này lại đơn giản, hợp lý và trực quan. Các nhà tuyển dụng không mất bất kỳ khoản chi phái nào, tiết kiệm thời gian và được áp dụng cho rất nhiều doanh nghiệp từ Google cho đến các công ty nhỏ. Vì vậy, nếu bạn đang vật lộn để thuê y tá, nhân viên bán hàng, công nhân xây dựng, kỹ sư hoặc kiến ​​trúc sư, hãy sử dụng kết hợp năm phương pháp tiếp cận miễn phí do con người điều khiển sau đây.

Liên hệ với nhân viên cũ

Khi mục tiêu của bạn là tránh tuyển dụng những ứng viên lạ vì họ có thể đánh lừa bạn về tài năng và phẩm chất thì đây là cách tiếp cận đơn giản nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định các nhân viên cũ có hiệu suất làm việc tốt nhất trong những năm qua. Sau đó, Việc của bạn là liên hệ và xây dựng lại mối quan hệ với những nhân viên cũ đó. Tất nhiên, sẽ hiệu quả hơn với những người nghỉ việc vì lý do cá nhân, cơ hội và lương thưởng. Tốt nhất là bạn không nên mời lại những nhân viên đã từng xảy ra mâu thuẫn với công ty. Sẽ rất khó mời lại những người đã có “mối hận” khắc cốt ghi tâm với công ty.

Cách tìm kiếm ứng viên miễn phí này tạo ra một mùa tuyển dụng chất lượng vì cá nhân bạn đang nhắm đến vốn dĩ đã chất lượng và họ cũng đã hiểu rõ quy trình và tính chất làm việc tại công ty. Bây giờ họ đã làm việc tại một công ty khác, thậm chí họ còn có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức hơn, nếu họ mang những điều đó về để phục vụ công ty thì quả là một điều tuyệt vời.Tuyển dụng họ có thể sẽ dễ dàng vì không chỉ họ đã biết công ty của bạn, mà nhiều người trong số họ giờ đây có thể hối hận về quyết định trước đây của họ rời khỏi công ty của bạn.


Có rất nhiều nhân viên cũ muốn quay trở lại công ty, tại sao lại không cho họ một cơ hội?

Tìm đến sự giới thiệu của các nhân viên tiêu chuẩn

Cách tiếp cận này khác biệt đáng kể so với cách tìm kiếm ứng viên miễn phí trước bởi vì các ứng viên này đều nhận được sự tin tưởng của các nhân viên tốt nhất của bạn. Hay chủ động tiếp cận những nhân viên ưu tú của mình và trực tiếp yêu cầu sự giúp đỡ của họ.

Bước đầu tiên là phân công một nhà tuyển dụng được đào tạo để tiếp cận các nhân viên làm việc hiệu quả trong lĩnh vực đang tuyển dụng. Sau đó bạn cần nghiên cứu và tìm ra tiêu chí cơ bản để họ đi đúng định hướng của công ty. Một số gợi ý cho nhân viên lý tưởng:

  • Chịu được áp lực công việc

  • Đã có kinh nghiệm làm việc hoặc là người có tiềm năng

  • Phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

  • Có thể gắn bó lâu dài

Với những tiêu chí đã định sẵn, hãy yêu cầu họ rà soát lại trong số những người thân của mình để tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Hãy thuyết phục họ liên lạc với những ứng viên tiềm năng đó và đưa ra thuyết sách để thu hút họ nộp đơn.


Các nhân viên ưu tú sẽ giới thiệu cho bạn những ứng viên ưu tú

Liên hệ với những chuyên gia, những người đứng đầu ngành

Nhân viên của công ty bạn không phải là những người duy nhất biết đến những tài năng hàng đầu trong ngành. Những chuyên gia, những người đứng đầu ngành cũng có thể giới thiệu cho  bạn những tài năng ưu tú nhất mà họ biết. Với kiến ​​thức tài năng đã được chứng minh của họ, thật an toàn khi nhờ họ giới thiệu các cá nhân có trình độ cao trong lĩnh vực này.

Mặc dù là nguồn ứng viên giới thiệu nhưng bạn không thể tin tưởng vào mọi tham chiếu công việc. Vì để phát huy được hết năng lực của mình, người lao động cần được cống hiến ở môi trường thích hợp với con người của họ. Vì vậy, chớ vội đốt cháy giai đoạn để tuyển dụng họ, bạn cần tìm hiểu, phỏng vấn, và cân nhắc trước khi đi đến quyết định tuyển dụng. Đây là nguyên tắc bắt buộc cho dù là bất cứ nguồn tìm kiếm ứng viên miễn phí nào.


Tại sao lại không nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành?

Xem xét các ứng viên bạn đã từ chối trong quá khứ vì có thể năng lực của họ đã được nâng cao

Đây cũng là nguồn tìm ứng viên miễn phí bạn nên thử qua. Hãy một lần nữa đánh giá lại các ứng viên bạn đã từng từ chối trước đây vì có thể năng lực của họ đã được cải thiện rất nhiều. Tất nhiên, đó phải là những ứng viên bạn cảm thấy tâm đắc và nhìn thấy tiềm năng trong họ.

Hãy xem xét lại những ứng viên bạn đã từ chối trong vòng hơn 1 năm qua bởi trong thời gian này, họ đã có những cơ hội mới, những trải nghiệm mới. Qua đó, kỹ năng và kinh nghiệm cũng được cải thiện ít nhiều. Đặc biệt, nhà tuyển dụng không nên gọi lại những ứng viên đã “trượt” phỏng vấn trong thời gian gần đây. Vì với quãng thời gian ngắn ngủi như vậy, chưa đủ để họ tạo nên những thành tựu hay những bứt phá mới.

Bên cạnh đó, bạn nên tiếp cận với các ứng viên có trình độ cao, những người tự nguyện từ chối lời đề nghị của bạn hoặc không tham gia vòng phỏng vấn cuối cùng của bạn mặc dù họ có đủ năng lực. Bởi vì thời gian đã qua, giờ đây họ có thể có một quan điểm tích cực khác.

Trên đây là 4 cách tìm kiếm ứng viên miễn phí được nhiều nhà tuyển dụng nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, những hình thức này còn chưa được áp dụng rộng rãi. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các doanh nghiệp có thể tìm được những ứng viên chất lượng cao và đảm bảo về tài chính.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá