blog banner canavi

4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn trong đời

Được xem là vòng thi tuyển cam go và khó nhằn nhất đối với ứng viên khi đi xin việc, vòng phỏng vấn luôn đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết để vượt qua. Bài viết dưới đây Canavi xin chia sẻ 4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn còn lại trong đời.

1. Kỹ năng xin việc: Kỹ năng tổ chức tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng

Kỹ năng tổ chức là một trong những kỹ năng xin việc và kỹ năng làm việc mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên sở hữu. Những người sở hữu kỹ năng này làm việc khoa học, có khả năng giải quyết khối lượng công việc lớn một cách nhanh chóng. Và họ rất nổi bật trong buổi phỏng vấn với những biểu hiện như:

 • Trang phục chỉn chu, phù hợp với tính chất và môi trường công việc

 • Luôn chuẩn bị sẵn sàng tất cả những tài liệu cần thiết để phục vụ phỏng vấn: giấy, bút, sổ ghi chép, CV/ sơ yếu lý lịch, thông tin công ty và vị trí ứng tuyển.

 • Họ tự tin và chuẩn bị kỹ càng các chiến lược để thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Những ứng viên sở hữu một trong những kỹ năng khi xin việc quan trọng bậc nhất này sẽ khó có thể gặp thất bại trong vòng phỏng vấn.

Kỹ năng xin việc

2. Kỹ năng giao tiếp luôn cần thiết với ứng viên khi đi phỏng vấn

Dù bạn giỏi đến đâu, xuất sắc như thế nào nhưng nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp thì người tuyển dụng cũng khó lòng hiểu được khả năng của bạn. Đây là một trong những kỹ năng xin việc quan trọng nhất đối với ứng viên. Nếu không có khả năng giao tiếp, bạn hoàn toàn khó hoàn thành tốt các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng. Vậy nếu kỹ năng giao tiếp của bạn chưa tốt, làm cách nào để cải thiện?

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp khi đi phỏng vấn xin việc:

 • Trước khi phỏng vấn, tự tập trước gương ở nhà ít nhất 5 lần.

 • Nhờ sự hỗ trợ của người khác để tập duyệt trước một số câu hỏi quen thuộc trong phỏng vấn.

 • Duy trì ánh mắt và sự bình tĩnh.

 • Tích cực trò chuyện để rút kinh nghiệm, tiến tới có được khả năng giao tiếp hoàn hảo.

3. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả giúp ứng viên nổi bật trong vòng phỏng vấn

Kỹ năng làm việc nhóm luôn là kỹ năng đi xin việc nhà tuyển dụng quan tâm. Không ai muốn thuê một ứng viên không có khả năng làm việc nhóm cho những công việc quan trọng. Vì vậy, ngay trong buổi phỏng vấn, bạn cần thể hiện cho người phỏng vấn thấy kỹ năng này ở bạn. Cụ thể:

 • Trình bày ngắn gọn về những thành tích và đóng góp của bạn trong công việc nhóm.

 • Không ngần ngại cho nhà tuyển dụng thấy khả năng lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm của bản thân.

 • Những khó khăn khi làm việc nhóm cần được nêu ra khéo léo giúp thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và khả năng vượt qua khó khăn của bạn.

Kỹ năng xin việc

4. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng

Một nhân viên có thể giải quyết nhiều loại công việc luôn là mơ ước của nhiều nhà tuyển dụng hiện nay. Do đó, nếu sở hữu kỹ năng xin việc này, bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thể hiện được một trong các kỹ năng khi xin việc quan trọng này. Cách thể hiện hoàn hảo kỹ năng này là gì? Đó là:

 • Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, đừng quên thể hiện tình huống bạn giải quyết nhiều loại công việc một lúc và kết quả bạn làm được.

 • Không ngại ngần nhận trách nhiệm và cam kết những yêu cầu của nhà tuyển dụng nếu có thể thực hiện được.

 • Trình bày rõ ràng và kỹ càng những điều bạn có thể làm được nếu gia nhập công ty, đặc biệt đối với các dự án, công việc cụ thể.

Kỹ năng xin việc

Trên đây là gợi ý của Canavi về 4 kỹ năng xin việc cực kỳ quan trọng giúp bạn thành công vượt qua vòng phỏng vấn khi đi xin việc. Mong rằng bạn sẽ có buổi phỏng vấn thành công và tìm được công việc phù hợp, ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá