blog banner canavi blog banner canavi

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Để không rơi vào thế bị động, bạn nên suy nghĩ về các loại câu hỏi mà nhân viên của bạn có thể hỏi và cách bạn trả lời chúng. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất mà ứng viên có xu hướng hỏi - hãy đọc tất cả ngay bây giờ trước khi phải đối mặt trực tiếp.

1. Tiền lương của tôi được xác định như thế nào?

Scott Samuels, Giám đốc nhân sự tại Business.org cho rằng, Đây là một câu hỏi đáng sợ nếu công ty của bạn không minh bạch với mô hình trả lương. Vì vậy, điều bạn cần thực hiện ngay lúc này là làm cho mô hình trả lương trở nên rõ ràng hơn.

Thông thường, tiền lương được xác định bởi các yếu tố như chức danh, bộ kỹ năng, cấp độ, vị trí và nhiều hơn nữa. Nếu đó là quy định riêng của tổ chức, bạn không nên chia sẻ quá rõ ràng về điều đó với nhân viên. Nhà phân tích nhân sự Laura Handrick của FitSmallBusiness .com khuyên bạn nên nói rằng: “Chúng tôi trả lương theo vai trò, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc của ứng viên và một vài tiêu chí khác nữa. Chúng tôi luôn cố gắng trả mức lương tương xứng nhất với các giá trị mà người lao động tạo ra cho tổ chức.”.


Tiền lương của tôi được xác định như thế nào?

2. Tôi có được trả lương công bằng không?

Với một số ứng viên thẳng thắn và táo bạo thì đây là câu hỏi cho nhà tuyển dụng mà họ sẽ dùng. Khi được hỏi câu hỏi này, nếu cảm thấy mức lương của họ tương xứng với năng lực, hãy nói rằng: Tôi thấy bạn đang được trả lương công bằng với những gì mình đang có. Bên cạnh đó, bạn có thể so sánh mức lương này với thị trường nếu cảm thấy cần thiết.

Carrie McGrath, Quản lý tại WinterWyman cho biết: Có thể ứng viên thấy bất mãn vì được trả lương thấp. Vì vậy hãy mở ra các cơ hội cho họ, chỉ cho họ cách để hưởng mức lương cao hơn. Đó có thể là vượt KPI đã đề ra, thăng tiến,... Nhưng đừng bao giờ hứa hẹn một mức lương cụ thể nào đó, hãy để họ tự thương lượng mức lương của mình.

3. Tại sao lại trả tôi mức lương thấp như vậy?

Những nhân viên có hiểu biết sẽ thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu xem đồng nghiệp của họ được trả mức lương bao nhiêu. Và nếu họ nhận thấy rằng có sự khác biệt giữa những gì họ kiếm được và một đồng nghiệp tương tự, rất có thể họ sẽ phiền lòng. Nếu gặp câu hỏi cho nhà tuyển dụng này, tốt nhất là bạn nên tập trung vào nhân viên đó chứ không phải đồng nghiệp của họ.

Đừng quên nói với họ rằng: Nếu bạn không hài lòng với những gì bạn đang kiếm được, thì chúng tôi có thể thiết lập một cuộc họp để thảo luận về mức lương của bạn. Sau đó, bạn có thể đánh giá xem cá nhân đó có được trả lương công bằng hay không. Hãy điều chỉnh mức lương cho họ nếu cảm thấy cần thiết.


Tại sao lại trả tôi mức lương thấp như vậy?

4. Tôi có thể làm gì để được tăng lương?

Nếu được hỏi về điều này, hãy chỉ ra các tiêu chí cụ thể để nhân viên có thể tăng lương. Điều này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng hãy nhấn mạnh vào năng suất làm việc của họ. Tuy nhiên, cũng không nên quá khẳng định một điều gì đó vì vấn đề tiền lương không phải lúc nào cũng minh bạch hay do một mình bạn quyết định. Nó còn phụ thuộc vào ngân sách, quỹ lương, tình trạng phát triển của công ty hay một chính sách mới nào đó. Hãy nói với họ rằng: Chúng tôi trả lương dựa vào năng lực và hiệu suất làm việc của bạn. Nhưng đây chỉ là hai yếu tố chính quyết định thù lao của mỗi người, nó còn phụ thuộc vào nhiều điều khác nữa.

Lương bổng là điều tế nhị nhưng không phải vì thế mà chúng ta lấp liếm chúng. Thẳng thắn trao đổi là cách tốt nhất để hạn chế mâu thuẫn sau này. Một điều lưu ý khi trả lời các câu hỏi cho nhà tuyển dụng về mức lương nữa là, đừng hứa hẹn hay khẳng định bất kỳ điều gì, vì chuyện tăng lương không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với công ty khó khăn về tài chính.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018