blog banner canavi blog banner canavi

4 Câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng anh dành cho vị trí lễ tân

Vị trí lễ tân là một trong những vị trí có yêu cầu cao về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp và khả năng ngoại ngữ. Dưới đây là gợi ý của Canavi về 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân dành cho những ai mong muốn cống hiến tại vị trí này.

Câu hỏi 1

Câu hỏi: “Could you tell me about a situation in which you needed to manage an upset customer at the reception desk? Tell me about how you handled it.”

Tạm dịch là: “Bạn có thể kể cho tôi nghe về tình huống mà tại đó bạn cần phải giải quyết một khách hàng khó chịu tại bàn lễ tân? Kể cho tôi nghe về cách bạn giải quyết tình huống đó.”

trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Mục đích của nhà tuyển dụng khi đưa ra câu hỏi này để xác định cách thức ứng viên đối phó với những khách hàng khó chịu hay không hài lòng. Để trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này xuất sắc nhất, ứng viên cần đáp ứng:

 • Sự tự tin

 • Thể hiện sự thoải mái, không khó chịu khi gặp phải tình huống này

 • Trình bày rõ ràng, ngắn gọn về kinh nghiệm xử lý tình huống một cách trung thực nhất

Câu trả lời mẫu: “Once, I had a very noisy and aggressive individual speaking to me at the receptionist desk asking to speak to my manager. I maintained a very even and slow voice so as not to escalate the conflict. I explained politely that my manager would contact the customer at his earliest convenience and that I would make sure that happened. She calmed down and left, seeming satisfied."

Tạm dịch: “Có một lần, tôi gặp một vị khách hàng ồn ào và hung hăng đến nói chuyện với tôi tại quầy lễ tân và yêu cầu được nói chuyện cùng quản lý của tôi. Tôi đã giữ giọng nói đều đều và chậm rãi để không làm căng thẳng xung đột. Tôi đã giải thích lịch sự rằng quản lý của tôi sẽ liên lạc với người này sớm nhất có thể và tôi đảm bảo rằng điều này sẽ xảy ra. Cô ấy đã bình tĩnh và rời đi, cho thấy cô ấy có vẻ hài lòng.”

Câu hỏi 2:

Câu hỏi tình huống luôn là một trong những dạng câu hỏi thông dụng được sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Phỏng vấn tiếng Anh vị trí lễ tân cũng không ngoại lệ. Dưới đây là câu hỏi thứ 2 mà Canavi gợi ý cho bạn khi phỏng vấn vị trí lễ tân.

Câu hỏi: “A person calls and asks to speak to somebody who isn't available to talk. What will you tell him/her?”

Tạm dịch: “Một người gọi đến và yêu cầu nói chuyện với một người hiện không thể nghe máy. Bạn sẽ nói gì với anh ấy/cô ấy?”

trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho câu hỏi này cần chú ý:

 • Thể hiện sự tự tin của bản thân

 • Thể hiện sự thoải mái và yêu thích xử lý công việc thông qua điện thoại - phương tiện quan trọng và quen thuộc của vị trí lễ tân.

 • Thể hiện kỹ năng sắp xếp lịch trình và ghi nhớ

Bạn có thể tham khảo câu trả lời mẫu sau: “I will tell him/her, 'Mr. Tuan has stepped out of the office for a meeting. As soon as he returns, I will let him know that you have called and ask him to return the call. He should be able to get back to you by end of day."

Tạm dịch: “Tôi sẽ nói với anh ấy/cô ấy rằng: ‘Ông Tuấn đã rời văn phòng để đi họp. Ngay khi ông ấy quay lại, tôi sẽ báo ông ấy rằng bạn đã gọi và yêu cầu ông ấy gọi lại cho bạn. Ông ấy có thể tiếp bạn vào cuối ngày.”

Câu hỏi 3:

Câu hỏi: “What types of software have you used at current position/in previous jobs/?

Tạm dịch: “Những loại phần mềm nào bạn đã sử dụng tại vị trí hiện nay/trong những công việc hiện tại?”

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này cần bao gồm:

 • Những phần mềm phổ biến được sử dụng cho vị trí lễ tân

 • Kinh nghiệm và khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm quan trọng

Mẫu câu trả lời: “I have been using Microsoft Office software for my five years as a receptionist. I am also proficient with Google and Microsoft calendaring software, Google Sheets and Docs, all common instant message platforms and Gmail.”

Tạm dịch: “Tôi đã sử dụng phần mềm Microsoft Office được 5 năm khi làm nhân viên lễ tân. Tôi cũng thành thạo phần mềm lên lịch Microsoft và Google, Google tài liệu và bảng tính, tất cả các nền tảng tin nhắn nhanh phổ biến và Gmail.

Câu hỏi 4:

Câu hỏi 4: “What do you think about things the receptionist could bring to the company culture?”

Tạm dịch: “Bạn nghĩ gì về những điều mà lễ tân có thể mang tới văn hóa công ty?”

Đây cũng là một trong những câu hỏi quen thuộc thường gặp khi đi phỏng vấn vị trí lễ tân. Để trả lời phỏng vấn xuất sắc, bạn cần:

 • Thể hiện rằng vị trí lễ tân là một phần không thể thiếu trong văn hóa công ty.

 • Thể hiện rằng bạn hiểu bạn là đại diện cho công ty.

 • Thể hiện ý tưởng hay cho sự đóng góp của lễ tân vào văn hóa công ty (nếu có).

trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh mẫu cho câu hỏi 4: “A receptionist is the first face that most people (including customers, partners ..) see when they enter an office. Therefore, it is important to represent the company's values and culture from the first contact with them. As a receptionist, I strive to do this in every discussion and interaction."

Tạm dịch: “Một lễ tân là gương mặt đầu tiên mà hầu hết mọi người (bao gồm khách hàng, đối tác …) nhìn thấy khi họ bước vào văn phòng. Vì vậy, điều quan trọng là đại diện cho các giá trị và văn hóa của công ty ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên với họ. Là một lễ tân, tôi cố gắng làm điều này trong mọi cuộc trao đổi và tương tác.”

Trên đây là gợi ý của Canavi về 4 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân dành cho những ai mong muốn cống hiến tại vị trí này. Chúc bạn thành công trong công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích