blog banner canavi

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần

Ai cũng muốn bản thân của mình phát triển và hoàn thiện hơn, chắc hẳn bạn cũng không ngoại lệ. Tự hoàn thiện mình là một quá trình tốn rất nhiều thời gian, nó cũng khiến người trong cuộc dễ nản chí. May thay, qua rất nhiều nghiên cứu, 4 kỹ năng phát triển bản thân dưới đây sẽ giúp quá trình cải thiện bản thân nhanh và đơn giản hơn.

>> Phát triển bản thân là gì? 5 thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày
>> Phát triển bản thân là gì? Bạn muốn “lột xác” nhưng tiếc thay lại không hiểu rõ chính mình
>> Rèn luyện kỹ năng tư duy của nhà quản trị với 3 đầu sách “đắt giá” dưới đây

1/ Tăng năng suất với thủ thuật Pomodoro

Pomodoro là thủ thuật khá đơn giản áp dụng bộ đếm thời gian để cải thiện khả năng tập trung cũng như năng suất học tập, làm việc của bạn. Các bước để thực hiện phương pháp này như sau:

Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm

Bước 2: Đặt thời gian khoảng 25 phút

Bước 3: Làm việc cho đến khi hết thời gian 25 phút

Bước 4: Nghỉ giải lao khoảng 5 phút

Bước 5: Lặp đi lặp lại 4 lần. Sau 4 lần nghỉ giải lao ấy thì tiếp tục nghỉ dài hơn 10 phút (Có thể hơn 10 phút tùy vào công việc cũng như sức khỏe của mỗi người)

Phương pháp Pomodoro đòi hỏi sự nỗi lực rất lớn từ bản thân người thực hiện. Nếu kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả tốt.

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần1

2/ Lưu lại kiến thức bằng cách viết lại những gì mà bạn đã học được

Đã bao giờ bạn nghe một bài giảng hoặc đọc xong một cuốn sách mà có cảm giác chẳng nhớ điều gì không? Trường hợp này cũng không có gì lạ đâu, chúng xảy ra phổ biến và rất thường xuyên. Nguyên nhân là do con người không đủ thời gian để xử lý thông tin.

Để khắc phục điều này, hãy tập viết lại mọi thứ một cách ngắn gọn nhất có thể, bạn sẽ lĩnh hội được một lượng kiến thức vô cùng lớn. Những mẩu ghi chú rất tiện dụng bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu hay bất cứ khi nào. Khoa học cũng đã chứng minh được rằng, những mẩu ghi chú nhỏ viết tay rất có ích cho việc học tập và ghi nhớ thông tin, dữ liệu. Với kỹ năng phát triển bản thân này, chúng tôi tin rằng sau một thời gian dài, lượng kiến thức mà bạn có được không hề ít đâu.

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần4

3/ Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống, hãy thẳng thắn nhìn lại bản thân của mình một cách khách quan. Nếu bạn nghĩ tất cả những gì mà bạn đã làm được là tốt nhất rồi thì bạn sẽ chẳng có hứng thú để cải thiện bản thân mình hơn nữa. Ngược lại, nếu bạn tự đánh giá thấp bản thân mình thì sự tự tin của bạn sẽ mất dần đi, kết quả là bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Hãy học cách tự ý thức, phản chiếu về bản thân của mình. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đồng nghiệp hay bạn bè cho ý kiến phản hồi trung thực nhất về bạn.

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần3

4/ Thực hành kỹ năng đọc hiểu nhanh

Mỗi ngày có rất nhiều cuốn sách, blog, báo chí được xuất bản ra ngoài thị trường. Để đọc hết và lĩnh hội tất cả thông tin trong một khoảng thời gian ngắn là điều không thể. Do vậy, trước tiên hãy rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của mình.

Để đọc nhanh hơn, bạn có thể sử dụng ngón tay để dẫn lối cho con mắt, hãy luyện đọc nhanh và tăng tốc nhiều nhất có thể. Thay vì tập trung đọc từng chữ một, bạn hãy tận dụng tầm nhìn ngoại vi và khoanh vùng toàn bộ văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm luyện đọc nhanh để luyện tập.

4 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn tăng giá trị của mình lên gấp 10 lần4

Nếu muốn cải thiện mình giỏi giang, đẳng cấp hơn gấp 5, gấp 10 lần thì ngay bây giờ hãy học những kỹ năng phát triển bản thân ở trên. Nếu làm chủ được những cách ở trên, công việc, cuộc sống của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Hy vọng bài viết này của Canavi đã mang đến cho độc giả nhiều kiến thức hay. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên lạc với chúng tôi, các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá