blog banner canavi blog banner canavi

4 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng quan trọng để đánh giá toàn diện ứng viên

Để có được kết quả thích đáng, nhà tuyển dụng phải lồng ghép thật hiệu quả các câu hỏi chính và câu hỏi phụ với nhau. Nói cách khác là đào sâu vào tư duy, thành tích và kinh nghiệm… . Theo Dina Harding, Giám đốc điều hành công ty Maven Quest®, ông thường bắt đầu bằng cách sử dụng 4 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng quan trọng dưới đây.

1. Hãy chia sẻ về công việc trước đây của bạn, nó có liên quan gì tới vị trí này không?

Mục đích của câu hỏi: Tìm kiếm sự kết nối giữa kinh nghiệm và thành tích quá khứ của các ứng viên với vị trí tuyển dụng. Xác định xem họ có đủ khả năng để giải quyết các nhu cầu của công ty hay không. Ngoài ra, nó còn giúp ứng viên bộc lộ sự tháo vát, nhanh nhạy của một ứng viên khi phải đưa ra các so sánh.

4 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng quan trọng để đánh giá toàn diện ứng viên

2. Tại sao bạn muốn thay đổi công việc tại thời điểm này?

Harding nói rằng: “Tôi khuyên bạn nên sử dụng câu hỏi này sau khi ứng viên trải qua màn “khởi động” (chào hỏi, giới thiệu...) thay vì đi sâu vào kỹ năng ngay từ đầu. Điều đó khiến cho ứng viên cảm thấy không thoải mái và tỏ ra phòng thủ hơn. Câu hỏi cũng là một cách phá vỡ sự căng thẳng, thúc đẩy phong cách phỏng vấn cởi mở ngay từ đầu.

3. Hãy cho tôi biết về kinh nghiệm có liên quan tới vị trí công việc này của bạn.

Mục đích của câu hỏi: Giá trị cốt lõi của câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng này là thăm dò sâu hơn về kinh nghiệm, kỹ năng của ứng viên thông qua lịch sử công việc của họ. Nó cho phép nhà tuyển dụng biết được ứng viên có phóng đại, che đậy hay bất kỳ sự giả mạo về kinh nghiệm trong CV xin việc. Thật dễ dàng nhắc lại quá trình làm việc của mình nếu như điều đó là sự thật và ngược lại.

Hơn nữa, việc khám phá các kinh nghiệm có liên quan trước đó giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tiềm năng phát triển của ứng viên cũng như xác định được hiệu suất công việc họ trong tương lai. Nói cách khác, đây là một chỉ số tốt để nhà tuyển dụng “cân, đo, đong, đếm” các giá trị ứng viên sẽ tạo ra cho tổ chức của mình. Trong câu hỏi này, điều quan trọng là phải yêu cầu ứng viên giải thích tất cả các lỗ hổng trong lịch sử làm việc hoặc những “bước ngoặt” về công việc không rõ ràng.

4 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng quan trọng để đánh giá toàn diện ứng viên

4. Chọn ba từ mô tả đúng nhất đạo đức nghề nghiệp của bạn và đưa ra một ví dụ chi tiết cho các tính từ này.

Mục đích của câu hỏi: Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng này cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhận thức của bản thân ứng viên đối với đạo đức nghề nghiệp. Rất nhiều ứng viên thể hiện bản thân rất tốt trong hồ sơ xin việc, nhưng sau khi trải qua buổi phỏng vấn, những thành tích đó chỉ là viển vông. Vì thế, các tính từ cho phép bạn xác thực các tham chiếu mà ứng viên trình bày trong CV xin việc có chân thực hay không. Các nhà tuyển dụng cũng có thể căn cứ vào các câu trả lời để phân tích ứng viên có thực sự phù hợp với tổ chức của mình?

Ứng viên cũng giống như một miền đất lạ, để hiểu hết được các giá trị và tiềm năng của ứng viên, nhà tuyển dụng phải biết cách đặt ra những câu hỏi phù hợp nhất. Bên cạnh những câu hỏi “đánh thẳng” vào trình độ chuyên môn, phỏng vấn viên nên sử dụng những câu hỏi bổ trợ để khám phá những năng lực khác của ứng viên. Và 4 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng trên đây chính là những nội dung mà nhà tuyển dụng cần quan tâm.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích