blog banner canavi blog banner canavi

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần

Ai cũng muốn bản thân của mình phát triển và hoàn thiện hơn, chắc hẳn bạn cũng không ngoại lệ. Tự hoàn thiện mình là một quá trình tốn rất nhiều thời gian, nó cũng khiến người trong cuộc dễ nản chí. May thay, qua rất nhiều nghiên cứu, 4 kỹ năng phát triển bản thân dưới đây sẽ giúp quá trình cải thiện bản thân nhanh và đơn giản hơn.

>> Phát triển bản thân là gì? 5 thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày
>> Phát triển bản thân là gì? Bạn muốn “lột xác” nhưng tiếc thay lại không hiểu rõ chính mình
>> Rèn luyện kỹ năng tư duy của nhà quản trị với 3 đầu sách “đắt giá” dưới đây

1/ Tăng năng suất với thủ thuật Pomodoro

Pomodoro là thủ thuật khá đơn giản áp dụng bộ đếm thời gian để cải thiện khả năng tập trung cũng như năng suất học tập, làm việc của bạn. Các bước để thực hiện phương pháp này như sau:

Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm

Bước 2: Đặt thời gian khoảng 25 phút

Bước 3: Làm việc cho đến khi hết thời gian 25 phút

Bước 4: Nghỉ giải lao khoảng 5 phút

Bước 5: Lặp đi lặp lại 4 lần. Sau 4 lần nghỉ giải lao ấy thì tiếp tục nghỉ dài hơn 10 phút (Có thể hơn 10 phút tùy vào công việc cũng như sức khỏe của mỗi người)

Phương pháp Pomodoro đòi hỏi sự nỗi lực rất lớn từ bản thân người thực hiện. Nếu kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả tốt.

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần1

2/ Lưu lại kiến thức bằng cách viết lại những gì mà bạn đã học được

Đã bao giờ bạn nghe một bài giảng hoặc đọc xong một cuốn sách mà có cảm giác chẳng nhớ điều gì không? Trường hợp này cũng không có gì lạ đâu, chúng xảy ra phổ biến và rất thường xuyên. Nguyên nhân là do con người không đủ thời gian để xử lý thông tin.

Để khắc phục điều này, hãy tập viết lại mọi thứ một cách ngắn gọn nhất có thể, bạn sẽ lĩnh hội được một lượng kiến thức vô cùng lớn. Những mẩu ghi chú rất tiện dụng bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu hay bất cứ khi nào. Khoa học cũng đã chứng minh được rằng, những mẩu ghi chú nhỏ viết tay rất có ích cho việc học tập và ghi nhớ thông tin, dữ liệu. Với kỹ năng phát triển bản thân này, chúng tôi tin rằng sau một thời gian dài, lượng kiến thức mà bạn có được không hề ít đâu.

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần4

3/ Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống, hãy thẳng thắn nhìn lại bản thân của mình một cách khách quan. Nếu bạn nghĩ tất cả những gì mà bạn đã làm được là tốt nhất rồi thì bạn sẽ chẳng có hứng thú để cải thiện bản thân mình hơn nữa. Ngược lại, nếu bạn tự đánh giá thấp bản thân mình thì sự tự tin của bạn sẽ mất dần đi, kết quả là bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Hãy học cách tự ý thức, phản chiếu về bản thân của mình. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đồng nghiệp hay bạn bè cho ý kiến phản hồi trung thực nhất về bạn.

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần3

4/ Thực hành kỹ năng đọc hiểu nhanh

Mỗi ngày có rất nhiều cuốn sách, blog, báo chí được xuất bản ra ngoài thị trường. Để đọc hết và lĩnh hội tất cả thông tin trong một khoảng thời gian ngắn là điều không thể. Do vậy, trước tiên hãy rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của mình.

Để đọc nhanh hơn, bạn có thể sử dụng ngón tay để dẫn lối cho con mắt, hãy luyện đọc nhanh và tăng tốc nhiều nhất có thể. Thay vì tập trung đọc từng chữ một, bạn hãy tận dụng tầm nhìn ngoại vi và khoanh vùng toàn bộ văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm luyện đọc nhanh để luyện tập.

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần4

Nếu muốn cải thiện mình giỏi giang, đẳng cấp hơn gấp 5, gấp 10 lần thì ngay bây giờ hãy học những kỹ năng phát triển bản thân ở trên. Nếu làm chủ được những cách ở trên, công việc, cuộc sống của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Hy vọng bài viết này của Canavi đã mang đến cho độc giả nhiều kiến thức hay. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên lạc với chúng tôi, các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích