blog banner canavi

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất

Các ứng viên đều mang những điều tốt nhất đến buổi phỏng vấn để “quảng bá” hình ảnh của mình. Sẽ rất khó để phân biệt những ứng viên thật sự xuất sắc và những người đang “diễn” về năng lực của mình. Lúc này, kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Có 5 kỹ năng phỏng vấn các nhà tuyển dụng cần lưu tâm để lựa chọn tổ chức những chiến binh xuất sắc nhất.

1. Xác định ứng viên có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không?

Thật khó để xác định được ứng viên có phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp không thông qua CV hay những câu hỏi thông thường. Bởi thế, các nhà tuyển dụng kỳ cựu đã sử dụng những câu hỏi phỏng vấn hành vi để tách “vàng” ra khỏi “cát”. Có thể các ứng viên sẽ đưa ra các thành tích giả mạo để “đánh bóng” hình ảnh của mình, các nhà tuyển dụng nên tinh tế để nhận diện những trường hợp này.

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất
Xác định xem Ứng viên có phải mảnh ghép phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp

2. Phỏng vấn về hiệu suất làm việc

Hình thức phỏng vấn này thường được áp dụng cho những công việc khó khăn và có tính đặc thù. Hiệu suất công việc tốt chứng tỏ các ứng viên này có năng lực và tâm huyết với nghề. Để có cái nhìn chân thực nhất, các nhà tuyển dụng nên yêu cầu ứng viên dẫn chứng cụ thể cho mỗi thành tích của mình. Tức là, họ cần đưa ra các kết quả có thể đo lường lường và kiểm chứng được. Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng lúc này chính là cách đặt ra những câu hỏi sát với thực tiễn công việc.

Chẳng hạn, bạn nên đặt ra những câu hỏi liên quan đến mục tiêu, cách ứng viên vượt qua khó khăn trong công việc. Hãy liên tục đặt ra những câu hỏi như: “làm thế nào” hay “tại sao” để nhận lại kết quả tốt nhất để hiểu sâu hơn về ứng viên. Ngoài ra, bạn có để đặt ứng viên vào các hoàn cảnh như gián đoạn kinh tế, công ty khó khăn, sự thay đổi cách lãnh đạo của quản lý cấp cao để tìm hiểu điều này.

3. Tìm hiểu về đạo đức nghề nghiệp

Dưới góc độ của một nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp. Cái tâm trong nghề được coi là thành tố chủ đạo tạo nên thành công. Nó thể hiện rõ nét ở tinh thần trách nhiệm, sự đam mê, tâm huyết và tinh thần cầu tiến cao độ. Trong trường hợp này, kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng lại càng được coi trọng hơn nữa. Bạn cần tận dụng sự tinh tế và nhạy bén của mình để khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên.

Nếu chưa thể chuẩn bị cho mình những chiến lược xác đáng, bạn có thể đặt những câu hỏi về sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ hay chất lượng chăm sóc của bạn; các ý kiến đánh giá của sếp cũ về hiệu quả làm việc của ứng viên, ...

4. Khai thác niềm đam mê nghề nghiệp

Mặc dù các ứng viên đều thể hiện rất tốt niềm đam mê công việc trong hồ sơ của mình, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ bộc lộ qua buổi phỏng vấn. Phỏng vấn cho niềm đam mê chính là đánh vào tình cảm của ứng viên, vì thế, cách đặt câu hỏi tốt nhất chính là khơi gợi những xúc cảm và niềm đam mê mãnh liệt của họ với công việc. Chẳng hạn như: Hỏi về cách họ đã vượt qua khó khăn trong công việc, các giải pháp thúc đẩy công việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian làm việc. Có lẽ, chỉ những ai có niềm đam mê mới tận tụy tìm tòi như thế.

4 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng giúp “nhận diện” ứng viên phù hợp nhất

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng cũng nên chú ý đến giọng điệu của ứng viên. Sự thiếu năng lượng trong cách kể chuyện, gương mặt còn vương sự ủ dột thì khó có thể đánh giá đây là một người đam mê với nghề. Vì không phải ai cũng thể hiện bản thân giống nhau, đối với một số người, niềm đam mê được nội tâm hóa. Vậy nên, điều quan trọng chính là sắc thái diện mạo chứ không phải cách nói chuyện.

5. Phỏng vấn về kỹ năng thích nghi

Với bối cảnh thị trường kinh tế đầy biến động như hiện nay, các doanh nghiệp cũng phải gồng mình để chạy theo xu hướng đó. Nếu không sở hữu nòng cốt bản lĩnh, thích nghi nhanh thì doanh nghiệp khó có thể phát triển tốt, thậm chí là bị đánh bật ra khỏi vòng xoáy đó. Thích nghi là một trong những kỹ năng cần thiết hiện nay, luôn sẵn sàng ứng biến với những thay đổi mới nhất. Chuyển mình để bước tiếp cùng thời cuộc.

Để đảm bảo có thể sở hữu được đội ngũ nhân viên có kỹ năng này, các nhà tuyển dụng cần xoáy sâu vào kinh nghiệm làm việc, thành quả làm việc của ứng viên. Chắc chắn rằng, những ứng viên có kha khá kinh nghiệm sẽ ứng biến tốt hơn với môi trường làm việc “linh hoạt”.

Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyển chọn đội ngũ nhân viên chất lượng cao trên công ty. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp nhà tuyển dụng làm giàu hơn kỹ năng phỏng vấn của mình. Chúc bạn sớm tìm được ứng viên như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá