blog banner canavi blog banner canavi

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất

Các ứng viên đều mang những điều tốt nhất đến buổi phỏng vấn để “quảng bá” hình ảnh của mình. Sẽ rất khó để phân biệt những ứng viên thật sự xuất sắc và những người đang “diễn” về năng lực của mình. Lúc này, kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Có 5 kỹ năng phỏng vấn các nhà tuyển dụng cần lưu tâm để lựa chọn tổ chức những chiến binh xuất sắc nhất.

1. Xác định ứng viên có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không?

Thật khó để xác định được ứng viên có phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp không thông qua CV hay những câu hỏi thông thường. Bởi thế, các nhà tuyển dụng kỳ cựu đã sử dụng những câu hỏi phỏng vấn hành vi để tách “vàng” ra khỏi “cát”. Có thể các ứng viên sẽ đưa ra các thành tích giả mạo để “đánh bóng” hình ảnh của mình, các nhà tuyển dụng nên tinh tế để nhận diện những trường hợp này.

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất
Xác định xem Ứng viên có phải mảnh ghép phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp

2. Phỏng vấn về hiệu suất làm việc

Hình thức phỏng vấn này thường được áp dụng cho những công việc khó khăn và có tính đặc thù. Hiệu suất công việc tốt chứng tỏ các ứng viên này có năng lực và tâm huyết với nghề. Để có cái nhìn chân thực nhất, các nhà tuyển dụng nên yêu cầu ứng viên dẫn chứng cụ thể cho mỗi thành tích của mình. Tức là, họ cần đưa ra các kết quả có thể đo lường lường và kiểm chứng được. Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng lúc này chính là cách đặt ra những câu hỏi sát với thực tiễn công việc.

Chẳng hạn, bạn nên đặt ra những câu hỏi liên quan đến mục tiêu, cách ứng viên vượt qua khó khăn trong công việc. Hãy liên tục đặt ra những câu hỏi như: “làm thế nào” hay “tại sao” để nhận lại kết quả tốt nhất để hiểu sâu hơn về ứng viên. Ngoài ra, bạn có để đặt ứng viên vào các hoàn cảnh như gián đoạn kinh tế, công ty khó khăn, sự thay đổi cách lãnh đạo của quản lý cấp cao để tìm hiểu điều này.

3. Tìm hiểu về đạo đức nghề nghiệp

Dưới góc độ của một nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp. Cái tâm trong nghề được coi là thành tố chủ đạo tạo nên thành công. Nó thể hiện rõ nét ở tinh thần trách nhiệm, sự đam mê, tâm huyết và tinh thần cầu tiến cao độ. Trong trường hợp này, kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng lại càng được coi trọng hơn nữa. Bạn cần tận dụng sự tinh tế và nhạy bén của mình để khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên.

Nếu chưa thể chuẩn bị cho mình những chiến lược xác đáng, bạn có thể đặt những câu hỏi về sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ hay chất lượng chăm sóc của bạn; các ý kiến đánh giá của sếp cũ về hiệu quả làm việc của ứng viên, ...

4. Khai thác niềm đam mê nghề nghiệp

Mặc dù các ứng viên đều thể hiện rất tốt niềm đam mê công việc trong hồ sơ của mình, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ bộc lộ qua buổi phỏng vấn. Phỏng vấn cho niềm đam mê chính là đánh vào tình cảm của ứng viên, vì thế, cách đặt câu hỏi tốt nhất chính là khơi gợi những xúc cảm và niềm đam mê mãnh liệt của họ với công việc. Chẳng hạn như: Hỏi về cách họ đã vượt qua khó khăn trong công việc, các giải pháp thúc đẩy công việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian làm việc. Có lẽ, chỉ những ai có niềm đam mê mới tận tụy tìm tòi như thế.

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng cũng nên chú ý đến giọng điệu của ứng viên. Sự thiếu năng lượng trong cách kể chuyện, gương mặt còn vương sự ủ dột thì khó có thể đánh giá đây là một người đam mê với nghề. Vì không phải ai cũng thể hiện bản thân giống nhau, đối với một số người, niềm đam mê được nội tâm hóa. Vậy nên, điều quan trọng chính là sắc thái diện mạo chứ không phải cách nói chuyện.

5. Phỏng vấn về kỹ năng thích nghi

Với bối cảnh thị trường kinh tế đầy biến động như hiện nay, các doanh nghiệp cũng phải gồng mình để chạy theo xu hướng đó. Nếu không sở hữu nòng cốt bản lĩnh, thích nghi nhanh thì doanh nghiệp khó có thể phát triển tốt, thậm chí là bị đánh bật ra khỏi vòng xoáy đó. Thích nghi là một trong những kỹ năng cần thiết hiện nay, luôn sẵn sàng ứng biến với những thay đổi mới nhất. Chuyển mình để bước tiếp cùng thời cuộc.

Để đảm bảo có thể sở hữu được đội ngũ nhân viên có kỹ năng này, các nhà tuyển dụng cần xoáy sâu vào kinh nghiệm làm việc, thành quả làm việc của ứng viên. Chắc chắn rằng, những ứng viên có kha khá kinh nghiệm sẽ ứng biến tốt hơn với môi trường làm việc “linh hoạt”.

Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyển chọn đội ngũ nhân viên chất lượng cao trên công ty. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp nhà tuyển dụng làm giàu hơn kỹ năng phỏng vấn của mình. Chúc bạn sớm tìm được ứng viên như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018