blog banner canavi blog banner canavi

4 chìa khóa xây dựng chiến lược tìm nguồn ứng viên miễn phí qua mạng xã hội

Khi được tiếp cận đúng, mạng xã hội có thể là một cách tiếp cận ứng viên mạnh mẽ và vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết tận dụng “quyền năng” của mạng xã hội. Dưới đây là 4 chìa khóa vàng giúp nhà tuyển dụng thành công trong chiến lược tìm nguồn ứng viên miễn phí.

1. Xây dựng đối tượng phù hợp

Xây dựng đối tượng phù hợp là điều kiện tiên quyết của mỗi hình thức tuyển dụng. Chúng ta không thể mong đợi những thành quả tốt đẹp khi không xác định được vấn đề cốt lõi. Việc thực hiện kế hoạch với tư tưởng mông lung khiến cho quá trình tuyển dụng dễ bị chệch hướng và mang lại kết quả không như ý. Trước khi chắp bút cho thông tin tuyển dụng, bạn phải xác định được chiến lược, nhu cầu và mục đích đang hướng tới.

Thông qua các thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ xác định được tổ chức đang “khuyết” nhân lực ở vị trí nào? Cần bao nhiêu người? Trình độ ra sao? Kinh nghiệm và kỹ năng như thế nào? Đây là tiền đề giúp quá trình tuyển dụng diễn ra đúng phương hướng và đáp ứng nhu cầu nhân lực cho tổ chức hiệu quả nhất. Tránh tình trạng thiếu hoặc thừa nhân sự, thậm chí là chất lượng không đảm bảo được những đòi hỏi của công việc.

Sự rõ ràng này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng vạch sẵn một kế hoạch chi tiết. Chẳng hạn như: Việc xác định rõ ràng chức danh và vị trí công việc sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được yêu cầu, nhiệm vụ,.. và thể hiện nó trong bản mô tả công việc. Qua đó, lựa chọn “địa điểm” đăng tuyển phù hợp. Bạn không thể đăng tuyển chuyên viên Content marketing tại một nhóm nhóm cung cấp nguồn nhân sự miễn phí ở vị trí cộng tác viên được. Có thể, nó mang lại kết quả nhưng hiệu quả sẽ không cao so với “đúng chỗ, đúng địa điểm”.

Chiến lược tìm nguồn ứng viên miễn phí qua mạng xã hội | Canavi
Xây dựng đối tượng phù hợp là điều kiện tiên quyết của mỗi hình thức tuyển dụng

2. Học hỏi từ đối thủ

Thực chất, quá trình thu hút nguồn ứng viên miễn phí cũng giống như cuộc chiến giữa các nhà tuyển dụng. Trong thời điểm “khan hiếm” nhân sự thì sự cạnh tranh này diễn ra càng mạnh mẽ. Với những người tuyển dụng còn “non trẻ” trong nghề thì việc học hỏi từ đối thủ là điều cần thiết, đặc biệt là từ những công ty lớn, có nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chẳng hạn như, với tư cách là một nhà tuyển dụng cho vị trí nhân viên bán hàng, điều đầu tiên là bạn phải nghiên cứu nhu cầu của công ty. Sau đó, tìm hiểu chiến lược thu hút nhân tài của các công ty lớn, công ty đối thủ. Chẳng hạn như: Yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ chuyên môn, mức lương cạnh tranh - yếu tố vô cùng quan trọng, văn hóa doanh nghiệp,... phong cách viết thông tin tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét cách họ lựa chọn mạng xã hội, nguồn ứng viên miễn phí chất lượng cao và phân tích xem nó có phù hợp với công ty của mình hay không. Nếu được, hãy sao chép cách tuyển dụng của họ. Vì đã có rất nhiều nhà tuyển dụng thành công nhờ làm theo thành công của các công ty hàng đầu.

Cũng đừng quá cố gắng học tập cách thức làm việc của người khác mà quên đi tạo nên sự khác biệt của tổ chức mình, đó chính là văn hóa doanh nghiệp. Chắc chắn, bạn sẽ có một sản phẩm tuyệt vời và thu hút ứng viên.

Chiến lược tìm nguồn ứng viên miễn phí qua mạng xã hội | Canavi
Hãy học hỏi cách thức tuyển dụng của các công ty hàng đầu 

3. Tạo nội dung thu hút

Các chuyên gia của Glassdoor cho biết, họ nhận thấy các ứng viên không muốn nhìn thấy những thông tin tuyển dụng chung chung, không có gì nổi bật và thiếu cụ thể. Có rất nhiều cách để thu hút nguồn ứng viên miễn phí, chẳng hạn như: Tạo ra các kết nối về cảm xúc, gửi thông điệp,... Dưới đây là một số cách tiếp cận có hiệu quả:

- Nội dung hài hước: Nếu không nhất thiết phải đề cao tính chuyên nghiệp, bạn có thể thêm những ngôn từ hài hước vào bài đăng của mình. Nó khiến cho ứng viên cảm thấy thích thú và cảm thấy không quá nặng nề. Nó cũng tạo ra những hình ảnh tươi mới, năng động và trẻ trung cho văn hóa doanh nghiệp của bạn. Nếu được, hãy tận dụng thật tốt phương thức này.

- Nội dung theo xu hướng: Một cách viết thông tin tuyển dụng rất tốt nữa là bám sát các sự kiện văn hóa, xã hội, giải trí trong nước. Nếu biết cách tạo ra hiệu ứng, rất có thể bài đăng sẽ mang lại những thành công bất ngờ. Bởi, người dân Việt Nam thường có tâm lý đám đông, những sự kiện nổi bật luôn tạo ra sức hút và khả năng kết nối đến bất ngờ.

- Nội dung có chứa hình ảnh văn phòng làm việc và hoạt động của công ty: Đây là một trong những yếu tố mà ứng viên quan tâm nhất khi lựa chọn một công việc. Những hình ảnh tốt đẹp này sẽ giúp ứng viên dễ dàng mường tượng được môi trường làm việc của doanh nghiệp. Tất nhiên, để tạo được sức hút với ứng viên, bạn nên đưa vào bài tuyển dụng những hình ảnh mang tính đặc trưng của doanh nghiệp.

- Tạo thông tin tuyển dụng dưới dạng hình ảnh, video: Gần đây, cộng động mạng tỏ ra thích thú với những tin tức bằng hình ảnh/video hơn so với tin tức bằng văn bản thuần túy. Để thành công trong hình thức này, bạn cần phải lên cho mình một kịch bản thật đặc sắc và ngắn gọn vì không ứng viên nào có đủ thời gian để xem hết một video kéo dài nhiều phút.

Chiến lược tìm nguồn ứng viên miễn phí qua mạng xã hội | Canavi
Đừng quên tạo nội dung thu hút cho thông tin tuyển dụng

4. Đo lường thành công và cải thiện điểm yếu

Sau khi đăng tuyển, bạn cần quan tâm đến những số liệu để đánh giá thành công của mình. Một con số đáng để xem xét chính là số người tương tác với bài đăng (số lượt thích, bình luận, lượt chia sẻ,..). Con số đó cho biết bài đăng có sức thu hút hay chưa, điều mà ứng viên quan tâm là gì (thông qua bình luận)... Có thể bạn không biết, bài viết càng nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ..v.v… bài đăng của bạn càng tiếp cận đến nhiều ứng viên. Vì vậy, đừng ngại nhờ đồng nghiệp, bạn bè của mình nhấn thích hoặc chia sẻ.

Có rất nhiều cách để tìm nguồn ứng viên miễn phí, nhưng để thành công, chắc chắn bạn phải am hiểu về nhu cầu của công ty, công việc cũng như cách thức tuyển dụng của những công ty hàng đầu trong lĩnh vực. Và nếu đã nỗ lực hết sức nhưng bài đăng của bạn không nhận được sự chú ý và tương tác của ứng viên, đừng quá lo lắng, hãy đăng thông tin tuyển dụng lên website của Canavi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với hàng ngàn ứng viên tiềm năng.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018