blog banner canavi blog banner canavi

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Áp lực công việc có tác động đến nhân viên Sales như thế nào?

Quá nhiều căng thẳng công việc sẽ có tác động không tốt đối với nhân viên Sales nói riêng và người lao động nói chung. Cụ thể, đó là:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Khiến chúng ta ăn quá nhiều, ngủ quá nhiều hoặc ăn quá ít, ngủ quá ít.

 • Nếu không điều trị có thể dẫn đến các bệnh như: tiểu đường, tăng huyết áp và các bệnh tim mạch khác.

 • Giảm năng suất làm việc.

 • Giảm sự hài lòng với công việc và cuộc sống.

 • Giảm mức độ trung thành với vị trí công việc và công ty.

Do đó, nếu bạn là nhân viên Sales, bạn cần biết cách giảm áp lực công việc để giữ gìn sức khỏe và thoải mái trong công việc.

Giảm áp lực công việc
Vượt qua áp lực để trở thành Best Sales nào

Kỹ thuật giảm áp lực công việc dành cho nhân viên Sales

1. Sử dụng phương pháp 4A’s

Căng thẳng thường xuất phát từ cảm giác mất kiểm soát. Bạn trở nên lo lắng, sợ hãi bởi dường như bạn không thể kiểm soát được tình hình công việc và kết quả của nó. Như vậy bước đầu tiên để đánh bại sự căng thẳng xuất phát từ sự việc nhận ra rằng bạn có khả năng kiểm soát. Cụ thể, bạn có khả năng kiểm soát cách bạn phản ứng với vấn đề.

Các chuyên gia đã gợi ý phương pháp 4A’s giúp bạn ứng phó với căng thẳng/stress. Bạn có thể chọn:

 • Thay đổi.

 • Tránh né.

 • Chấp nhận.

 • Thích ứng.

Thay đổi

Đôi khi, thay đổi là chiến lược hứa hẹn nhất. Giả sử, bạn luôn căng thẳng khi bạn sắp tham dự một cuộc họp. Thay đổi tình hình bằng cách bạn sử dụng đồng hồ báo thức để bạn đến buổi họp sớm hơn 10 đến 15 phút. Mức độ căng thẳng có thể giảm khi bạn có đủ thời gian chuẩn bị cho cuộc họp.

Tránh né

Tránh né đôi khi lại là chiến lược hay ho để bạn lựa chọn. Ví dụ: có người gọi liên tục gọi điện để yêu cầu giảm giá không hợp lý hoặc phàn nàn về dịch vụ của công ty bất chấp những nỗ lực trước đây của bạn để giải quyết vấn đề. Bạn có thể tránh tình huống bằng cách học cách nói không. Bạn có thể nói “Tôi hiểu cảm giác của bạn, nhưng tôi sẽ không [hoặc không thể] giảm giá 70% cho mức giá đăng ký hàng tháng của bạn.” Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc tránh tình huống chỉ hợp lệ nếu điều này không gây ra hoặc hạn chế gây ra hậu quả cho bạn và cho công ty.

Chấp nhận

Có nhiều tình huống, bạn không thể thay đổi hoặc tránh né. Những lúc này chúng ta cần học cách chấp nhận. Ví dụ, bạn cần chấp nhận rằng mặc dù tất cả nỗ lực của bạn, luôn có những khách hàng tiềm năng từ chối lời đề nghị của bạn hoặc luôn có khách hàng và cực kỳ khó giải quyết. Học cách chấp nhận những điều này như một phần công việc của bạn giúp bạn dễ dàng đoán trước và xử lý các tình huống căng thẳng.

Thích ứng

Cách giảm áp lực công việc cuối cùng trong phương pháp 4A’s là thích ứng. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách thích ứng với tình huống bằng cách tìm hiểu sâu và kỹ hơn trong dài hạn. Ví dụ: bạn có thể lo lắng về một người gọi cụ thể mà bạn gặp khó khăn trong việc xử lý. Dừng lại và tự hỏi, liệu điều này có quan trọng với bạn trong một tháng, một năm hay không. Nếu câu trả lời là không, và miễn là bạn cố gắng hết sức để cải thiện kỹ năng xử lý cuộc gọi của bạn, bạn không cần phải lo lắng nữa.

Giảm áp lực công việc
Kỹ thuật giúp giảm áp lực trong công việc dành cho nhân viên Sales

2. Hãy linh hoạt và nghĩ tích cực

Hãy linh hoạt và biến những căng thẳng trở thành cơ hội của bạn. Giả sử sau nhiều năm làm việc trong ca làm việc ban ngày, người giám sát của bạn đột nhiên quyết định chuyển ca làm việc của bạn thành buổi tối. Thay vì chống lại sự thay đổi, hãy tìm những khía cạnh tích cực:

 • Bạn sẽ có thể thiết lập các cuộc hẹn ban ngày.

 • Bạn sẽ không phải đối phó với lưu lượng giờ cao điểm.

 • Nhiều khả năng bạn sẽ nhận được khoản bồi thường bổ sung.

Sau đó, bạn hãy chuẩn bị cho sự thay đổi này bằng cách:

 • Tìm kiếm một nơi gần hơn để ở.

 • Kết nối với những người khác đang trên cùng một ca làm việc.

 • Hỏi kỹ hơn về chế độ phúc lợi nhận được …

Cách xử lý này giúp các căng thẳng trong công việc của bạn trở nên dễ dàng vượt qua hơn.

3. Sống khỏe mạnh

Sức khỏe thể chất đóng vai trò quan trọng trong khả năng bạn đối phó với áp lực công việc. Do đó, để giảm áp lực công việc, bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh. Bạn cần:

 • Ăn thức ăn lành mạnh.

 • Ngủ đủ giấc, 8 tiếng mỗi ngày.

 • Dành thời gian tập thể dục.

 • Căng cơ bắp khi cảm thấy mệt mỏi.

 • Đi bộ nhiều nhất khi có thể.

 • Hạn chế lượng cà phê uống mỗi ngày.

 • Tránh uống quá nhiều đồ ngọt, nước có ga.

 • Nếu gặp khó khăn để đạt mục tiêu tập luyện thể dục, hãy rủ bạn bè tham gia và động viên bạn.

Giảm áp lực công việc
Kỹ thuật giúp giảm áp lực trong công việc dành cho vị trí Sales

4. Sắp xếp công việc và không gian làm việc

Sự bừa bộn công việc và không gian làm việc cũng có thể góp phần vào sự căng thẳng của bạn. Một số cách bạn có thể làm để giảm căng thẳng bao gồm:

 • Sắp xếp lại bàn làm việc của bạn:

 • Sử dụng các túi đựng để lưu trữ giấy tờ ngăn nắp.

 • Không để quá nhiều đồ đạc trên bàn làm việc.

 • Từ 5 - 7 đồ vật là thích hợp.

 • Vứt rác và lau dọn thường xuyên.

 • Sắp xếp các thư mục trong máy tính

 • Lưu trữ các tài liệu vào thư mục rõ ràng.

 • Đặt tên các file theo cú pháp tên khoa học và thống nhất để tiện tìm kiếm.

 • Sử dụng danh sách công việc phải làm

 • Sử dụng sổ ghi chép để ghi các nhiệm vụ phải làm.

 • Đánh dấu những công việc hoàn thành.

Trên đây là 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc dành cho nhân viên Sales mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ và làm việc hiệu quả.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018