blog banner canavi blog banner canavi

4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn trong đời

Được xem là vòng thi tuyển cam go và khó nhằn nhất đối với ứng viên khi đi xin việc, vòng phỏng vấn luôn đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết để vượt qua. Bài viết dưới đây Canavi xin chia sẻ 4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn còn lại trong đời.

1. Kỹ năng xin việc: Kỹ năng tổ chức tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng

Kỹ năng tổ chức là một trong những kỹ năng xin việc và kỹ năng làm việc mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên sở hữu. Những người sở hữu kỹ năng này làm việc khoa học, có khả năng giải quyết khối lượng công việc lớn một cách nhanh chóng. Và họ rất nổi bật trong buổi phỏng vấn với những biểu hiện như:

 • Trang phục chỉn chu, phù hợp với tính chất và môi trường công việc

 • Luôn chuẩn bị sẵn sàng tất cả những tài liệu cần thiết để phục vụ phỏng vấn: giấy, bút, sổ ghi chép, CV/ sơ yếu lý lịch, thông tin công ty và vị trí ứng tuyển.

 • Họ tự tin và chuẩn bị kỹ càng các chiến lược để thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Những ứng viên sở hữu một trong những kỹ năng xin việc quan trọng bậc nhất này sẽ khó có thể gặp thất bại trong vòng phỏng vấn.

Kỹ năng xin việc

2. Kỹ năng giao tiếp luôn cần thiết với ứng viên khi đi phỏng vấn

Dù bạn giỏi đến đâu, xuất sắc như thế nào nhưng nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp thì người tuyển dụng cũng khó lòng hiểu được khả năng của bạn. Đây là một trong những kỹ năng xin việc quan trọng nhất đối với ứng viên. Nếu không có khả năng giao tiếp, bạn hoàn toàn khó hoàn thành tốt các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng. Vậy nếu kỹ năng giao tiếp của bạn chưa tốt, làm cách nào để cải thiện?

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp khi đi phỏng vấn xin việc:

 • Trước khi phỏng vấn, tự tập trước gương ở nhà ít nhất 5 lần.

 • Nhờ sự hỗ trợ của người khác để tập duyệt trước một số câu hỏi quen thuộc trong phỏng vấn.

 • Duy trì ánh mắt và sự bình tĩnh.

 • Tích cực trò chuyện để rút kinh nghiệm, tiến tới có được khả năng giao tiếp hoàn hảo.

3. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả giúp ứng viên nổi bật trong vòng phỏng vấn

Kỹ năng làm việc nhóm luôn là kỹ năng đi xin việc nhà tuyển dụng quan tâm. Không ai muốn thuê một ứng viên không có khả năng làm việc nhóm cho những công việc quan trọng. Vì vậy, ngay trong buổi phỏng vấn, bạn cần thể hiện cho người phỏng vấn thấy kỹ năng này ở bạn. Cụ thể:

 • Trình bày ngắn gọn về những thành tích và đóng góp của bạn trong công việc nhóm.

 • Không ngần ngại cho nhà tuyển dụng thấy khả năng lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm của bản thân.

 • Những khó khăn khi làm việc nhóm cần được nêu ra khéo léo giúp thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và khả năng vượt qua khó khăn của bạn.

Kỹ năng xin việc

4. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng

Một nhân viên có thể giải quyết nhiều loại công việc luôn là mơ ước của nhiều nhà tuyển dụng hiện nay. Do đó, nếu sở hữu kỹ năng xin việc này, bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thể hiện được một trong các kỹ năng khi xin việc quan trọng này. Cách thể hiện hoàn hảo kỹ năng này là gì? Đó là:

 • Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, đừng quên thể hiện tình huống bạn giải quyết nhiều loại công việc một lúc và kết quả bạn làm được.

 • Không ngại ngần nhận trách nhiệm và cam kết những yêu cầu của nhà tuyển dụng nếu có thể thực hiện được.

 • Trình bày rõ ràng và kỹ càng những điều bạn có thể làm được nếu gia nhập công ty, đặc biệt đối với các dự án, công việc cụ thể.

Kỹ năng xin việc

Trên đây là gợi ý của Canavi về 4 kỹ năng xin việc cực kỳ quan trọng giúp bạn thành công vượt qua vòng phỏng vấn khi đi xin việc. Mong rằng bạn sẽ có buổi phỏng vấn thành công và tìm được công việc phù hợp, ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018