blog banner canavi

4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng anh dành cho vị trí lễ tân

Vị trí lễ tân là một trong những vị trí có yêu cầu cao về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp và khả năng ngoại ngữ. Dưới đây là gợi ý của Canavi về 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân dành cho những ai mong muốn cống hiến tại vị trí này.

Câu hỏi 1

Câu hỏi: “Could you tell me about a situation in which you needed to manage an upset customer at the reception desk? Tell me about how you handled it.”

Tạm dịch là: “Bạn có thể kể cho tôi nghe về tình huống mà tại đó bạn cần phải giải quyết một khách hàng khó chịu tại bàn lễ tân? Kể cho tôi nghe về cách bạn giải quyết tình huống đó.”

trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Mục đích của nhà tuyển dụng khi đưa ra câu hỏi này để xác định cách thức ứng viên đối phó với những khách hàng khó chịu hay không hài lòng. Để trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này xuất sắc nhất, ứng viên cần đáp ứng:

 • Sự tự tin

 • Thể hiện sự thoải mái, không khó chịu khi gặp phải tình huống này

 • Trình bày rõ ràng, ngắn gọn về kinh nghiệm xử lý tình huống một cách trung thực nhất

Câu trả lời mẫu: “Once, I had a very noisy and aggressive individual speaking to me at the receptionist desk asking to speak to my manager. I maintained a very even and slow voice so as not to escalate the conflict. I explained politely that my manager would contact the customer at his earliest convenience and that I would make sure that happened. She calmed down and left, seeming satisfied."

Tạm dịch: “Có một lần, tôi gặp một vị khách hàng ồn ào và hung hăng đến nói chuyện với tôi tại quầy lễ tân và yêu cầu được nói chuyện cùng quản lý của tôi. Tôi đã giữ giọng nói đều đều và chậm rãi để không làm căng thẳng xung đột. Tôi đã giải thích lịch sự rằng quản lý của tôi sẽ liên lạc với người này sớm nhất có thể và tôi đảm bảo rằng điều này sẽ xảy ra. Cô ấy đã bình tĩnh và rời đi, cho thấy cô ấy có vẻ hài lòng.”

Câu hỏi 2:

Câu hỏi tình huống luôn là một trong những dạng câu hỏi thông dụng được sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Phỏng vấn tiếng Anh vị trí lễ tân cũng không ngoại lệ. Dưới đây là câu hỏi thứ 2 mà Canavi gợi ý cho bạn khi phỏng vấn vị trí lễ tân.

Câu hỏi: “A person calls and asks to speak to somebody who isn't available to talk. What will you tell him/her?”

Tạm dịch: “Một người gọi đến và yêu cầu nói chuyện với một người hiện không thể nghe máy. Bạn sẽ nói gì với anh ấy/cô ấy?”

trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho câu hỏi này cần chú ý:

 • Thể hiện sự tự tin của bản thân

 • Thể hiện sự thoải mái và yêu thích xử lý công việc thông qua điện thoại - phương tiện quan trọng và quen thuộc của vị trí lễ tân.

 • Thể hiện kỹ năng sắp xếp lịch trình và ghi nhớ

Bạn có thể tham khảo câu trả lời mẫu sau: “I will tell him/her, 'Mr. Tuan has stepped out of the office for a meeting. As soon as he returns, I will let him know that you have called and ask him to return the call. He should be able to get back to you by end of day."

Tạm dịch: “Tôi sẽ nói với anh ấy/cô ấy rằng: ‘Ông Tuấn đã rời văn phòng để đi họp. Ngay khi ông ấy quay lại, tôi sẽ báo ông ấy rằng bạn đã gọi và yêu cầu ông ấy gọi lại cho bạn. Ông ấy có thể tiếp bạn vào cuối ngày.”

Câu hỏi 3:

Câu hỏi: “What types of software have you used at current position/in previous jobs/?

Tạm dịch: “Những loại phần mềm nào bạn đã sử dụng tại vị trí hiện nay/trong những công việc hiện tại?”

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này cần bao gồm:

 • Những phần mềm phổ biến được sử dụng cho vị trí lễ tân

 • Kinh nghiệm và khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm quan trọng

Mẫu câu trả lời: “I have been using Microsoft Office software for my five years as a receptionist. I am also proficient with Google and Microsoft calendaring software, Google Sheets and Docs, all common instant message platforms and Gmail.”

Tạm dịch: “Tôi đã sử dụng phần mềm Microsoft Office được 5 năm khi làm nhân viên lễ tân. Tôi cũng thành thạo phần mềm lên lịch Microsoft và Google, Google tài liệu và bảng tính, tất cả các nền tảng tin nhắn nhanh phổ biến và Gmail.

Câu hỏi 4:

Câu hỏi 4: “What do you think about things the receptionist could bring to the company culture?”

Tạm dịch: “Bạn nghĩ gì về những điều mà lễ tân có thể mang tới văn hóa công ty?”

Đây cũng là một trong những câu hỏi quen thuộc thường gặp khi đi phỏng vấn vị trí lễ tân. Để trả lời xuất sắc, bạn cần:

 • Thể hiện rằng vị trí lễ tân là một phần không thể thiếu trong văn hóa công ty.

 • Thể hiện rằng bạn hiểu bạn là đại diện cho công ty.

 • Thể hiện ý tưởng hay cho sự đóng góp của lễ tân vào văn hóa công ty (nếu có).

trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh mẫu cho câu hỏi 4: “A receptionist is the first face that most people (including customers, partners ..) see when they enter an office. Therefore, it is important to represent the company's values and culture from the first contact with them. As a receptionist, I strive to do this in every discussion and interaction."

Tạm dịch: “Một lễ tân là gương mặt đầu tiên mà hầu hết mọi người (bao gồm khách hàng, đối tác …) nhìn thấy khi họ bước vào văn phòng. Vì vậy, điều quan trọng là đại diện cho các giá trị và văn hóa của công ty ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên với họ. Là một lễ tân, tôi cố gắng làm điều này trong mọi cuộc trao đổi và tương tác.”

Trên đây là gợi ý của Canavi về 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân dành cho những ai mong muốn cống hiến tại vị trí này. Chúc bạn thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá