blog banner canavi blog banner canavi

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Áp lực công việc có tác động đến nhân viên Sales như thế nào?

Quá nhiều căng thẳng công việc sẽ có tác động không tốt đối với nhân viên Sales nói riêng và người lao động nói chung. Cụ thể, đó là:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Khiến chúng ta ăn quá nhiều, ngủ quá nhiều hoặc ăn quá ít, ngủ quá ít.

 • Nếu không điều trị có thể dẫn đến các bệnh như: tiểu đường, tăng huyết áp và các bệnh tim mạch khác.

 • Giảm năng suất làm việc.

 • Giảm sự hài lòng với công việc và cuộc sống.

 • Giảm mức độ trung thành với vị trí công việc và công ty.

Do đó, nếu bạn là nhân viên Sales, bạn cần biết cách giảm áp lực công việc để giữ gìn sức khỏe và thoải mái trong công việc.

Giảm áp lực công việc
Vượt qua áp lực để trở thành Best Sales nào

Kỹ thuật giảm áp lực công việc dành cho nhân viên Sales

1. Sử dụng phương pháp 4A’s

Căng thẳng thường xuất phát từ cảm giác mất kiểm soát. Bạn trở nên lo lắng, sợ hãi bởi dường như bạn không thể kiểm soát được tình hình công việc và kết quả của nó. Như vậy bước đầu tiên để đánh bại sự căng thẳng xuất phát từ sự việc nhận ra rằng bạn có khả năng kiểm soát. Cụ thể, bạn có khả năng kiểm soát cách bạn phản ứng với vấn đề.

Các chuyên gia đã gợi ý phương pháp 4A’s giúp bạn ứng phó với căng thẳng/stress. Bạn có thể chọn:

 • Thay đổi.

 • Tránh né.

 • Chấp nhận.

 • Thích ứng.

Thay đổi

Đôi khi, thay đổi là chiến lược hứa hẹn nhất. Giả sử, bạn luôn căng thẳng khi bạn sắp tham dự một cuộc họp. Thay đổi tình hình bằng cách bạn sử dụng đồng hồ báo thức để bạn đến buổi họp sớm hơn 10 đến 15 phút. Mức độ căng thẳng có thể giảm khi bạn có đủ thời gian chuẩn bị cho cuộc họp.

Tránh né

Tránh né đôi khi lại là chiến lược hay ho để bạn lựa chọn. Ví dụ: có người gọi liên tục gọi điện để yêu cầu giảm giá không hợp lý hoặc phàn nàn về dịch vụ của công ty bất chấp những nỗ lực trước đây của bạn để giải quyết vấn đề. Bạn có thể tránh tình huống bằng cách học cách nói không. Bạn có thể nói “Tôi hiểu cảm giác của bạn, nhưng tôi sẽ không [hoặc không thể] giảm giá 70% cho mức giá đăng ký hàng tháng của bạn.” Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc tránh tình huống chỉ hợp lệ nếu điều này không gây ra hoặc hạn chế gây ra hậu quả cho bạn và cho công ty.

Chấp nhận

Có nhiều tình huống, bạn không thể thay đổi hoặc tránh né. Những lúc này chúng ta cần học cách chấp nhận. Ví dụ, bạn cần chấp nhận rằng mặc dù tất cả nỗ lực của bạn, luôn có những khách hàng tiềm năng từ chối lời đề nghị của bạn hoặc luôn có khách hàng và cực kỳ khó giải quyết. Học cách chấp nhận những điều này như một phần công việc của bạn giúp bạn dễ dàng đoán trước và xử lý các tình huống căng thẳng.

Thích ứng

Cách giảm áp lực công việc cuối cùng trong phương pháp 4A’s là thích ứng. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách thích ứng với tình huống bằng cách tìm hiểu sâu và kỹ hơn trong dài hạn. Ví dụ: bạn có thể lo lắng về một người gọi cụ thể mà bạn gặp khó khăn trong việc xử lý. Dừng lại và tự hỏi, liệu điều này có quan trọng với bạn trong một tháng, một năm hay không. Nếu câu trả lời là không, và miễn là bạn cố gắng hết sức để cải thiện kỹ năng xử lý cuộc gọi của bạn, bạn không cần phải lo lắng nữa.

Giảm áp lực công việc
Kỹ thuật giúp giảm áp lực trong công việc dành cho nhân viên Sales

2. Hãy linh hoạt và nghĩ tích cực

Hãy linh hoạt và biến những căng thẳng trở thành cơ hội của bạn. Giả sử sau nhiều năm làm việc trong ca làm việc ban ngày, người giám sát của bạn đột nhiên quyết định chuyển ca làm việc của bạn thành buổi tối. Thay vì chống lại sự thay đổi, hãy tìm những khía cạnh tích cực:

 • Bạn sẽ có thể thiết lập các cuộc hẹn ban ngày.

 • Bạn sẽ không phải đối phó với lưu lượng giờ cao điểm.

 • Nhiều khả năng bạn sẽ nhận được khoản bồi thường bổ sung.

Sau đó, bạn hãy chuẩn bị cho sự thay đổi này bằng cách:

 • Tìm kiếm một nơi gần hơn để ở.

 • Kết nối với những người khác đang trên cùng một ca làm việc.

 • Hỏi kỹ hơn về chế độ phúc lợi nhận được …

Cách xử lý này giúp các căng thẳng trong công việc của bạn trở nên dễ dàng vượt qua hơn.

3. Sống khỏe mạnh

Sức khỏe thể chất đóng vai trò quan trọng trong khả năng bạn đối phó với áp lực công việc. Do đó, để giảm áp lực công việc, bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh. Bạn cần:

 • Ăn thức ăn lành mạnh.

 • Ngủ đủ giấc, 8 tiếng mỗi ngày.

 • Dành thời gian tập thể dục.

 • Căng cơ bắp khi cảm thấy mệt mỏi.

 • Đi bộ nhiều nhất khi có thể.

 • Hạn chế lượng cà phê uống mỗi ngày.

 • Tránh uống quá nhiều đồ ngọt, nước có ga.

 • Nếu gặp khó khăn để đạt mục tiêu tập luyện thể dục, hãy rủ bạn bè tham gia và động viên bạn.

Giảm áp lực công việc
Kỹ thuật giúp giảm áp lực trong công việc dành cho vị trí Sales

4. Sắp xếp công việc và không gian làm việc

Sự bừa bộn công việc và không gian làm việc cũng có thể góp phần vào sự căng thẳng của bạn. Một số cách bạn có thể làm để giảm căng thẳng bao gồm:

 • Sắp xếp lại bàn làm việc của bạn:

 • Sử dụng các túi đựng để lưu trữ giấy tờ ngăn nắp.

 • Không để quá nhiều đồ đạc trên bàn làm việc.

 • Từ 5 - 7 đồ vật là thích hợp.

 • Vứt rác và lau dọn thường xuyên.

 • Sắp xếp các thư mục trong máy tính

 • Lưu trữ các tài liệu vào thư mục rõ ràng.

 • Đặt tên các file theo cú pháp tên khoa học và thống nhất để tiện tìm kiếm.

 • Sử dụng danh sách công việc phải làm

 • Sử dụng sổ ghi chép để ghi các nhiệm vụ phải làm.

 • Đánh dấu những công việc hoàn thành.

Trên đây là 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc dành cho nhân viên Sales mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ và làm việc hiệu quả.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019