blog banner canavi blog banner canavi

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Để không rơi vào thế bị động, bạn nên suy nghĩ về các loại câu hỏi mà nhân viên của bạn có thể hỏi và cách bạn trả lời chúng. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất mà ứng viên có xu hướng hỏi - hãy đọc tất cả ngay bây giờ trước khi phải đối mặt trực tiếp.

1. Tiền lương của tôi được xác định như thế nào?

Scott Samuels, Giám đốc nhân sự tại Business.org cho rằng, Đây là một câu hỏi đáng sợ nếu công ty của bạn không minh bạch với mô hình trả lương. Vì vậy, điều bạn cần thực hiện ngay lúc này là làm cho mô hình trả lương trở nên rõ ràng hơn.

Thông thường, tiền lương được xác định bởi các yếu tố như chức danh, bộ kỹ năng, cấp độ, vị trí và nhiều hơn nữa. Nếu đó là quy định riêng của tổ chức, bạn không nên chia sẻ quá rõ ràng về điều đó với nhân viên. Nhà phân tích nhân sự Laura Handrick của FitSmallBusiness .com khuyên bạn nên nói rằng: “Chúng tôi trả lương theo vai trò, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc của ứng viên và một vài tiêu chí khác nữa. Chúng tôi luôn cố gắng trả mức lương tương xứng nhất với các giá trị mà người lao động tạo ra cho tổ chức.”.


Tiền lương của tôi được xác định như thế nào?

2. Tôi có được trả lương công bằng không?

Với một số ứng viên thẳng thắn và táo bạo thì đây là câu hỏi cho nhà tuyển dụng mà họ sẽ dùng. Khi được hỏi câu hỏi này, nếu cảm thấy mức lương của họ tương xứng với năng lực, hãy nói rằng: Tôi thấy bạn đang được trả lương công bằng với những gì mình đang có. Bên cạnh đó, bạn có thể so sánh mức lương này với thị trường nếu cảm thấy cần thiết.

Carrie McGrath, Quản lý tại WinterWyman cho biết: Có thể ứng viên thấy bất mãn vì được trả lương thấp. Vì vậy hãy mở ra các cơ hội cho họ, chỉ cho họ cách để hưởng mức lương cao hơn. Đó có thể là vượt KPI đã đề ra, thăng tiến,... Nhưng đừng bao giờ hứa hẹn một mức lương cụ thể nào đó, hãy để họ tự thương lượng mức lương của mình.

3. Tại sao lại trả tôi mức lương thấp như vậy?

Những nhân viên có hiểu biết sẽ thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu xem đồng nghiệp của họ được trả mức lương bao nhiêu. Và nếu họ nhận thấy rằng có sự khác biệt giữa những gì họ kiếm được và một đồng nghiệp tương tự, rất có thể họ sẽ phiền lòng. Nếu gặp câu hỏi cho nhà tuyển dụng này, tốt nhất là bạn nên tập trung vào nhân viên đó chứ không phải đồng nghiệp của họ.

Đừng quên nói với họ rằng: Nếu bạn không hài lòng với những gì bạn đang kiếm được, thì chúng tôi có thể thiết lập một cuộc họp để thảo luận về mức lương của bạn. Sau đó, bạn có thể đánh giá xem cá nhân đó có được trả lương công bằng hay không. Hãy điều chỉnh mức lương cho họ nếu cảm thấy cần thiết.


Tại sao lại trả tôi mức lương thấp như vậy?

4. Tôi có thể làm gì để được tăng lương?

Nếu được hỏi về điều này, hãy chỉ ra các tiêu chí cụ thể để nhân viên có thể tăng lương. Điều này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng hãy nhấn mạnh vào năng suất làm việc của họ. Tuy nhiên, cũng không nên quá khẳng định một điều gì đó vì vấn đề tiền lương không phải lúc nào cũng minh bạch hay do một mình bạn quyết định. Nó còn phụ thuộc vào ngân sách, quỹ lương, tình trạng phát triển của công ty hay một chính sách mới nào đó. Hãy nói với họ rằng: Chúng tôi trả lương dựa vào năng lực và hiệu suất làm việc của bạn. Nhưng đây chỉ là hai yếu tố chính quyết định thù lao của mỗi người, nó còn phụ thuộc vào nhiều điều khác nữa.

Lương bổng là điều tế nhị nhưng không phải vì thế mà chúng ta lấp liếm chúng. Thẳng thắn trao đổi là cách tốt nhất để hạn chế mâu thuẫn sau này. Một điều lưu ý khi trả lời các câu hỏi cho nhà tuyển dụng về mức lương nữa là, đừng hứa hẹn hay khẳng định bất kỳ điều gì, vì chuyện tăng lương không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với công ty khó khăn về tài chính.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích