blog banner canavi blog banner canavi

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay

Tìm kiếm nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng. Làm thế nào để tìm ứng viên miễn phí chất lượng đảm bảo cho công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

1. Tìm ứng viên miễn phí qua Facebook, LinkedIn

Hiện nay, tại Việt Nam, có tới hơn 30 triệu người dùng Facebook và hiện đang còn gia tăng rất nhanh với tốc độ chóng mặt. Đây chính là nguồn tài nguyên vô cùng lớn giúp các nhà tuyển dụng tìm được ứng viên miễn phí chất lượng. Lý do là trên Facebook có rất nhiều Fanpage và Group tuyển dụng thu hút hàng triệu các thành viên tham gia. Những công việc được đăng trên các nhóm, fanpage đó là các công việc thời vụ, lao động phổ thông…

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm ứng viên chất lượng qua LinkedIn. Tuy nhiên, LinkedIn thường được sử dụng để tìm kiếm các ứng viên có trình độ chuyên môn cao, những vị trí cấp cao.

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay
LinkedIn và Facebook là 2 kênh không thể thiếu trong tuyển dụng

2. Ứng viên được giới thiệu từ những nhân viên, người quen trong công ty

Có một kênh tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhanh chóng đó là ứng viên được giới thiệu từ những nhân viên, người quen trong công ty. Sử dụng kênh tuyển dụng nội bộ từ những giới thiệu từ các nhân viên trong công ty giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí, thời gian. Dựa vào các mối quan hệ với đồng nghiệp trong công ty với những ứng viên tiềm năng, bạn có thể tìm được những ứng viên phù hợp với công việc.

Việc của bạn đó là thông báo những yêu cầu về ứng viên mà công ty tìm kiếm cho đồng nghiệp của bạn và nhờ họ giới thiệu.

Nguồn ứng viên được giới thiệu hầu như đã được sàng lọc bởi họ được nhận thông báo về tin tuyển dụng, người giới thiệu xét thấy họ đáp ứng được công việc mới giới thiệu, từ đó khả năng tìm được ứng viên phù hợp với văn hóa công ty dễ dàng hơn.

Lưu ý dù có là người thân quen thì cũng sẽ phải trải qua những vòng xét duyệt, sàng lọc hồ sơ một cách rõ ràng, minh bạch để tìm ứng viên chất lượng.

3. Luân chuyển nội bộ

Đây là cách tìm ứng viên miễn phí, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Hiện nay có rất nhiều công ty áp dụng hình thức luân chuyển nhân sự giữa các phòng ban từ những vị trí thấp lên tới những vị trí cao hơn. Điều này giúp cho các nhân viên có động lực để thăng tiến, phát triển nghề nghiệp giúp các nhân viên chăm chỉ, gắn bó với công ty lâu hơn.

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay
Luân chuyển nội bộ

Thường các công ty luân chuyển nội bộ là khi muốn cân nhắc ai đó lên vị trí cao hơn còn đang thiếu. Thay vì đi tìm kiếm, tuyển dụng xa xôi, tốn kém thời gian thì doanh nghiệp lựa chọn việc đưa ai đó có thành tích cống hiến cao, năng lực tốt lên vị trí còn thiếu. Điều đó vừa như một tấm bằng công nhận cho sự đóng góp của họ, vừa tạo động lực thăng tiến giúp các nhân viên khác trong công ty cố gắng hơn trong công việc.

4. Lưu lại những thông tin ứng viên tiềm năng

Nếu là một nhân viên nhân sự trong một công ty hẳn bạn đã làm việc với hàng ngàn hồ sơ khác nhau của ứng viên. Trong số đó, có những bộ hồ sơ bạn đã từng tiếc vì phải loại bỏ vị trí tuyển dụng chỉ có một. Tuy nhiên, những bộ hồ sơ này không hẳn là vô ích. Lý do là bạn có thể lưu trữ lại và dùng cho những đợt tuyển dụng sau đó, khi cần thiết sẽ có những vị trí tuyển dụng dành cho họ.

Trên đây là các cách tìm ứng viên miễn phí nhanh nhất hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là những nhà tuyển dụng đang đi tìm ứng viên chất lượng cho công ty. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tìm ứng viên miễn phí tốt nhất. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích