blog banner canavi blog banner canavi

4 công việc làm thêm giúp túi tiền sinh viên rủng rỉnh hơn mà không vất vả

Bước vào thời đại 4.0, bạn hãy tạm quên đi những công việc làm thêm bán hàng, tiếp thị, phục vụ… Đã đến lúc phải lựa chọn được một việc vừa có thể vận dụng kiến thức đang học, vừa có mức thu nhập xứng đáng hơn. Ngay sau đây, Canavi xin tổng hợp 4 việc làm thêm giúp túi tiền của các bạn sinh viên “rủng rỉnh” hơn.

Ngoài học tập, hầu như các bạn sinh viên đều dành ra cho mình một khoảng thời gian để làm thêm, trang bị kinh nghiệm, có thêm thu nhập để giúp gia đình. Tuy nhiên, bán hàng, tiếp thị hay phục vụ nhà hàng, khách sạn là những việc làm thêm đã quá lỗi thời, tuy không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm nhưng thù lao thì lại quá thấp, chỉ khoảng 15k/h trong khi công việc lại không hề ít mà phải thức khuya về muộn. Có những bạn trẻ chăm chỉ làm cả tháng mà chỉ được có 1,5 triệu đồng.

Khác với những công việc kể ở trên thì hiện nay có rất nhiều công việc bán thời gian vừa giúp bạn vận dụng được những gì đã học, mức lương lại khá ổn, hơn nữa còn ghi điểm trong CV của mình nữa. Vậy đó là những công việc làm thêm gì?

1/ Dạy tiếng Anh giao tiếp

Nếu bạn có khả năng Tiếng Anh thì đừng ngần ngại ứng tuyển vào làm giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm nhé. Với nhu cầu lớn như hiện nay thì có rất nhiều trung tâm được mở ra phục vụ cho đối tượng người đã đi làm, người có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp.

Nếu so sánh với những công việc truyền thống thì đây rõ ràng là công việc làm thêm lý tưởng, bạn có thể vận dụng hoàn toàn khả năng của bản thân để đổi lại mức thu nhập khá ổn. Theo khảo sát, một buổi dạy tiếng Anh, bạn sẽ được 250 – 300 nghìn (Còn tùy thuộc vào từng trung tâm)

4 công việc làm thêm giúp túi tiền sinh viên “rủng rỉnh” hơn mà không vất vả1

Nếu bạn có khả năng Tiếng Anh thì đừng ngần ngại ứng tuyển vào làm giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm nhé

2/ Tư vấn bán hàng

Tư vấn bán hàng là vị trí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều tìm kiếm và sẵn sàng đào tạo. Nhiệm vụ của những bạn sinh viên khi được nhận vào làm ở vị trí này là thuyết phục những khách hàng mua sản phẩm. Công việc làm thêm này cũng khá đơn giản, không quá vất vả nhưng đòi hỏi sự khéo léo cũng như kiên nhẫn của nhân viên.

Thu nhập cho công việc tư vấn bán hàng bao gồm cả lương cứng và hoa hồng. Nếu làm tốt thì số tiền mà bạn nhận được có thể trên 7 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, nếu quyết định theo đuổi công việc này thì hãy chọn công ty, cửa hàng uy tín nhé!

4 công việc làm thêm giúp túi tiền sinh viên “rủng rỉnh” hơn mà không vất vả2

Tư vấn bán hàng là vị trí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều tìm kiếm và sẵn sàng đào tạo

3/ Content Marketing

Marketing nói chung và content marketing nói riêng là công việc đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, các công ty luôn mở rộng cơ hội chào đón những sinh viên trẻ trung, sáng tạo, nhiều ý tưởng. Tham gia vào công việc này, CV của các bạn trẻ sẽ đẹp hơn, ngoài ra còn tích lũy được một lượng kinh nghiệm đáng kể. Thế nhưng để làm tốt được công việc này, bạn cần rèn luyện sự nhạy bén, am hiểu chuyên môn cũng như sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt.

Mức lương phổ biến cho công việc làm thêm Content Marketing là 3 – 4 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, một số công việc như viết bài chuẩn SEO cũng được khá nhiều người quan tâm. Bạn sẽ nhận được khoảng 50-70 nghìn đồng cho một bài viết. Nếu đang cân nhắc một công việc thỏa sức sáng tạo cùng thời gian linh hoạt thì đây quả là công việc thu hút và phù hợp phải không nào.

4 công việc làm thêm giúp túi tiền sinh viên “rủng rỉnh” hơn mà không vất vả3

Marketing nói chung và content marketing nói riêng là công việc đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, các công ty luôn mở rộng cơ hội chào đón những sinh viên trẻ trung, sáng tạo, nhiều ý tưởng

4/ Designer

Với khả năng thiết kế tốt, rất nhiều bạn sinh viên đã có thể tự trang trải cuộc sống, đóng tiền học bằng số lương kiếm được từ nghề Designer. Nếu chăm chỉ nhận dự án về, 7-8 triệu/ tháng có thể nằm gọn trong tay bạn. Đặc biệt, công việc này không yêu cầu thời gian cố định, không phải đến văn phòng mỗi ngày, bạn chỉ cần đưa sản phẩm đúng yêu cầu và đúng deadline.

Sinh viên đi làm thêm là chuyện muôn thủa từ thời này sang thời khác. Tuy nhiên, mỗi người khi quyết định đến với việc làm thêm đều cần cân nhắc kỹ, củng cố kiến thức, trau dồi kỹ năng để có những công việc phù hợp nhất. Hy vọng, những chia sẻ ở trên của Canavi đã mang đến cho độc giả những kiến thức hay và bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích