blog banner canavi

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Áp lực công việc có tác động đến nhân viên Sales như thế nào?

Quá nhiều căng thẳng công việc sẽ có tác động không tốt đối với nhân viên Sales nói riêng và người lao động nói chung. Cụ thể, đó là:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Khiến chúng ta ăn quá nhiều, ngủ quá nhiều hoặc ăn quá ít, ngủ quá ít.

 • Nếu không điều trị có thể dẫn đến các bệnh như: tiểu đường, tăng huyết áp và các bệnh tim mạch khác.

 • Giảm năng suất làm việc.

 • Giảm sự hài lòng với công việc và cuộc sống.

 • Giảm mức độ trung thành với vị trí công việc và công ty.

Do đó, nếu bạn là nhân viên Sales, bạn cần biết cách giảm áp lực công việc để giữ gìn sức khỏe và thoải mái trong công việc.

Giảm áp lực công việc
Vượt qua áp lực để trở thành Best Sales nào

Kỹ thuật giảm áp lực công việc dành cho nhân viên Sales

1. Sử dụng phương pháp 4A’s

Căng thẳng thường xuất phát từ cảm giác mất kiểm soát. Bạn trở nên lo lắng, sợ hãi bởi dường như bạn không thể kiểm soát được tình hình công việc và kết quả của nó. Như vậy bước đầu tiên để đánh bại sự căng thẳng xuất phát từ sự việc nhận ra rằng bạn có khả năng kiểm soát. Cụ thể, bạn có khả năng kiểm soát cách bạn phản ứng với vấn đề.

Các chuyên gia đã gợi ý phương pháp 4A’s giúp bạn ứng phó với căng thẳng/stress. Bạn có thể chọn:

 • Thay đổi.

 • Tránh né.

 • Chấp nhận.

 • Thích ứng.

Thay đổi

Đôi khi, thay đổi là chiến lược hứa hẹn nhất. Giả sử, bạn luôn căng thẳng khi bạn sắp tham dự một cuộc họp. Thay đổi tình hình bằng cách bạn sử dụng đồng hồ báo thức để bạn đến buổi họp sớm hơn 10 đến 15 phút. Mức độ căng thẳng có thể giảm khi bạn có đủ thời gian chuẩn bị cho cuộc họp.

Tránh né

Tránh né đôi khi lại là chiến lược hay ho để bạn lựa chọn. Ví dụ: có người gọi liên tục gọi điện để yêu cầu giảm giá không hợp lý hoặc phàn nàn về dịch vụ của công ty bất chấp những nỗ lực trước đây của bạn để giải quyết vấn đề. Bạn có thể tránh tình huống bằng cách học cách nói không. Bạn có thể nói “Tôi hiểu cảm giác của bạn, nhưng tôi sẽ không [hoặc không thể] giảm giá 70% cho mức giá đăng ký hàng tháng của bạn.” Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc tránh tình huống chỉ hợp lệ nếu điều này không gây ra hoặc hạn chế gây ra hậu quả cho bạn và cho công ty.

Chấp nhận

Có nhiều tình huống, bạn không thể thay đổi hoặc tránh né. Những lúc này chúng ta cần học cách chấp nhận. Ví dụ, bạn cần chấp nhận rằng mặc dù tất cả nỗ lực của bạn, luôn có những khách hàng tiềm năng từ chối lời đề nghị của bạn hoặc luôn có khách hàng và cực kỳ khó giải quyết. Học cách chấp nhận những điều này như một phần công việc của bạn giúp bạn dễ dàng đoán trước và xử lý các tình huống căng thẳng.

Thích ứng

Cách giảm áp lực công việc cuối cùng trong phương pháp 4A’s là thích ứng. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách thích ứng với tình huống bằng cách tìm hiểu sâu và kỹ hơn trong dài hạn. Ví dụ: bạn có thể lo lắng về một người gọi cụ thể mà bạn gặp khó khăn trong việc xử lý. Dừng lại và tự hỏi, liệu điều này có quan trọng với bạn trong một tháng, một năm hay không. Nếu câu trả lời là không, và miễn là bạn cố gắng hết sức để cải thiện kỹ năng xử lý cuộc gọi của bạn, bạn không cần phải lo lắng nữa.

Giảm áp lực công việc
Kỹ thuật giúp giảm áp lực trong công việc dành cho nhân viên Sales

2. Hãy linh hoạt và nghĩ tích cực

Hãy linh hoạt và biến những căng thẳng trở thành cơ hội của bạn. Giả sử sau nhiều năm làm việc trong ca làm việc ban ngày, người giám sát của bạn đột nhiên quyết định chuyển ca làm việc của bạn thành buổi tối. Thay vì chống lại sự thay đổi, hãy tìm những khía cạnh tích cực:

 • Bạn sẽ có thể thiết lập các cuộc hẹn ban ngày.

 • Bạn sẽ không phải đối phó với lưu lượng giờ cao điểm.

 • Nhiều khả năng bạn sẽ nhận được khoản bồi thường bổ sung.

Sau đó, bạn hãy chuẩn bị cho sự thay đổi này bằng cách:

 • Tìm kiếm một nơi gần hơn để ở.

 • Kết nối với những người khác đang trên cùng một ca làm việc.

 • Hỏi kỹ hơn về chế độ phúc lợi nhận được …

Cách xử lý này giúp các căng thẳng trong công việc của bạn trở nên dễ dàng vượt qua hơn.

3. Sống khỏe mạnh

Sức khỏe thể chất đóng vai trò quan trọng trong khả năng bạn đối phó với áp lực công việc. Do đó, để giảm áp lực công việc, bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh. Bạn cần:

 • Ăn thức ăn lành mạnh.

 • Ngủ đủ giấc, 8 tiếng mỗi ngày.

 • Dành thời gian tập thể dục.

 • Căng cơ bắp khi cảm thấy mệt mỏi.

 • Đi bộ nhiều nhất khi có thể.

 • Hạn chế lượng cà phê uống mỗi ngày.

 • Tránh uống quá nhiều đồ ngọt, nước có ga.

 • Nếu gặp khó khăn để đạt mục tiêu tập luyện thể dục, hãy rủ bạn bè tham gia và động viên bạn.

Giảm áp lực công việc
Kỹ thuật giúp giảm áp lực trong công việc dành cho vị trí Sales

4. Sắp xếp công việc và không gian làm việc

Sự bừa bộn công việc và không gian làm việc cũng có thể góp phần vào sự căng thẳng của bạn. Một số cách bạn có thể làm để giảm căng thẳng bao gồm:

 • Sắp xếp lại bàn làm việc của bạn:

 • Sử dụng các túi đựng để lưu trữ giấy tờ ngăn nắp.

 • Không để quá nhiều đồ đạc trên bàn làm việc.

 • Từ 5 - 7 đồ vật là thích hợp.

 • Vứt rác và lau dọn thường xuyên.

 • Sắp xếp các thư mục trong máy tính

 • Lưu trữ các tài liệu vào thư mục rõ ràng.

 • Đặt tên các file theo cú pháp tên khoa học và thống nhất để tiện tìm kiếm.

 • Sử dụng danh sách công việc phải làm

 • Sử dụng sổ ghi chép để ghi các nhiệm vụ phải làm.

 • Đánh dấu những công việc hoàn thành.

Trên đây là 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc dành cho nhân viên Sales mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ và làm việc hiệu quả.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá