blog banner canavi

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn

 

Với thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, các nhà tuyển dụng phải vật lộn để tìm kiếm những ứng viên ưu tú. Nhưng đây không phải là chuyện của riêng nhà tuyển dụng, các công ty cũng cần xây dựng chính sách đãi ngộ nhân viên hấp dẫn hơn để thu hút ứng viên một cách chủ động hơn. Dưới đây là 5 loại đãi ngộ người lao động mong muốn nhất.

Trong một cuộc khảo sát của Glassdoor, khoảng 60% số người được hỏi nói rằng, họ rất cân nhắc các đặc quyền và lợi ích được cung cấp trước khi chấp nhận lời mời làm việc. Ngoài ra, 80% nhân viên thích các lợi ích bổ sung hơn là tăng lương. Các nghiên cứu cho thấy một gói lợi ích cạnh tranh có thể giúp ích đáng kể trong việc thu phục và giữ chân nhân viên.

1. Giờ làm việc linh hoạt

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Giờ làm việc linh hoạt

Một nghiên cứu của Fractal tiết lộ rằng 88% số người được khảo sát chọn một công việc có giờ làm việc linh hoạt nhưng mức lương thấp hơn so với một công việc lương cao hơn nhưng giờ làm cố định. Trên thực tế, theo Harvard Business Review, sau bảo hiểm y tế, giờ giấc làm việc thoải mái là mong muốn hàng đầu của người lao động. Theo FlexJobs, khoảng 8 trong số 10 phụ huynh được hỏi đã chọn sự linh hoạt và cân bằng cuộc sống công việc là những yếu tố quan trọng nhất trong cơ hội việc làm tiềm năng.

Để đáp ứng được nhu cầu này của người lao động, các công ty truyền thông hàng đầu thế giới đã bổ sung lợi ích này trong chính sách đãi ngộ nhân viên của mình. Thậm chí họ được nghỉ ngơi không giới hạn, cũng không ai theo dõi thời gian nghỉ của họ cả. Thay vào đó, các công ty này tin tưởng nhân viên của mình đáp ứng được nhu cầu công việc và các mục tiêu hiệu suất.

Thời gian nghỉ không giới hạn là một khái niệm không tưởng ở Việt Nam. Trong một số trường hợp, nhân viên có thể không được nghỉ phép nếu như không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt hơn bằng cách cho phép nhân viên làm việc tại nhà mỗi tuần một lần, miễn là hoàn thành công việc. Những thỏa thuận như thế này thường được chấp nhận trong ngành công nghệ, nhưng ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ đang áp dụng chúng.

2. Bảo hiểm y tế

Các doanh nghiệp giúp nhân viên cảm thấy an tâm hơn bằng cách cung cấp bảo hiểm y tế, đây cũng chính là yếu tố giúp họ thu phục được nhiều ứng viên ưu tú hơn. Họ coi bảo hiểm y tế là một khoản chi phí giúp trang trải khó khăn về sức khỏe cho bản thân. Người Mỹ trung bình đã trả tổng cộng 10.345 đô la trong năm 2016 cho chi phí chăm sóc sức khỏe. Chi phí thiên văn có lẽ là một trong những lý do chính tại sao 95% người sử dụng lao động được khảo sát bởi (SHRM) chọn lợi ích chăm sóc sức khỏe là quan trọng nhất đối với đa số nhân viên của họ.

3. Bảo hiểm nhân thọ theo nhóm

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Bảo hiểm nhân thọ gia đình

Nhân viên có bảo hiểm nhân thọ cảm thấy an tâm rằng gia đình của họ sẽ được chăm sóc về tài chính trong trường hợp họ qua đời. Một khảo sát của LIMRA được thực hiện vào đầu năm 2017 cho thấy gần 6 trong số 10 nhân viên nói rằng lợi ích bảo hiểm nhân thọ không chỉ quan trọng mà còn rất cần thiết trong công việc của họ.

Và Google là một trong những tổ chức đi đầu về việc cung cấp chính sách đãi ngộ nhân viên này. Thậm chí, không có tổ chức nào vượt qua những gì Google khi họ tự cung cấp phiên bản bảo hiểm nhân thọ của riêng họ cho nhân viên. Trong trường hợp tử vong, vợ/chồng của nhân viên nhận 50% tiền lương của nhân viên trong 10 năm .

Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng “chơi lớn” được như Google để cung cấp bảo hiểm nhân thọ. Bởi đây là một trong những đặc quyền lớn nhất về chi phí mà chủ lao động có thể cung cấp cho nhân viên. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng các gói lợi ích rẻ có chi phí thấp hơn để làm tròn chương trình phúc lợi của mình.

4. Chương trình chăm sóc sức khỏe

Ngày càng có nhiều nhân viên chú ý đến phúc lợi chung của họ. Đây là lý do tại sao nhiều công ty cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe như là một phần của chính sách đãi ngộ nhân viên. Trên thực tế, 88% các CEO được Fitbit khảo sát tuyên bố rằng công ty của họ đã có chương trình chăm sóc sức khỏe.

SAS được xếp hạng số 15 bởi 100 công ty tốt nhất của Tạp chí Fortune. Một số trong những điều đẩy công ty lên đầu danh sách là họ đã thành lập trung tâm thể dục tại chỗ và giảm giá thành viên phòng tập thể dục.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, có thể vượt quá ngân sách của bạn để xây dựng một phòng tập thể dục tại chỗ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của mình bằng cách cung cấp các thông tin sau:

  • Đồ ăn nhẹ lành mạnh
  • Lớp học yoga
  • Các lớp thiền
  • Giảm giá hoặc miễn phí thành viên phòng tập thể dục
  • Chăm sóc sức khỏe cho nhân viên
  • Hỗ trợ về nhà ở

4 chính sách đãi ngộ nhân viên mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn
Chăm sóc sức khỏe định kỳ

Như vậy, các chính sách đãi ngộ nhân viên tốt có sức cạnh tranh hơn rất nhiều so với những công ty cung cấp các gói lương cao nhưng lại có đãi ngộ thấp. Và hy vọng rằng 4 gợi ý trên đây sẽ làm tuyệt vời hơn các chính sách của công ty bạn.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá