blog banner canavi blog banner canavi

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn

Với thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, các nhà tuyển dụng phải vật lộn để tìm kiếm những ứng viên ưu tú. Nhưng đây không phải là chuyện của riêng nhà tuyển dụng, các công ty cũng cần xây dựng chính sách đãi ngộ nhân viên hấp dẫn hơn để thu hút ứng viên một cách chủ động hơn. Dưới đây là 5 loại đãi ngộ người lao động mong muốn nhất.

Trong một cuộc khảo sát của Glassdoor, khoảng 60% số người được hỏi nói rằng, họ rất cân nhắc các đặc quyền và lợi ích được cung cấp trước khi chấp nhận lời mời làm việc. Ngoài ra, 80% nhân viên thích các lợi ích bổ sung hơn là tăng lương. Các nghiên cứu cho thấy một gói lợi ích cạnh tranh có thể giúp ích đáng kể trong việc thu phục và giữ chân nhân viên.

1. Giờ làm việc linh hoạt

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Giờ làm việc linh hoạt

Một nghiên cứu của Fractal tiết lộ rằng 88% số người được khảo sát chọn một công việc có giờ làm việc linh hoạt nhưng mức lương thấp hơn so với một công việc lương cao hơn nhưng giờ làm cố định. Trên thực tế, theo Harvard Business Review, sau bảo hiểm y tế, giờ giấc làm việc thoải mái là mong muốn hàng đầu của người lao động. Theo FlexJobs, khoảng 8 trong số 10 phụ huynh được hỏi đã chọn sự linh hoạt và cân bằng cuộc sống công việc là những yếu tố quan trọng nhất trong cơ hội việc làm tiềm năng.

Để đáp ứng được nhu cầu này của người lao động, các công ty truyền thông hàng đầu thế giới đã bổ sung lợi ích này trong chính sách đãi ngộ nhân viên của mình. Thậm chí họ được nghỉ ngơi không giới hạn, cũng không ai theo dõi thời gian nghỉ của họ cả. Thay vào đó, các công ty này tin tưởng nhân viên của mình đáp ứng được nhu cầu công việc và các mục tiêu hiệu suất.

Thời gian nghỉ không giới hạn là một khái niệm không tưởng ở Việt Nam. Trong một số trường hợp, nhân viên có thể không được nghỉ phép nếu như không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt hơn bằng cách cho phép nhân viên làm việc tại nhà mỗi tuần một lần, miễn là hoàn thành công việc. Những thỏa thuận như thế này thường được chấp nhận trong ngành công nghệ, nhưng ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ đang áp dụng chúng.

2. Bảo hiểm y tế

Các doanh nghiệp giúp nhân viên cảm thấy an tâm hơn bằng cách cung cấp bảo hiểm y tế, đây cũng chính là yếu tố giúp họ thu phục được nhiều ứng viên ưu tú hơn. Họ coi bảo hiểm y tế là một khoản chi phí giúp trang trải khó khăn về sức khỏe cho bản thân. Người Mỹ trung bình đã trả tổng cộng 10.345 đô la trong năm 2016 cho chi phí chăm sóc sức khỏe. Chi phí thiên văn có lẽ là một trong những lý do chính tại sao 95% người sử dụng lao động được khảo sát bởi (SHRM) chọn lợi ích chăm sóc sức khỏe là quan trọng nhất đối với đa số nhân viên của họ.

3. Bảo hiểm nhân thọ theo nhóm

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Bảo hiểm nhân thọ gia đình

Nhân viên có bảo hiểm nhân thọ cảm thấy an tâm rằng gia đình của họ sẽ được chăm sóc về tài chính trong trường hợp họ qua đời. Một khảo sát của LIMRA được thực hiện vào đầu năm 2017 cho thấy gần 6 trong số 10 nhân viên nói rằng lợi ích bảo hiểm nhân thọ không chỉ quan trọng mà còn rất cần thiết trong công việc của họ.

Và Google là một trong những tổ chức đi đầu về việc cung cấp chính sách đãi ngộ nhân viên này. Thậm chí, không có tổ chức nào vượt qua những gì Google khi họ tự cung cấp phiên bản bảo hiểm nhân thọ của riêng họ cho nhân viên. Trong trường hợp tử vong, vợ/chồng của nhân viên nhận 50% tiền lương của nhân viên trong 10 năm .

Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng “chơi lớn” được như Google để cung cấp bảo hiểm nhân thọ. Bởi đây là một trong những đặc quyền lớn nhất về chi phí mà chủ lao động có thể cung cấp cho nhân viên. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng các gói lợi ích rẻ có chi phí thấp hơn để làm tròn chương trình phúc lợi của mình.

4. Chương trình chăm sóc sức khỏe

Ngày càng có nhiều nhân viên chú ý đến phúc lợi chung của họ. Đây là lý do tại sao nhiều công ty cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe như là một phần của chính sách đãi ngộ nhân viên. Trên thực tế, 88% các CEO được Fitbit khảo sát tuyên bố rằng công ty của họ đã có chương trình chăm sóc sức khỏe.

SAS được xếp hạng số 15 bởi 100 công ty tốt nhất của Tạp chí Fortune. Một số trong những điều đẩy công ty lên đầu danh sách là họ đã thành lập trung tâm thể dục tại chỗ và giảm giá thành viên phòng tập thể dục.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, có thể vượt quá ngân sách của bạn để xây dựng một phòng tập thể dục tại chỗ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe, giảm áp lực cho nhân viên của mình bằng cách cung cấp các thông tin sau:

  • Đồ ăn nhẹ lành mạnh
  • Lớp học yoga
  • Các lớp thiền
  • Giảm giá hoặc miễn phí thành viên phòng tập thể dục
  • Chăm sóc sức khỏe cho nhân viên
  • Hỗ trợ về nhà ở

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Chăm sóc sức khỏe định kỳ

Như vậy, các chính sách đãi ngộ nhân viên tốt có sức cạnh tranh hơn rất nhiều so với những công ty cung cấp các gói lương cao nhưng lại có đãi ngộ thấp. Và hy vọng rằng 4 gợi ý trên đây sẽ làm tuyệt vời hơn các chính sách của công ty bạn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ về cuộc cách mạng công nghệ. Vì thế chẳng có lý do gì để các headhunt chúng ta phải cố hữu với những thao tác thủ công, lạc hậu và kém hiệu quả các. Ngay từ bây giờ, bạn nên làm quen với các “trợ lý ảo” để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

Xem thêm

14/8/2019

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

Xem thêm

14/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, có phải cứ đăng tuyển là sẽ có ứng viên? Muốn đăng đâu được đấy thì trước hết bạn phải năng nổ hoạt động trên 70 nhóm Facebook này.

 

Xem thêm

14/8/2019

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Sự khác biệt (trong khuôn khổ) chắc chắn sẽ thu hút được số đông thị hiếu. Giữa rất nhiều bài đăng tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên chú ý đến thông tin của bạn? Ngoài công việc và lương thưởng hấp dẫn, hãy khiến cho ứng viên phải dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn vì một sự đặc biệt nào đó.

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

Xem thêm

14/8/2019

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Theo một số khảo sát, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới. Với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu. Facebook ngày nay không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn trở thành “kênh hẹn hò" lý tưởng giữa nhà tuyển dụng. Vậy tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Là một người quản lý, bạn cần phải xem xét liệu rằng kết hợp cuộc sống cá nhân với công việc có phải là điều mạo hiểm hay không. Để tuyển dụng hiệu quả, bạn cần cân nhắc những điều sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Chất lượng của tin đăng tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài. Để có một tin đăng tuyển dụng thực sự hấp dẫn, chất lượng, nhà tuyển dụng cần tránh những lỗi phổ biến dưới đây:

Xem thêm

14/8/2019