blog banner canavi blog banner canavi

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn

Với thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, các nhà tuyển dụng phải vật lộn để tìm kiếm những ứng viên ưu tú. Nhưng đây không phải là chuyện của riêng nhà tuyển dụng, các công ty cũng cần xây dựng chính sách đãi ngộ nhân viên hấp dẫn hơn để thu hút ứng viên một cách chủ động hơn. Dưới đây là 5 loại đãi ngộ người lao động mong muốn nhất.

Trong một cuộc khảo sát của Glassdoor, khoảng 60% số người được hỏi nói rằng, họ rất cân nhắc các đặc quyền và lợi ích được cung cấp trước khi chấp nhận lời mời làm việc. Ngoài ra, 80% nhân viên thích các lợi ích bổ sung hơn là tăng lương. Các nghiên cứu cho thấy một gói lợi ích cạnh tranh có thể giúp ích đáng kể trong việc thu phục và giữ chân nhân viên.

1. Giờ làm việc linh hoạt

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Giờ làm việc linh hoạt

Một nghiên cứu của Fractal tiết lộ rằng 88% số người được khảo sát chọn một công việc có giờ làm việc linh hoạt nhưng mức lương thấp hơn so với một công việc lương cao hơn nhưng giờ làm cố định. Trên thực tế, theo Harvard Business Review, sau bảo hiểm y tế, giờ giấc làm việc thoải mái là mong muốn hàng đầu của người lao động. Theo FlexJobs, khoảng 8 trong số 10 phụ huynh được hỏi đã chọn sự linh hoạt và cân bằng cuộc sống công việc là những yếu tố quan trọng nhất trong cơ hội việc làm tiềm năng.

Để đáp ứng được nhu cầu này của người lao động, các công ty truyền thông hàng đầu thế giới đã bổ sung lợi ích này trong chính sách đãi ngộ nhân viên của mình. Thậm chí họ được nghỉ ngơi không giới hạn, cũng không ai theo dõi thời gian nghỉ của họ cả. Thay vào đó, các công ty này tin tưởng nhân viên của mình đáp ứng được nhu cầu công việc và các mục tiêu hiệu suất.

Thời gian nghỉ không giới hạn là một khái niệm không tưởng ở Việt Nam. Trong một số trường hợp, nhân viên có thể không được nghỉ phép nếu như không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt hơn bằng cách cho phép nhân viên làm việc tại nhà mỗi tuần một lần, miễn là hoàn thành công việc. Những thỏa thuận như thế này thường được chấp nhận trong ngành công nghệ, nhưng ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ đang áp dụng chúng.

2. Bảo hiểm y tế

Các doanh nghiệp giúp nhân viên cảm thấy an tâm hơn bằng cách cung cấp bảo hiểm y tế, đây cũng chính là yếu tố giúp họ thu phục được nhiều ứng viên ưu tú hơn. Họ coi bảo hiểm y tế là một khoản chi phí giúp trang trải khó khăn về sức khỏe cho bản thân. Người Mỹ trung bình đã trả tổng cộng 10.345 đô la trong năm 2016 cho chi phí chăm sóc sức khỏe. Chi phí thiên văn có lẽ là một trong những lý do chính tại sao 95% người sử dụng lao động được khảo sát bởi (SHRM) chọn lợi ích chăm sóc sức khỏe là quan trọng nhất đối với đa số nhân viên của họ.

3. Bảo hiểm nhân thọ theo nhóm

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Bảo hiểm nhân thọ gia đình

Nhân viên có bảo hiểm nhân thọ cảm thấy an tâm rằng gia đình của họ sẽ được chăm sóc về tài chính trong trường hợp họ qua đời. Một khảo sát của LIMRA được thực hiện vào đầu năm 2017 cho thấy gần 6 trong số 10 nhân viên nói rằng lợi ích bảo hiểm nhân thọ không chỉ quan trọng mà còn rất cần thiết trong công việc của họ.

Và Google là một trong những tổ chức đi đầu về việc cung cấp chính sách đãi ngộ nhân viên này. Thậm chí, không có tổ chức nào vượt qua những gì Google khi họ tự cung cấp phiên bản bảo hiểm nhân thọ của riêng họ cho nhân viên. Trong trường hợp tử vong, vợ/chồng của nhân viên nhận 50% tiền lương của nhân viên trong 10 năm .

Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng “chơi lớn” được như Google để cung cấp bảo hiểm nhân thọ. Bởi đây là một trong những đặc quyền lớn nhất về chi phí mà chủ lao động có thể cung cấp cho nhân viên. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng các gói lợi ích rẻ có chi phí thấp hơn để làm tròn chương trình phúc lợi của mình.

4. Chương trình chăm sóc sức khỏe

Ngày càng có nhiều nhân viên chú ý đến phúc lợi chung của họ. Đây là lý do tại sao nhiều công ty cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe như là một phần của chính sách đãi ngộ nhân viên. Trên thực tế, 88% các CEO được Fitbit khảo sát tuyên bố rằng công ty của họ đã có chương trình chăm sóc sức khỏe.

SAS được xếp hạng số 15 bởi 100 công ty tốt nhất của Tạp chí Fortune. Một số trong những điều đẩy công ty lên đầu danh sách là họ đã thành lập trung tâm thể dục tại chỗ và giảm giá thành viên phòng tập thể dục.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, có thể vượt quá ngân sách của bạn để xây dựng một phòng tập thể dục tại chỗ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe, giảm áp lực cho nhân viên của mình bằng cách cung cấp các thông tin sau:

  • Đồ ăn nhẹ lành mạnh
  • Lớp học yoga
  • Các lớp thiền
  • Giảm giá hoặc miễn phí thành viên phòng tập thể dục
  • Chăm sóc sức khỏe cho nhân viên
  • Hỗ trợ về nhà ở

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Chăm sóc sức khỏe định kỳ

Như vậy, các chính sách đãi ngộ nhân viên tốt có sức cạnh tranh hơn rất nhiều so với những công ty cung cấp các gói lương cao nhưng lại có đãi ngộ thấp. Và hy vọng rằng 4 gợi ý trên đây sẽ làm tuyệt vời hơn các chính sách của công ty bạn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018