blog banner canavi blog banner canavi

4 Kỹ năng cần có của PG chuyên nghiệp

PG là một ngành nghề năng động, thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh được nhiều bạn trẻ ưa thích. Vậy các kỹ năng cần có của PG chuyên nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về các kỹ năng cực kỳ quan trọng của PG chuyên nghiệp.

1/ Kỹ năng giao tiếp

PG thường đảm nhận nhiệm vụ giới thiệu và tiếp thị sản phẩm cho doanh nghiệp, cửa hàng. Do đó, nếu muốn trở thành PG chuyên nghiệp, bạn không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Đây là kỹ năng giúp bạn tạo thiện cảm với khách hàng, thu hút sự chú ý và quan tâm của họ đến sản phẩm. Kỹ năng giao tiếp này cần được thể hiện cả trong lời nói, ánh mắt, điệu bộ, trang phục.

pg chuyên nghiệp
Kỹ năng giao tiếp

Do đó, hãy luyện tập để có nụ cười thật tươi, thân thiện cũng như ánh mắt trìu mến và luôn nhìn vào khách hàng khi trò chuyện. Ngoài ra, những cái vẫy tay, bắt tay hoặc dáng đi của bạn cũng cần được rèn luyện kỹ càng để thu hút được khách hàng tiềm năng.

2/ Kỹ năng trang điểm

Dù thu nhập của PG tương đối tốt so với các nghề nghiệp khác, tuy nhiên, nếu đi thuê trang điểm, thu nhập của người PG sẽ giảm đi đáng kể. Do đó, các PG chuyên nghiệp thường có kỹ năng trang điểm tốt để đáp ứng được nghề nghiệp yêu cầu cao về ngoại hình. Kỹ năng trang điểm này bạn có thể tự học thông qua các tài liệu trên Internet hoặc tham gia các khóa học trang điểm trực tiếp. Các khóa học này dễ dàng tìm kiếm trên Facebook hoặc Google.

Ngoài ra, kỹ năng này cũng giúp hỗ trợ bạn trong cuộc sống và công việc sau này. Một người biết trang điểm sẽ nhìn chuyên nghiệp, chỉn chu hơn hẳn một người xuề xòa để mặt mộc khi đi làm hoặc gặp đối tác, khách hàng. Vì vậy, rèn luyện kỹ năng trang điểm vô cùng hữu ích cho công việc của PG cũng như cuộc sống và công việc khác.

3/ Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng cần có tiếp theo của PG chuyên nghiệp chính là kỹ năng quản lý thời gian. Nhiều khi bạn có thể nhận nhiều công việc trong cùng một ngày và bạn cần biết cách sắp xếp các công việc hợp lý để đảm bảo đúng thời hạn. Đặc biệt, công việc PG là một trong những công việc yêu cầu sự đúng giờ cao. Nếu bạn trễ giờ bất kỳ sự kiện nào, bạn có thể đánh mất cơ hội nghề nghiệp tiếp theo của mình vì tiếng xấu của bạn dễ dàng bị đồn xa trong ngành này. Không người nào muốn tuyển một PG luôn trễ giờ và không thể có mặt tại các sự kiện, chương trình đúng giờ.

pg chuyên nghiệp
Kỹ năng quản lý thời gian

4/ Kỹ năng làm việc dưới áp lực cao

Việc phải hoạt động nhiều giờ liền ngoài trời hoặc thuyết trình sản phẩm, đứng trên giày cao gót nhiều giờ trong ngày là một trong những điều cơ bản mà bất kỳ PG chuyên nghiệp nào cũng gặp phải. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng gặp phải các khách hàng khó tính, yêu cầu cao từ quản lý, khách hàng. Sự mệt mỏi và ức chế của bạn nếu không được kiểm soát tốt có thể phá hỏng mọi nỗ lực của bạn trong cả một ngày dài. Do đó, kỹ năng cần có tiếp theo nếu bạn muốn trở thành PG tốt là kỹ năng làm việc dưới áp lực cao.

Kỹ năng này là khả năng bạn có thể hoàn thành tốt công việc dù áp lực từ quản lý, khách hàng hoặc sự mệt mỏi. Nếu có kỹ năng này, bạn sẽ được người tuyển dụng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Từ đó, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được mở rộng hơn cho các sự kiện, chương trình, hội nghị, chiến dịch khác. Ai cũng muốn làm việc với một người chuyên nghiệp, có thể xử lý trong các tình huống khó, áp lực.

Một số điều lưu ý khác

pg chuyên nghiệp
Một số điều lưu ý khác

Ngoài ra, nếu muốn trở thành PG chuyên nghiệp, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

  • Không sử dụng điện thoại liên tục cũng như chụp ảnh tự sướng liên tục.

  • Không văng tục, chửi bậy.

  • Không lấy bất kỳ vật dụng nào khi chưa được phép.

  • Không được tự ý xử lý các vấn đề không thuộc trách nhiệm công việc.

  • Hỏi người phụ trách nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

  • Giữ gìn vệ sinh chung tại nơi làm việc, phòng trang điểm, thay đồ, nhà vệ sinh.

Trên đây là những kỹ năng cần có của một người PG chuyên nghiệp mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công trong công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018