blog banner canavi blog banner canavi

4 Kỹ năng cần có của PG chuyên nghiệp

PG là một ngành nghề năng động, thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh được nhiều bạn trẻ ưa thích. Vậy các kỹ năng cần có của PG chuyên nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về các kỹ năng cực kỳ quan trọng của PG chuyên nghiệp.

1/ Kỹ năng giao tiếp

PG thường đảm nhận nhiệm vụ giới thiệu và tiếp thị sản phẩm cho doanh nghiệp, cửa hàng. Do đó, nếu muốn trở thành PG chuyên nghiệp, bạn không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Đây là kỹ năng giúp bạn tạo thiện cảm với khách hàng, thu hút sự chú ý và quan tâm của họ đến sản phẩm. Kỹ năng giao tiếp này cần được thể hiện cả trong lời nói, ánh mắt, điệu bộ, trang phục.

pg chuyên nghiệp
Kỹ năng giao tiếp

Do đó, hãy luyện tập để có nụ cười thật tươi, thân thiện cũng như ánh mắt trìu mến và luôn nhìn vào khách hàng khi trò chuyện. Ngoài ra, những cái vẫy tay, bắt tay hoặc dáng đi của bạn cũng cần được rèn luyện kỹ càng để thu hút được khách hàng tiềm năng.

2/ Kỹ năng trang điểm

Dù thu nhập của PG tương đối tốt so với các nghề nghiệp khác, tuy nhiên, nếu đi thuê trang điểm, thu nhập của người PG sẽ giảm đi đáng kể. Do đó, các PG chuyên nghiệp thường có kỹ năng trang điểm tốt để đáp ứng được nghề nghiệp yêu cầu cao về ngoại hình. Kỹ năng trang điểm này bạn có thể tự học thông qua các tài liệu trên Internet hoặc tham gia các khóa học trang điểm trực tiếp. Các khóa học này dễ dàng tìm kiếm trên Facebook hoặc Google.

Ngoài ra, kỹ năng này cũng giúp hỗ trợ bạn trong cuộc sống và công việc sau này. Một người biết trang điểm sẽ nhìn chuyên nghiệp, chỉn chu hơn hẳn một người xuề xòa để mặt mộc khi đi làm hoặc gặp đối tác, khách hàng. Vì vậy, rèn luyện kỹ năng trang điểm vô cùng hữu ích cho công việc của PG cũng như cuộc sống và công việc khác.

3/ Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng cần có tiếp theo của PG chuyên nghiệp chính là kỹ năng quản lý thời gian. Nhiều khi bạn có thể nhận nhiều công việc trong cùng một ngày và bạn cần biết cách sắp xếp các công việc hợp lý để đảm bảo đúng thời hạn. Đặc biệt, công việc PG là một trong những công việc yêu cầu sự đúng giờ cao. Nếu bạn trễ giờ bất kỳ sự kiện nào, bạn có thể đánh mất cơ hội nghề nghiệp tiếp theo của mình vì tiếng xấu của bạn dễ dàng bị đồn xa trong ngành này. Không người nào muốn tuyển một PG luôn trễ giờ và không thể có mặt tại các sự kiện, chương trình đúng giờ.

pg chuyên nghiệp
Kỹ năng quản lý thời gian

4/ Kỹ năng làm việc dưới áp lực cao

Việc phải hoạt động nhiều giờ liền ngoài trời hoặc thuyết trình sản phẩm, đứng trên giày cao gót nhiều giờ trong ngày là một trong những điều cơ bản mà bất kỳ PG chuyên nghiệp nào cũng gặp phải. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng gặp phải các khách hàng khó tính, yêu cầu cao từ quản lý, khách hàng. Sự mệt mỏi và ức chế của bạn nếu không được kiểm soát tốt có thể phá hỏng mọi nỗ lực của bạn trong cả một ngày dài. Do đó, kỹ năng cần có tiếp theo nếu bạn muốn trở thành PG tốt là kỹ năng làm việc dưới áp lực cao.

Kỹ năng này là khả năng bạn có thể hoàn thành tốt công việc dù áp lực từ quản lý, khách hàng hoặc sự mệt mỏi. Nếu có kỹ năng này, bạn sẽ được người tuyển dụng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Từ đó, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được mở rộng hơn cho các sự kiện, chương trình, hội nghị, chiến dịch khác. Ai cũng muốn làm việc với một người chuyên nghiệp, có thể xử lý trong các tình huống khó, áp lực.

Một số điều lưu ý khác

pg chuyên nghiệp
Một số điều lưu ý khác

Ngoài ra, nếu muốn trở thành PG chuyên nghiệp, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

  • Không sử dụng điện thoại liên tục cũng như chụp ảnh tự sướng liên tục.

  • Không văng tục, chửi bậy.

  • Không lấy bất kỳ vật dụng nào khi chưa được phép.

  • Không được tự ý xử lý các vấn đề không thuộc trách nhiệm công việc.

  • Hỏi người phụ trách nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

  • Giữ gìn vệ sinh chung tại nơi làm việc, phòng trang điểm, thay đồ, nhà vệ sinh.

Trên đây là những kỹ năng cần có của một người PG chuyên nghiệp mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công trong công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích