blog banner canavi blog banner canavi

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất

Các ứng viên đều mang những điều tốt nhất đến buổi phỏng vấn để “quảng bá” hình ảnh của mình. Sẽ rất khó để phân biệt những ứng viên thật sự xuất sắc và những người đang “diễn” về năng lực của mình. Lúc này, kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Có 5 kỹ năng phỏng vấn các nhà tuyển dụng cần lưu tâm để lựa chọn tổ chức những chiến binh xuất sắc nhất.

1. Xác định ứng viên có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không?

Thật khó để xác định được ứng viên có phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp không thông qua CV hay những câu hỏi thông thường. Bởi thế, các nhà tuyển dụng kỳ cựu đã sử dụng những câu hỏi phỏng vấn hành vi để tách “vàng” ra khỏi “cát”. Có thể các ứng viên sẽ đưa ra các thành tích giả mạo để “đánh bóng” hình ảnh của mình, các nhà tuyển dụng nên tinh tế để nhận diện những trường hợp này.

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất
Xác định xem Ứng viên có phải mảnh ghép phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp

2. Phỏng vấn về hiệu suất làm việc

Hình thức phỏng vấn này thường được áp dụng cho những công việc khó khăn và có tính đặc thù. Hiệu suất công việc tốt chứng tỏ các ứng viên này có năng lực và tâm huyết với nghề. Để có cái nhìn chân thực nhất, các nhà tuyển dụng nên yêu cầu ứng viên dẫn chứng cụ thể cho mỗi thành tích của mình. Tức là, họ cần đưa ra các kết quả có thể đo lường lường và kiểm chứng được. Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng lúc này chính là cách đặt ra những câu hỏi sát với thực tiễn công việc.

Chẳng hạn, bạn nên đặt ra những câu hỏi liên quan đến mục tiêu, cách ứng viên vượt qua khó khăn trong công việc. Hãy liên tục đặt ra những câu hỏi như: “làm thế nào” hay “tại sao” để nhận lại kết quả tốt nhất để hiểu sâu hơn về ứng viên. Ngoài ra, bạn có để đặt ứng viên vào các hoàn cảnh như gián đoạn kinh tế, công ty khó khăn, sự thay đổi cách lãnh đạo của quản lý cấp cao để tìm hiểu điều này.

3. Tìm hiểu về đạo đức nghề nghiệp

Dưới góc độ của một nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp. Cái tâm trong nghề được coi là thành tố chủ đạo tạo nên thành công. Nó thể hiện rõ nét ở tinh thần trách nhiệm, sự đam mê, tâm huyết và tinh thần cầu tiến cao độ. Trong trường hợp này, kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng lại càng được coi trọng hơn nữa. Bạn cần tận dụng sự tinh tế và nhạy bén của mình để khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên.

Nếu chưa thể chuẩn bị cho mình những chiến lược xác đáng, bạn có thể đặt những câu hỏi về sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ hay chất lượng chăm sóc của bạn; các ý kiến đánh giá của sếp cũ về hiệu quả làm việc của ứng viên, ...

4. Khai thác niềm đam mê nghề nghiệp

Mặc dù các ứng viên đều thể hiện rất tốt niềm đam mê công việc trong hồ sơ của mình, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ bộc lộ qua buổi phỏng vấn. Phỏng vấn cho niềm đam mê chính là đánh vào tình cảm của ứng viên, vì thế, cách đặt câu hỏi tốt nhất chính là khơi gợi những xúc cảm và niềm đam mê mãnh liệt của họ với công việc. Chẳng hạn như: Hỏi về cách họ đã vượt qua khó khăn trong công việc, các giải pháp thúc đẩy công việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian làm việc. Có lẽ, chỉ những ai có niềm đam mê mới tận tụy tìm tòi như thế.

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng cũng nên chú ý đến giọng điệu của ứng viên. Sự thiếu năng lượng trong cách kể chuyện, gương mặt còn vương sự ủ dột thì khó có thể đánh giá đây là một người đam mê với nghề. Vì không phải ai cũng thể hiện bản thân giống nhau, đối với một số người, niềm đam mê được nội tâm hóa. Vậy nên, điều quan trọng chính là sắc thái diện mạo chứ không phải cách nói chuyện.

5. Phỏng vấn về kỹ năng thích nghi

Với bối cảnh thị trường kinh tế đầy biến động như hiện nay, các doanh nghiệp cũng phải gồng mình để chạy theo xu hướng đó. Nếu không sở hữu nòng cốt bản lĩnh, thích nghi nhanh thì doanh nghiệp khó có thể phát triển tốt, thậm chí là bị đánh bật ra khỏi vòng xoáy đó. Thích nghi là một trong những kỹ năng cần thiết hiện nay, luôn sẵn sàng ứng biến với những thay đổi mới nhất. Chuyển mình để bước tiếp cùng thời cuộc.

Để đảm bảo có thể sở hữu được đội ngũ nhân viên có kỹ năng này, các nhà tuyển dụng cần xoáy sâu vào kinh nghiệm làm việc, thành quả làm việc của ứng viên. Chắc chắn rằng, những ứng viên có kha khá kinh nghiệm sẽ ứng biến tốt hơn với môi trường làm việc “linh hoạt”.

Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyển chọn đội ngũ nhân viên chất lượng cao trên công ty. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp nhà tuyển dụng làm giàu hơn kỹ năng phỏng vấn của mình. Chúc bạn sớm tìm được ứng viên như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ về cuộc cách mạng công nghệ. Vì thế chẳng có lý do gì để các headhunt chúng ta phải cố hữu với những thao tác thủ công, lạc hậu và kém hiệu quả các. Ngay từ bây giờ, bạn nên làm quen với các “trợ lý ảo” để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

Xem thêm

14/8/2019

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

Xem thêm

14/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, có phải cứ đăng tuyển là sẽ có ứng viên? Muốn đăng đâu được đấy thì trước hết bạn phải năng nổ hoạt động trên 70 nhóm Facebook này.

 

Xem thêm

14/8/2019

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Sự khác biệt (trong khuôn khổ) chắc chắn sẽ thu hút được số đông thị hiếu. Giữa rất nhiều bài đăng tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên chú ý đến thông tin của bạn? Ngoài công việc và lương thưởng hấp dẫn, hãy khiến cho ứng viên phải dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn vì một sự đặc biệt nào đó.

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

Xem thêm

14/8/2019

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Theo một số khảo sát, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới. Với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu. Facebook ngày nay không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn trở thành “kênh hẹn hò" lý tưởng giữa nhà tuyển dụng. Vậy tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Là một người quản lý, bạn cần phải xem xét liệu rằng kết hợp cuộc sống cá nhân với công việc có phải là điều mạo hiểm hay không. Để tuyển dụng hiệu quả, bạn cần cân nhắc những điều sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Chất lượng của tin đăng tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài. Để có một tin đăng tuyển dụng thực sự hấp dẫn, chất lượng, nhà tuyển dụng cần tránh những lỗi phổ biến dưới đây:

Xem thêm

14/8/2019