blog banner canavi blog banner canavi

4 cảnh báo việc làm thêm bán thời gian không an toàn cho các bạn sinh viên

 

Tìm một công việc làm thêm bán thời gian cho mình không phải là điều dễ dàng đối với các bạn sinh viên. Làm thế nào để tìm một công việc làm thêm chất lượng, không bị lừa đảo. Để giúp bạn đọc tránh bị lừa đảo, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết 4 cảnh báo việc làm thêm không an toàn cho các bạn sinh viên.

4 cảnh báo việc làm thêm bán thời gian không an toàn cho sinh viên

1. Nguồn thông tin không rõ ràng

Nếu bạn nhìn thấy tờ rơi quảng cáo dán trước cổng trường, dán cột điện hay có người phát cho bạn… thì bạn không nên tin vội vào những tin tuyển dụng này. Đó có thể là những công việc lừa đảo, kém chất lượng.

4 cảnh báo việc làm thêm bán thời gian không an toàn cho các bạn sinh viên
Cẩn thận với những nguồn tin kém chất lượng

Bạn hãy kiếm công việc làm thêm bán thời gian qua một số website tuyển dụng uy tín như:

  • Canavi.com

  • TopCV.vn

2. Mức lương cao, hấp dẫn

Một trong những điều cảnh báo việc làm thêm bán thời gian lừa đảo Canavi muốn bạn đọc cân nhắc đó là mức lương cao, hấp dẫn. Nếu bạn thấy những tin quảng cáo có ghi mức lương như 100.000 đồng/1 giờ hoặc 150.000 đồng/1 tiếng làm việc thì hãy tránh xa những công việc như vậy.

Bạn hãy nhớ mức lương đi cùng với năng lực của bạn. Nếu bạn làm được việc nhà tuyển dụng sẽ trả bạn lương cao và ngược lại, nếu bạn không làm được việc thì mức lương bạn nhận sẽ rất thấp. Do đó, bạn không nên tin vào những tin tuyển dụng quảng cáo lương cao, công việc nhàn hạ.

4 cảnh báo việc làm thêm bán thời gian không an toàn cho các bạn sinh viên
Không có công việc nào nhàn hạ dễ dàng lại có mức thù lao lớn hết

3. Nên tránh các công ty môi giới việc làm không uy tín

Hiện nay có nhiều công ty, trung tâm môi giới việc làm ra đời. Tận dụng điều này các bạn sinh viên cả tin thường lên các website này để tìm việc. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm tìm những trang web tuyển dụng chất lượng nên có nhiều bạn bị lừa khi truy cập vào những website của các công ty chuyên lừa đảo.

Làm sao để nhận ra công ty, trung tâm môi giới lừa đảo. Đó là những công ty, trung tâm môi giới nằm trong các ngõ nhỏ, những địa điểm xa thành phố, không cố định. Khi nộp hồ sơ yêu cầu bạn đóng phí, công việc không rõ ràng, cụ thể… Tất cả những điều này là biểu hiện của công ty lừa đảo, không đáng tin cậy.

4. Luôn thúc giục bạn và đưa ra những yêu cầu vô lý

Khi đi tìm việc làm thêm bán thời gian, bạn sẽ phải trải qua các vòng: nộp hồ sơ, phỏng vấn, gọi đi làm. Tuy nhiên, nếu là công ty, trung tâm môi giới lừa đảo sẽ thúc giục bạn nhanh chóng nộp hồ sơ. Ví dụ nhà tuyển dụng yêu cầu “Ngày nộp hồ sơ gần hết rồi, bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và giấy tờ để giữ chỗ làm việc”. Đây chính là hình thức lừa đảo rõ ràng bằng khoản tiền phí đồng thời kéo bạn vào trong công việc đó.

Khi yêu cầu nộp tiền phí thì bạn không được làm theo ý họ. Hãy tránh xa những công ty, trung tâm môi giới có hình thức tuyển dụng này.

Nên tìm việc làm thêm bán thời gian ở đâu?

4 cảnh báo việc làm thêm bán thời gian không an toàn cho các bạn sinh viên
Nên tìm việc bán thời gian ở đâu

Internet ngày càng phát triển không khó cho các bạn sinh viên có thể tìm được công việc làm thêm cho mình. Tuy nhiên, nên tìm việc làm thêm ở địa chỉ nào uy tín, chất lượng khi mà có nhiều website tuyển dụng lừa đảo. Bạn có thể tham khảo trang web Canavi.com.

Canavi.com là địa chỉ giúp bạn tìm các công việc làm thêm cho các bạn sinh viên tin cậy, chất lượng. Tại website này bạn có thể tìm các công việc:

  • Nhân viên phục vụ bàn.

  • Gia sư học sinh.

  • PG.

  • Nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn.

  • Giúp việc theo giờ.

Đây là những công việc đơn giản, phù hợp cho các bạn sinh viên lựa chọn.

Trên đây là những cảnh báo việc làm thêm bán thời gian không an toàn cho các bạn sinh viên Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có kinh nghiệm để tránh bị mất tiền oan vì những yếu tố không đáng có.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích