blog banner canavi

4 cách viết thư xin việc thông minh ứng viên nên nằm lòng

Bạn đang rất quan tâm tới một công việc và đang lên kế hoạch để ứng tuyển vào vị trí đó. Tuy nhiên, bạn không biết viết thư xin việc như thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng quá lo lắng, với 4 cách viết thư xin việc thông minh dưới đây, không khó để bạn có một lá đơn hoàn hảo.

Rất nhiều ứng viên cho rằng thư xin việc không còn quan trọng nữa, nhưng điều đó là sai lầm, ngay cả khi nhà tuyển dụng không yêu cầu thì bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một lá thư chỉn chu. Trên thực tế, nó giúp bạn thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với công ty ứng tuyển.

4 cách viết thư xin việc thông minh ứng viên nên nằm lòng
Bạn nên chuẩn bị cho mình lá thư chỉn chu để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng
 

Các yếu tố cơ bản của một lá thư xin việc là gì?

Cách viết thư xin việc làm nào cũng cần đảm bảo được bố cục sau:

Lời chào: Hãy mở đầu lá thư bằng một lời chào kính cẩn và chuyên nghiệp nhất. Đó có thể là dear, kính chào, xin chào…

Mở đầu: Bạn cần viết một đoạn văn thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với công việc.

Nội dung chính: Làm nổi bật các thành tích trong quá khứ và nhấn mạnh các kỹ năng liên quan tới vị trí công việc.

Cuối thư: Thể hiện mong muốn nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng và gửi lời cảm ơn đến họ.

Mẹo thư xin việc

1. Sử dụng các từ khóa

Giống như sơ yếu lý lịch của bạn, thư xin việc nên được viết lại cho mỗi vị trí công việc. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét bản mô tả công việc, bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều từ khóa quan trọng. Nó cho biết công ty tuyển dụng đang muốn sở hữu những ứng viên có tiêu chí nào, kinh nghiệm ra sao. Đây chính là điểm mấu chốt để “lấy lòng” nhà tuyển dụng.

4 cách viết thư xin việc thông minh ứng viên nên nằm lòng
Sử dụng từ khóa để làm sáng những ưu điểm của mình

2. Thích hợp với công ty tuyển dụng

Lá thư xin việc của bạn nên nói về những kỹ năng và lợi ích bạn sẽ mang lại cho công ty tuyển dụng. Hãy nhắm vào lợi ích của công ty chứ không phải của riêng bạn. Hãy làm mọi cách để chứng minh bạn có thể giúp họ đạt được mục tiêu. Hãy nhớ rằng: Bạn đang bán mình trong lá thư xin việc và hãy biến mình thành một mặt hàng hấp dẫn để nhà tuyển dụng muốn mua nó.

3. Đưa ra giải pháp cho nhà tuyển dụng

Cách viết đơn xin việc của bạn phải chứng minh được bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về các thách thức của tổ chức và bạn chính là giải pháp tốt nhất dành cho họ. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính, chắc chắn kỹ năng quản lý thời gian là cần thiết. Nếu bạn là một chuyên gia công nghệ thông tin thì kỹ năng của bạn phải cải thiện được hiệu quả cho công việc. Tóm lại, bạn phải luôn tự hỏi: Mình phải làm thế nào để giúp công ty này?

4. Không có lỗi sai chính tả

Đừng bao giờ để lỗi sai chính tả xuất hiện trong thư xin việc của bạn. Hãy chắc chắn về điều này trước khi lá thư xin việc của bạn được gửi đi.

Để thật sự tự tin trong cách viết thư xin việc của mình, bạn cần lưu tâm các điều sau:

  • Cần nắm rõ mục đích viết thư xin việc, nó bao gồm những phần nào và cần thể hiện ra sao?

  • Nếu chưa có kinh nghiệm làm việc, hãy làm cho bản thân trở nên thật nổi bật bằng các hoạt động hoặc kỹ năng của bạn để nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên tiềm năng.

  • Nếu bạn làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hãy chú trọng đến các công việc online vì nó sẽ làm phong phú hơn kinh nghiệm làm việc của bạn.

  • Nếu bạn là một chuyên viên tài chính, hãy biến hóa cho lá thư xin việc của mình trở nên thật năng động và chuyên nghiệp để thu hút sự quan tâm của các nhà tuyển dụng.

4 cách viết thư xin việc thông minh ứng viên nên nằm lòng
Đừng để lỗi sai chính tả xuất hiện trong đơn xin việc của mình

Mẫu thư xin việc

Dear chị Hải An,

Tôi rất vui khi đọc được thông báo tuyển dụng vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng của chị và tôi cũng hy vọng sẽ nhận được lời mời phỏng vấn từ phía chị.

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm làm tại vị trí chăm sóc khách hàng. Gần đây nhất, tôi đã làm việc cho một công ty trong lĩnh vực viễn thông. Ở vị trí này, tôi đã chứng minh được khả năng giải quyết vấn đề và khiếu nại (như tranh chấp về hóa đơn, gián đoạn dịch vụ, trục trặc kỹ thuật…). Tôi luôn đạt được các mục tiêu về số lượng và chất lượng cuộc gọi của mình, xử lý trung bình từ 50 - 60 cuộc gọi mỗi ngày.

Ngoài kinh nghiệm này, tôi cũng thành thạo máy tính, đặc biệt là word, excel. Xin vui lòng xem hồ sơ đi kèm để hiểu chi tiết hơn về kinh nghiệm và học vấn của tôi.

Tôi tự tin rằng kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề và thương thuyết của mình chính là điều mà chị đang tìm kiếm. Cảm ơn chị đã dành thời gian và hy vọng có cơ hội trao đổi với chị nhiều hơn qua buổi phỏng vấn.

Trân trọng,

Vũ Chí Khang

Bạn đã có trong tay cách viết thư xin việc vô cùng tuyệt vời rồi đấy. Còn bây giờ, hãy thể hiện mình thật tốt để khẳng định năng lực bản thân với nhà tuyển dụng nhé.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá