blog banner canavi blog banner canavi

4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn trong đời

Được xem là vòng thi tuyển cam go và khó nhằn nhất đối với ứng viên khi đi xin việc, vòng phỏng vấn luôn đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết để vượt qua. Bài viết dưới đây Canavi xin chia sẻ 4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn còn lại trong đời.

1. Kỹ năng xin việc: Kỹ năng tổ chức tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng

Kỹ năng tổ chức là một trong những kỹ năng xin việc và kỹ năng làm việc mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên sở hữu. Những người sở hữu kỹ năng này làm việc khoa học, có khả năng giải quyết khối lượng công việc lớn một cách nhanh chóng. Và họ rất nổi bật trong buổi phỏng vấn với những biểu hiện như:

 • Trang phục chỉn chu, phù hợp với tính chất và môi trường công việc

 • Luôn chuẩn bị sẵn sàng tất cả những tài liệu cần thiết để phục vụ phỏng vấn: giấy, bút, sổ ghi chép, CV/ sơ yếu lý lịch, thông tin công ty và vị trí ứng tuyển.

 • Họ tự tin và chuẩn bị kỹ càng các chiến lược để thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Những ứng viên sở hữu một trong những kỹ năng xin việc quan trọng bậc nhất này sẽ khó có thể gặp thất bại trong vòng phỏng vấn.

Kỹ năng xin việc

2. Kỹ năng giao tiếp luôn cần thiết với ứng viên khi đi phỏng vấn

Dù bạn giỏi đến đâu, xuất sắc như thế nào nhưng nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp thì người tuyển dụng cũng khó lòng hiểu được khả năng của bạn. Đây là một trong những kỹ năng xin việc quan trọng nhất đối với ứng viên. Nếu không có khả năng giao tiếp, bạn hoàn toàn khó hoàn thành tốt các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng. Vậy nếu kỹ năng giao tiếp của bạn chưa tốt, làm cách nào để cải thiện?

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp khi đi phỏng vấn xin việc:

 • Trước khi phỏng vấn, tự tập trước gương ở nhà ít nhất 5 lần.

 • Nhờ sự hỗ trợ của người khác để tập duyệt trước một số câu hỏi quen thuộc trong phỏng vấn.

 • Duy trì ánh mắt và sự bình tĩnh.

 • Tích cực trò chuyện để rút kinh nghiệm, tiến tới có được khả năng giao tiếp hoàn hảo.

3. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả giúp ứng viên nổi bật trong vòng phỏng vấn

Kỹ năng làm việc nhóm luôn là kỹ năng đi xin việc nhà tuyển dụng quan tâm. Không ai muốn thuê một ứng viên không có khả năng làm việc nhóm cho những công việc quan trọng. Vì vậy, ngay trong buổi phỏng vấn, bạn cần thể hiện cho người phỏng vấn thấy kỹ năng này ở bạn. Cụ thể:

 • Trình bày ngắn gọn về những thành tích và đóng góp của bạn trong công việc nhóm.

 • Không ngần ngại cho nhà tuyển dụng thấy khả năng lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm của bản thân.

 • Những khó khăn khi làm việc nhóm cần được nêu ra khéo léo giúp thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và khả năng vượt qua khó khăn của bạn.

Kỹ năng xin việc

4. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng

Một nhân viên có thể giải quyết nhiều loại công việc luôn là mơ ước của nhiều nhà tuyển dụng hiện nay. Do đó, nếu sở hữu kỹ năng xin việc này, bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thể hiện được một trong các kỹ năng khi xin việc quan trọng này. Cách thể hiện hoàn hảo kỹ năng này là gì? Đó là:

 • Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, đừng quên thể hiện tình huống bạn giải quyết nhiều loại công việc một lúc và kết quả bạn làm được.

 • Không ngại ngần nhận trách nhiệm và cam kết những yêu cầu của nhà tuyển dụng nếu có thể thực hiện được.

 • Trình bày rõ ràng và kỹ càng những điều bạn có thể làm được nếu gia nhập công ty, đặc biệt đối với các dự án, công việc cụ thể.

Kỹ năng xin việc

Trên đây là gợi ý của Canavi về 4 kỹ năng xin việc cực kỳ quan trọng giúp bạn thành công vượt qua vòng phỏng vấn khi đi xin việc. Mong rằng bạn sẽ có buổi phỏng vấn thành công và tìm được công việc phù hợp, ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích