blog banner canavi blog banner canavi

4 Câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng anh dành cho vị trí lễ tân

Vị trí lễ tân là một trong những vị trí có yêu cầu cao về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp và khả năng ngoại ngữ. Dưới đây là gợi ý của Canavi về 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân dành cho những ai mong muốn cống hiến tại vị trí này.

Câu hỏi 1

Câu hỏi: “Could you tell me about a situation in which you needed to manage an upset customer at the reception desk? Tell me about how you handled it.”

Tạm dịch là: “Bạn có thể kể cho tôi nghe về tình huống mà tại đó bạn cần phải giải quyết một khách hàng khó chịu tại bàn lễ tân? Kể cho tôi nghe về cách bạn giải quyết tình huống đó.”

trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Mục đích của nhà tuyển dụng khi đưa ra câu hỏi này để xác định cách thức ứng viên đối phó với những khách hàng khó chịu hay không hài lòng. Để trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này xuất sắc nhất, ứng viên cần đáp ứng:

 • Sự tự tin

 • Thể hiện sự thoải mái, không khó chịu khi gặp phải tình huống này

 • Trình bày rõ ràng, ngắn gọn về kinh nghiệm xử lý tình huống một cách trung thực nhất

Câu trả lời mẫu: “Once, I had a very noisy and aggressive individual speaking to me at the receptionist desk asking to speak to my manager. I maintained a very even and slow voice so as not to escalate the conflict. I explained politely that my manager would contact the customer at his earliest convenience and that I would make sure that happened. She calmed down and left, seeming satisfied."

Tạm dịch: “Có một lần, tôi gặp một vị khách hàng ồn ào và hung hăng đến nói chuyện với tôi tại quầy lễ tân và yêu cầu được nói chuyện cùng quản lý của tôi. Tôi đã giữ giọng nói đều đều và chậm rãi để không làm căng thẳng xung đột. Tôi đã giải thích lịch sự rằng quản lý của tôi sẽ liên lạc với người này sớm nhất có thể và tôi đảm bảo rằng điều này sẽ xảy ra. Cô ấy đã bình tĩnh và rời đi, cho thấy cô ấy có vẻ hài lòng.”

Câu hỏi 2:

Câu hỏi tình huống luôn là một trong những dạng câu hỏi thông dụng được sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Phỏng vấn tiếng Anh vị trí lễ tân cũng không ngoại lệ. Dưới đây là câu hỏi thứ 2 mà Canavi gợi ý cho bạn khi phỏng vấn vị trí lễ tân.

Câu hỏi: “A person calls and asks to speak to somebody who isn't available to talk. What will you tell him/her?”

Tạm dịch: “Một người gọi đến và yêu cầu nói chuyện với một người hiện không thể nghe máy. Bạn sẽ nói gì với anh ấy/cô ấy?”

trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho câu hỏi này cần chú ý:

 • Thể hiện sự tự tin của bản thân

 • Thể hiện sự thoải mái và yêu thích xử lý công việc thông qua điện thoại - phương tiện quan trọng và quen thuộc của vị trí lễ tân.

 • Thể hiện kỹ năng sắp xếp lịch trình và ghi nhớ

Bạn có thể tham khảo câu trả lời mẫu sau: “I will tell him/her, 'Mr. Tuan has stepped out of the office for a meeting. As soon as he returns, I will let him know that you have called and ask him to return the call. He should be able to get back to you by end of day."

Tạm dịch: “Tôi sẽ nói với anh ấy/cô ấy rằng: ‘Ông Tuấn đã rời văn phòng để đi họp. Ngay khi ông ấy quay lại, tôi sẽ báo ông ấy rằng bạn đã gọi và yêu cầu ông ấy gọi lại cho bạn. Ông ấy có thể tiếp bạn vào cuối ngày.”

Câu hỏi 3:

Câu hỏi: “What types of software have you used at current position/in previous jobs/?

Tạm dịch: “Những loại phần mềm nào bạn đã sử dụng tại vị trí hiện nay/trong những công việc hiện tại?”

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này cần bao gồm:

 • Những phần mềm phổ biến được sử dụng cho vị trí lễ tân

 • Kinh nghiệm và khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm quan trọng

Mẫu câu trả lời: “I have been using Microsoft Office software for my five years as a receptionist. I am also proficient with Google and Microsoft calendaring software, Google Sheets and Docs, all common instant message platforms and Gmail.”

Tạm dịch: “Tôi đã sử dụng phần mềm Microsoft Office được 5 năm khi làm nhân viên lễ tân. Tôi cũng thành thạo phần mềm lên lịch Microsoft và Google, Google tài liệu và bảng tính, tất cả các nền tảng tin nhắn nhanh phổ biến và Gmail.

Câu hỏi 4:

Câu hỏi 4: “What do you think about things the receptionist could bring to the company culture?”

Tạm dịch: “Bạn nghĩ gì về những điều mà lễ tân có thể mang tới văn hóa công ty?”

Đây cũng là một trong những câu hỏi quen thuộc thường gặp khi đi phỏng vấn vị trí lễ tân. Để trả lời phỏng vấn xuất sắc, bạn cần:

 • Thể hiện rằng vị trí lễ tân là một phần không thể thiếu trong văn hóa công ty.

 • Thể hiện rằng bạn hiểu bạn là đại diện cho công ty.

 • Thể hiện ý tưởng hay cho sự đóng góp của lễ tân vào văn hóa công ty (nếu có).

trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh mẫu cho câu hỏi 4: “A receptionist is the first face that most people (including customers, partners ..) see when they enter an office. Therefore, it is important to represent the company's values and culture from the first contact with them. As a receptionist, I strive to do this in every discussion and interaction."

Tạm dịch: “Một lễ tân là gương mặt đầu tiên mà hầu hết mọi người (bao gồm khách hàng, đối tác …) nhìn thấy khi họ bước vào văn phòng. Vì vậy, điều quan trọng là đại diện cho các giá trị và văn hóa của công ty ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên với họ. Là một lễ tân, tôi cố gắng làm điều này trong mọi cuộc trao đổi và tương tác.”

Trên đây là gợi ý của Canavi về 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân dành cho những ai mong muốn cống hiến tại vị trí này. Chúc bạn thành công trong công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018