blog banner canavi blog banner canavi

4 câu hỏi hay giúp nhà tuyển dụng hiểu sâu hơn về nhu cầu của ứng viên

Các câu hỏi phỏng vấn được đặt ra nhằm kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên theo cách mà CV xin việc không thể làm được. Nhà tuyển dụng dùng nó để khai thác chi tiết những thông tin mà họ cho là quan trọng với vị trí công việc. Trong hàng vạn cách hỏi phỏng vấn, đây là 4 câu hỏi hay mà Jerry Albright (Giám đốc của Professional Search Group, Inc., ) khuyên dùng để tìm hiểu nhu cầu của ứng viên.

Jerry Albright cho rằng, xác định mục tiêu, tham vọng nghề nghiệp và tất cả các cơ hội mà họ đã từ chối đều cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin hữu ích để chọn “đúng người, đúng việc”. Các câu hỏi phỏng vấn cụ thể như sau:

1. Điều gì đã xảy ra với công việc cũ khiến bạn quyết định nghỉ việc và tìm một cơ hội mới?

Hầu hết, không có ai bỗng nhiên nghỉ việc để đi tìm một cơ hội mới, chắc chắn có một động lực nào đó thôi thúc họ làm việc này. Nếu ứng viên cho rằng, không có lý do nào khiến họ tham gia buổi phỏng vấn này thì nhà tuyển dụng nên “gắn cờ” ứng viên này vì có lẽ họ đang không trung thực.

Jerry Albright cho biết: “Đối với tôi, đây là câu hỏi hay và quan trọng nhất trong tất cả. Điều này cho tôi biết tại sao họ nghỉ việc. Tôi thấy rằng, chỉ khi có lý do cụ thể người lao động mới thay đổi công việc của mình. Đó có thể là tìm kiếm sự thăng tiến, cắt giảm lương, dự án tạm thời không làm việc, cảm thấy nhàm chán hay không hài lòng với đồng nghiệp….). Theo đó, ít nhiều trước mỗi thay đổi đều có một nguyên do. Khi ứng viên trải lòng về điều này cũng chính là cơ hội để các nhà tuyển dụng hiểu hơn về nhu cầu của họ và đưa ra quyết định tuyển dụng phù hợp.

4 câu hỏi hay giúp nhà tuyển dụng hiểu sâu hơn về nhu cầu của ứng viênc
Tìm hiểu lý do ứng viên nghỉ việc để xác định họ có trung thực hay không?

2. Hiện tại, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Jerry Albright cho rằng: “Đây là một trong những câu hỏi hay, nó cho biết ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng hay họ chỉ đi theo dòng chảy của thời gian. Những ứng viên không thể đưa ra tầm nhìn cụ thể hay mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai có thể chống lại họ trong buổi phỏng vấn. Cũng không có gì sai nếu một ứng viên không có kỳ vọng gì cho sự nghiệp của mình nhưng nó khiến nhà tuyển dụng khó xác định được ứng viên này có phù hợp với mình hay không. Những người có mục tiêu nghề nghiệp cụ thể sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn vì phần lớn, họ đều có trách nhiệm với lời hứa của mình.”

3. Trước khi tham gia buổi phỏng vấn này, bạn có ứng tuyển ở đâu không và vì sao bạn lại từ chối họ?

Đây là một câu hỏi hay về hành vi, nó được sử dụng để tìm hiểu các thách thức trong quá khứ của ứng viên, nếu câu trả lời của họ vượt qua được điểm mấu chốt có thể sẽ mang đến những thông tin độc đáo của họ. Không đơn thuần là vậy, lý do ứng viên từ chối công việc trước đây cũng giúp nhà tuyển dụng hiểu được phần nào nhu cầu của họ. Chẳng hạn, họ khước từ vì mức lương 7 triệu, có nghĩa là họ đang kỳ vọng mức lương cao hơn; họ không muốn hợp tác vì nhà tuyển dụng kia không đóng bảo hiểm cho họ, nghĩa là họ đang có nhu cầu đóng bảo hiểm,...

Nếu đây là ứng viên mà tổ chức cần, nhà tuyển dụng sẽ phải đi sâu vào những gì ứng viên muốn, những gì họ cảm thấy còn thiếu ở những công ty trước để tìm cách “bù đắp” và tạo nên sự khác biệt. Hoặc, cũng không nhất thiết phải đáp ứng đúng nhu cầu của họ, nhà tuyển dụng có thể đưa ra những “cái lợi” hấp dẫn hơn để “thu phục” hiền tài về cho tổ chức.

4 câu hỏi hay giúp nhà tuyển dụng hiểu sâu hơn về nhu cầu của ứng viên
Lý do ứng viên từ chối các nhà tuyển dụng khác là cơ  hội để thu phục ứng viên

4. Một vị trí công việc như thế nào khiến bạn thay đổi mức lương mong muốn của mình?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng thương lượng với ứng viên về vấn đề lương bổng với ứng viên. Câu hỏi này thường được đặt ra trong trường hợp công ty bạn không thể đáp ứng được mức lương kỳ vọng của ứng viên một cách dễ dàng. Để lật ngược “ván bài” này, không còn cách nào khác, ứng viên phải nỗ lực hết sức mình để được hưởng các khoản lợi ích hấp dẫn khác. Chẳng hạn như: đi sâu vào các cơ chế đào tạo, các gói lợi ích khổng lồ, các khoản thưởng,... Đây là chiến lược hữu hiệu nhất để thu phục ứng viên và khai phá năng lực tiềm ẩn của họ.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên cho ứng viên hiểu rằng, “không phải tôi đang hạn chế tăng lương mà “bạn sẽ làm gì” để gia tăng thu nhập của mình”. Tất nhiên, để mở rộng quỹ lương, không còn cách nào khác là ứng viên phải “cày cuốc” để nhận được các khoản lương bổng vì nó không tự nhiên xuất hiện.

Tuyển dụng được diễn ra để đáp ứng nhu cầu của “người tìm việc” và “người tìm nhân sự” , vì thế, để quá trình hợp tác diễn ra lâu dài, nhà tuyển dụng cần đáp ứng phần nào các kỳ vọng của ứng viên. Với những câu hỏi hay trên đây, hy vọng các nhà tuyển dụng có thể khai thác được các mong muốn của ứng viên, đặc biệt là những hiền tài để đưa ra các chiến lược “thu phục” hợp lý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018