blog banner canavi blog banner canavi

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay

Tìm kiếm nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng. Làm thế nào để tìm ứng viên miễn phí chất lượng đảm bảo cho công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

1. Tìm ứng viên miễn phí qua Facebook, LinkedIn

Hiện nay, tại Việt Nam, có tới hơn 30 triệu người dùng Facebook và hiện đang còn gia tăng rất nhanh với tốc độ chóng mặt. Đây chính là nguồn tài nguyên vô cùng lớn giúp các nhà tuyển dụng tìm được ứng viên miễn phí chất lượng. Lý do là trên Facebook có rất nhiều Fanpage và Group tuyển dụng thu hút hàng triệu các thành viên tham gia. Những công việc được đăng trên các nhóm, fanpage đó là các công việc thời vụ, lao động phổ thông…

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm ứng viên chất lượng qua LinkedIn. Tuy nhiên, LinkedIn thường được sử dụng để tìm kiếm các ứng viên có trình độ chuyên môn cao, những vị trí cấp cao.

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay
LinkedIn và Facebook là 2 kênh không thể thiếu trong tuyển dụng

2. Ứng viên được giới thiệu từ những nhân viên, người quen trong công ty

Có một kênh tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhanh chóng đó là ứng viên được giới thiệu từ những nhân viên, người quen trong công ty. Sử dụng kênh tuyển dụng nội bộ từ những giới thiệu từ các nhân viên trong công ty giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí, thời gian. Dựa vào các mối quan hệ với đồng nghiệp trong công ty với những ứng viên tiềm năng, bạn có thể tìm được những ứng viên phù hợp với công việc.

Việc của bạn đó là thông báo những yêu cầu về ứng viên mà công ty tìm kiếm cho đồng nghiệp của bạn và nhờ họ giới thiệu.

Nguồn ứng viên được giới thiệu hầu như đã được sàng lọc bởi họ được nhận thông báo về tin tuyển dụng, người giới thiệu xét thấy họ đáp ứng được công việc mới giới thiệu, từ đó khả năng tìm được ứng viên phù hợp với văn hóa công ty dễ dàng hơn.

Lưu ý dù có là người thân quen thì cũng sẽ phải trải qua những vòng xét duyệt, sàng lọc hồ sơ một cách rõ ràng, minh bạch để tìm ứng viên chất lượng.

3. Luân chuyển nội bộ

Đây là cách tìm ứng viên miễn phí, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Hiện nay có rất nhiều công ty áp dụng hình thức luân chuyển nhân sự giữa các phòng ban từ những vị trí thấp lên tới những vị trí cao hơn. Điều này giúp cho các nhân viên có động lực để thăng tiến, phát triển nghề nghiệp giúp các nhân viên chăm chỉ, gắn bó với công ty lâu hơn.

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay
Luân chuyển nội bộ

Thường các công ty luân chuyển nội bộ là khi muốn cân nhắc ai đó lên vị trí cao hơn còn đang thiếu. Thay vì đi tìm kiếm, tuyển dụng xa xôi, tốn kém thời gian thì doanh nghiệp lựa chọn việc đưa ai đó có thành tích cống hiến cao, năng lực tốt lên vị trí còn thiếu. Điều đó vừa như một tấm bằng công nhận cho sự đóng góp của họ, vừa tạo động lực thăng tiến giúp các nhân viên khác trong công ty cố gắng hơn trong công việc.

4. Lưu lại những thông tin ứng viên tiềm năng

Nếu là một nhân viên nhân sự trong một công ty hẳn bạn đã làm việc với hàng ngàn hồ sơ khác nhau của ứng viên. Trong số đó, có những bộ hồ sơ bạn đã từng tiếc vì phải loại bỏ vị trí tuyển dụng chỉ có một. Tuy nhiên, những bộ hồ sơ này không hẳn là vô ích. Lý do là bạn có thể lưu trữ lại và dùng cho những đợt tuyển dụng sau đó, khi cần thiết sẽ có những vị trí tuyển dụng dành cho họ.

Trên đây là các cách tìm ứng viên miễn phí nhanh nhất hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là những nhà tuyển dụng đang đi tìm ứng viên chất lượng cho công ty. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tìm ứng viên miễn phí tốt nhất. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018